Nhiều người Trung Quốc đứng sau các công ty du lịch ở Đà Nẵng

THANH BA
08:06 12/08/2018

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, nhiều hướng dẫn viên Việt Nam thẳng thắn phản ánh có nhiều người Trung Quốc đang đứng sau các công ty du lịch lữ hành.

Tại buổi gặp mặt giữa Sở Du lịch Đà Nẵng và các doanh nghiệp du lịch diễn ra vào sáng nay (11/8), Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin về việc xử phạt người nước ngoài hướng dẫn du lịch "chui". Bên cạnh đó, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, nhiều hướng dẫn viên du lịch thẳng thắn phản ánh những trường hợp bị xử phạt chỉ là phần nổi.

Thực tế, nhiều người Trung Quốc đang đứng sau các công ty du lịch lữ hành, sau đó thuê người Trung Quốc hướng dẫn và tuyệt nhiên không dùng hướng dẫn viên người Việt Nam. Điều đó khiến môi trường du lịch Đà Nẵng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến nhiều hướng dẫn viên tiếng Trung và Hàn Quốc người Việt Nam mất việc làm.

Đặc biệt, vào tháng 2, một hướng dẫn viên người Trung Quốc thuyết minh sai lệch về lịch sử, văn hoá của Việt Nam khi dẫn khách đến tham quan Bảo tàng Đà Nẵng.

photo-1-15339939417561677874833

Hướng dẫn viên người Trung Quốc thuyết minh sai lệch về lịch sử, văn hoá của Việt Nam khi dẫn khách đến tham quan Bảo tàng Đà Nẵng. (Ảnh cắt từ clip)

Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, qua thanh tra tour giá rẻ, Sở đã ban hành 28 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 197 triệu đồng.

Tuy nhiên, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng thừa nhận, tour giá rẻ là xu hướng cạnh tranh hiện nay trên thế giới. Nhiều quốc gia coi trọng và áp dụng các chính sách thu hút khách du lịch Trung Quốc. Vì vậy, để quản lý tốt cần công khai dịch vụ và giá tour, kiếm soát chất lượng dịch vụ …

photo-1-1533993944692446886791

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng cho rằng, Đà Nẵng cần xem xét lại tour 0 đồng, bởi hoạt động này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch Đà Nẵng.

“Cần phải phát triển đến những thị trường du lịch đẳng cấp, chứ không phụ thuộc vào các thị trường tour giá rẻ”, ông Vinh khẳng định.

Trong khi đó, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ ngắn gọn: “Ngành du lịch thành phố phải nghĩ đến thu hút lượng khách chất lượng, chứ không phải chạy theo số lượng du khách”.

(Theo VTC)

  • Cùng chuyên mục
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi

Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi

Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sự kiện - 17/05/2026 16:00

Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7

Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở sẽ chính thức tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng theo quy định mới của Chính phủ, áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Sự kiện - 17/05/2026 09:58

TP.HCM hướng tới siêu đô thị 22 triệu dân, tham vọng '1 giờ di chuyển'

TP.HCM hướng tới siêu đô thị 22 triệu dân, tham vọng '1 giờ di chuyển'

TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2050 đạt quy mô dân số khoảng 20-22 triệu người, GRDP khoảng 1.200 tỷ USD và nằm trong nhóm đô thị có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Đồng thời, kỳ vọng bứt phá nhờ mô hình siêu đô thị đa trung tâm, kinh tế biển và hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại.

Sự kiện - 16/05/2026 17:27

Đà Nẵng hướng đến mô hình 'thành phố 15 - 20 phút'

Đà Nẵng hướng đến mô hình 'thành phố 15 - 20 phút'

Đà Nẵng được kỳ vọng phát triển theo mô hình "thành phố 15 - 20 phút", giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ công cộng, đồng thời nâng cao chất lượng sống và giảm áp lực hạ tầng đô thị.

Sự kiện - 16/05/2026 15:24

Quảng Ninh trong nhóm dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh tế tư nhân

Quảng Ninh trong nhóm dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh tế tư nhân

Quảng Ninh là top 5 địa phương dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và top 3 kiệu quả kinh tế tư nhân.

Sự kiện - 16/05/2026 13:12

[Café Cuối tuần] Quy hoạch 100 năm và cuộc tái định hình tương lai Hà Nội

[Café Cuối tuần] Quy hoạch 100 năm và cuộc tái định hình tương lai Hà Nội

Hà Nội đang chuyển từ tư duy "quản lý một đô thị" sang tư duy "kiến tạo một hệ sinh thái phát triển". Đó là một bước chuyển rất lớn. Và cũng chính từ bước chuyển ấy, cuộc tái định giá tương lai Hà Nội bắt đầu.

Sự kiện - 16/05/2026 10:04

Phó Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu góp ý của VAFIE về xây dựng các tập đoàn kinh tế mang tính 'dẫn dắt'

Phó Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu góp ý của VAFIE về xây dựng các tập đoàn kinh tế mang tính 'dẫn dắt'

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa giao nhiều bộ, ngành nghiên cứu các kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) liên quan đến việc xây dựng các tập đoàn kinh tế mang tính "dẫn dắt", qua đó thúc đẩy hình thành những doanh nghiệp lớn có năng lực cạnh tranh khu vực và quốc tế.

Sự kiện - 16/05/2026 06:45

Từ Boeing đến nông sản: Mỹ công bố các tín hiệu thương mại sau thượng đỉnh Tổng thống Donald Trump - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Từ Boeing đến nông sản: Mỹ công bố các tín hiệu thương mại sau thượng đỉnh Tổng thống Donald Trump - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Washington cho biết hai bên sẽ lập một cơ chế thương mại mới để giám sát việc giảm thuế đối với khoảng 30 tỷ USD hàng hóa, trong khi các cam kết về Boeing, thịt bò, đất hiếm và chip Nvidia vẫn còn nhiều điểm cần theo dõi.

Sự kiện - 16/05/2026 06:45

Ông Trần Anh Tuấn, Phan Văn Trọng làm Trợ lý của Thủ tướng

Ông Trần Anh Tuấn, Phan Văn Trọng làm Trợ lý của Thủ tướng

Ông Trần Anh Tuấn và ông Phan Văn Trọng vừa được Thủ tướng Lê Minh Hưng điều động, bổ nhiệm giữ chức Trợ lý Thủ tướng. Cả hai đều có nhiều năm kinh nghiệm tham mưu, giúp việc tại các cơ quan trọng yếu của Đảng và Nhà nước.

Sự kiện - 15/05/2026 17:09

Mỹ muốn Bắc Kinh tác động Iran để mở lại Eo biển Hormuz

Mỹ muốn Bắc Kinh tác động Iran để mở lại Eo biển Hormuz

Tại thượng đỉnh Bắc Kinh, Mỹ cho biết ông Trump và ông Tập đã thảo luận về nhu cầu duy trì Eo biển Hormuz mở cho dòng chảy năng lượng, trong bối cảnh khủng hoảng Iran tiếp tục gây sức ép lên giá dầu.

Sự kiện - 15/05/2026 10:30

VAFIE phối hợp với Cục Hải quan đối thoại, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp FDI

VAFIE phối hợp với Cục Hải quan đối thoại, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp FDI

Ngày 14/5, tại trụ sở Cục Hải quan, Cục Hải quan đã phối hợp cùng VAFIE tổ chức Hội nghị đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp FDI.

Sự kiện - 15/05/2026 10:30

Ông Tập: Trung Quốc sẽ 'mở cửa rộng hơn' với doanh nghiệp Mỹ

Ông Tập: Trung Quốc sẽ 'mở cửa rộng hơn' với doanh nghiệp Mỹ

Phát biểu của ông Tập không chỉ là thông điệp ngoại giao, mà còn gửi tín hiệu tới các tập đoàn Mỹ rằng Bắc Kinh vẫn muốn duy trì vai trò là một điểm đến của đầu tư nước ngoài.

Sự kiện - 15/05/2026 08:46

Hạ tầng Hà Nội sẽ phát triển như thế nào trong 100 năm tới?

Hạ tầng Hà Nội sẽ phát triển như thế nào trong 100 năm tới?

Quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm đã hé lộ hướng phát triển mới của thành phố với hàng loạt trục hạ tầng chiến lược, đô thị ven sông, các cực tăng trưởng mới và mạng lưới metro liên vùng. Thủ đô được định hình lại theo mô hình đa trung tâm, mở rộng không gian phát triển về phía Tây, phía Nam và dọc sông Hồng.

Sự kiện - 15/05/2026 06:45

Nghị quyết 68 sau một năm: Từ chuyển động chính sách đến phép thử thực thi

Nghị quyết 68 sau một năm: Từ chuyển động chính sách đến phép thử thực thi

Một năm sau khi Nghị quyết 68 được ban hành, khu vực kinh tế tư nhân đã có thêm một điểm tựa quan trọng về mặt chính sách. Nhưng để mục tiêu 2 triệu doanh nghiệp vào năm 2030 không trở thành một "khẩu hiệu", Việt Nam sẽ phải giải quyết bài toán khó hơn nhiều.

Sự kiện - 14/05/2026 14:59

Ông Trump đưa đoàn doanh nhân 'vĩ đại và giỏi nhất thế giới' gặp ông Tập bàn chuyện làm ăn

Ông Trump đưa đoàn doanh nhân 'vĩ đại và giỏi nhất thế giới' gặp ông Tập bàn chuyện làm ăn

Tổng thống Trump ca ngợi phái đoàn doanh nghiệp hàng đầu tháp tùng ông, đồng thời đặt mục tiêu tìm kiếm các "thắng lợi kinh tế" trong chuyến thăm Bắc Kinh.

Sự kiện - 14/05/2026 11:56

Kevin Warsh được phê chuẩn làm Chủ tịch Fed, đối mặt giai đoạn chuyển giao nhiều sóng gió

Kevin Warsh được phê chuẩn làm Chủ tịch Fed, đối mặt giai đoạn chuyển giao nhiều sóng gió

Tân Chủ tịch Fed sẽ tiếp quản vị trí từ ngày 15/5 và dự kiến chủ trì cuộc họp chính sách đầu tiên vào ngày tháng tới khi bối cảnh kinh tế khó hơn cho việc hạ lãi suất.

Sự kiện - 14/05/2026 10:05