KPMG tổ chức Hội thảo trao đổi về Thông tư 13/2018/TT-NHNN và Thông lệ Quản trị Rủi ro
Hội thảo trao đổi về Thông tư 13/2018/TT-NHNN và Thông lệ Quản trị Rủi ro do KPMG tổ chức vừa diễn ra trong hai ngày 18 và 20/7 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Hội thảo thu hút hơn 260 lãnh đạo và cán bộ cấp cao tới từ trên 36 ngân hàng và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài tham dự.
Hội thảo thu hút hơn 260 lãnh đạo và cán bộ cấp cao tới từ trên 36 ngân hàng và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài tham dự.
Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ các chương trình của KPMG tăng cường hỗ trợ triển khai Basel II trong ngành ngân hàng tại Việt Nam. Diễn giả chính cho sự kiện gồm có ông Amitava Mukherje - Giám đốc Tư vấn Rủi ro của KPMG Châu Á Thái Bình Dương; và ông Phạm Đỗ Nhật Vinh, Phó Giám đốc Phụ trách Dịch vụ Tư vấn Rủi ro ngành Dịch vụ Tài chính của KPMG tại Việt Nam và Campuchia.
Tham gia Hội thảo còn có đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam/Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng tham dự và chia sẻ góc nhìn từ cơ quan quản lý đối với các yêu cầu tại Thông tư 13, một trong các quy định pháp quy được kỳ vọng sẽ thay đổi về chất đối với công tác quản lý và quản trị của ngành ngân hàng tại Việt Nam.
Lời mở đầu cho Hội thảo, ông Trần Đình Vinh, Phó Tổng Giám đốc khối khách hàng Dịch vụ Tài chính, nhấn mạnh rằng việc áp dụng Thông tư 13 nên được các ngân hàng triển khai một cách nghiêm túc không chỉ với mục đích tuân thủ quy định quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ mà còn là tiền đề để các ngân hàng nâng cao giá trị và hướng tới phát triển bền vững. KPMG là một trong các đơn vị tư vấn hàng đầu trên thế giới sẵn sàng đồng hành cùng các ngân hàng trong quá trình triển khai và chuyển đổi theo các yêu cầu của Thông tư này.
Hội thảo xoay quanh các nội dung trao đổi về Thông tư 13 và các thông lệ rủi ro liên quan đến kiểm soát nội bộ, quản trị rủi ro,tính toán an toàn vốn nội bộ…Theo đó, các chuyên gia đã chia sẻ các góc nhìn, thách thức và kinh nghiệm triển khai Thông tư 13 trên thực tế tại Việt Nam cũng như tại các quốc gia trong khu vực.
Phần Thảo luận và Hỏi đáp Bàn tròn với sự tham gia của các đại diện từ Ngân hàng nhà nước, KPMG và các diễn giả đại diện cho một số ngân hàng thương mại tiêu biểu thu hút được sự quan tâm nhiều nhất từ các ngân hàng.
Rất nhiều câu hỏi liên quan đến kỳ vọng và kinh nghiệm thực hiện Thông tư 13 được đưa đến cho các diễn giả, trong đó nổi lên những vấn đề quan tâm chung từ các ngân hàng như thời hạn thực hiện, mức độ phù hợp khi áp dụng tại từng ngân hàng, thách thức về vị thế và nghiệp vụ của các đơn vị triển khai… Các diễn giả đã từng bước trả lời và tháo gỡ vướng mắc phần nào cho các ngân hàng ngay tại Hội thảo.
KPMG cũng cam kết sẽ tiếp tục trao đổi và mở ra các cơ hội đồng hành cùng các ngân hàng để hướng tới việc triển khai Thông tư 13 một cách hiệu quả và phù hợp.
- Cùng chuyên mục
Cận cảnh biểu tượng mới của HoSE
HoSE thay đổi biểu tượng sang hình ảnh con bò tấn công, gửi gắm thông điệp về bước chuyển mình mạnh mẽ sau nâng hạng của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài chính - 05/12/2025 14:55
Chủ tịch UBCK: Quản trị công ty là yếu tố then chốt khi thị trường vào nhóm mới nổi
Kinh nghiệm quốc tế chứng minh những thị trường có chuẩn mực quản trị tốt luôn là điểm đến ưu tiên của dòng vốn dài hạn, đặc biệt là các quỹ hưu trí.
Tài chính - 05/12/2025 13:16
Miền Trung 'được mùa nước', doanh nghiệp thủy điện tăng tốc lợi nhuận
Doanh nghiệp thủy điện khu vực miền Trung - Tây Nguyên đang ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc, nhiều đơn vị báo lãi tăng mạnh.
Tài chính - 05/12/2025 10:05
Cổ phiếu MCH sẽ hoàn tất niêm yết trên HoSE trong tháng 12
Cổ phiếu MCH sẽ hoàn tất niêm yết trên HoSE trong tháng 12/2025, đánh dấu bước chuyển mình mới của một thương hiệu đã thâm nhập đến 98% hộ gia đình Việt.
Tài chính - 05/12/2025 07:11
Đại gia Khoa 'khàn' tái xuất tại Đại Quang Minh
Doanh nhân Trần Đăng Khoa bất ngờ quay trở lại ghế Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.
Tài chính - 04/12/2025 16:12
'Chứng khoán Việt Nam đã chính thức trở thành thị trường mới nổi thứ cấp'
"TTCK Việt Nam đã hoàn tất cả 9 tiêu chí nâng hạng của FTSE Russell. Đây là điều kiện kỹ thuật quan trọng nhất để được công nhận là thị trường mới nổi thứ cấp (Secondary Emerging Market)", bà Wanming Du, Giám đốc Chính sách chỉ số FTSE khẳng định.
Tài chính - 04/12/2025 14:32
Những cổ phiếu tăng bất chấp thị trường
Trong bối cảnh thị trường rơi vào vùng trũng thông tin, dòng tiền có xu hướng chảy vào những cổ phiếu có câu chuyện riêng hay trong danh mục sắp thoái vốn Nhà nước.
Tài chính - 04/12/2025 13:27
Hàng chục tỷ cổ phiếu ngân hàng nhóm Big 4 sắp 'đổ bộ' thị trường
Trước yêu cầu của Chính phủ, hứa hẹn trong thời gian sẽ có hàng chục tỷ cổ phiếu ngân hàng nhóm Big 4 được đưa vào thị trường trong thời gian tới thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu.
Tài chính - 04/12/2025 09:41
VPBankS lên sàn HoSE trong tháng 12, định giá 2,4 tỷ USD
VPBankS sẽ chào sàn HoSE với giá 33.900 đồng/cp, vốn hóa đạt 2,4 tỷ USD, lọt vào top 3 ngành chứng khoán. Thời điểm giao dịch dự kiến ngay trong tháng cuối năm.
Tài chính - 04/12/2025 07:48
Tôn Đông Á nộp đơn niêm yết HoSE
Tôn Đông Á dự kiến chuyển 149 triệu cổ phiếu từ UPCoM qua HoSE.
Tài chính - 04/12/2025 07:00
PVN sắp thoái 35% vốn tại PVI
PVN sẽ thoái toàn bộ 35% vốn tại PVI, phương án được đề xuất là đấu giá trọn lô. Thời điểm triển khai dự kiến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.
Tài chính - 03/12/2025 20:15
Lãi suất liên ngân hàng lập đỉnh 3 năm
Lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng qua đêm đã bật tăng mạnh lên 7,00%/năm - mức cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Điều này cho thấy áp lực thanh khoản cuối năm gia tăng.
Tài chính - 03/12/2025 17:38
Dragon Capital muốn đưa 31,2 triệu cổ phiếu lên sàn chứng khoán
Theo kế hoạch, toàn bộ 31,2 triệu cổ phiếu đang lưu hành của Dragon Capital sẽ được đưa lên giao dịch trên sàn UPCoM. Ngày chốt danh sách cổ đông để thực hiện đăng ký tại VSD và đăng ký giao dịch là 4/12/2025.
Tài chính - 03/12/2025 15:30
CEO ABS: Chứng khoán vẫn trong xu thế tăng dài hạn
Ông Nguyễn Quang Đạt, Tổng giám đốc ABS đánh giá thị trường chứng khoán vẫn trong xu hướng tăng dài hạn của nhiều năm, ông cũng lưu ý trong pha tăng dài hạn luôn có các nhịp điều chỉnh trung hạn, ngắn hạn… sau đó mới quay trở lại tăng tiếp trong xu hướng dài hạn.
Tài chính - 03/12/2025 10:51
Lộ diện ứng viên vào HĐQT FPT Telecom
FPT Telecom bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS. SCIC vừa hoàn tất chuyển giao vốn công ty về Bộ Công an.
Tài chính - 03/12/2025 10:05
Chương mới của Viettronics
Thiếu nguồn lực là một trong những nguyên nhân khiến Viettronics thua lỗ nhiều năm. Có sự hậu thuẫn của Geleximco, Viettronics được kỳ vọng sẽ có bước tiến mới.
Tài chính - 03/12/2025 08:13
- Đọc nhiều
-
1
'Giá nhà tăng 20%/năm, thu nhập bình quân tăng 6-8%/năm'
-
2
'Chứng khoán Việt Nam đã chính thức trở thành thị trường mới nổi thứ cấp'
-
3
Arita muốn làm dự án hơn 2.846 tỷ tại Nghệ An
-
4
Bảng giá đất tăng cao sẽ tạo 'cú sốc' cho người dân, doanh nghiệp
-
5
[Gặp gỡ thứ Tư] Khi nào người mua nhà không còn phải 'cầm dao đằng lưỡi'?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 5 day ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month





















