Sau bài "Bảo hiểm Prudential gây khó dễ cho khách hàng": Khách huỷ hợp đồng vì mất niềm tin vào Prudential
Sau khi Nhadautu.vn đăng tải bài "Bảo hiểm Prudential gây khó dễ cho khách hàng", hãng này đã có văn bản trả lời và cho biết kết quả giải quyết hợp đồng đối với khách hàng.
Những lùm xùm xung quanh bảo hiểm Prudential tác động tiêu cực tới ngành bảo hiểm nhân thọ
Theo đó, trong văn bản gửi Nhadautu.vn, Prudential cho biết: "Tại buổi họp ngày 5/6/2017, công ty đã trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe và giải quyết thoả đáng yêu cầu của khách hàng. Quy định này đã đạt được sự đồng thuận của cả 2 bên".
Cùng với đó, hãng bảo hiểm này khẳng định Prudential Việt Nam đang không ngừng nỗ lực để xây dựng thương hiệu, phát triển kinh doanh và tạo nên những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiệu quả.
"Những thông tin thiếu tính đa chiều vừa qua phần nào đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh, khách hàng cũng như nhân viên của chúng tôi. Quan trọng hơn nữa, việc này còn tác động tiêu cực tới tâm lý cộng đồng và ngành bảo hiểm nhân thọ nói chung, khiến người dân Việt Nam thiếu tin tưởng và có cái nhìn tiêu cực với bảo hiểm nhân thọ", Prudential giải thích.
Khách hàng huỷ hợp đồng vì mất niềm tin vào hãng Prudential
Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn về sự việc chị Tạ Như Hoa (SN 1973, trú tại Đống Đa, Hà Nội) đóng 4 hợp đồng bảo hiểm tại Prudential gần đây bị gây khó dễ khi muốn làm lại hợp đồng sau 3 năm gián đoạn đã được giải quyết như sau:
Khi không thể tìm được tiếng nói chung trong sự việc khôi phục lại các hợp đồng, vì lý do con gái chị Hoa đang đi du học không thể về nước để khám sức khoẻ tại Việt Nam ngay thời điểm đầu tháng 6 theo yêu cầu của hãng bảo hiểm Prudential. Gia đình chị Hoa yêu cầu huỷ hợp đồng. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, theo tính toán từ phía công ty bảo hiểm, gia đình chị Hoa chủ động phá hợp đồng nên chỉ được đền bù khoảng 200 nghìn đồng cho hợp đồng đã đóng 3 năm. Không đồng ý với cách giải quyết trên, gia đình chị Hoa yêu cầu hình thức giải quyết khác.
Sau khi họp ban Giám đốc về trường hợp gia đình chị Hoa, Prudential đã có buổi làm việc lại với khách hàng vào ngày 5/6. Theo đó, gia đình chị Hoa quyết định huỷ toàn bộ 4 hợp đồng với lý do mất lòng tin vào hãng bảo hiểm, sau khi biết sẽ được nhận về toàn bộ số tiền đã đóng. "Sau 2 tiếng làm việc, phía công ty bảo hiểm đã đồng ý trả lại toàn bộ số tiền gia đình đã tham gia bảo hiểm từ năm 2010 đến nay. Tổng số tiền là 200 triệu đồng, với lý do gia đình không còn tin vào công ty bảo hiểm nữa", người nhà chị Hoa cho biết.
Luôn luôn đổ lỗi cho khách hàng
Trường hợp như gia đình chị Tạ Như Hoa được coi là trường hợp hạn hữu xảy ra tại Prudential, nhưng cũng là trường hợp may mắn. Bởi phản ứng đầu tiên của Prudential trước hầu hết các trường hợp khách hàng khiếu nại đều là đổ lỗi cho khách hàng và khách hàng luôn là người chịu thiệt.
Gần đây nhất là trường hợp của bà Trần Thị Sửu (56 tuổi, trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), bị huỷ hợp đồng sau 2 năm đóng bảo hiểm Prudential với giá trị số tiền nộp vào là 30 triệu đồng. Theo nhân viên hãng bảo hiểm, việc bà Trần Thị Sửu bị hủy hợp đồng do khách hàng này không tìm hiểu kỹ hợp đồng và không trung thực trong việc kê khai, thẩm định sức khỏe.
Bà Sửu có đưa thắc mắc rằng do khi tiến hành ký kết hợp đồng, nhân viên bảo hiểm không hề tư vấn cho bà về việc “nếu có bệnh thì không được hoặc không nên tham gia bảo hiểm nhân thọ”. Tuy nhiên, nhân viên tư vấn cho bà Sửu hiện nay phủ nhận điều này. Và cho biết cũng không yêu cầu bà Sửu khám sức khoẻ tổng quan vì trường hợp bà Sửu được ưu tiên trước khi ký hợp đồng chỉ cần tích vào bảng kê khai tình trạng sức khỏe (chiếu theo độ tuổi, giá trị hợp đồng đã ký).
Cho đến thời điểm này, không chỉ có những vụ việc như của chị Tạ Như Hoa hay bà Trần Thị Sửu khiếu kiện lên bảo hiểm Prudential liên quan tới chế độ, quyền lợi. Trước đó, đã có nhiều vụ việc tương tự và kết quả thường là khách hàng mất trắng số tiền đã nộp vào hoặc có thu hồi được về thì cũng không đáng là bao so với số tiền nộp vào và sự mệt mỏi trong quá trình theo đuổi sự việc.
Có ý kiến cho rằng, phải nói chính xác là, những vụ việc lùm xùm xung quanh hãng bảo hiểm Prudential đã tác động tiêu cực tới tâm lý cộng đồng và ngành bảo hiểm nhân thọ nói chung, khiến người dân Việt Nam thiếu tin tưởng và có cái nhìn tiêu cực với bảo hiểm nhân thọ.
- Cùng chuyên mục
PV Drilling: Lợi nhuận quý III tăng mạnh, cổ phiếu tím trần
PV Drilling báo lãi quý III gấp rưỡi cùng kỳ, mức cao nhất tính từ quý I/2019. Triển vọng dài hạn sáng do nhu cầu khai thác lớn sau khủng hoảng năng lượng 2022.
Tài chính - 31/10/2025 11:16
YeaH1: Áp lực hoàn thành mục tiêu lợi nhuận năm đè nặng lên quý IV
Tập đoàn YeaH1 công bố lợi nhuận quý III giảm đến gần 80% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chi phí sản xuất chương trình tăng cao và hụt thu tài chính.
Tài chính - 31/10/2025 09:36
SHB công bố phương án tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố phương án tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất các đợt phát hành, vốn điều lệ của SHB dự kiến tăng lên 53.442 tỷ đồng.
Tài chính - 31/10/2025 06:45
FPT Retail: Lãi gấp 2,3 lần cùng kỳ, tiền gửi tăng vọt
Cả Long Châu và FPT Shop đều có hiệu quả kinh doanh tốt thúc đẩy lợi nhuận chung của FPT Retail. Lượng tiền gửi tăng vọt từ 986 tỷ đầu năm lên 5.188 tỷ.
Tài chính - 30/10/2025 13:28
Nhiều doanh nghiệp lãi lớn nhờ bán dự án bất động sản
Trong bối cảnh pháp lý bất động sản được gỡ vướng, dòng chảy tín dụng khơi thông, nhiều doanh nghiệp chốt thương vụ bán dự án, báo lãi đột biến.
Tài chính - 30/10/2025 09:06
HAGL muốn niêm yết hai công ty con, mở rộng đầu tư vào nông nghiệp
CTCP Hoàng Anh Gia Lai có kế hoạch đưa Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai và CTCP Gia Súc Lơ Pang lên sàn, đồng thời, mở rộng diện tích trồng mới cà phê và sầu riêng.
Tài chính - 30/10/2025 08:05
Định hướng xây dựng cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn phát triển năng lượng quốc gia
Bộ Công Thương đang xây dựng và hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về các cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030.
Tài chính - 30/10/2025 08:00
Thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh tại Việt Nam: Nhìn từ kinh nghiệm quốc tế
Chuyển đổi năng lượng xanh không chỉ là bài toán của vốn đầu tư hay công nghệ, mà là bài toán của tư duy phát triển – nơi khoa học, tài chính và doanh nghiệp cùng chia sẻ trách nhiệm vì một Việt Nam xanh, tự cường và hội nhập.
Tài chính - 30/10/2025 08:00
Vai trò và giải pháp của EVN trong triển khai Nghị quyết 70 của Bộ Chính trị nhằm góp phần đạt mục tiêu giảm phát thải 15–35% đến năm 2030
EVN đã xác định rõ các định hướng chiến lược trong giai đoạn tới nhằm góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm phát thải khí nhà kính trong hoạt động năng lượng từ 15–35% so với kịch bản phát triển thông thường đến năm 2030.
Tài chính - 30/10/2025 08:00
Thúc đẩy tín dụng cho năng lượng xanh: Thực tiễn tại Agribank và đề xuất giải pháp
Thúc đẩy tín dụng cho năng lượng xanh là sứ mệnh chung của toàn xã hội và Agribank cam kết đồng hành cùng Chính phủ trong thực hiện Nghị quyết 70, chủ động tiếp cận và cấp tín dụng cho các dự án năng lượng xanh, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển xanh và bền vững.
Tài chính - 30/10/2025 07:00
Tín dụng xanh hỗ trợ xanh hóa ngành năng lượng tại Việt Nam
Đến 30/6/2025 dư nợ tín dụng xanh của hệ thống đạt trên 736 nghìn tỷ đồng, tăng 8,35% so với cuối năm 2024, chiếm tỷ trọng 4,3% tổng dư nợ toàn nền kinh tế, tập trung chủ yếu vào các ngành năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, nông nghiệp xanh.
Tài chính - 30/10/2025 07:00
Cơ chế tài chính – tín dụng thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh
Để thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế quốc gia hai con số trong giai đoạn 2026–2030, đòi hỏi ngành năng lượng phải tiên phong đi trước, phát triển ổn định và bền vững.
Tài chính - 30/10/2025 07:00
Thể chế hóa Nghị quyết 70: Loạt cơ chế đột phá tháo gỡ khó khăn, phát triển năng lượng sắp trình Quốc hội
Hội thảo "Chuyển đổi năng lượng xanh nhìn từ Nghị quyết 70 của Bộ Chính trị" nhằm góp phần tuyên truyền, tổ chức thực hiện Nghị quyết 70 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn 2045.
Tài chính - 30/10/2025 07:00
Tăng trưởng mạnh trong quý 3, Antesco vượt kế hoạch lợi nhuận năm chỉ sau 9 tháng
Sau 9 tháng đầu năm 2025, lãi sau thuế của Antesco tăng 64% lên 100,2 tỷ đồng, vượt 18% so với kế hoạch lợi nhuận cả năm.
Tài chính - 29/10/2025 23:25
SHB và những dấu ấn trong việc thực thi ESG
Trên hành trình chinh phục mục tiêu trở thành ngân hàng top 1 về hiệu quả, SHB kiên tâm với định hướng tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, đồng hành cùng đất nước trong kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Tài chính - 29/10/2025 21:31
Lợi nhuận quý III/2025 của Tasco đạt kỷ lục
Trong quý III/2025, lãi sau thuế của Tasco đạt 487 tỷ đồng, tương đương gấp 13 lần cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp.
Tài chính - 29/10/2025 20:04
- Đọc nhiều
-
1
Đằng sau bản hợp đồng tài trợ gần 600 tỷ đồng của FPT cho Chelsea
-
2
Chuyên gia KIS Việt Nam: 'Thị trường chứng khoán đang ở vùng giá rất hợp lý để đầu tư'
-
3
Bổ sung 'nguồn hàng' chất lượng để thúc đẩy vốn ngoại vào Việt Nam
-
4
'Cần cơ chế ưu đãi cho doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ'
-
5
Đà tăng giá căn hộ tại TP.HCM chưa dừng lại
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 week ago

















