Thanh Hóa cho BC Smart chuyển hình thức thuê đất tại dự án chợ trăm tỷ
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định cho CTCP Liên doanh BC Smart chuyển hình thức thuê đất để thực hiện dự án Chợ Thành Mai từ hình thức “Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm” sang hình thức “Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê”.
UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 18/2/2021 có quyết định số 601/QĐ-UBND về việc cho Công ty cổ phần Liên doanh BC Smart chuyển hình thức thuê đất thực hiện dự án Chợ Thành Mai tại phường Quảng Thành, TP. Thanh Hóa.
Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cho CTCP Liên doanh BC Smart chuyển hình thức thuê đất để thực hiện dự án Chợ Thành Mai tại phường Quảng Thành, TP. Thanh Hóa từ hình thức “Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm” sang hình thức “Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê" (khu đất UBND tỉnh Thanh Hóa đã cho CTCP Liên doanh BC Smart thuê theo Quyết định số 4000/QĐ-UBND ngày 22/9/2020). Thời điểm chuyển hình thức thuê đất tính từ ngày ký Quyết định này.
CTCP Liên doanh BC Smart - doanh nghiệp được giới thiệu là đơn vị liên kết của Liên hiệp HTX Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án chợ Thành Mai tại phường Quảng Thành (TP. Thanh Hóa) vào ngày 15/11/2020.

Phối cảnh dự án chợ Thành Mai. Ảnh: Trung tâm Thông tin Truyền thông LHHTXVN
Dự án chợ Thành Mai được đầu tư theo mô hình xã hội hóa, được UBND tỉnh Thanh Hóa ký Quyết định số 2409/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng cấp giấy phép xây dựng số 1926/GPXD vào ngày 4/11/2020.
Dự án có tổng mức đầu tư 99,34 tỷ đồng, với diện tích hơn 10.000m2 nằm trong khu quy hoạch phía tây nam phường Quảng Thành, tiếp giáp đường Chi Lăng và phố Ngọc Mai kéo dài.
Chợ Thành Mai sẽ được quy hoạch thành 211 điểm kinh doanh, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu trao đổi hàng hóa của người dân trong thời điểm hiện tại cũng như tầm nhìn 50 năm tới. Trong đó, khu vực kinh doanh 3 tầng gồm 55 điểm kinh doanh, có công năng sử dụng kinh doanh các ngành bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
Bên cạnh đó, quầy bán hàng 1 tầng gồm 52 điểm kinh doanh, có công năng sử dụng kinh doanh các ngành bách hóa, dịch vụ tổng hợp. Sạp hàng kinh doanh truyền thống gồm 104 điểm, là nơi giao thương buôn bán của các tiểu thương những mặt hàng bách hóa và nhu yếu phẩm hàng ngày. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm khởi công xây dựng.
Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, CTCP Liên doanh BC Smart (có trụ sở chính tại số 28 Hoàng Xuân Viện, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa) được thành lập ngày 27/7/2017, trước đây do bà Tống Thị Ánh (SN 1981 – Thanh Hóa) làm Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật. Vốn điều lệ của công ty là 30 tỷ đồng.
Dù được giới thiệu là đơn vị liên kết của Liên hiệp HTX Việt Nam, song BC Smart lại có 3 cổ đông sáng lập gồm các cá nhân Tống Thị Ánh góp 12 tỷ đồng (40%), ông Phạm Văn Thắng góp 9 tỷ đồng (30%) và ông Nguyễn Anh Tuấn góp 9 tỷ đồng (30%).
Đến ngày 12/10/2020, công ty này có thay đổi địa chỉ nhận thông báo thuế về Khu FLC Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa; đồng thờì thay đổi người đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc là bà Lê Thị Hiền (SN 1984 – Hải Dương).
- Cùng chuyên mục
Cổ phiếu bất động sản ‘bừng sáng’ sau kỳ nghỉ lễ
Cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ giao dịch tích cực sau kỳ nghỉ lễ. Nhóm tài chính và bất động sản được kỳ vọng sẽ dẫn dắt VN-Index lên 1.800 điểm.
Tài chính - 03/09/2025 15:40
DIC Corp: ‘Của để dành’ vượt mốc 3.000 tỷ đồng
DIC Corp có “của để dành” lớn tại dự án khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên và căn hộ chung cư A2-1 khu Chí Linh Center, tổng giá trị gần 2.600 tỷ đồng.
Tài chính - 03/09/2025 10:46
Giá vàng phi mã vượt 133 triệu đồng/lượng: Chuyên gia dự báo gì?
Giá vàng trong nước và thế giới đều tăng phi mã trong phiến sáng 3/9, các chuyên gia phân tích khá đồng thuận rằng, vàng chắc chắn không đi lên theo đường thẳng nhưng thị trường vẫn trong trạng thái mua khi điều chỉnh.
Tài chính - 03/09/2025 09:41
Trung Quốc siết sản lượng thép: Cơ hội nào cho ngành thép Việt Nam?
Các chuyên gia kỳ vọng chu kỳ tăng giá thép sắp tới tại Trung Quốc, do ảnh hưởng từ chính sách “chống cạnh tranh tiêu cực”, sẽ có những tác động tích cực trong trung hạn với doanh nghiệp thép Việt Nam.
Tài chính - 03/09/2025 08:26
Quý II khởi sắc của doanh nghiệp chăn nuôi
Dù thị trường chăn nuôi Việt Nam có nửa đầu năm nhiều biến động, nhưng các doanh nghiệp chăn nuôi nội địa vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực nhờ kiểm soát tốt sản phẩm và chi phí.
Tài chính - 03/09/2025 08:21
Cơ hội sẽ mở ra cho nhiều nhóm cổ phiếu
Sau nhịp tăng mạnh của nhóm ngân hàng thời gian qua, dòng tiền có thể sẽ có sự lan tỏa, cơ hội sẽ mở ra cho nhiều nhóm cổ phiếu trong 4 tháng cuối năm 2025.
Tài chính - 03/09/2025 06:45
Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến thế nào sau kỳ nghỉ lễ 2/9?
Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư nên tỉ trọng danh mục hợp lý. Mục tiêu đầu tư hướng tới các mã có nền tảng cơ bản tốt, đầu ngành trong các ngành chiến lược, tăng trưởng vượt trội của nền kinh tế.
Tài chính - 02/09/2025 15:54
Vàng, chứng khoán cùng lập đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào?
Sau đà tăng khá nóng của các tài sản (vàng, chứng khoán) trong 8 tháng đầu năm, các chuyên gia nhìn nhận nhà đầu tư cần nắm giữ đa dạng kênh tài sản hơn để hạn chế rủi ro ngắn hạn.
Tài chính - 02/09/2025 07:05
Doanh nghiệp ‘rầm rộ’ IPO và tăng vốn
Nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch IPO và tăng vốn trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng mạnh. Điều này được kỳ vọng là chất xúc tác kích thích dòng tiền tham gia.
Tài chính - 31/08/2025 06:45
Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, còn cơ hội cho nhà đầu tư?
Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, chuyên gia khuyến nghị nên thận trong đầu tư bởi xu hướng chưa rõ ràng và chênh lệch giá mua - bán vàng trong nước vẫn neo cao.
Tài chính - 30/08/2025 07:38
Cổ phiếu AAS giảm kịch sàn trong phiên nhóm chứng khoán bùng nổ
Cổ phiếu Chứng khoán SmartInvest đã tăng nóng trong 2 tháng qua. Phiên 29/8, cổ phiếu giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch và dư bán sàn không quá lớn.
Tài chính - 29/08/2025 16:50
Doanh nghiệp cần lợi ích kinh tế khi huy động tài chính xanh
Có nhiều rào cản khi doanh nghiệp tiếp cận tài chính xanh, trong đó chi phí đầu tư để đáp ứng các tiêu chí, duy trì cam kết là một gánh nặng.
Tài chính - 29/08/2025 13:58
Cơn 'điên' của giá vàng sẽ tới đâu?
Giá vàng miếng SJC sáng nay (29/8) đã vọt sát ngưỡng 129 triệu đồng/lượng – mức cao chưa từng có trong lịch sử, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục nới rộng.
Tài chính - 29/08/2025 10:41
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ xuống 0%
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế suất xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ từ 1% xuống 0%. Dự kiến, ngân sách sẽ hụt thu khoảng 3,3 triệu USD/năm (tương đương 79 tỷ đồng) nếu đề xuất được thông qua.
Tài chính - 29/08/2025 07:58
Từng được coi là cổ phiếu tích sản, PNJ lạc lõng trong nhịp 'uptrend' của chứng khoán
Giới đầu tư không còn xa lạ với PNJ, có những thời điểm PNJ được coi là cổ phiếu tích sản. Tuy vậy, cổ phiếu này lại đứng ngoài nhịp tăng mạnh vừa qua của thị trường.
Tài chính - 29/08/2025 07:53
Các 'ông lớn' Thái Lan thu hàng chục nghìn tỷ đồng doanh thu từ thị trường Việt
Dù có phần chững lại so với thời gian trước, nhưng các ông lớn ngành bán lẻ Thái Lan như Central Retail, ThaiBev và C.P.Foods vẫn thu về hàng chục ngàn tỷ đồng tại thị trường Việt Nam.
Tài chính - 28/08/2025 18:08
- Đọc nhiều
-
1
Vàng, chứng khoán cùng lập đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào?
-
2
Trước khi bị bắt, 'bầu' Đoan có gì?
-
3
Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics
-
4
Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến thế nào sau kỳ nghỉ lễ 2/9?
-
5
Bộ Công an cảnh báo lợi dụng chính sách tặng quà 100.000 đồng dịp 2/9 để lừa đảo
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago