Thừa Thiên Huế: Thuỷ sản Thuận Phước được thuê 38ha đất

XUÂN TIÊN
14:43 19/11/2018

Dự án "treo" 15 năm trước đó được giao cho CTCP Trường Sơn.

thuy-san-thuan-phuoc

Ảnh: Minh hoạ

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 30/11/2018 có Quyết định số 2528 về việc thu hồi và cho CTCP Thuỷ sản và Thương mại Thuận Phước thuê đất để làm khu nuôi trồng thuỷ sản tại xã Điền Hương.

Theo đó, thu hồi 377.977,8 m2 đất tại xã Điền Hương, huyện Phong Điền hiện do CTCP Trường Sơn sử dụng và cho CTCP Thuỷ sản và thương mại Thuận Phước thuê toàn bộ diện tích thu hồi nói trên để làm khu nuôi trồng thuỷ sản.

Thời hạn thuê đất đến ngày 27/11/2023, tiền thuê đất được tính từ ngày 28/11/2014, hình thức thuê trả tiền hàng năm.

Được biết, dự án thuỷ sản quy mô gần 38ha đã được giao cho Công ty TNHH Trường Sơn (sau đổi thành CTCP Trường Sơn) từ năm 2003. Trường Sơn trước là một doanh nghiệp khá lớn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực khai thác, kinh doanh đá xây dựng, thuỷ điện, thuỷ sản... Tuy nhiên thực trạng của doanh nghiệp ngày càng khó khăn. Giữa năm ngoái, TAND Thị xã Hương Trà đã có Quyết định mở thủ tục phá sản đối với Trường Sơn.

Trong khi đó, chủ sở hữu mới của dự án, Công ty Thuận Phước là đơn vị có tên tuổi trong lĩnh vực thuỷ sản. Năm 2017, doanh nghiệp có trụ sở tại Đà Nẵng đạt doanh thu 2.073 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu 91,3 triệu USD, lợi nhuận 32,9 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2018, Thuận Phước đạt doanh thu 872 tỷ đồng, lãi sau thuế 48 tỷ đồng, gấp 7 lần cùng kỳ (6,6 tỷ đồng), và vượt xa chỉ tiêu cả năm (20 tỷ đồng).

Thuỷ sản Thuận Phước tiền thân là một xí nghiệp tàu đánh cá 10 chiếc cỡ nhỏ được tách ra từ Xí nghiệp đông lạnh 14 năm 1987. Năm 1994, Xí nghiệp được đổi tên thành Công ty Thuỷ sản và Thương mại Thuận Phước, và tiến hành cổ phần hoá vào năm 2006.

Tới cuối tháng 6/2018, 9 lãnh đạo nắm tới 65% cổ phần Thuận Phước, gồm TGĐ kiêm Phó Chủ tịch HĐQT bà Nguyễn Thị Phi Anh (45,67%), Chủ tịch HĐQT ông Trần Văn Lĩnh (7,14%), Thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ bà Lê Thị Minh Thảo (5,64%)...

Tại ngày 30/6/2018, tổng tài sản của Thuận Phước đạt 866 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ đáng kể là hàng tồn kho (472 tỷ đồng). Bên kia bảng cân đối kế toán, vay nợ tài chính là 606 tỷ đồng, chủ yếu là ngắn hạn, vốn chủ sở hữu 185 tỷ đồng, trong đó vốn cổ phần 72 tỷ đồng.

  • Cùng chuyên mục
Đầu tư cổ phiếu nào khi áp lực bán gia tăng?

Đầu tư cổ phiếu nào khi áp lực bán gia tăng?

Áp lực bán hiện hữu, các đơn vị phân tích khuyến nghị nhà đầu tư chốt lời và chờ mua ở nhịp chỉnh với nhóm cổ phiếu có triển vọng kinh doanh quý II tốt.

Tài chính - 09/06/2025 14:59

Những dấu hỏi chờ giải đáp tại đại hội Chứng khoán TPS

Những dấu hỏi chờ giải đáp tại đại hội Chứng khoán TPS

Liên đới với nhóm Bamboo Capital sẽ là đề tài nóng được quan tâm tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2025 của Chứng khoán TPS.

Tài chính - 09/06/2025 06:45

Gia tăng áp lực đáo hạn trái phiếu

Gia tăng áp lực đáo hạn trái phiếu

Sau giai đoạn lắng dịu, áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp đang nóng trở lại trong tháng 5/2025, với nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành trả nợ gốc lẫn lãi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chậm trả, đặt dấu hỏi về khả năng thực hiện nghĩa vụ nợ.

Tài chính - 08/06/2025 09:00

Cuộc chơi mới của HAGL

Cuộc chơi mới của HAGL

Xử lý được 2 nút thắt nợ và lỗ lũy kế, HAGL mạnh dạn đề ra chiến lược dài hơn cho 5 năm, mở thêm 2 mảng mới trồng dâu tằm và cà phê chè.

Tài chính - 07/06/2025 06:45

Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản

Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản

Việt Nam ghi nhận số lượng tài khoản chứng khoán tăng thêm nhiều trong tháng 4 và 5, thời điểm diễn ra biến cố thuế quan khiến thị trường biến động mạnh.

Tài chính - 06/06/2025 21:45

Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao

Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao

Việc chia cổ tức bằng tiền cao, kết hợp kỳ vọng vào sự hồi phục của nhóm ngành là động lực giúp nhiều mã cổ phiếu địa ốc tăng điểm tốt trong 1 tháng trở lại đây.

Tài chính - 06/06/2025 12:24

Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa

Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết nếu thực hiện được phương án phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ, HAGL sẽ được miễn, giảm khoảng 1.400 tỷ nợ và ghi nhận lợi nhuận.

Tài chính - 06/06/2025 11:17

HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV

HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV

CRV sở hữu nhiều dự án lớn bước vào giai đoạn hái quả ngọt, việc hợp nhất được giới phân tích kỳ vọng sẽ giúp HHS cải thiện tài chính, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tương lai.

Tài chính - 06/06/2025 10:40

TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

Tiên phong theo số hóa, TPBank liên tục lọt top 10 trong các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế về ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của khách hàng.

Tài chính - 05/06/2025 14:52

Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Từ nhiều năm nay, công nghệ sinh trắc học của ngành tài chính ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho các giao dịch tài chính cá nhân. TIN MỚI

Tài chính - 05/06/2025 13:55

Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản

Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản

Lãnh đạo KIDO đánh giá chính sách có nhiều tín hiệu lạc quan gỡ khó cho bất động sản, tạo thuận lợi cho tập đoàn phát triển dự án trên quỹ đất hiện hữu.

Tài chính - 05/06/2025 13:45

Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh

Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh

Khi giá cổ phiếu rớt về dưới 1,5 lần giá trị sổ sách, Gemadept sẽ thực hiện mua lại tối đa 21 triệu cổ phiếu để bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.

Tài chính - 05/06/2025 07:00

VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?

VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?

Dưới thời ông Nguyễn Văn Bình, bên cạnh lĩnh vực chế biến và kinh doanh khoáng sản, VPG còn là cái tên nổi bật trong mảng bất động sản với những bước đi ấn tượng, doanh thu thuần của công ty này có năm vượt 16.000 tỷ đồng.

Tài chính - 04/06/2025 12:28

 VN-Index có thể đạt 1.500 điểm

VN-Index có thể đạt 1.500 điểm

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Maybank Investment Bank cho rằng mức định giá của TTCK Việt Nam đang khá hấp dẫn và VN-Index có thể quay lại mức đỉnh lịch sử 1.500 điểm trong cuối năm nay.

Tài chính - 03/06/2025 16:52

GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra

GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra

TTC AgriS có kế hoạch thoái vốn khỏi Điện Gia Lai để tập trung cho hoạt động kinh doanh cốt lõi. Doanh nghiệp sở hữu hơn 56 triệu cổ phiếu GEG với giá gốc 13.300 đồng/cp.

Tài chính - 03/06/2025 13:11

Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?

Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?

Bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu MBS đánh giá, dù còn nhiều thách thức từ bên ngoài nhưng ở trong nước, các chính sách hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng đang được triển khai quyết liệt, dòng tiền vào thị trường chứng khoán dồi dào cho thấy VN-Index sẽ có sức bật lên trong trung và dài hạn.

Tài chính - 03/06/2025 11:08