‘Ngược dòng’ thị trường, cổ phiếu VIC tăng hết biên độ
Trong khi VN-Index có phiên điều chỉnh giảm hơn 8 điểm, cổ phiếu VIC đã tăng hết biên độ lên 51.400 đồng/CP. Đây cũng là mức giá cao nhất trong 1 năm qua của VIC.

Chốt phiên giao dịch 13/3, VN-Index giảm 8,14 điểm, tương đương giảm 0,61% xuống mức 1.326,27 điểm. Chỉ số chính ghi nhận phiên giảm điểm đầu tiên sau 5 phiên tăng liên tiếp từ ngày 6/3.
Điểm nhấn của thị trường là việc cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup tăng hết biên độ lên 51.400 đồng/CP trong tình trạng trắng bên bán. Đây cũng là mức giá cao nhất trong 1 năm qua của VIC.
Thanh khoản VIC cũng ấn tượng không kém khi khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt hơn 16,4 triệu đơn vị, vượt xa so với mức trung bình 20 phiên gần nhất (gần 4 triệu đơn vị), tương đương tổng giá trị giao dịch gần 834 tỷ đồng.

Đáng chú ý, khối ngoại riêng phiên 13/3 mua mạnh VIC với giá trị hơn 260,2 tỷ đồng. Trong 1 tháng trở lại đây, trên sàn HoSE, NĐTNN mua ròng cổ phiếu VIC hơn 552,79 tỷ đồng; con số này chỉ xếp sau VHM (642,22 tỷ đồng) và MWG (604,98 tỷ đồng).
Cùng với VIC, các cổ phiếu VRE và VHM cũng tăng mạnh với biên độ lần lượt đạt 2,7% và 1,8%. Tính từ đầu năm, bộ 3 cổ phiếu này đều diễn biến tích cực với VIC tăng gần 27%, trong khi VHM và VRE tăng lần lượt 19,5% và 9,6%.
Như Nhadautu.vn đã đưa tin, trước đó CTCP Vinpearl (VPL) – một thành viên trong nhóm Vingroup, đã nộp hồ sơ niêm yết lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE). Tháng 11/2024, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có công văn xác nhận hoàn tất việc đăng ký công ty đại chúng của Vinpearl.
Hồi tháng 2/2025, Vinpearl đã phát hành hơn 70 triệu cổ phiếu với giá 71.350 đồng/CP, qua đó tăng vốn điều lệ lên mức 17.933 tỷ đồng. Số tiền huy động được dùng để góp vốn vào CTCP Vinwonders Nha Trang; nhận chuyển nhượng 99,992% vốn của CTCP Vinpearl Cửa Hội từ Vingroup; trả gốc và lãi vay cũng như bổ sung vốn lưu động.
Đến ngày 20/2, Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam thông báo nhận lưu ký gần 1,8 tỷ cổ phiếu VPL của Vinpearl theo hình thức ghi sổ.
Trong năm 2024, Vinpearl ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực với tổng doanh thu đạt 14.388 tỷ đồng, tăng 55% so với năm trước. Trong cơ cấu doanh thu, lĩnh vực dịch vụ khách sạn, du lịch và vui chơi giải trí chiếm tỷ trọng gần 75%, tương đương đạt 10.678 tỷ đồng, tăng 2,1% so với cùng kỳ năm trước.
Trừ các chi phí, lãi ròng công ty đạt 2.550 tỷ đồng, tăng vọt so với mức 671 tỷ đồng năm 2023.
Về phía Vingroup, doanh thu công ty năm 2024 đạt 192.159 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 5.251 tỷ đồng, lần lượt tăng 19% và 155% so với năm 2023, và vượt kế hoạch mà ĐHĐCĐ thường niên đề ra.
- Cùng chuyên mục
VIB: Lãi trước thuế quý I đạt 2.400 tỷ đồng
Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I/2025 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 2.400 tỷ đồng, tăng 7% so với trung bình quý năm 2024.
Tài chính - 29/04/2025 07:27
Thiếu khung pháp lý để tài sản số, tín chỉ carbon làm tài sản bảo đảm tại ngân hàng
Tài sản số và tín chỉ carbon được đánh giá là 2 loại tài sản mới, tiềm năng để làm bảo đảm cho các khoản vay tại ngân hàng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, khung pháp lý cho 2 loại tài sản này vẫn chưa cụ thể, rõ ràng.
Tài chính - 28/04/2025 19:28
Chủ tịch VPBank kỳ vọng tăng trưởng 35%/ năm trong 5 năm tới
Chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng cho biết, HĐQT tin tưởng năm 2025 GPBank sẽ đạt lợi nhuận ít nhất 500 tỷ đồng; cùng với đó, việc tham gia tái cơ cấu GPBank giúp VPBank có thể tăng trưởng tín dụng 35%/năm trong 5 năm tới, nới room ngoại lên 49%.
Tài chính - 28/04/2025 19:06
Novaland thắng kiện đối tác ngoại dự án 10.000 tỷ ở Thủ Đức
Novaland liên tiếp thắng kiện tranh chấp 2 dự án bất động sản tại TP. Thủ Đức, TP.HCM. Đây là các dự án lớn quy mô lên đến chục nghìn tỷ đồng.
Tài chính - 28/04/2025 16:27
Quý I/2025, Đạt Phương báo lãi sau thuế tăng 28,8%
Quý I/2025, Tập đoàn Đạt Phương ghi nhận lãi sau thuế hơn 100 tỷ đồng, tăng 28,8% so với cùng kỳ năm 2024.
Tài chính - 28/04/2025 15:12
Nợ chồng chất, Cấp thoát nước Quảng Nam xin tăng giá nước
CTCP Cấp thoát nước Quảng Nam đang nợ vốn ODA quá hạn hơn 98 tỷ đồng, lãi chưa trả hơn 93 tỷ đồng và nợ ngân sách hơn 54,7 tỷ đồng.
Tài chính - 28/04/2025 15:02
Bài toán tìm kiếm thị trường xuất khẩu mới của AAA
Thời điểm hiện tại, tác động từ thuế đối ứng với AAA chưa quá nhiều do các đối tác từ Mỹ tăng cường đặt đơn trong thời hạn hoãn áp thuế 90 ngày. Tuy nhiên, trong kịch bản bị áp mức thuế cao, việc tìm kiếm thị trường thay thế sẽ là bài toán đặt ra với ban lãnh đạo công ty.
Tài chính - 28/04/2025 12:42
CII được gỡ ‘nút thắt’ dự án Thủ Thiêm
CII được giao, cho thuê đối ứng 9 lô đất khi thực hiện dự án BT tại Thủ Thiêm. Doanh nghiệp đã đầu tư xong 3 lô và 1 lô khoảng 90%.
Tài chính - 28/04/2025 09:30
Hệ sinh thái Wealthtech và hành trình vươn mình của Techcom Securities
Hoàn thiện hệ sinh thái Wealthtech (quản lý, tích lũy gia sản kết hợp với công nghệ) đã trở thành định hướng chiến lược của Techcom Securities. Đây cũng là tiền đề quan trọng giúp công ty bứt phá mạnh mẽ trong hành trình chuyển đổi số, ứng dụng AI và cả Blockchain.
Tài chính - 28/04/2025 07:00
Bidiphar dè dặt xuất khẩu vì chưa đủ nguồn lực cạnh tranh
Hiện, tình hình xuất khẩu của Bidiphar vẫn còn rất khiêm tốn so với tổng doanh thu. Nguyên nhân do gặp yếu kém về phát triển về thị trường quốc tế, đối tác yêu cầu tiêu chuẩn khá cao và tình hình thế giới đang rất biến động...
Tài chính - 27/04/2025 16:00
Chứng khoán quý II: Điểm tựa từ nội tại
Trong bối cảnh thị trường được dự báo còn chịu nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố bất định bên ngoài, những yếu tố nội tại sẽ là điểm tựa quan trọng cho chứng khoán Việt Nam trong trung và dài hạn.
Tài chính - 27/04/2025 11:55
Chủ tịch LPBank Nguyễn Đức Thụy: Chúng tôi mong muốn chia cổ tức càng cao càng tốt
Chủ tịch HĐQT LPBank – ông Nguyễn Đức Thụy cho biết ngân hàng các năm tiếp theo có thể chia 20% bằng tiền, ông cũng bày tỏ mong muốn cổ đông sẽ đóng góp nhiều hơn thông qua sử dụng sản phẩm của LPBank.
Tài chính - 27/04/2025 11:44
VN-Index diễn biến ra sao trước kỳ nghỉ lễ?
Tuần sau, thị trường chứng khoán chỉ giao dịch trong hai ngày đầu tuần và sau đó bước vào kỳ nghỉ lễ dài ngày. Các chuyên gia chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng danh mục hiện tại, đồng thời tìm kiếm những mã thuộc nhóm ngành đang thu hút dòng tiền và chờ đợi điểm giải ngân hợp lý.
Tài chính - 27/04/2025 10:04
Chủ tịch LIZEN: ‘Nhu cầu đầu tư rất lớn, tăng vốn là điều phải làm’
Khác với 2 năm trước, LIZEN chia cổ tức cổ phiếu cho năm nay. Chủ tịch LIZEN chia sẻ nhiều dự án triển khai đầu tư ngay trong năm nay nên phải giữ lại lợi nhuận.
Tài chính - 27/04/2025 06:45
ĐHĐCĐ VietABank: Tăng vốn điều lệ đạt 11.582 tỷ đồng, đặt mục tiêu lãi trên 1.300 tỷ
Sáng ngày 26/4/2025 tại Hà Nội, VietABank đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2025 nhằm báo cáo kết quả kinh doanh năm 2024, định hướng kế hoạch kinh doanh năm 2025 cùng một số nội dung quan trọng khác.
Tài chính - 26/04/2025 20:53
Doanh nhân Nguyễn Đức Tài: Thị trường có đi lùi, MWG vẫn sẽ tăng trưởng
Chủ tịch HĐQT công ty Thế Giới Di Động (MWG) cho biết, công ty này chỉ bị ảnh hưởng gián tiếp bởi thuế quan khi người tiêu dùng siết chặt hầu bao do thị trường khó khăn. Tuy nhiên, dù thị trường đi ngang hay đi lùi một chút, MWG vẫn tăng trưởng.
Tài chính - 26/04/2025 19:08
- Đọc nhiều
-
1
Chung cư Hà Nội giảm giá nhưng không đáng kể
-
2
Loạt dự án địa ốc mở bán quý II tại TP.HCM có gì đặc biệt?
-
3
VN-Index diễn biến ra sao trước kỳ nghỉ lễ?
-
4
Chủ tịch LPBank Nguyễn Đức Thụy: Chúng tôi mong muốn chia cổ tức càng cao càng tốt
-
5
Lo ngại hiệu ứng chuyển hướng thương mại khi hàng Trung Quốc bị 'bít cửa' sang Mỹ
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 week ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
Tổng Giám đốc ACB hiến kế giải bài toán khó ‘an cư lạc nghiệp’ cho người trẻ
Tài chính - Update 1 month ago