Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Tính mạng người dân là ưu tiên số một
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu chính quyền Bình Định phải tập trung ứng phó với bão số 6, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân.
Chiều 9/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình ứng phó với cơn bão số 6 tại tỉnh Bình Định. Đi cùng có Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ.
Tại đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, thông tin kịp thời đến người dân; tập trung khắc phục hậu quả do bão số 5 để sẵn sàng ứng phó với bão số 6.
Trực tiếp kiểm tra bờ kè xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) vừa bị sóng đánh sập khiến nhiều nhà dân bị xóa sổ và đe dọa đến hàng trăm hộ dân khác, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cảm thông và xót xa trước hoàn cảnh mà nhiều người đang phải chịu đựng sau bão số 5.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Bình Định khẩn trương và nghiêm túc ứng phó với bão số 6
Phó Thủ tướng cho biết, tuyến kè Nhơn Hải bị sạt lở rất nghiêm trọng, dù được gia cố nhưng chưa chắc chắn. Do đó, công tác đảm bảo an toàn cho người dân sống trong bờ kè này cần phải được tiến hành khẩn trương. Những người dân sống xung quanh khu vực cần phải được sơ tán ngay trước khi bão đến.
Phó Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, khẩn cấp sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, những ngôi nhà không đảm bảo an toàn, khu ngập nước, khu dễ sạt lở đều phải sơ tán người dân hết. Đồng thời, không để người dân ở lại dưới các lồng bè nuôi thủy hải sản khi bão đến.
"Tôi mong muốn chúng ta tập trung, quyết liệt trong đêm nay và ngày mai, để khi cơn bão vào là chúng ta chủ động chứ không để bị động bất ngờ dẫn đến thiệt hại. Đặc biệt phải bảo vệ tính mạng người dân, tính mạng người dân là số 1, sau đó mới là tài sản của người dân và nhà nước", Phó Thủ tướng nói.
Để ứng phó với bão số 6, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền tỉnh Bình Định phải tập trung rà soát, kiểm đếm lại tất cả các tàu thuyền chưa được đưa vào nơi neo giữ an toàn, bằng các biện pháp phải đưa về nơi trú ẩn, không để bất cứ tàu thuyền nào còn ở ngoài khơi khi bão đến. Đối với các công trình, địa phương phải có trách nhiệm hướng dẫn người dân giằng chống nhà cửa, các công trình xây dựng.
Giao Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ GTVT cùng với tỉnh Bình Định hướng dẫn tàu thuyền neo đậu, đảm bảo an toàn, không để tình trạng neo đậu không tốt dẫn đến trôi neo, đứt dây khiến va đập hay bị đắm tàu.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao quà cho 3 gia đình có nhà bị sập hoàn toàn sau sự cố vỡ kè Nhơn Hải.
Đồng thời, tổ chức kiểm tra, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập, nhất là các hồ đập xung yếu, đang thi công, sửa chữa và hồ thủy điện nhỏ; triển khai lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết khi mưa lũ lớn; chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.
Một vấn đề được người dân xã Nhơn Hải quan tâm là có chính sách hỗ trợ gì để xây lại bờ kè nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết: Tất cả những công trình xảy ra sự cố do thiên tai, trước mắt sẽ tập trung khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân trước. Sau đó nhà nước sẽ có chính sách hỗ trợ theo đúng quy định.
Sau khi kiểm tra bờ kè Nhơn Hải, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trao 3 suất quà cho 3 hộ dân có nhà bị sóng đánh sập hoàn toàn sau sự cố vỡ kè biển Nhơn Hải vừa qua. Phó Thủ tướng chia sẻ và động viên bà con cố gắng vượt lên trên thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.
(Theo Báo Giao thông)
- Cùng chuyên mục
Ông Nguyễn Đình Trung tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk
Ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025, được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức danh này trong nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Sự kiện - 30/09/2025 14:46
Thượng tướng Nguyễn Hồng Thái giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh
Thượng tướng Nguyễn Hồng Thái, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 30/09/2025 13:48
Thí điểm thành lập Quỹ Đầu tư mạo hiểm TP. Hà Nội
Việc thành lập Quỹ Đầu tư mạo hiểm TP. Hà Nội nhằm cung cấp nguồn vốn chiến lược và hỗ trợ phi tài chính giúp doanh nghiệp khởi nghiệp, phát triển.
Sự kiện - 30/09/2025 11:21
Thủ tướng: Khẩn trương thu xếp vốn cho đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì cùng các cơ quan liên quan tính toán phương án thu xếp nguồn vốn cho dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Trong đó, chủ động nguồn vốn của Việt Nam và nghiên cứu đề xuất phương án vay vốn hiệu quả nhất, báo cáo trong tháng 10.
Sự kiện - 30/09/2025 06:45
Ông Trịnh Việt Hùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai
Bộ Chính trị chỉ định ông Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.
Sự kiện - 29/09/2025 13:42
Bão số 10 gây thiệt hại lớn tại Bắc Trung Bộ
Bão số 10 (tên quốc tế là Bualoi) quần thảo làm cây đổ, tường sập, nhiều hộ kinh doanh và doanh nghiệp thiệt hại lớn.
Sự kiện - 29/09/2025 13:41
Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng lần thứ I
Theo Ban Chấp hành Đoàn phường Hai Bà Trưng, nhiệm kỳ 2025-2030, Đoàn phường xác định 3 nhóm chỉ tiêu chính, với 9 chỉ tiêu cụ thể, như: hàng năm, 100% đoàn viên thanh niên tham gia học tập trực tuyến qua nền tảng số, 100% cơ sở Đoàn xây dựng và duy trì kênh truyền thông số phục vụ tuyên truyền, giáo dục, thu hút thanh niên…
Sự kiện - 29/09/2025 11:21
Việt Nam - Nga tăng cường hợp tác nghị viện, mở rộng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin thống nhất thúc đẩy hợp tác nghị viện, hỗ trợ pháp lý, tạo động lực cho hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.
Sự kiện - 29/09/2025 10:03
Tạp chí Nhà đầu tư trao 200 suất học bổng cho học sinh bị ảnh hưởng lũ quét tại Sơn La, Điện Biên
Tạp chí Nhà đầu tư vừa trao 200 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh tại 2 xã Chiềng Sơ (tỉnh Sơn La) và Xa Dung (tỉnh Điện Biên).
Sự kiện - 28/09/2025 13:55
Hà Nội lên kế hoạch khởi công loạt dự án nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức lễ khởi công các dự án nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2025).
Sự kiện - 28/09/2025 10:14
Xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố tầm cỡ khu vực Đông Nam Á
Xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố tầm cỡ khu vực Đông Nam Á là một trong những mục tiêu quan trọng được đặt ra tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Hải Phòng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 27/09/2025 18:18
Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI: Nhiệm kỳ mới, khát vọng mới
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 – 2030 diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/9, để thảo luận, thống nhất những quyết sách quan trọng, xác định khát vọng đưa Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.
Sự kiện - 27/09/2025 15:46
[Café Cuối tuần] Công – Tư đồng kiến quốc: Khi doanh nhân không chỉ làm giàu cho mình
Ngày 24/9 vừa qua, ở TP.HCM đã diễn ra một cuộc gặp gỡ gây nhiều chú ý. Những cái tên như Đại Dũng, Vinspeed, Thaco, FPT, Viettel, Hoà Phát – vốn quen thuộc trong từng ngành – đã được nhắc tên để bàn chuyện thành lập một liên minh doanh nghiệp Việt.
Sự kiện - 27/09/2025 10:42
Ông Vũ Đại Thắng tái đắc cử Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh
Ông Vũ Đại Thắng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khóa XVI, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Sự kiện - 27/09/2025 08:22
Thủ tướng dự khởi công 2 đại dự án của Vingroup tại Hải Phòng
Dưới sự chính kiến của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công dự án Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Tân Trào (giai đoạn 1), cùng dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Hải Phòng có công suất lớn nhất Việt Nam.
Sự kiện - 26/09/2025 21:46
Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ I sẽ diễn ra 2 ngày
Đại hội đại biểu Đảng bộ Quảng Trị lần thứ I diễn ra từ 4/10 - 5/10 với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”.
Sự kiện - 26/09/2025 18:01
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago
















![[Café Cuối tuần] Công – Tư đồng kiến quốc: Khi doanh nhân không chỉ làm giàu cho mình](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2025/09/27/z6810531275740_47c566ccedd0f05da40fd5d5232b7ae2-1549-052446.jpg)





