Siêu tổ hợp Diamond Bay Nha Trang đổi chủ
Dự án tâm huyết của cố nữ doanh nhân Tư Hường đã được nhượng lại cho một tập đoàn bất động sản mới nổi có trụ sở ở Hà Nội.
Theo giấy đăng ký doanh nghiệp thay đổi ngày 5/6/2019, chức vụ Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của CTCP Hoàn Cầu Nha Trang đã được chuyển giao từ ông Trần Ngọc Nhật sang bà Đỗ Thị Hồng Nhung.
Nguồn tin riêng của Nhadautu.vn xác nhận việc thay đổi vị trí lãnh đạo cao nhất này đi kèm với việc thay đổi cơ cấu sở hữu của chủ đầu tư dự án Diamond Bay City tại TP. Nha Trang. Cụ thể, dự án đã được nhượng lại cho nhóm nhà đầu tư có liên hệ tới một tập đoàn bất động sản mới nổi có trụ sở ở Hà Nội.
Bà Đỗ Thị Hồng Nhung, người vừa đảm trách chức vụ Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của CTCP Hoàn Cầu Nha Trang cũng đồng thời đứng tên của nhiều công ty thành viên trong tập đoàn này…
Dự án Diamond Bay City là khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí có diện tích 321 ha, toạ lạc bên đại lộ Nguyễn Tất Thành trong khu vực Vịnh Kim Cương, Nha Trang, Khánh Hòa.

Siêu tổ hợp có tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD được thực hiện bởi chủ đầu tư là CTCP Hoàn Cầu Nha Trang - thành viên thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu được thành lập vào cuối năm 2003. Đây là dự án tâm huyết nhất của cố nữ doanh nhân Trần Thị Hường - người sáng lập Tập đoàn Hoàn Cầu và Nam A Bank. Bà Tư Hường từng trực tiếp nắm gần 62% cổ phần trong Hoàn Cầu Nha Trang, trước khi phần vốn này được chuyển sang cho chồng là ông Nguyễn Chấn sau khi bà qua đời năm 2016.
Cũng trong khoảng thời gian này, chủ đầu tư dự án Diamond Bay City liên tục giảm vốn điều lệ, từ 802 tỷ đồng xuống 744,1 tỷ đồng ngày 27/8/2015 và 720 tỷ đồng vào ngày 10/12/2017. Cơ cấu cổ đông vào cuối năm 2016 là ông Nguyễn Chấn (91,6%), 3 người con là ông Nguyễn Quốc Toàn nắm 4,4%, ông Nguyễn Quốc Cường có 2% và bà Nguyễn Thị Thanh Vân sở hữu 1%. 1% còn lại thuộc sở hữu của ông Phan Đình Tân - một nhân vật quan trọng trong gia tộc Hoàn Cầu.

Nguồn tin của Nhadautu.vn xác nhận việc Hoàn Cầu Group bán lại dự án lớn nhất nằm trong nỗ lực xử lý khối nợ khổng lồ sau khi dồn tiền mua cổ phần Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) giai đoạn 2014-2015. Sau thời điểm bà Tư Hường qua đời, Hoàn Cầu đã phải bán nhiều bất động sản có giá trị lớn để bù đắp cho thương vụ M&A bất thành này, trong đó nổi tiếng nhất là việc ngân hàng Sacombank vào cuối năm 2017 thông qua VAMC đã tiến hành phát mãi dự án Diamond City tại Quận 7 (TP. HCM) trị giá nhiều nghìn tỷ đồng, mà người mua sau này là Xuân Mai Group.
Về phần mình, chủ mới của Diamond Bay Nha Trang đang là cái tên "hot" bậc nhất thị trường bất động sản với quá trình phát triển nhanh chóng. Tập đoàn này được thành lập tháng 4/2016 với vốn 300 tỷ đồng, nay đã điều chỉnh tăng lên tới 8.500 tỷ đồng, đi kèm với loạt dự án nghìn tỷ tại Hà Nội và bắt đầu tiến vào thị trường địa ốc TP.HCM năm ngoái. Vừa qua đơn vị này cũng đã giới thiệu tổ hợp căn hộ cao cấp tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Ở Nha Trang, ngoài tổ hợp Diamond Bay City, tập đoàn này đã không đứng ngoài "cuộc chơi" tại thị trường nghỉ dưỡng nhộn nhịp nhất miền Trung bằng việc mua lại dự án 32 Trần Phú. Khu đất 2,7ha đắc địa hàng đầu Nha Trang mà tiền thân là Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang sẽ được phát triển thành một tổ hợp cao cấp với gần 4.000 căn hộ và phòng khách sạn.
Trở lại với dự án Diamond Bay City, Hoàn Cầu Nha Trang tới nay mới hoàn thành được một phần dự án gồm khu condotel (Diamond Bay Condotel Resort), sân golf (Diamond Bay Golf & Villas) và khu Diamond Bay Resort & Spa. Được biết, theo thiết kế dự án sẽ trở thành thành phố nghỉ dưỡng trên biển đẹp và hoành tráng nhất từ trước đến nay của Việt Nam với trên 15 resort, hơn 15.000 phòng khách sạn, căn hộ resort và 4.000 biệt thự trên biển cùng nhiều hạng mục khác như sân golf, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học khu vui chơi giải trí...
Sự xuất hiện của chủ mới mang đến kỳ vọng hiện thực hoá tầm nhìn của dự án, bởi dù là một tập đoàn còn non trẻ, song tập đoàn này đã và đang gây ấn tượng mạnh với nguồn lực tài chính dồi dào, tiến độ triển khai dự án nhanh, tính chuyên nghiệp và giá trị thẩm mỹ cao. Về phần mình, sang tay dự án lớn nhất sẽ giúp Hoàn Cầu Group có thêm nguồn tiền để trang trải cho các khoản nợ đến hạn và tập trung tái cơ cấu tập đoàn.
- Cùng chuyên mục
Một cổ phiếu thuộc ‘họ’ Masan kịch trần sau thông tin chia cổ tức ‘khủng’
Cổ phiếu Vinacafé tăng kịch trần sau công bố chia cổ tức 48.000 đồng/cp. Vinacafé thông báo không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng khi công ty mẹ nắm đến gần 99% vốn.
Tài chính - 19/09/2025 09:39
Hạn mức cho vay ngang hàng tối đa 400 triệu đồng
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành 2 quyết định thiết lập môi trường và điều kiện thử nghiệm đối với giải pháp cho vay ngang hàng (P2P Lending).
Tài chính - 19/09/2025 07:48
Biểu đồ cổ phiếu hình ‘cây thông’, điều gì diễn ra ở SmartInvest?
Chứng khoán SmartInvest từng tập trung mạnh vào mảng trái phiếu. Khoản phải thu ở hoạt động kinh doanh này chiếm đến hơn 50% tổng tài sản.
Tài chính - 18/09/2025 14:14
Fed giảm lãi suất, kỳ vọng gì cho TTCK Việt Nam?
Fed giảm lãi suất được cho sẽ hỗ trợ câu chuyện nâng hạng TTCK Việt Nam, kỳ vọng thu hút lại dòng vốn ngoại sau đà bán ròng mạnh mẽ thời gian qua.
Tài chính - 18/09/2025 09:26
Fed hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm, phát tín hiệu sẽ cắt giảm 2 lần nữa trong năm 2025
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giảm lãi suất lần đầu tiên trong năm 2025, với mức giảm 0,25%.
Tài chính - 18/09/2025 06:45
UOB: Lạc quan với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam
Ngân hàng UOB vừa công bố báo cáo cập nhật về triển vọng kinh tế Việt Nam, trong đó nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 lên 7,5% từ mức 6,9% đưa ra trước đó.
Tài chính - 18/09/2025 06:45
Vingroup lấy lại 'ngôi vương' vốn hóa sau 5 năm
Cổ phiếu tăng gấp 3,5 lần trong gần 7 tháng qua giúp Vingroup vượt qua Vietcombank, trở thành tập đoàn có vốn hóa cao nhất sàn chứng khoán.
Tài chính - 17/09/2025 17:27
Cổ phiếu TTC Land bất ngờ ngược dòng cùng thanh khoản đột biến
Cổ phiếu TTC Land tăng kịch trần phiên VN-Index giảm điểm cùng thanh khoản đột biến, gấp 8 đến 10 lần các phiên giao dịch gần đây.
Tài chính - 17/09/2025 16:18
Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp
Chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và thế giới hiện còn khoảng 14 – 15 triệu đồng/lượng, đã thấp hơn khá nhiều so với mức cách biệt trước đó (có thời điểm lên tới 20 triệu đồng/lượng).
Tài chính - 17/09/2025 13:36
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: 'Tôi khá tự tin' về việc nâng hạng thị trường chứng khoán
Trong chuyến công tác tại Anh, Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có cuộc làm việc với Sở Giao dịch Chứng khoán London và FTSE Russell, trong đó có vấn đề nâng hạng thị trường chứng khoán.
Tài chính - 17/09/2025 13:28
Nông nghiệp Hòa Phát chính thức nộp hồ sơ IPO
Theo kế hoạch, Nông nghiệp Hòa Phát sẽ niêm yết cổ phiếu lên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM sớm nhất vào tháng 12/2025 với mã dự kiến là HPA, chào bán tối đa 30 triệu cổ phiếu với giá 11.887 đồng/cổ phiếu.
Tài chính - 17/09/2025 09:10
Dòng tiền chỉ có thể hướng về chứng khoán
Dòng tiền là yếu tố hỗ trợ thị trường trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên tận dụng nhịp nghỉ để nhìn lại, lựa chọn đúng và trúng cho kỳ tăng giá tiếp theo.
Tài chính - 16/09/2025 15:25
MSVN: Khả năng nâng hạng thị trường của Việt Nam hoàn toàn khả thi
Việt Nam đã có những hành động rất quyết liệt và nhận được phản hồi tích cực từ đối tác quốc tế. MSVN đánh giá khả năng nâng hạng của Việt Nam hoàn toàn khả thi trong tương lai gần.
Tài chính - 16/09/2025 10:18
Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm việc với lãnh đạo Sở GDCK London và FTSE Russell
Cũng tại buổi làm việc, Sở GDCK Việt Nam (VNX) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) với Công ty FTSE International Limited (FTSE), qua đó chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược nhằm nâng cao hạ tầng thị trường vốn và thúc đẩy hội nhập quốc tế của Việt Nam.
Tài chính - 16/09/2025 08:19
Thanh tra UBCKNN ban hành kết luận tranh tra Becamex IJC
Chánh Thanh tra UBCKNN vừa có kết luận thanh tra CTCP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC, HSX: IJC).
Tài chính - 15/09/2025 15:15
Nâng chất nhà đầu tư cá nhân
Với mục tiêu nâng cao năng lực nhà đầu tư cá nhân, Đề án tái cấu trúc nhà đầu tư và phát triển ngành quỹ đầu tư chứng khoán đã đưa ra các giải pháp đồng bộ với sự kết hợp của các cơ quan nhà nước, các công ty chứng khoán, cơ quan truyền thông...
Tài chính - 15/09/2025 13:12
- Đọc nhiều
-
1
Giải mã sức hút của bất động sản phía Nam đối với giới đầu tư phía Bắc
-
2
Nhà đầu tư chứng chỉ quỹ dài hạn sẽ được miễn, giảm thuế
-
3
TP.HCM có nữ Phó Bí thư Thành ủy
-
4
Chính phủ yêu cầu đưa giao dịch vàng vào diện chịu thuế TNCN
-
5
Bộ Tài chính muốn ngân hàng thương mại đầu tư, phân phối chứng chỉ quỹ
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago