Navis Capital muốn thoái vốn khỏi Bệnh viện Việt Pháp

THU PHƯƠNG
06:49 06/08/2019

Navis Capital Partners, một công ty đầu tư vốn cổ phần tư nhân châu Á, đang tìm cách rút vốn đầu tư tại Bệnh viện Pháp Hà Nội, nguồn tin từ DealStreetAsia cho hay.

https___s3-ap-northeast-1.amazonaws.com_psh-ex-ftnikkei-3937bb4_images_3_9_9_1_22001993-3-eng-GB_Cropped-1564981606RTS2F9WW

Công tác chuẩn bị nội bộ cho việc bán vốn đã bắt đầu và Navis Capital đã gửi lời thăm dò đến những người mua tiềm năng. Tuy nhiên, quy trình chính thức dự kiến ​​sẽ được công bố vào đầu năm 2020.

Navis Capital đã mua cổ phần Bệnh viện Việt Nam (HFH) vào tháng 6/2016 với số tiền chưa được tiết lộ từ công ty Indochina Medical Co. của Úc.

Khi DealStreetAsia liên lạc, phát ngôn viên của Navis Capital đã từ chối bình luận về thông tin này. Trong khi đó, một email được gửi tới HFH chưa có phản hồi.

Được thành lập vào năm 1996, HFH là một bệnh viện tư nhân với hơn 50 bác sĩ và khoảng 75 giường, đồng thời có kế hoạch tăng số lượng lên 150 giường vào năm 2021, một trong những nguồn tin thân cận với bệnh viện cho biết. "Việc mở rộng công suất sẽ hỗ trợ tăng trưởng EBITDA của HFH trong hai năm tới", người này nói thêm.

Việc định giá bệnh viện dự kiến ​​sẽ dựa trên EV/EBITDA trung bình của các doanh nghiệp trên khắp các quốc gia Đông Nam Á, đứng ở mức khoảng 20 lần doanh thu, nguồn tin cho biết thêm. Hiện tại, doanh thu hàng năm của HFH được chốt ở mức khoảng 30 triệu USD.

Từ năm 2012 đến 2017, thị trường bệnh viện tại Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng 7,8%, theo báo cáo của Ken Research công bố vào tháng 3/2018. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi các khoản đầu tư chăm sóc sức khỏe của chính phủ và tư nhân cũng như tự do hóa nước ngoài đầu tư vào trong nước.

Các nhà điều hành bệnh viện tư nhân lớn trong cả nước bao gồm Bệnh viện Đa khoa Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hoàn Mỹ, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phú Tho, Bệnh viện Đa khoa tư nhân An An và Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hồng Ngọc.

Tổng số bệnh viện công và tư tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ vượt quá 1.890 vào năm 2022.

Được thành lập vào năm 1998, Navis Capital quản lý một số quỹ đầu tư công và tư nhân với tổng số tiền là 5 tỷ USD. Các nhà đầu tư bao gồm ngân hàng thương mại và đầu tư, quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm, tập đoàn... có giá trị ròng cao từ các thị trường như Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á.

Đầu năm nay, Navis đã đưa ra kế hoạch cho việc bắt đầu quá trình thoái vốn các danh mục đầu tư kinh doanh châu Á. Navis được cho là đang xem xét việc niêm yết công ty chăm sóc sức khỏe trên thị trường chứng khoán Thái Lan vào năm tới. Navis và đối tác Oaktree Capital được cũng được cho là đang tìm kiếm mức định giá 1 tỷ USD cho đơn vị này.

(Theo DealStreetAsia)

  • Cùng chuyên mục
Hòa Phát tăng tốc tổ hợp công nghiệp, cảng biển, thép tại Đắk Lắk

Hòa Phát tăng tốc tổ hợp công nghiệp, cảng biển, thép tại Đắk Lắk

Tập đoàn Hòa Phát đang triển khai loạt dự án quy mô lớn tại Đắk Lắk, tổng vốn đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong đó, dự án Khu công nghiệp Hòa Tâm - giai đoạn 1 dự kiến khởi công trong tháng 12/2025.

Đầu tư - 23/10/2025 06:46

Đề xuất đầu tư bến cảng Liên Chiểu, Cảng Đà Nẵng đang làm ăn ra sao?

Đề xuất đầu tư bến cảng Liên Chiểu, Cảng Đà Nẵng đang làm ăn ra sao?

CTCP Cảng Đà Nẵng đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư không thông qua đấu giá, đấu thầu để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng tổng hợp, hàng rời, container Liên Chiểu.

Đầu tư - 23/10/2025 06:45

Có tiền tỷ nên đầu tư bất động sản hay vàng?

Có tiền tỷ nên đầu tư bất động sản hay vàng?

Vàng, đất đều tăng "nóng" trong thời gian gần đây, nhà đầu tư có tiền tỷ nhàn rỗi nên mua vàng hay bất động sản lúc này?

Đầu tư - 22/10/2025 12:16

Đề xuất mở rộng vùng nước cảng biển Hải Phòng

Đề xuất mở rộng vùng nước cảng biển Hải Phòng

Bộ Xây dựng đang lấy ý dự thảo Thông tư công bố vùng nước cảng biển thuộc địa phận TP Hải Phòng và khu vực quản lý của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng.

Đầu tư - 22/10/2025 06:45

‘Cận thần’ của chủ tịch tập đoàn 'lừa đảo xuyên quốc gia' Chen Zhi là ai?

‘Cận thần’ của chủ tịch tập đoàn 'lừa đảo xuyên quốc gia' Chen Zhi là ai?

Zhu Zhongbiao, chủ tịch của Công ty Đầu tư Bất động sản Heng Xin, là một trong những “cánh tay” đắc lực của chủ tịch Price Holding Group Chen Zhi.

Đầu tư - 21/10/2025 20:23

Trung Nam Cà Ná muốn đổi 170 ha đất làm khu công nghiệp nghìn tỷ ở Khánh Hòa

Trung Nam Cà Ná muốn đổi 170 ha đất làm khu công nghiệp nghìn tỷ ở Khánh Hòa

Dự án Khu công nghiệp Cà Ná (giai đoạn 1) do CTCP Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Trung Nam Cà Ná làm chủ đầu tư. Dự kiến, dự án sẽ chuyển đổi hơn 170 ha đất làm muối, đất nuôi trồng thủy sản và đất rừng sang đất công nghiệp.

Đầu tư - 21/10/2025 17:15

'Thế kẹt' tại dự án bệnh viện 1.500 tỷ ở Nghệ An

'Thế kẹt' tại dự án bệnh viện 1.500 tỷ ở Nghệ An

Nghệ An yêu cầu Bí thư, Chủ tịch phường Vinh Lộc chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh, trước pháp luật nếu để dự án Bệnh viện đa khoa Phượng Hoàng chậm tiến độ xử lý hồ sơ do chủ quan.

Đầu tư - 21/10/2025 09:49

Quảng Trị dự kiến đặt khu thương mại tự do ở đâu?

Quảng Trị dự kiến đặt khu thương mại tự do ở đâu?

Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch triển khai Đề án và dự kiến một số địa điểm tiềm năng để đề xuất quy hoạch khu thương mại tự do.

Đầu tư - 21/10/2025 06:45

MST muốn làm bệnh viện đa khoa hơn 1.500 tỷ tại Nghệ An

MST muốn làm bệnh viện đa khoa hơn 1.500 tỷ tại Nghệ An

CTCP Đầu tư MST vừa đề xuất với tỉnh Nghệ An về việc đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa Phượng Hoàng tại phường Vinh Lộc, với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng.

Đầu tư - 19/10/2025 16:54

Nhà đầu tư cần thay đổi tư duy khi đầu tư cổ phiếu

Nhà đầu tư cần thay đổi tư duy khi đầu tư cổ phiếu

Chuyên gia của chứng khoán DNSE cho rằng, nhà đầu tư cá nhân cần thay đổi tư duy về giá cổ phiếu, cũng như chiến lược đầu tư để gặt hái lợi nhuận cuối năm.

Đầu tư - 19/10/2025 14:05

Quảng Ninh khởi động cơ chế đặc thù cho Đặc khu Vân Đồn

Quảng Ninh khởi động cơ chế đặc thù cho Đặc khu Vân Đồn

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định thành lập Tổ công tác nhằm xây dựng Đề án thí điểm cơ chế và chính sách đặc thù cho Đặc khu kinh tế Vân Đồn.

Đầu tư - 19/10/2025 06:45

Giá nhiều kim loại quý lao dốc sau khi Mỹ ‘dịu giọng’ với Trung Quốc về thuế quan

Giá nhiều kim loại quý lao dốc sau khi Mỹ ‘dịu giọng’ với Trung Quốc về thuế quan

Vàng, bạch kim, bạc đồng loạt giảm sau khi lên đỉnh cùng với những diễn biến về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Đầu tư - 18/10/2025 20:46

Gia Lai thay chủ đầu tư hai dự án nghìn tỷ, lập tổ tháo gỡ vướng mắc

Gia Lai thay chủ đầu tư hai dự án nghìn tỷ, lập tổ tháo gỡ vướng mắc

Dự án Đường Nguyễn Văn Linh và Đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đường này có tổng vốn đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng vừa được chính quyền tỉnh Gia Lai thay chủ đầu tư.

Đầu tư - 18/10/2025 14:00

Quảng Ninh tiếp tục thực hiện Dự án khu đô thị 10B

Quảng Ninh tiếp tục thực hiện Dự án khu đô thị 10B

Dự án khu đô thị 10B ở phường Quang Hanh từng bị dừng để rà soát tác động môi trường và ranh giới với vùng đệm Vịnh Hạ Long được tiếp tục thực hiện.

Đầu tư - 18/10/2025 12:35

Đà Nẵng: Khởi công Trung tâm Logistics có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng

Đà Nẵng: Khởi công Trung tâm Logistics có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng

Dự án Trung tâm Logistics Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư hơn 722 tỷ đồng hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực vận hành logistics miền Trung - Tây Nguyên, tích hợp công nghệ tự động hóa hiện đại, vận hành dữ liệu số và hướng tới tiêu chuẩn xanh, bền vững.

Công nghệ - 17/10/2025 14:19

Thành lập khu thương mại tự do Hải Phòng gần 6.300 ha

Thành lập khu thương mại tự do Hải Phòng gần 6.300 ha

Khu thương mại tự do Hải Phòng có quy mô gần 6300ha tại các vị trí không liền kề, gắn với các khu kinh tế ven biển của Hải Phòng.

Đầu tư - 17/10/2025 14:19