Ông Trump nói 'đáng giữ lại TikTok ở Hoa Kỳ thêm một thời gian'
Tổng thống đắc cử Donald Trump đã ám chỉ vào Chủ Nhật rằng ông ủng hộ việc cho phép TikTok tiếp tục hoạt động tại Hoa Kỳ trong ít nhất một thời gian ngắn.

Những bình luận của ông Trump trước đám đông những người ủng hộ bảo thủ ở Phoenix, Arizona, là một trong những tín hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy ông phản đối khả năng TikTok rời khỏi thị trường Hoa Kỳ.
Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một đạo luật vào tháng 4 yêu cầu công ty mẹ của TikTok tại Trung Quốc, ByteDance, phải thoái vốn khỏi ứng dụng này, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.
Các chủ sở hữu của TikTok đã tìm cách bãi bỏ luật này và Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã đồng ý thụ lý vụ án. Nhưng nếu tòa án không phán quyết có lợi cho ByteDance và không có sự thoái vốn nào xảy ra, thì ứng dụng này có thể bị cấm trên thực tế tại Hoa Kỳ vào ngày 19 tháng 1, một ngày trước khi ông Trump nhậm chức.
Ông Trump sẽ làm gì?
Không rõ ông Trump sẽ làm thế nào để hủy bỏ lệnh bắt buộc bán TikTok, đã được thông qua với số phiếu áp đảo tại Thượng viện.
"Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải bắt đầu suy nghĩ vì, bạn biết đấy, chúng ta đã tham gia TikTok và chúng ta đã có phản hồi tuyệt vời với hàng tỷ lượt xem, hàng tỷ và hàng tỷ lượt xem", ông Trump nói với đám đông tại AmericaFest, một cuộc tụ họp thường niên do nhóm bảo thủ Turning Point tổ chức.
"Họ mang đến cho tôi một biểu đồ, đó là một kỷ lục, và nó rất đẹp khi nhìn vào, và khi tôi nhìn vào nó, tôi đã nói: 'Có lẽ chúng ta phải giữ cái thứ này lại một thời gian'", ông nói.
Ông Trump đã gặp CEO của TikTok vào thứ Hai tuần rồi và ông cho biết tại một cuộc họp báo cùng ngày rằng ông có "cảm tình" với TikTok nhờ thành công của chiến dịch tranh cử của ông trên ứng dụng này.
Bộ Tư pháp đã lập luận rằng việc Trung Quốc kiểm soát TikTok gây ra mối đe dọa liên tục đối với an ninh quốc gia, một lập trường được hầu hết các nhà lập pháp Hoa Kỳ ủng hộ.
TikTok cho biết Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã nêu sai mối quan hệ giữa ứng dụng truyền thông xã hội này với Trung Quốc, cho rằng công cụ đề xuất nội dung và dữ liệu người dùng của ứng dụng được lưu trữ tại Hoa Kỳ trên các máy chủ đám mây do Oracle Corp vận hành, trong khi các quyết định kiểm duyệt nội dung ảnh hưởng đến người dùng Hoa Kỳ được đưa ra tại Hoa Kỳ.
- Cùng chuyên mục
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam dưới đây được lựa chọn dựa trên cảnh quan, nước biển trong xanh, cát mịn, và sức hút du lịch trong nước và quốc tế.
Phong cách - 11/06/2025 14:12
Những tỷ phú tự thân đi lên từ bần hàn
Những tỷ phú này giờ có nhiều tiền hơn mức mà chúng ta có thể mơ ước, nhưng không phải tất cả họ đều sinh ra trong một cuộc sống xa hoa.
Phong cách - 10/06/2025 10:57
Chân dung Lucy Guo, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới
Lucy Guo, doanh nhân công nghệ 30 tuổi người Mỹ có cha mẹ là người nhập cư đã soán ngôi Taylor Swift để trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.
Phong cách - 09/06/2025 11:06
Mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam và Ba Lan ở Đà Nẵng
Đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chủ đề "Nghệ thuật sáng tạo" đã mang đến cho khán giả một hành trình bùng nổ cảm xúc, ngập tràn bất ngờ và ấn tượng.
Phong cách - 08/06/2025 08:59
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
Gia tộc Chearavanont của Thái Lan với giá trị tài sản ròng là 42,6 tỷ USD, là gia tộc giàu thứ hai châu Á. Từ năm 1921, họ điều hành tập đoàn Charoen Pokphand, trải dài trên nhiều ngành công nghiệp.
Phong cách - 07/06/2025 16:51
Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk dường như không thể tách rời cách đây không lâu: họ cùng nhau tham dự các sự kiện, cùng nhau phỏng vấn và dành cho nhau những lời khen ngợi. Nhưng tất cả đã thay đổi chỉ sau một đêm.
Phong cách - 06/06/2025 17:23
Dự án THE INCREDIBLES PROJECT trao quà cho học sinh người Mông tại Sơn La
Dự án The Incredibles Project đã trao hơn 100 phần quà dành tặng những em học sinh người Mông tại điểm trường Co Tòng, tỉnh Sơn La.
Phong cách - 05/06/2025 16:00
12 quốc gia có GDP đầu người cao, nhưng 'chưa giàu'
12 quốc gia dưới đây thoạt nhìn có vẻ giàu có, nhưng nếu đi sâu vào bên trong, thực lực kinh tế của chúng lại không phải như vậy.
Phong cách - 05/06/2025 07:40
Chân dung doanh nhân Eric Trump, con trai ông Donald Trump và những dự án lớn ở Việt Nam
Eric Trump, tên đầy đủ là Eric Frederick Trump là con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Ivana Trump, một nhân vật có tiếng trong giới thượng lưu New York.
Phong cách - 04/06/2025 06:45
Elon Musk rời DOGE, để lại những gì?
Elon Musk rời Washington tuần này, khép lại một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất trong lịch sử nhiệm kỳ của một Tổng thống Mỹ.
Phong cách - 02/06/2025 15:29
Thắp sáng sông Hàn với đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Mang chủ đề "Tinh hoa văn hóa", đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 đã chính thức mở màn cho chuỗi 6 đêm trình diễn pháo hoa.
Phong cách - 01/06/2025 11:40
Giới nhà giàu Mỹ săn lùng Rolex để tích sản
Đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ đang được giới tiêu dùng Mỹ xem như 'vàng', khi cơn sốt sưu tầm và đầu tư vào các mẫu cao cấp bùng nổ, đẩy xuất khẩu tăng mạnh.
Phong cách - 31/05/2025 06:45
6 gợi ý du lịch 'ngon - bổ - rẻ' cho hè 2025
Bạn muốn đi du lịch với giá rẻ? Dưới đây là 6 gợi ý du lịch giá rẻ cho mùa hè 2025, bao gồm các tour trong nước và quốc tế với mức giá hấp dẫn, phù hợp với ngân sách tiết kiệm.
Phong cách - 30/05/2025 13:43
Đường sắt có thêm tuyến tàu du lịch 'Về miền đất võ'
Từ ngày 01/6/2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và UBND tỉnh Bình Định triển khai chạy thử nghiệm tuyến tàu du lịch từ Ga Quy Nhơn đến Ga Diêu Trì mang tên gọi 'Về Miền đất võ'.
Phong cách - 29/05/2025 15:01
Những quốc gia khiến du khách hối tiếc nhất khi đến thăm trong 2025
Những quốc gia từng được coi là điểm đến mơ ước của nhiều du khách, nhưng khi họ đến được những nơi này thì thực tế lại không được như kỳ vọng.
Phong cách - 29/05/2025 08:43
Giới siêu giàu đổ xô đến Singapore để cất giữ vàng
Những người siêu giàu chuyển vàng của họ ra nước ngoài ngày càng nhiều khi sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị làm chao đảo thị trường, và Singapore đang nổi lên như một điểm đến ưa chuộng, theo CNBC.
Phong cách - 28/05/2025 09:06
- Đọc nhiều
-
1
Ai hưởng lợi nếu đánh thuế bất động sản?
-
2
Phát triển nhà ở cho người già liệu có thực sự tiềm năng?
-
3
Chính phủ yêu cầu làm rõ nguyên nhân tăng giá bất động sản
-
4
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
-
5
Quốc gia có hệ thống đường sắt cao tốc dài thứ 2 thế giới sẵn sàng hợp tác với Việt Nam
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'