Số lượng khách hàng quyết định mua Bảo hiểm Tình yêu tăng lên gấp đôi

THU PHƯƠNG
10:17 04/03/2019

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết, mặc dù, số lượng khách hàng liên hệ đến PTI để hỏi về Bảo hiểm Tình yêu không còn “bùng nổ” như trong 2 tháng đầu tiên, tuy nhiên, số lượng khách hàng quyết định mua sản phẩm bảo hiểm này lại tăng lên gấp đôi so với thời điểm mới ra mắt.

bhty

Chia sẻ với Nhadautu.vn, đại diện Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết, sản phẩm Bảo hiểm Tình yêu của PTI sau 7 tháng triển khai vẫn đang là sản phẩm "hot" được nhiều bạn trẻ quan tâm.

"Mặc dù, số lượng khách hàng liên hệ đến PTI để hỏi về sản phẩm không còn “bùng nổ” như trong 2 tháng đầu tiên, tuy nhiên, số lượng khách hàng quyết định mua sản phẩm bảo hiểm này lại tăng lên gấp đôi so với thời điểm mới ra mắt", đại diện PTI cho biết và Lý do, trong thời gian đầu nhiều khách hàng tò mò về sản phẩm nên tìm hiểu thông tin còn hiện nay khách hàng gần như đã hiểu rõ về sản phẩm thì nên mới liên hệ với PTI để mua.

Trong đó, 80% khách hàng lựa chọn gói bảo hiểm có quyền lợi cao nhất (30 triệu đồng). Lý giải lý do này, nhiều khách hàng cho rằng: Khi quyết định mua sản phẩm Bảo hiểm Tình yêu, họ đã xác định gắn bó lâu dài với người mình yêu, do vậy, họ muốn mua gói quyền lợi cao nhất để có nhiều tiền khi được chi trả. Số tiền đó sẽ giúp họ có thể mua sắm được nhiều vật dụng ý nghĩa hoặc có một chuyến trăng mật thật ngọt ngào…

Hiện nay, sản phẩm Bảo hiểm Tình yêu của PTI đang được bán trên 3 kênh: trang baohiemtinhyeu.vn, trên app inso và app momo.

Đại diện công ty bán Bảo hiểm Tình yêu cũng cho biết thêm, hiện nay chưa phát sinh trường hợp bồi thường nào do quy định của sản phẩm thời gian chờ 3 năm.

Tháng 8/2018, PTI chính thức cho ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Tình yêu nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập. Đây là sản phẩm bảo hiểm trong lĩnh vực tình yêu đầu tiên được doanh nghiệp bảo hiểm triển khai tại Việt Nam.

Bảo hiểm PTI đưa ra 3 gói sản phẩm phù hợp với nhiều nhu cầu từ khách hàng. Cụ thể, gói Đam mê bất tận, có mức phí đóng duy nhất một lần 1,6 triệu đồng, khách hàng sẽ nhận được 30 triệu đồng khi kết hôn. Gói Say đắm quyến rũ, có mức phí đóng duy nhất một lần 950 nghìn đồng, khách hàng sẽ nhận được 20 triệu đồng khi kết hôn. Gói Hân hoan lời chào, có mức phí đóng duy nhất một lần 400 nghìn đồng, khách hàng sẽ nhận được 8 triệu đồng khi kết hôn.

Năm 2018, PTI ước đạt 4.095 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, vươt 11% kế hoạch cả năm.

Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế cả năm ước chỉ đạt 15,92 tỷ đồng, mới hoàn thành 13% kế hoạch cả năm đã đề ra tại ĐHCĐ thường niên (119,2 tỷ đồng) và giảm gần 90% so với kết quả đạt được trong năm 2017 (148,53 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, HĐQT Công ty cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 với doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm dự kiến 4.603 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 120,42 tỷ đồng và tỷ lệ chia cổ tức 10%.

Hiện PTI có 3 cổ đông lớn là Công ty bảo hiểm DB - Hàn Quốc, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Công ty chứng khoán VNDirect.

  • Cùng chuyên mục
Cổ đông OGC không thông qua phát hành riêng lẻ

Cổ đông OGC không thông qua phát hành riêng lẻ

Tại AGM năm 2026, cổ đông OGC đã không tán thành tờ trình chào bán riêng lẻ 130 triệu cổ phiếu với tỷ lệ phản đối hơn 99%.

Tài chính - 20/05/2026 15:37

Cổ phiếu Viettel nổi sóng trở lại, bức tranh kinh doanh phân hóa mạnh

Cổ phiếu Viettel nổi sóng trở lại, bức tranh kinh doanh phân hóa mạnh

Trong bối cảnh nhóm cổ phiếu có vốn Nhà nước hồi phục mạnh trở lại, loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Viettel như CTR, VGI hay VTP cũng bắt đầu hút dòng tiền sau nhiều tháng giao dịch trầm lắng. Diễn biến này xuất hiện cùng lúc với bức tranh kinh doanh phân hóa giữa các doanh nghiệp trong hệ sinh thái.

Tài chính - 20/05/2026 14:49

Áp lực thanh khoản hệ thống: Lãi suất khó giảm tiếp

Áp lực thanh khoản hệ thống: Lãi suất khó giảm tiếp

Áp lực thanh khoản gia tăng đang khiến mặt bằng lãi suất huy động khó giảm sâu trong năm 2026. Nhiều ngân hàng thương mại duy trì lãi suất kỳ hạn 6–12 tháng quanh mức 6,5–7,8%/năm.

Tài chính - 20/05/2026 14:48

Cổ phiếu DGC bị hạn chế giao dịch

Cổ phiếu DGC bị hạn chế giao dịch

Từ 26/5, cổ phiếu DGC sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều theo phương thức khớp lệnh tập trung và giao dịch thỏa thuận, do chậm nộp báo cáo tài chính đã kiểm toán.

Tài chính - 20/05/2026 11:43

Tỷ giá USD tiếp tục 'neo' cao

Tỷ giá USD tiếp tục 'neo' cao

Tỷ giá USD/VND ngày 20/5/2026 tiếp tục neo ở vùng cao khi Ngân hàng Nhà nước nâng tỷ giá trung tâm lên 25.135 đồng/USD.

Tài chính - 20/05/2026 11:28

PC1 báo lãi lớn quý đầu năm

PC1 báo lãi lớn quý đầu năm

PC1 báo lãi ròng 270 tỷ đồng trong quý I/2026, tăng 86% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp công ty hoàn thành 26% kế hoạch lãi đặt ra.

Tài chính - 20/05/2026 10:29

OGC và OCH thay đổi kế hoạch tăng vốn, hé lộ thương vụ M&A mới

OGC và OCH thay đổi kế hoạch tăng vốn, hé lộ thương vụ M&A mới

Kế hoạch phát hành riêng lẻ của OGC và OCH đang thu hút sự chú ý khi gắn liền với thương vụ đầu tư vào IDS Equity Holdings.

Tài chính - 20/05/2026 07:00

Cổ phiếu GEX, GEE hút tiền

Cổ phiếu GEX, GEE hút tiền

Thị trường đang dần hấp thụ áp lực pha loãng sau các đợt phát hành cổ phiếu quy mô lớn của GELEX và GELEX Electric. Trong bối cảnh GEX và GEE đồng loạt xác lập xu hướng tăng giá trở lại, VIX cũng được chú ý nhờ sở hữu danh mục đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào hai cổ phiếu này.

Tài chính - 20/05/2026 07:00

Khi lãnh đạo công ty 'ngã ngựa', cổ phiếu đi về đâu?

Khi lãnh đạo công ty 'ngã ngựa', cổ phiếu đi về đâu?

Khi CEO hoặc Chủ tịch bị khởi tố, nhà đầu tư có xu hướng định giá lại những thứ khó đo hơn giá cổ phiếu. Đó là niềm tin vào quản trị, báo cáo tài chính và khả năng doanh nghiệp tồn tại nếu thiếu người đứng đầu.

Tài chính - 20/05/2026 07:00

Cổ phiếu dầu khí lao dốc, VN-Index mất hơn 15 điểm sau phiên lập đỉnh

Cổ phiếu dầu khí lao dốc, VN-Index mất hơn 15 điểm sau phiên lập đỉnh

Kết phiên 19/5, bao trùm nhóm cổ phiếu dầu khí là sắc đỏ và sắc xanh lơ, với hầu hết các mã đều giảm sâu, khiến VN-Index mất hơn 15 điểm.

Tài chính - 19/05/2026 16:20

Bluemarq Group kinh doanh ra sao trong Quý đầu năm?

Bluemarq Group kinh doanh ra sao trong Quý đầu năm?

Bluemarq Group ghi nhận quý kinh doanh khởi sắc khi lợi nhuận hợp nhất quý I/2026 gấp 2,7 lần nhờ mảng môi giới bất động sản bứt tốc.

Tài chính - 19/05/2026 14:21

Sự trở lại của loạt doanh nhân đình đám một thời

Sự trở lại của loạt doanh nhân đình đám một thời

Làn sóng tái xuất của nhiều doanh nhân từng đình đám một thời đang thu hút sự chú ý của thị trường. Không chỉ gợi lại ký ức về một giai đoạn đầy biến động của giới doanh nghiệp Việt, làn sóng "tái xuất" này còn đặt ra kỳ vọng mới về vai trò dẫn dắt doanh nghiệp trong giai đoạn hậu biến cố, khi thị trường đòi hỏi những thay đổi thực chất thay vì chỉ là sự trở lại mang tính biểu tượng.

Tài chính - 19/05/2026 10:50

Lãnh đạo vướng vòng lao lý, cổ phiếu lao dốc: Doanh nghiệp nào còn được nhà đầu tư tin tưởng?

Lãnh đạo vướng vòng lao lý, cổ phiếu lao dốc: Doanh nghiệp nào còn được nhà đầu tư tin tưởng?

Từ FLC, Louis Holdings đến ACV, Vinaconex, DGC, PC1..., các vụ lãnh đạo doanh nghiệp bị khởi tố đang tạo nên bức tranh phân hóa rõ nét trên thị trường chứng khoán, khi có cổ phiếu lao dốc kéo dài nhưng cũng có doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi.

Tài chính - 19/05/2026 10:45

Ông Trump giao dịch hơn 3.700 lần trong quý I: Đánh cược vào Big Tech, AI và Boeing

Ông Trump giao dịch hơn 3.700 lần trong quý I: Đánh cược vào Big Tech, AI và Boeing

Hồ sơ cho thấy Tổng thống Trump hoặc các cố vấn đầu tư của ông đã thực hiện các giao dịch liên quan đến cổ phiếu công nghệ, AI, tài chính, hàng không – quốc phòng, quỹ chỉ số và trái phiếu.

Tài chính - 19/05/2026 10:38

Chuyên gia BSC lý giải đà bán ròng kéo dài của khối ngoại

Chuyên gia BSC lý giải đà bán ròng kéo dài của khối ngoại

Dù thị trường chứng khoán Việt Nam đã được FTSE Russell nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp, khối ngoại vẫn liên tục bán ròng hơn 20.000 tỷ đồng trong 5 tuần qua. Theo chuyên gia BSC, xu hướng này phản ánh tác động từ tâm lý phòng thủ toàn cầu, sự dịch chuyển dòng vốn vào công nghệ và quá trình cơ cấu danh mục trước thời điểm nâng hạng chính thức.

Tài chính - 19/05/2026 10:33

Ông Đỗ Thành Nhân phát tín hiệu trở lại Louis Holdings?

Ông Đỗ Thành Nhân phát tín hiệu trở lại Louis Holdings?

Mạng xã hội đang xôn xao trước thông tin ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch HĐQT CTCP Louis Holdings phát tín hiệu trở lại, muốn tái cấu trúc Louis Holdings sau gần 4 năm.

Tài chính - 19/05/2026 07:00