Taseco Land khởi công dự án Khu công nghiệp Đồng Văn III
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN hỗ trợ Đồng Văn III phía Đông đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (tên thương mại là KCN Taseco Đồng Văn III) có quy mô sử dụng đất là 223ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng.

Chiều 3/8, CTCP Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land) phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) hỗ trợ Đồng Văn III.
Dự án này có tên thương mại là KCN Taseco Đồng Văn III, quy mô sử dụng đất là 223ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng được thực hiện tại các phường, xã: Yên Bắc, Tiên Nội, Hòa Mạc, Tiên Ngoại, Yên Nam của thị xã Duy Tiên.
Tại chương trình cũng đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa CTCP Đầu tư Bất động sản Taseco và đối tác Indochina Capital. Nhân dịp này, CTCP Đầu tư Bất động sản Taseco đã trao tặng Quỹ an sinh xã hội của thị xã Duy Tiên 1 tỷ đồng.
Trước đó vào ngày 20/11/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1439/QĐ-TTg về việc chấp thuận cho Taseco Land là Chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III phía Đông đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, tên thương mại là KCN Taseco Đồng Văn III.
Ngày 29/11/2023, UBND tỉnh Hà Nam đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III phía Đông đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình cho Taseco Land.
Sau gần 9 tháng kể từ khi được nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đến nay dự án đã hoàn thành các thủ tục về xây dựng, đất đai, môi trường... Đặc biệt, đã hoàn thành phần lớn công tác GPMB, đạt được hơn 200/223ha và đã được UBND tỉnh Hà Nam giao đất đợt 1 với diện tích trên 128 ha. Dự kiến nhà đầu tư sẽ hoàn thành thi công hạ tầng kỹ thuật và bàn giao đất giai đoạn 1 khoảng gần 100ha cho các nhà đầu tư vào xây dựng nhà máy trong Quý I/2025. Giai đoạn 2 và Giai đoạn 3 sẽ được hoàn thành, bàn giao cho các nhà đầu tư vào cuối năm 2025.
Dự án KCN Taseco Đồng Văn III có giao thông kết nối thuận tiện. Bên cạnh đó, tiếp giáp dự án là khu đô thị Duy Tiên (diện tích 328 ha) được quy hoạch đồng bộ, đầy đủ tiện ích, trong đó có quy hoạch khu nhà ở dành riêng cho công nhân. Phía nam KCN Taseco Đồng Văn III là các KCN Đồng Văn V, VI, dự kiến sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ là khu vực công nghiệp trọng điểm mới, thu hút đầu tư lớn nhất của tỉnh Hà Nam trong những năm tiếp theo.
Dự án KCN Taseco Đồng Văn III đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo ra hàng nghìn việc làm cho người lao động và dự kiến đóng góp đáng kể cho ngân sách địa phương hàng năm. Dự án cũng thể hiện cam kết của nhà đầu tư trong việc quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường thông qua việc kết hợp với các đối tác nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, vận hành KCN để từng bước xây dựng một KCN xanh, hiện đại, thân thiện môi trường và có chất lượng dịch vụ tốt, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các nhà đầu tư.
- Cùng chuyên mục
Không còn cung cấp dịch vụ cho Vietjet, SGN báo lãi quý II giảm 9%
Trong nửa đầu năm 2025, lãi ròng SGN đạt 141,6 tỷ đồng, 3,66% so với cùng kỳ năm trước, và hoàn thành 89% mục tiêu cả năm.
Tài chính - 26/07/2025 18:13
Quý kinh doanh báo lãi kỷ lục của FPT Telecom
Đi cùng với KQKD quý II/2025 lập kỷ lục, FPT Telecom cũng gây ấn tượng với "núi" tiền mặt và tiền gửi ngân hàng lên đến hơn 13.000 tỷ đồng.
Tài chính - 26/07/2025 07:31
Cổ phiếu TAL 'chào sàn' HoSE ngày 1/8
Gần 312 triệu cổ phiếu TAL của CTCP Đầu tư Bất động sản Taseco sẽ chính thức giao dịch trên HoSE từ ngày 1/8 với giá tham chiếu 25.500 đồng/CP.
Tài chính - 26/07/2025 07:00
Sếp quỹ PYN Elite lạc quan về kịch bản VN-Index lên 1.800 điểm
Ông Petri Deryng, người đứng đầu quỹ PYN Elite, cho rằng kịch bản chỉ số VN-Index đạt 1.800 điểm vào cuối năm nay là khả quan.
Tài chính - 26/07/2025 07:00
PAN Group hoàn thành 38% kế hoạch lãi sau nửa đầu năm
PAN Group sau 2 quý đầu năm 2025 đã hoàn thành lần lượt 47,4% kế hoạch doanh thu và gần 38% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm nay.
Tài chính - 25/07/2025 17:13
Thu nhập ngoài lãi kéo lợi nhuận quý II/2025 của ACB
Báo cáo tài chính quý II/2025 của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho thấy lợi nhuận trước thuế đạt 6.093 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, áp lực từ chi phí vốn và cạnh tranh lãi suất tiếp tục là thách thức trong nửa cuối năm.
Tài chính - 25/07/2025 16:18
Nhóm chứng khoán kéo VN-Index vượt đỉnh lịch sử
Phiên ngày 25/7 đánh dấu mốc mới của thị trường chứng khoán Việt Nam khi VN-Index ghi nhận đỉnh mới 1.531,12 điểm, vượt qua đỉnh lịch sử thiết lập đầu năm 2022.
Tài chính - 25/07/2025 16:17
LIZEN khởi động kế hoạch gọi vốn sau 4 năm
LIZEN sẽ lấy ý kiến cổ đông phương án chào bán riêng lẻ tối đa 100 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp tại cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường tới đây.
Tài chính - 25/07/2025 13:56
Để quỹ đầu tư thành kênh huy động vốn cho kinh tế tư nhân
Việc khuyến khích người dân và xã hội đầu tư vào kênh chứng chỉ quỹ là tiền đề quan trọng để quỹ đầu tư trở thành kênh huy động vốn quan trọng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Tài chính - 24/07/2025 15:16
Nhà băng quan ngại rủi ro đầu tư kinh doanh xuất nhập khẩu
Ngoài đầu tư kinh doanh bất động sản vẫn được xem là lĩnh vực rủi ro tín dụng cao, trong năm 2026, đầu tư kinh doanh xuất nhập khẩu cũng là lĩnh vực mà các nhà băng quan ngại, được đánh giá rủi ro hơn cả đầu tư chứng khoán.
Tài chính - 24/07/2025 14:10
Thấy gì từ con số kết quả kinh doanh của top 10 thị phần môi giới sàn HoSE?
Chứng khoán VPS, Chứng khoán SSI là 2 công ty duy nhất trong top 10 doanh nghiệp thị phần sàn HoSE có mức tăng trưởng lợi nhuận quý II/2025 trên 10%.
Tài chính - 24/07/2025 09:10
Techcombank thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ
Techcombank cho biết công ty bảo hiểm nhân thọ sau khi thành lập sẽ có 2 cổ đông lớn là ngân hàng và Tập đoàn Vingroup.
Tài chính - 24/07/2025 07:18
Gemadept hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận năm 2025
Theo kế hoạch được ĐHĐCĐ thường niên thông qua, Gemadept sau 2 quý đầu năm 2025 đã hoàn thành 70% chỉ tiêu lợi nhuận đặt ra.
Tài chính - 23/07/2025 19:18
Phân nửa tài sản Chứng khoán TPS nằm ở phải thu dịch vụ
Chứng khoán TPS báo lỗ 105 tỷ đồng trong quý II do đang trong quá trình tái cấu trúc. Điểm sáng là doanh nghiệp đã có lãi trở lại từ tháng 6.
Tài chính - 23/07/2025 18:33
Chứng khoán Vietcap: Lợi nhuận quý II giảm do cú sốc thuế quan
Chứng khoán Vietcap lỗ ròng gần 66 tỷ đồng cho hoạt động bán tài sản tài chính. Đây là nguyên nhân chính khiến lợi nhuận quý II giảm.
Tài chính - 23/07/2025 14:00
'Mức thuế chứng khoán 20% sẽ đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực'
Theo ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân của CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam, mức thuế 20% trên lãi ròng dù có sự phức tạp khi cần xác minh giá vốn/chi phí, song sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực như thuận lợi giao dịch tần suất cao, có sự công bằng hơn vì chỉ thu khi có lãi…
Tài chính - 23/07/2025 12:40
- Đọc nhiều
-
1
Chuyên gia Thái: Thái Lan 'không có cơ' bì với Việt Nam trong đàm phán thuế quan với Mỹ
-
2
Pin thải của hàng trăm nghìn xe điện sẽ 'đi về đâu'?
-
3
'Mức thuế chứng khoán 20% sẽ đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực'
-
4
CEO ACBS gợi ý 3 nhóm giải pháp phát triển chứng khoán Việt Nam
-
5
Chứng khoán sẽ tiếp tục hướng đến vùng điểm cao hơn?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago