Thủ tướng yêu cầu Cảnh sát biển đề cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu
Đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam hôm 11/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và yêu cầu lực lượng đề cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Sáng 11/7, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.
Đi cùng Thủ tướng có đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Thượng tướng Phan Văn Giang - Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.
Cán bộ, sĩ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Tại Trung tâm Chỉ huy của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã theo dõi, trao đổi trực tuyến qua hệ thống truyền hình vệ tinh VNSAT với các tàu Cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển.
Trực tiếp nói chuyện, hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ, Thủ tướng đề nghị thuyền trưởng các tàu báo cáo tình hình khu vực biển mà tàu đang làm nhiệm vụ. Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đang ngày đêm đối mặt sóng gió, khó khăn để bảo vệ vững chắc chủ quyền, duy trì thực thi pháp luật trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng nói chuyện trực tiếp với các cán bộ, chiến sĩ trên các tàu Cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển.
Thủ tướng biểu dương các cán bộ, chiến sĩ đã có nhiều cố gắng, cùng với các lực lượng liên quan thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, quân đội giao với tinh thần quyết chiến, quyết thắng. Thủ tướng yêu cầu chỉ huy các tàu và Lực lượng Cảnh sát biển quan tâm, “chăm lo đời sống cho anh em, nhất là bữa ăn để anh em đủ sức khỏe hoàn thành nhiệm vụ được giao”.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Thời gian qua, Cảnh sát biển Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tinh nhuệ tiến thẳng lên hiện đại là chủ trương của Đảng và Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng.
Luật Cảnh sát biển Việt Nam đã có hiệu lực là cơ sở pháp lý quan trọng để thực thi pháp luật trên biển, giữ gìn chủ quyền an ninh quốc gia. Mặc dù cơ sở vật chất của Lực lượng Cảnh sát biển còn khiêm tốn, nhưng Lực lượng Cảnh sát biển đã có nhiều tàu hiện đại để giữ gìn an ninh biển.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.
Trong bối cảnh hiện nay, tình hình thế giới đã có nhiều thay đổi, diễn biến khó lường, tình hình trên biển cũng có những diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Lực lượng Cảnh sát biển cần tiếp tục đề cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nghiêm kỷ luật của quân đội; theo dõi nắm bắt kịp thời tình hình trên biển để tham mưu với cấp trên, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên biển; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên biển, nhất là tội phạm cướp biển, cướp có vũ trang và buôn lậu trên biển.
Cảnh sát biển Việt Nam cần giám sát chặt chẽ các tàu, giàn khoan của nước ngoài hoạt động trên biển và thềm lục địa của Việt Nam; xua đuổi các tàu cá nước ngoài và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển; đặc biệt là cứu giúp các tàu cá của ngư dân; nâng cao năng lực đội ngũ của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển, xây dựng Lực lượng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ của Cảnh sát biển trong tình hình mới.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Cần tăng cường sự hiện diện của Lực lượng Cảnh sát biển trên các vùng biển. Cảnh sát biển Việt Nam phải đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động của bọn tội phạm trên biển, bởi loại tội phạm này ngày càng tinh vi, liều lĩnh nhất là tội phạm cướp biển, buôn lậu, buôn bán ma túy… tình trạng các tàu của cá ngư dân vẫn vi phạm vùng biển, bị phạt nặng ở vùng biển nước ngoài làm ảnh hưởng đến uy tín quốc gia.
Hiện nay, chúng ta có nhiều lực lượng trên biển, trong đó có Cảnh sát biển là lực lượng tinh nhuệ, có năng lực chuyên nghiệp cao. Đặc biệt, Cảnh sát biển Việt Nam cần hiểu rõ, sâu sắc nhiệm vụ của mình để bảo vệ an ninh quốc gia, an ninh kinh tế; nhạy bén trong thực hiện nhiệm vụ, tránh mắc mưu của các đối tượng… Không để bị động, bất ngờ, xây dựng phương án, năng lực phối hợp các lực lượng trên biển; đặc biệt là phối hợp thông tin cùng các lực lượng để thông tin về các hoạt động của các đối tượng vi phạm trên vùng biển.
Theo Canhsatbien.vn
- Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Quy định một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc
Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, Luật Giáo dục sửa đổi quy định một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc.
Sự kiện - 22/10/2025 13:25
UBCKNN bổ nhiệm hai tân Phó Chủ tịch
Ông Nguyễn Hoàng Dương, Phó Vụ trưởng Vụ Các Định chế Tài chính và bà Lê Thị Việt Nga, Trưởng ban Quản lý kinh doanh chứng khoán được bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBCKNN.
Sự kiện - 22/10/2025 11:48
Quảng Ninh thông tin về Hạ Long Concert 2025
Ngày 21/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Công Thương Quảng Ninh tổ chức buổi họp báo, công bố thông tin về chương trình nghệ thuật "Hạ Long Concert 2025" và Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025.
Sự kiện - 22/10/2025 10:03
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Kim ngạch xuất nhập khẩu có thể cán mốc 1.000 tỷ USD trong năm 2026'
"Bức tranh xuất nhập khẩu rất là khả quan, tích cực và làm chúng ta có thể mơ đến cái mốc 900 tỷ USD và thậm chí là chúng ta có thể cán mốc 1.000 tỷ USD trong năm 2026", chuyên gia Nguyễn Tuấn Việt nhận định.
Sự kiện - 22/10/2025 09:58
Doanh nghiệp Việt Nam, Phần Lan ký nhiều MOU hợp tác công nghệ vệ tinh, viễn thông, hàng không
Các văn kiện hợp tác được ký kết với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Phần Lan.
Sự kiện - 22/10/2025 08:48
Đại biểu Quốc hội: Thị trường bất động sản và vàng gần như không kiểm soát được
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lâm Thành (đoàn Thái Nguyên) cho rằng, thị trường bất động sản và thị trường vàng gần như không kiểm soát được, mặc dù đã có các quy định pháp luật liên quan.
Sự kiện - 21/10/2025 14:18
Linh hoạt điều chỉnh mức giảm trừ với người nộp thuế, trả lương đủ nuôi 2 con
Đại biểu Quốc hội cho rằng, việc điều chỉnh mức giảm trừ với người nộp thuế và người phụ thuộc cần linh hoạt hơn, chuyển từ trả lương tối thiểu sang trả lương đủ nuôi 2 con.
Sự kiện - 21/10/2025 11:05
Thị trường bất động sản cần được đánh giá đúng thực chất
Đề nghị Chính phủ quan tâm, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Tài chính Phan Văn Mãi nêu rõ, thị trường bất động sản cần được đánh giá đúng thực chất, tín dụng vào lĩnh vực này đến cuối tháng 8 tăng gần 19,7%, trong khi vốn cho sản xuất, kinh doanh vẫn gặp nhiều khó khăn.
Sự kiện - 20/10/2025 13:31
Thủ tướng: Năm 2026, GDP đạt 10% trở lên, bình quân đầu người 5.400 - 5.500 USD
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, năm 2026, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 10% trở lên, GDP bình quân đầu người đạt 5.400 - 5.500 USD.
Sự kiện - 20/10/2025 13:30
Chủ tịch Quốc hội: Kỳ họp thứ 10 là bước khởi đầu cho thời kỳ phát triển mới
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, kỳ họp thứ 10 không chỉ mang tính tổng kết nhiệm kỳ mà còn là bước khởi đầu cho thời kỳ phát triển mới.
Sự kiện - 20/10/2025 11:50
Sáng nay (20/10) khai mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV xem xét 49 dự án luật, làm công tác nhân sự
Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XV sẽ diễn ra trong 40 ngày, xet xét nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, kinh tế - xã hội, nhân sự.
Sự kiện - 20/10/2025 08:28
Băn khoăn nhà ở thương mại 'giá phù hợp'
Theo dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản, UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TW quyết định dành tối thiểu 20% trong tổng số dự án xây dựng nhà ở thương mại để phát triển dự án nhà ở thương mại giá phù hợp.
Sự kiện - 19/10/2025 13:09
Nguy cơ tụt hậu - lời cảnh báo dai dẳng qua 7 kỳ Đại hội
"Nguy cơ bao trùm là nguy cơ tụt hậu, nhất là về công nghệ và rơi vào bẫy thu nhập trung bình." - Báo cáo chính trị Đại hội XIV của Đảng cảnh báo.
Sự kiện - 19/10/2025 10:48
Thủ tướng: Thay thế cán bộ chậm trễ, vô cảm trong giải ngân đầu tư công
Thủ tướng yêu cầu coi kết quả giải ngân là một trong những căn cứ quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng năm của tổ chức, cá nhân theo Quyết định số 366 của Bộ Chính trị, "thiếu trách nhiệm, sai phạm phải xử nghiêm - chậm trễ, vô cảm phải thay thế".
Sự kiện - 18/10/2025 15:16
Sắp có thành viên EU thứ 19 phê chuẩn Hiệp định EVIPA
Dự kiến cuối tháng 10, Hiệp định EVIPA sẽ được Thượng viện thông qua và đệ trình lên Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki ký công bố.
Sự kiện - 18/10/2025 10:07
Ông Phan Thiên Định giữ chức chủ tịch UBND thành phố Huế
Ông Phan Thiên Định, Phó Bí thư Thành ủy Huế, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP. Huế vừa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP. Huế.
Sự kiện - 17/10/2025 21:45
- Đọc nhiều
-
1
Khi cổ tức là 'thước đo' chất lượng cổ phiếu
-
2
Nhà đầu tư cần thay đổi tư duy khi đầu tư cổ phiếu
-
3
MST muốn làm bệnh viện đa khoa hơn 1.500 tỷ tại Nghệ An
-
4
Thấy gì từ cam kết đầu tư 100 triệu USD vào công nghệ của Chứng khoán VPS?
-
5
'Cần có quy định cấm chủ đầu tư thu tiền trước của người mua nhà'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 2 day ago
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 2 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 5 month ago







![[Gặp gỡ thứ Tư] 'Kim ngạch xuất nhập khẩu có thể cán mốc 1.000 tỷ USD trong năm 2026'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/content/2024/10/17/top-10-mat-hang-viet-nam-xuat-khau-nhieu-nhat-4-1695966833313386976560-1695967740244-16959677410741058621863-2218.jpg)














