Ông Bùi Cao Nhật Quân chi 75 tỉ mua 1,3 triệu cổ phiếu Novaland

TRẦN KIÊN
06:20 21/04/2019

Ông Bùi Cao Nhật Quân, con trai của ông Bùi Thành Nhơn - chủ tịch HĐQT Công ty Novaland (mã chứng khoán NVL), ước tính đã chi hơn 75 tỉ đồng mua hơn 1,3 triệu cổ phiếu NVL của công ty này.

hinh-may-aaa-035-15556645283351018895452

Theo đà tăng trưởng của thị trường, cổ phiếu NVL kết thúc ngày giao dịch 19-4 đạt mức 57.200 đồng/cổ phiếu - Ảnh: TRẤN KIÊN

Cuối phiên giao dịch sáng 19-4, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố văn bản báo cáo của Novaland về việc ông Bùi Cao Nhật Quân đã mua gom thành công 1.327.070 cổ phiếu NVL chỉ trong ngày giao dịch 12-4 thông qua phương thức thỏa thuận.

Tính theo thị giá chốt ngày giao dịch 12-4 là 56.700 đồng/cổ phiếu, khối lượng cổ phiếu NVL do ông Quân mua vào có trị giá hơn 75 tỉ đồng.

Thương vụ này nâng tỉ lệ sở hữu cổ phần tại Novaland của ông Quân lên 4,521%, tức là 42.376.606 cổ phiếu, tương ứng với khối tài sản trị giá hơn 2.400 tỉ đồng nếu tính theo thị giá chốt ngày giao dịch 19-4 là 57.200 đồng/cổ phiếu.

Bùi Cao Nhật Quân là con trai của ông Bùi Thành Nhơn - chủ tịch HĐQT của Novaland, hiện không nắm bất kỳ chức vụ nào tại Novaland.

Bản thân ông Bùi Thành Nhơn cũng đang nắm giữ hơn 20% cổ phần tại doanh nghiệp VN30 này.

Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2018 của Novaland ghi nhận lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty tăng đột biến 58,5% so với năm 2017, đạt 3.267 tỉ đồng.

Giải trình với HoSE, Novaland cho rằng doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản tăng là nguyên nhân chủ yếu đóng góp vào khoản chênh lệch đó.

Trước thềm đại hội cổ đông 2019, HĐQT của Novaland đã thông qua nhiều nghị quyết về các giao dịch lớn liên quan đến góp vốn, bảo lãnh vay.

Cụ thể, cuối năm 2018, Novaland bảo lãnh khoản vay 150 triệu USD của Công ty CP No Va Hospitality do Credit Suisse AG, Singapore Branch cung cấp.

Qua đầu năm 2019, Novaland góp thêm hơn 2.500 tỉ đồng vào No Va Thảo Điền để nâng tỉ lệ sở hữu lên 99,99%.

Báo cáo tài chính của Novaland cho thấy khoản mục hàng tồn kho là bất động sản để bán đang xây dựng có giá trị gần 20.800 tỉ đồng, chiếm 2/3 tổng giá trị hàng tồn kho. Doanh thu thuần bán bất động sản đạt khoảng 15.000 tỉ đồng.

(Theo Tuổi Trẻ)

  • Cùng chuyên mục
Nhóm Vingroup kéo VN-Index tăng phiên thứ 6 liên tiếp

Nhóm Vingroup kéo VN-Index tăng phiên thứ 6 liên tiếp

VN-Index tăng phiên thứ 6 liên tiếp nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong khi nhiều cổ phiếu bước vào pha điều chỉnh. Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh.

Tài chính - 11/07/2025 16:34

Đạm Phú Mỹ phát quà ‘khủng’ cho cổ đông

Đạm Phú Mỹ phát quà ‘khủng’ cho cổ đông

Đạm Phú Mỹ đang triển khai các thủ tục cần thiết để thực hiện chia thưởng lớn cho cổ đông theo quyết định đã được thông qua từ kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2025.

Tài chính - 10/07/2025 15:38

Chính sách thuế quan mới của Mỹ: Thách thức và cơ hội chiến lược cho Việt Nam

Chính sách thuế quan mới của Mỹ: Thách thức và cơ hội chiến lược cho Việt Nam

Chính sách thuế quan mới của Mỹ là thách thức lớn đối với các ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, tuy nhiên cũng mở ra cơ hội để tái cấu trúc chuỗi cung ứng và nâng cao vị thế cạnh tranh trong bối cảnh thương mại toàn cầu đầy biến động.

Tài chính - 10/07/2025 08:41

Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực thực hiện các cải cách để hướng tới mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán lên hạng mới nổi (Emerging Market), vai trò của nhà đầu tư cá nhân ngày càng trở nên quan trọng.

Tài chính - 10/07/2025 07:30

‘Mưa’ cổ tức sau mùa đại hội

‘Mưa’ cổ tức sau mùa đại hội

Hàng loạt doanh nghiệp thông báo chốt danh sách cổ đông để chia cổ tức trong tháng 7. Nổi bật nhất, Bia Hạ Long trả cổ tức tiền mặt lên đến 110%.

Tài chính - 10/07/2025 07:00

[E] Nhìn lại 25 năm phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam

[E] Nhìn lại 25 năm phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam

Đánh dấu 25 năm mở cửa, chứng khoán Việt Nam đứng trước cột mốc mới là được nâng hạng từ cận biên lên mới nổi. Điều này sẽ giúp thị trường Việt Nam trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn trên bản đồ tài chính thế giới.

Tài chính - 10/07/2025 07:00

Vốn ngoại ‘ồ ạt’ chảy vào chứng khoán và ngân hàng

Vốn ngoại ‘ồ ạt’ chảy vào chứng khoán và ngân hàng

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 6 liên tiếp với giá trị gần 2.000 tỷ đồng, tập trung vào nhóm chứng khoán và ngân hàng.

Tài chính - 09/07/2025 16:12

Lộ diện chủ mới dự án Cát Bà Amatina

Lộ diện chủ mới dự án Cát Bà Amatina

Tân cổ đông của Vinaconex ITC là Công ty TNHH Sàn giao dịch Bất động sản Hà Nội Anpha.

Tài chính - 09/07/2025 08:00

Niềm tin trở lại với chứng khoán

Niềm tin trở lại với chứng khoán

Chuyên gia VPBankS cho rằng niềm tin đã trở lại với chứng khoán khi VN-Index tăng tốt từ đầu tháng 4. Còn nhiều động lực để VN-Index chinh phục mốc 1.500 điểm phía trước.

Tài chính - 09/07/2025 07:00

'Có dư địa để tăng trưởng tín dụng cao hơn 16%'

'Có dư địa để tăng trưởng tín dụng cao hơn 16%'

Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP hơn 8% cho năm 2025, ông Phạm Chí Quang – Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết con số tăng trưởng tín dụng 16% không chỉ khả thi mà còn có thể cao hơn, với điều kiện kiểm soát tốt lạm phát và nợ xấu.

Tài chính - 08/07/2025 21:31

Cổ đông TCBS chốt phương án IPO và lên sàn

Cổ đông TCBS chốt phương án IPO và lên sàn

Sau đợt IPO, TCBS sẽ triển khai việc đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán, niêm yết HoSE hoặc đăng ký giao dịch UPCoM nếu không thỏa điều kiện niêm yết.

Tài chính - 08/07/2025 15:58

UOB: Kỳ vọng lãi suất ổn định, tỷ giá dần hạ nhiệt

UOB: Kỳ vọng lãi suất ổn định, tỷ giá dần hạ nhiệt

Trong báo cáo mới đây, Ngân hàng UOB nhận định, lạm phát tại Việt Nam vẫn trong tầm kiểm soát và chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục được giữ ở mức hỗ trợ tăng trưởng trong nửa cuối năm.

Tài chính - 08/07/2025 15:57

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 5 liên tiếp

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 5 liên tiếp

Giao dịch của khối ngoại tiếp tục là điểm sáng đáng chú ý khi họ có phiên mua ròng thứ 5 phiên liên tiếp (tổng giá trị đạt 7.679,37 tỷ đồng) trên sàn HoSE.

Tài chính - 08/07/2025 15:56

Chủ tịch Mirae Asset: Chứng khoán đang dịch chuyển theo hướng bền vững và chuyên nghiệp

Chủ tịch Mirae Asset: Chứng khoán đang dịch chuyển theo hướng bền vững và chuyên nghiệp

Bà Nguyễn Hoàng Yến, Chủ tịch Mirae Asset cho biết, không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng nhà đầu tư cũng có sự thay đổi rõ rệt, ngày càng nhiều nhà đầu tư bắt đầu tiếp cận phương pháp quản lý tài sản, đầu tư có kỷ luật thay vì chỉ đơn thuần giao dịch ngắn hạn.

Tài chính - 08/07/2025 14:10

Nhiều 'ẩn số' với biến động tỷ giá

Nhiều 'ẩn số' với biến động tỷ giá

Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ NHNN Phạm Chí Quang thẳng thắn nhận định, nhiều ẩn số với chính sách tiền tệ, tỷ giá trong thời gian tới.

Tài chính - 08/07/2025 14:07

Nhiều động lực hướng VN-Index đến vùng điểm cao hơn

Nhiều động lực hướng VN-Index đến vùng điểm cao hơn

Dù dự báo thị trường chứng khoán có thể chinh phục các mốc điểm cao hơn với nhiều động lực hỗ trợ, song các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng với chiến lược mua và nắm giữ các cổ phiếu hàng đầu với định giá hợp lý.

Tài chính - 08/07/2025 08:55