Lần đầu tiên tỉnh Long An phát động 'cử tri hiến kế xây dựng quê hương'

PHÚ KHỞI
15:22 26/06/2023

Ngày 26/6, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An". Cuộc vận động với chủ đề: "Long An: Giàu mạnh; Người dân: vui vẻ - hạnh phúc; Xã hội: an toàn – văn minh; Chính quyền: trong sạch – vững mạnh".

ong duoc

Ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh Long An phát động cuộc vận động “Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An". Ảnh PK

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Được - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc vận động "Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An" cho biết, đây là lần đầu tiên địa phương phát động cuộc vận động này với quy mô lớn.

Cuộc vận động nhằm mở rộng dân chủ, huy động trí tuệ, lắng nghe các ý tưởng, hiến kế của các tầng lớp Nhân dân về những giải pháp đổi mới, đột phá phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền; đồng thời để khơi dậy và phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, khát vọng vươn lên, lòng yêu quê hương, sáng tạo, đóng góp trí tuệ, tình cảm, tâm huyết của người dân vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Theo đó, hằng năm, Ban Tổ chức Cuộc vận động sẽ tiếp nhận các nội dung hiến kế, đóng góp ý kiến. Sau đó, Hội đồng giám khảo sẽ xem xét, đánh giá trong tháng 12; thực hiện công bố và trao giải thưởng các hiến kế xuất sắc vào đầu năm sau (Cuộc vận động năm nay sẽ được tổng kết và trao giải vào đầu năm 2024). Toàn bộ các hiến kế hay, khả thi, phù hợp lòng dân, sát với yêu cầu thực tiễn và phù hợp quy định pháp luật, sẽ được HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nghiên cứu để đưa vào các nghị quyết, quy hoạch, kế hoạch, giải pháp quản lý, điều hành, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh nhà - các hiến kế đạt giải sẽ được vinh danh và khen thưởng xứng đáng.

Tỉnh sẽ nỗ lực tạo lập một diễn đàn thuận lợi nhất để cử tri và nhân dân luôn đồng hành, tham gia đóng góp, hiến kế ở mọi lúc, mọi nơi, với mong muốn quy tụ được sức mạnh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Đồng thời, những hiến kế, đóng góp đó sẽ là nguồn tư liệu có giá trị rất cao, do xuất phát từ thực tiễn phong phú, sinh động của cuộc sống - là kết tinh của những kiến thức, kinh nghiệm và tầm nhìn của các tầng lớp Nhân dân; thể hiện sinh động "Ý Đảng - Lòng Dân", với một quyết tâm chung vì sự phát triển nhanh và vững bền của quê hương Long An, góp phần hiện thực hóa khát vọng "Đến năm 2025, Long An giữ vững vị trí dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long và phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam" theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI đã đề ra.

phat dong

Ban tổ chức thực hiện nghi thức phát động cuộc vận động “Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An”. Ảnh PK

"Để Cuộc vận động đạt được kết quả như mong muốn, Tôi trân trọng đề nghị cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân, các tổ chức, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích, tạo điều kiện để mọi tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên của địa phương, đơn vị mình có điều kiện thuận lợi để tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc vận động. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhất là các hội đồng hương Long An quan tâm hiến kế, luôn hướng về tỉnh nhà, với tinh thần: Tất cả vì một quê hương Long An "Trung dũng, kiên cường" trong kháng chiến; "giàu mạnh, văn minh và nghĩa tình" trong đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay", ông Được kêu gọi.

Cuộc vận động "Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An" đã được sự hưởng ứng và đồng hành của doanh nghiệp tại địa phương. Bà Ninh Thị Bích Thùy, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Long An cho biết, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An đánh giá cao về ý nghĩa, mục tiêu hướng đến của Cuộc vận động, hướng đến sự đề cao trách nhiệm của nhân dân, tôn trọng ý kiến và nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

doanh nghiep dong hanh

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ Long An ký kết tài trợ , hưởng ứng cuộc vận động "Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An". Ảnh PK

"Cuộc vận động với chủ đề hướng đến bao hàm đầy đủ các khía cạnh của đời sống xã hội. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An cam kết sẽ đồng hành và vận động Doanh nghiệp hưởng ứng Cuộc vận động này.

Thông qua đó, Hiệp hội và đông đảo Hội viên của chúng tôi sẽ có những tham mưu, đóng góp chính sách phù hợp, kịp thời. Đồng thời Hiệp hội sẽ luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền tỉnh Long An, để ứng dụng linh hoạt những kế sách phù hợp vào hoạt động của doanh nghiệp và đời sống thực tiễn của người dân" bà Thùy khẳng định .

Được biết cuộc vận động "Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An" sẽ lấy ý kiến "hiến kế" của các tầng lớp nhân dân trên 3 lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa – xã hội và xây dựng đảng, chính quyền.

Dự kiến Ban tổ chức sẽ lựa chọn những "hiến kế" xuất sắc để trao 01 giải đặc biệt: Gồm biểu trưng, tiền thưởng 50 triệu đồng và Bằng khen của UBND tỉnh; giải nhất: Gồm biểu trưng, tiền thưởng 30 triệu đồng và Bằng khen của UBND tỉnh; 2 giải Nhì: Gồm biểu trưng, tiền thưởng 20 triệu đồng mỗi giải và Bằng khen của UBND tỉnh; 3 giải Ba: Gồm biểu trưng, tiền thưởng 10 triệu đồng mỗi giải và Bằng khen của UBND tỉnh; cùng 5 giải khuyến khích: Gồm biểu trưng, giấy chứng nhận và tiền thưởng 5 triệu đồng mỗi giải.

  • Cùng chuyên mục
Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phấn đấu giải ngân 100% nguồn vốn ngân sách Trung ương được giao thực hiện 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026, trong đó có hơn 17.000 tỷ đồng vốn của 3 chương trình giai đoạn 2021-2025 được kéo dài sang năm nay.

Sự kiện - 10/07/2026 08:35

Thủ tướng dự khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình

Thủ tướng dự khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình

Chiều 9/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự lễ khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình và thăm Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, vừa đi vào hoạt động từ ngày 26/6.

Sự kiện - 09/07/2026 20:51

Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên

Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu hoàn thành toàn bộ các hạng mục trên tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên trước ngày 15/8; đẩy nhanh triển khai hệ thống thu phí, trạm dừng nghỉ và xử lý các điểm sạt trượt để hoàn thành toàn bộ dự án trong năm nay.

Sự kiện - 09/07/2026 14:56

Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê

Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê

Cho ý kiến về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu thể chế hóa đầy đủ chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, đồng thời nghiên cứu bổ sung các cơ chế đột phá đối với nhà ở cho thuê, hoàn thiện Quỹ nhà ở quốc gia và xây dựng khung pháp lý đồng bộ nhằm khơi thông nguồn lực cho thị trường.

Sự kiện - 09/07/2026 08:41

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'

Việt Nam đang trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các quỹ hưu trí và nhà đầu tư tổ chức Úc, nhưng để chuyển sự quan tâm thành dòng vốn thực tế, thị trường cần tiếp tục củng cố tính ổn định của chính sách, chiều sâu tài chính và nguồn tài sản đủ chuẩn đầu tư.

Sự kiện - 08/07/2026 13:12

3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%

3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%

TP. Hà Nội đang bước vào giai đoạn nước rút nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11% trở lên trong năm nay. Sau nửa đầu năm duy trì đà phục hồi tích cực, thành phố xác định đầu tư công, thu hút FDI chất lượng cao và cải cách thể chế sẽ là những động lực then chốt để bứt phá trong những tháng còn lại.

Sự kiện - 08/07/2026 10:45

Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao

Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao

Xu hướng phát triển khu công nghiệp xanh đang trở thành yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi vẫn đặt ra nhiều bài toán về tiêu chuẩn đánh giá, hiệu quả kinh tế cũng như cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Sự kiện - 08/07/2026 06:45

Sau cột mốc thu nhập trung bình cao của Việt Nam

Sau cột mốc thu nhập trung bình cao của Việt Nam

Việc Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa nâng Việt Nam từ nhóm quốc gia thu nhập trung bình thấp lên nhóm thu nhập trung bình cao đánh dấu một cột mốc sau gần bốn thập kỷ đổi mới.

Sự kiện - 07/07/2026 17:33

Bí thư Hà Nội: Phấn đấu tăng trưởng GRDP 11% trong năm 2026

Bí thư Hà Nội: Phấn đấu tăng trưởng GRDP 11% trong năm 2026

Dù GRDP 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 8,22%, Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu toàn hệ thống chính trị hành động quyết liệt hơn để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 11%, đẩy nhanh các dự án hạ tầng chiến lược, cải thiện môi trường đầu tư và tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển.

Sự kiện - 07/07/2026 14:58

Phó Thủ tướng: Đà Nẵng đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá

Phó Thủ tướng: Đà Nẵng đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, với các định hướng phát triển Trung tâm tài chính quốc tế, Khu thương mại tự do, logistics, công nghệ cao và đổi mới sáng tạo... Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá.

Sự kiện - 07/07/2026 14:02

Bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ TP. Đà Nẵng

Bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ TP. Đà Nẵng

Hội nghị lần thứ 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng khóa I đã hiệp thương cử bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng.

Sự kiện - 06/07/2026 14:10

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu kiên định, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 và giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số, đồng thời giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm các cân đối lớn.

Sự kiện - 05/07/2026 06:45

Các Bộ trưởng đề xuất loạt giải pháp khơi thông động lực tăng trưởng

Các Bộ trưởng đề xuất loạt giải pháp khơi thông động lực tăng trưởng

Lãnh đạo các bộ đề xuất đẩy nhanh dự án hạ tầng, bảo đảm an ninh năng lượng, kích cầu thị trường trong nước, phát triển du lịch và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai nhằm tạo thêm động lực tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm 2026.

Sự kiện - 04/07/2026 20:00

Đại tá Vũ Cao Sơn giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Đại tá Vũ Cao Sơn giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Đại tá Vũ Cao Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) được tiếp nhận đến công tác tại Bộ Tài chính và được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính.

Sự kiện - 04/07/2026 10:01

[Cafe Cuối tuần] Kim cương – Niềm tin dễ vỡ?

[Cafe Cuối tuần] Kim cương – Niềm tin dễ vỡ?

Một viên kim cương có thể mất giá theo thị trường. Nhưng điều khiến cả thị trường chao đảo nhiều khi không phải giá đá, mà là giá trị của niềm tin.

Sự kiện - 04/07/2026 10:00

TP.HCM đang 'đặt lại' công thức tăng trưởng như thế nào?

TP.HCM đang 'đặt lại' công thức tăng trưởng như thế nào?

GRDP tăng 8,55%, FDI tăng hơn gấp đôi, logistics trở thành ngành tăng trưởng nhanh nhất, trong khi công nghiệp chế biến tiếp tục giữ vai trò đầu tàu sản xuất. Đằng sau những con số tích cực là sự dịch chuyển đáng chú ý trong cấu trúc tăng trưởng của TP.HCM khi các động lực mới đang dần định hình lại cỗ máy kinh tế lớn nhất cả nước.

Sự kiện - 03/07/2026 13:34