Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM

NHÂN TÂM
17:44 12/10/2020

Ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thay mặt Bộ Chính trị tham dự và phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều 12/10, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020–2025.

Tại đây, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thay mặt Bộ Chính trị tham dự và phát biểu tại Đại hội.

Kết quả bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI và danh sách đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ được công bố vào chiều 17/10.

Theo đại diện Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X sẽ giới thiệu 72 người để bầu 61 người vào Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại diện Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM cũng cho biết, riêng đối với những cán bộ bị kỷ luật, Ban chấp hành Đảng bộ khóa X sẽ xem xét việc tái cử hay không tái cử đối với từng trường hợp.

nhukhue-16024963201531210916098

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM thông tin tại cuộc họp báo. Ảnh: Tuổi trẻ.

Về vấn đề này, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết thêm, đối với những cán bộ đã hết thời hiệu kỷ luật hoặc cần xem xét thì Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X sẽ căn cứ vào các văn bản chỉ đạo của trung ương để xem xét, quyết định.

Cùng với đó, ông Khuê cũng nhấn mạnh, tại Đại hội chỉ bầu Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XI, không bầu trực tiếp bí thư Thành ủy tại Đại hội. Sau khi được bầu, Ban chấp hành Đảng bộ sẽ tổ chức Hội nghị lần thứ nhất và tiến hành tiếp những công việc theo điều lệ Đảng và công việc của Đại hội.

Kỳ Đại hội này sẽ có 444 đại biểu chính thức tham dự, trong đó có 58 đại biểu đương nhiệm, 386 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ của 63 tổ chức Đảng trực thuộc Thành uỷ TP.HCM.

Ngoài ra, Đại hội cũng có sự tham dự của một số Uỷ viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện các tỉnh uỷ miền Đông Nam Bộ và các Thành uỷ trực thuộc Trung ương, các lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động...

Sáng ngày 15/10 sẽ diễn ra nghi thức khai mạc, báo cáo của Thành uỷ TP.HCM khoá X về các văn kiện trình Đại hội XI Đảng bộ thành phố, phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Chiều 15/10, Đại hội sẽ nghe báo cáo kiểm điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ khoá X và thảo luận tại tổ về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 16/10, Đại hội sẽ nghe trình bày tham luận và thảo luận văn kiện Đại hội XI Đảng bộ thành phố. Buổi chiều, Đại hội sẽ bàn về công tác nhân sự Thành uỷ Khoá XI và biểu quyết thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của Đại hội XI Đảng bộ thành phố đóng góp và dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 17/10, Đại hội tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XI. Buổi chiều Đại hội sẽ công bố kết quả bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XI và bầu đại biuer dự Đại hội XIII của Đảng.

Tối cùng ngày, sẽ diễn ra Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khoá XI.

Ngày 18/10, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khoá XI, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP.HCM khoá XI và Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố dự Đại hội XIII của Đảng ra mắt Đại hội.

Đại hội cũng sẽ biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ thành phố và diễn văn bế mạc Đại hội.

Về văn kiện Đại hội, dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội được kết cấu gồm 3 phần là: Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ X; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM 2020 - 2025/2030; và 4 chương trình phát triển TP.HCM 2020 - 2025/2030, bao gồm: Chương trình đột phá đổi mới quản lý TP.HCM (có 14 đề án, chương trình thành phần); chương trình đột phát phát triển hạ tầng TP.HCM (có 13 đề án, chương trình thành phần); chương trình đột phá phát triển nhân lực và văn hóa TP.HCM (có 11 đề án, chương trình thành phần); chương trình trọng điểm phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển sản phẩm chủ lực TP.HCM (có 13 đề án, chương trình thành phần).

  • Cùng chuyên mục
Petrolimex vẫn hoạt động bình thường dù Tổng giám đốc Đào Nam Hải bị tạm đình chỉ chức vụ

Petrolimex vẫn hoạt động bình thường dù Tổng giám đốc Đào Nam Hải bị tạm đình chỉ chức vụ

Ngày 8/5, trao đổi với Nhadautu.vn, đại diện Petrolimex cho biết, Tập đoàn vẫn hoạt động bình thường dù ông Đào Nam Hải - Tổng giám đốc vừa bị Bộ Tài chính tạm đình chỉ chức vụ.

Sự kiện - 08/05/2025 12:09

'Cần kiến tạo đột phá thực chất để đạt tăng trưởng 2 con số'

'Cần kiến tạo đột phá thực chất để đạt tăng trưởng 2 con số'

Để đặt được mục tiêu tăng trưởng 2 con số là cần có những giải pháp đột phá thực chất, dựa trên nền tảng thể chế hiện đại, với động lực chủ yếu từ khu vực kinh tế tư nhân, khoa học - công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sự kiện - 08/05/2025 09:49

Doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh vì thủ tục chấp thuận đầu tư

Doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh vì thủ tục chấp thuận đầu tư

Ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cho biết, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư đang là rào cản lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân. Thực tế, thủ tục này làm tăng thời gian khoảng từ 2-5 năm và chi phí chuẩn bị đầu tư, khiến doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh do chờ đợi phê duyệt.

Sự kiện - 08/05/2025 09:02

Bộ trưởng Công Thương họp với các doanh nghiệp tỷ USD trước thềm đàm phán với Mỹ

Bộ trưởng Công Thương họp với các doanh nghiệp tỷ USD trước thềm đàm phán với Mỹ

Các doanh nghiệp cho biết từ nay tới tháng 6/2025 sẽ tăng cường làm việc với các đối tác Mỹ để hiện thực hóa các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ đã ký kết.

Sự kiện - 08/05/2025 08:14

Đại sứ Knapper: Chính sách thương mại mới của Mỹ 'không nhằm gây phương hại tới các nước đối tác'

Đại sứ Knapper: Chính sách thương mại mới của Mỹ 'không nhằm gây phương hại tới các nước đối tác'

Đại sứ Marc Knapper đánh giá cao các động thái chủ động, thiện chí, mang tính xây dựng của Việt Nam trong việc chuẩn bị đàm phán thương mại với Mỹ.

Sự kiện - 08/05/2025 06:56

Ủy ban Quốc hội Mỹ ủng hộ nỗ lực đàm phán thuế quan với Việt Nam

Ủy ban Quốc hội Mỹ ủng hộ nỗ lực đàm phán thuế quan với Việt Nam

Ủy ban Đánh giá kinh tế và an ninh Mỹ - Trung Quốc (USCC) khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ trong khu vực.

Sự kiện - 07/05/2025 22:44

Tổng Bí thư Tô Lâm: Miễn viện phí toàn dân từ giai đoạn 2030-2035

Tổng Bí thư Tô Lâm: Miễn viện phí toàn dân từ giai đoạn 2030-2035

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu thực hiện tiến tới miễn viện phí toàn dân vào giai đoạn từ 2030-2035.

Sự kiện - 07/05/2025 13:20

Ông Hoàng Nam làm quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Ông Hoàng Nam làm quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị từ ngày 5/5/2025 cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 07/05/2025 11:45

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết về kinh tế tư nhân cần cách thực thi khác truyền thống'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết về kinh tế tư nhân cần cách thực thi khác truyền thống'

Lần đầu tiên Nghị quyết 68-NQ/TW đã đưa ra những quan điểm đột phá về vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tư nhân. Điều này đòi hỏi cần có cách thực thi rất khác để khu vực kinh tế được xem là "một động lực quan trọng nhất" của nền kinh tế phát huy được sứ mệnh của mình.

Sự kiện - 07/05/2025 11:14

Ấn Độ tấn công Pakistan vì vụ giết du khách Kashmir

Ấn Độ tấn công Pakistan vì vụ giết du khách Kashmir

Ấn Độ đã tấn công Pakistan và khu vực Kashmir của Pakistan vào sáng thứ Tư với ít nhất tám người chết được báo cáo cho đến nay trong khi Pakistan gọi vụ tấn công là "hành động chiến tranh trắng trợn", theo Reuters.

Sự kiện - 07/05/2025 08:23

Gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số triển khai tới đâu?

Gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số triển khai tới đâu?

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN cho biết, đối với gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số, hiện có 4 ngân hàng thương mại nhà nước đăng ký mỗi ngân hàng 60.000 tỷ đồng; 12 ngân hàng tư nhân quy mô lớn đăng ký mỗi ngân hàng 20.000 tỷ đồng; 5 ngân hàng tư nhân quy mô nhỏ hơn đăng ký 4.000 tỷ đồng.

Sự kiện - 07/05/2025 06:00

Điều gì khiến đăng ký doanh nghiệp mới bùng nổ đầu năm 2025?

Điều gì khiến đăng ký doanh nghiệp mới bùng nổ đầu năm 2025?

Lãnh đạo Bộ Tài chính thông tin những tác nhân, yếu tố dẫn đến sự bùng nổ trong đăng ký doanh nghiệp mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong những tháng đầu năm 2025.

Sự kiện - 06/05/2025 19:08

Bộ Y tế nói lộ trình miễn viện phí cho người dân

Bộ Y tế nói lộ trình miễn viện phí cho người dân

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về tiến tới miễn phí cho người dân không chỉ là định hướng mang tính chiến lược lâu dài mà là mục tiêu toàn ngành y tế quyết tâm thực hiện.

Sự kiện - 06/05/2025 17:11

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP cao dù gặp thách thức từ thuế quan Mỹ

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP cao dù gặp thách thức từ thuế quan Mỹ

Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện các giải pháp ứng phó chính sách thuế đối ứng của Mỹ, trong đó có chuẩn bị kỹ phương án, đàm phán hiệu quả với Mỹ.

Sự kiện - 06/05/2025 15:36

Nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ, EU tiếp tục đầu tư ở Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ, EU tiếp tục đầu tư ở Việt Nam

Việc nhiều doanh nghiệp lớn của các nền kinh tế lớn tiếp tục đầu tư mới, mở rộng đầu tư cho thấy vị trí quan trọng của Việt Nam trong các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sự kiện - 06/05/2025 13:50

'Doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo'

'Doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo'

Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội thấy rằng, doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn lực tài chính, nhân lực cho các hoạt động R&D.

Sự kiện - 06/05/2025 13:15