[Nóng] HDBank muốn sáp nhập PGBank

XUÂN TIÊN
10:25 21/04/2018

Theo nguồn tin của Nhadautu.vn, một trong những mục tiêu chính của HDBank khi nhận sáp nhập PGBank là dòng tiền rất lớn từ Tập đoàn Petrolimex.

hdbank-pgbank-sap-nhap

HDBank bất ngờ đưa ra phương án sáp nhập PGBank

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 đang diễn ra sáng nay (21/4) tại TPHCM, Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) bất ngờ bổ sung tờ trình xin ý kiến sáp nhập Ngân hàng TCMP Xăng dầu Petrolimex (PGBank).

Theo đó, Chủ tịch HĐQT HDBank bà Lê Thị Băng Tâm đã trình bổ sung tờ trình xin ý kiến cổ đông về việc sáp nhập PGBank.

Cụ thể, theo sự đồng ý của NHNN, HDBank được phép tham gia chương trình tái cơ cấu NHTM. Để nắm bắt cơ hội mang lại kết quả cao, ngày 20/4/2018 HDBank và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã ký kết hợp tác chiến lược trong đó bao gồm nội dung sáp nhập ngân hàng Xăng dầu PGBank vào HDBank. HĐQT HDBank trình ĐHĐCĐ bổ sung chương trình nghị sự 2018 các vấn đề liên quan đến dự án trình xin ý kiến cổ đông thông qua việc sáp nhập ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex vào HDBank, tóm tắt đề án sáp nhập, hợp đồng sáp nhập.

Cùng thời điểm đại hội của HDBank, phía PGBank hiện cũng đang tổ chức ĐHCĐ bất thường trình kế hoạch huỷ phương án sáp nhập với Vietinbank.

Trước đó, Petrolimex và HDBank ngày 19/4 vừa qua đã ký kết hợp tác chiến lược sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau nhằm tăng cường sức cạnh tranh của mỗi bên.

Một nguồn tin của Nhadautu.vn đã xác nhận sự việc trên trong ngày hôm qua. Một trong những mục tiêu chính của HDBank nhắm tới trong thương vụ này là dòng tiền rất lớn từ Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex) - cổ đông lớn nhất của PGBank.

Theo phương án được trình, HDBank sẽ phát hành cổ phần để hoán đổi với cổ đông PGBank. Tỷ lệ hoán đổi là 1 cổ phiếu PGBank đổi 0.621 cổ phiếu HDBank. Tỷ lệ này thấp hơn khá nhiều so với 0,9:1 trong đề xuất sáp nhập PGbank vào Vietinbank cách đây 3 năm.

  • Cùng chuyên mục
Bóng dáng ông lớn sau loạt cổ phiếu penny tăng ‘sốc’

Bóng dáng ông lớn sau loạt cổ phiếu penny tăng ‘sốc’

Các cổ phiếu VEC, HID, POM tăng tính bằng lần trong vòng 1 đến 2 tháng qua. Động lực đến từ câu chuyện đổi chủ, sự hỗ trợ hợp tác của các tập đoàn tư nhân lớn.

Tài chính - 02/12/2025 10:47

Chứng khoán VPS được HoSE chấp thuận niêm yết

Chứng khoán VPS được HoSE chấp thuận niêm yết

Niêm yết VPS (mã dự kiến là VCK) lên HoSE là dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới "VPS 2.0" của công ty, hướng đến mở rộng quy mô hoạt động và đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện.

Tài chính - 02/12/2025 06:45

Nông nghiệp Hòa Phát sẽ duy trì trả cổ tức tiền mặt hàng năm khi lên sàn

Nông nghiệp Hòa Phát sẽ duy trì trả cổ tức tiền mặt hàng năm khi lên sàn

Nhu cầu đầu tư đến 2030 của Nông nghiệp Hòa Phát chỉ 1.500 tỷ đến từ nguồn IPO và vốn khấu hao. Lợi nhuận tạo ra hằng năm có thể trả cổ tức tiền mặt.

Tài chính - 02/12/2025 06:45

VN-Index vượt thành công 1.700 điểm

VN-Index vượt thành công 1.700 điểm

Trong phiên giao dịch đầu tháng 12, chỉ số VN-Index đã vượt thành công mốc 1.700 điểm. 3 mã cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất tới chỉ số là VIC, VPL và VHM.

Tài chính - 01/12/2025 16:20

Nâng 'chất' người hành nghề chứng khoán

Nâng 'chất' người hành nghề chứng khoán

Theo Dự thảo Thông tư sửa đổi, các cá nhân và tổ chức có thể tra cứu thông tin chứng chỉ hành nghề điện tử của người hành nghề với mục tiêu tránh các trường hợp người không đủ điều kiện hành nghề, không đảm bảo kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực chứng khoán lại đưa ra các tư vấn, khuyến nghị có thể gây ảnh hưởng tới quyền lợi của cá nhân, tổ chức.

Tài chính - 01/12/2025 12:27

Cổ phiếu Vingroup tiếp tục phá đỉnh

Cổ phiếu Vingroup tiếp tục phá đỉnh

Nếu tính từ đầu năm 2025, VIC là tác nhân tích cực nhất và đóng góp 205,01 điểm vào chỉ số VN-Index, bỏ xa các cổ phiếu xếp sau là VHM (61,02 điểm), VPB (20 điểm), TCB (16,55 điểm)...

Tài chính - 01/12/2025 12:24

VNG - Kỳ lân sắp tỉnh giấc?

VNG - Kỳ lân sắp tỉnh giấc?

Năm 2025, VNG dự báo sẽ tiếp tục lỗ lên đến 620 tỷ đồng nhưng qua 9 tháng mới lỗ 7,5 tỷ đồng. Điều này hoàn toàn có thể khiến cổ đông kỳ vọng vào một năm có lãi trở lại sau chuỗi lỗ nghìn tỷ 3 năm trước đó.

Tài chính - 01/12/2025 07:00

Hơn 13.000 tỷ đồng trái phiếu chảy về một Group

Hơn 13.000 tỷ đồng trái phiếu chảy về một Group

Tính từ đầu năm nay, một nhóm 5 pháp nhân đã huy động thành công 13.138 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Trong đó 3/5 doanh nghiệp hiện là cổ đông lớn tại Chứng khoán Stanley Brothers.

Tài chính - 01/12/2025 07:00

Người dân và tổ chức tăng gửi tiền vào ngân hàng

Người dân và tổ chức tăng gửi tiền vào ngân hàng

TS. Cấn Văn Lực cho rằng, trong bối cảnh tín dụng tăng mạnh hơn mọi năm, các ngân hàng cũng phải tìm mọi cách để huy động nguồn tiền gửi từ dân chúng.

Tài chính - 30/11/2025 15:26

‘Biến động mạnh của tỷ giá chủ yếu do các áp lực ngắn hạn’

‘Biến động mạnh của tỷ giá chủ yếu do các áp lực ngắn hạn’

TS. Lê Hà Thu, giảng viên khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng cho rằng, biến động tỷ giá chủ yếu do các áp lực ngắn hạn nên không quá đáng lo ngại.

Tài chính - 29/11/2025 08:57

CEO VIX: Lợi nhuận quý IV hiện còn cao hơn cả quý III

CEO VIX: Lợi nhuận quý IV hiện còn cao hơn cả quý III

Tổng Giám đốc Nguyễn Chí Lân tiết lộ lợi nhuận quý IV/2025 của VIX đã cao hơn quý III. Như đã biết, công ty trong quý III/2025 đạt mức lãi sau thuế 2.449 tỷ đồng, cao gấp 9,2 lần so với quý III/2024, và cũng là khoản lợi nhuận quý cao kỷ lục trong lịch sử hoạt động của công ty.

Tài chính - 28/11/2025 16:16

Sự hấp dẫn của GELEX Infra trước thềm IPO

Sự hấp dẫn của GELEX Infra trước thềm IPO

Bên cạnh mảng kinh doanh hiện hữu, GELEX Infra có thêm động lực tăng mới ở mảng bất động sản nhà ở. Doanh nghiệp đã M&A 2 dự án, dự kiến năm sau triển khai.

Tài chính - 28/11/2025 13:06

Tầm quan trọng của đối xử công bằng giữa các cổ đông

Tầm quan trọng của đối xử công bằng giữa các cổ đông

Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào doanh nghiệp đa phần là cổ đông thiểu số. Do vậy, đảm bảo quyền và đối xử công bằng với cổ đông được họ đặc biệt quan tâm.

Tài chính - 28/11/2025 09:11

'Tay to' PYN Elite dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

'Tay to' PYN Elite dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

Đây không phải lần đầu tiên trong vòng 1 năm qua Quỹ PYN Elite có những dự báo lạc quan hẳn so với diễn biến của thị trường.

Tài chính - 28/11/2025 09:08

Cổ phiếu HID tăng gấp đôi chỉ trong 1 tháng

Cổ phiếu HID tăng gấp đôi chỉ trong 1 tháng

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán rơi vào nhịp lình xình thanh khoản thấp, cổ phiếu HID của CTCP Halcom Việt Nam gây ấn tượng với mức tăng gần 117% chỉ trong 1 tháng.

Tài chính - 28/11/2025 09:07

Ngân hàng và Fintech: Từ ‘cát cứ’ sang ‘chia sẻ’

Ngân hàng và Fintech: Từ ‘cát cứ’ sang ‘chia sẻ’

Ông Đinh Tiến Dũng – đại diện Cục Công nghệ thông tin (NHNN) khẳng định, với Open API, vai trò của ngân hàng có sự dịch chuyển từ “cát cứ” sang “chia sẻ" dữ liệu để phát triển sản phẩm, dịch vụ, thúc đẩy mở rộng hệ sinh thái.

Tài chính - 28/11/2025 07:00