Nắm giữ 100% vốn, KiDo Group đưa 3 lãnh đạo vào Hội đồng thành viên Golden Hope Nhà Bè

CHU KÝ
08:09 05/12/2018

Ba lãnh đạo của KiDo Group được bổ nhiệm vào Hội đồng thành viên của Công ty Golden Hope Nhà Bè là Bà Nguyễn Thị Xuân Liễu, ông Kelly Wong và ông Bùi Thanh Tùng.

vnf-nha-may-kido-foods-15287033278601793925103-0-0-365-650-crop-1537636218983117981501-1301

CTCP Tập đoàn KIDO (mã chứng khoán: KDC) vừa công bố thông tin 3 lãnh đạo của KiDo Group được bầu chọn trở thành Hội đồng Thành viên Công ty Golden Hope Nhà Bè (GHNB) đó là Bà Nguyễn Thị Xuân Liễu - Chủ tịch Hội đồng Thành viên; ông Kelly Wong - Tổng giám đốc điều hành; ông Bùi Thanh Tùng - Phó Tổng giám đốc.

Bà Nguyễn Thị Xuân Liễu sinh năm 1958, hiện nay là Phó Tổng Giám đốc KiDo Group, Thành viên HĐQT Tường An, Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam – CTCP (Vocarimex, mã: VOC). Bà đã gắn bó với KiDo Group từ tháng 12/2014, bàLiễu đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và hơn 21 năm nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Ông Kelly Yin Hon Wong sinh năm 1977, hiện đang nắm giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc Tài chính của Tập đoàn, quản lý tài chính, kế toán và các hoạt động đầu tư.ông đã gắn bó với KiDo từ tháng 8/2011 và Đến Việt Nam từ hơn 10 năm qua, Ông đã trải qua nhiều vị trí liên quan đến các lĩnh vực về tài chính.

Ông Bùi Thanh Tùng sinh năm 1972, hiện là Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn KIDO và là Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) - công ty thành viên của Tập đoàn KiDo. Ông đã làm việc tại KiDo từ năm 1993 và có trên 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị sản xuất và đặc biệt am hiểu mô hình hoạt động vận hành theo SBU.

Trước đó, KiDo Group đã hoàn tất thủ tục việc đầu tư mua lại 51% cổ phần từ thặng dư vốn cổ phần của GHNB, trong khi đó, Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) hiện là Công ty thành viên cuả Tập đoàn KiDo và đang nắm giữ 49% cổ phần tại GHNB. Thông qua việc mua lại 51% cổ phần của GHNB, KiDo Group đã sở hữu gián tiếp 100% cổ phần tại GHNB.

  • Cùng chuyên mục
Thắng lớn mảng đầu tư, Chứng khoán VIX báo lãi quý II gấp 10 lần cùng kỳ

Thắng lớn mảng đầu tư, Chứng khoán VIX báo lãi quý II gấp 10 lần cùng kỳ

Danh mục đầu tư tài chính của Chứng khoán VIX chủ yếu là cổ phiếu và tạm lãi hơn 1.600 tỷ đồng. Đây là động lực chính giúp công ty lãi đậm quý II.

Tài chính - 19/07/2025 08:55

NCB tiếp tục báo lãi quý II/2025, hoạt động kinh doanh tăng trưởng tích cực

NCB tiếp tục báo lãi quý II/2025, hoạt động kinh doanh tăng trưởng tích cực

Kết thúc quý II/2025, NCB ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng gần 6,5 lần so với cùng kỳ 2024. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy NCB đang đi đúng lộ trình và thu được những thành quả bước đầu, bám sát mục tiêu chiến lược của Ngân hàng.

Ngân hàng - 19/07/2025 07:29

TPBank duy trì đà tăng trưởng bền vững, lợi nhuận 6 tháng vượt 4.100 tỷ đồng

TPBank duy trì đà tăng trưởng bền vững, lợi nhuận 6 tháng vượt 4.100 tỷ đồng

Tiếp tục mở rộng hệ sinh thái số, tối ưu vốn và đa dạng hóa nguồn thu, TPBank (HOSE: TPB) duy trì đà tăng trưởng ấn tượng với lợi nhuận 6 tháng đầu năm vượt 4.100 tỷ đồng, quy mô tài sản vượt mốc 17 tỷ USD (428.600 tỷ đồng).

Ngân hàng - 19/07/2025 07:22

DIC Corp chuẩn bị chào bán cổ phiếu giá 12.000 đồng/cp

DIC Corp chuẩn bị chào bán cổ phiếu giá 12.000 đồng/cp

DIC Corp sẽ chào bán 150 triệu cổ phiếu cho cổ đông với giá 12.000 đồng/cp. Thời điểm thực hiện từ quý III năm nay đến quý I năm sau.

Tài chính - 19/07/2025 06:55

'Nâng hạng khó, giữ hạng còn khó hơn'

'Nâng hạng khó, giữ hạng còn khó hơn'

Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đánh giá một trong những yếu tố quan trọng để nâng và giữ hạng thị trường chứng khoán Việt Nam là dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Tài chính - 18/07/2025 14:48

Hướng tới thị trường quản lý quỹ minh bạch và bền vững

Hướng tới thị trường quản lý quỹ minh bạch và bền vững

Tại Hội thảo Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán do Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức ngày 17/7, các chuyên gia và doanh nghiệp đã đề xuất nhiều giải pháp phát triển ngành quản lý quỹ.

Tài chính - 18/07/2025 14:00

Ngành quỹ trước ngưỡng cửa nâng hạng thị trường chứng khoán

Ngành quỹ trước ngưỡng cửa nâng hạng thị trường chứng khoán

Theo đánh giá của lãnh đạo cơ quan quản lý, quỹ đầu tư, việc nâng hạng sẽ có những tác động tích cực tới TTCK Việt Nam nói chung và ngành quỹ nói riêng.

Tài chính - 18/07/2025 07:00

Giáo dục tài chính – nền tảng nâng cao nhận thức nhà đầu tư

Giáo dục tài chính – nền tảng nâng cao nhận thức nhà đầu tư

Một thị trường chứng khoán phát triển bền vững không thể thiếu thế hệ nhà đầu tư có kiến thức, có nhận thức đúng đắn về rủi ro và hành xử chuyên nghiệp, có trách nhiệm.

Tài chính - 18/07/2025 07:00

Nâng cao nhận thức nhà đầu tư là trách nhiệm của toàn thị trường

Nâng cao nhận thức nhà đầu tư là trách nhiệm của toàn thị trường

Việc nâng cao nhận thức nhà đầu tư không chỉ là trách nhiệm của cơ quan quản lý, mà là vấn đề chung của thị trường, trong đó có vai trò của các hiệp hội, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ...

Tài chính - 18/07/2025 07:00

FTSE Russell ấn tượng những nỗ lực phát triển thị trường vốn của Việt Nam

FTSE Russell ấn tượng những nỗ lực phát triển thị trường vốn của Việt Nam

Đại diện đoàn công tác của FTSE Russell đã bày tỏ sự ấn tượng trước những nỗ lực cải cách toàn diện mà Việt Nam đã và đang triển khai nhằm nâng cao chất lượng vận hành thị trường vốn.

Tài chính - 17/07/2025 17:18

Thị trường vào giai đoạn ‘đẩy giá’, đầu tư cổ phiếu nào?

Thị trường vào giai đoạn ‘đẩy giá’, đầu tư cổ phiếu nào?

Thị trường chứng khoán được nhận định chuyển từ pha lích lũy sang pha đẩy giá với chu kỳ tăng ít nhất 3 quý, VN-Index có thể sớm hướng tới mốc 1.600 điểm.

Tài chính - 17/07/2025 17:18

Dự kiến triển khai cơ chế CCP vào đầu năm 2027

Dự kiến triển khai cơ chế CCP vào đầu năm 2027

Xây dựng cơ chế trung tâm thanh toán bù trừ (CCP) được coi là yếu tố quan trọng trong dài hạn đối với việc nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tài chính - 17/07/2025 16:33

Chủ tịch UBCKNN: Nâng hạng không phải đích đến cuối cùng

Chủ tịch UBCKNN: Nâng hạng không phải đích đến cuối cùng

Bà Vũ Thị Chân Phương, Chủ tịch UBCKNN cho biết nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) không phải là đích đến cuối cùng, mà là hành trình đòi hỏi phải xây dựng, củng cố niềm tin trong và ngoài nước vào một TTCK hiện đại, minh bạch và hội nhập.

Tài chính - 17/07/2025 11:40

Ngành quản lý quỹ Việt Nam trước cơ hội đột phá

Ngành quản lý quỹ Việt Nam trước cơ hội đột phá

Quy mô ngành quản lý quỹ ở Việt Nam vẫn còn rất khiêm tốn và đang đứng trước cơ hội to lớn để trở thành trụ cột quan trọng dẫn vốn cho nền kinh tế bên cạnh kênh truyền thống ngân hàng.

Tài chính - 17/07/2025 09:39

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương gợi ý 5 giải pháp nâng cao nhận thức nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương gợi ý 5 giải pháp nâng cao nhận thức nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán

Tạp chí Nhà Đầu tư trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của ông Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo & Dân vận TW tại Hội thảo "Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán".

Tài chính - 17/07/2025 09:14

Tổng thuật Hội thảo ‘Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán’

Tổng thuật Hội thảo ‘Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán’

Hướng tới mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán, triển khai hiệu quả Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam đến năm 2030, Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức Hội thảo chuyên đề "Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán".

Tài chính - 17/07/2025 07:00