KPMG tổ chức Hội thảo trao đổi về Thông tư 13/2018/TT-NHNN và Thông lệ Quản trị Rủi ro

THẢO MAI
16:23 23/07/2018

Hội thảo trao đổi về Thông tư 13/2018/TT-NHNN và Thông lệ Quản trị Rủi ro do KPMG tổ chức vừa diễn ra trong hai ngày 18 và 20/7 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Hội thảo thu hút hơn 260 lãnh đạo và cán bộ cấp cao tới từ trên 36 ngân hàng và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài tham dự.

IMG_0963

Hội thảo thu hút hơn 260 lãnh đạo và cán bộ cấp cao tới từ trên 36 ngân hàng và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài tham dự.

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ các chương trình của KPMG tăng cường hỗ trợ triển khai Basel II trong ngành ngân hàng tại Việt Nam. Diễn giả chính cho sự kiện gồm có ông Amitava Mukherje - Giám đốc Tư vấn Rủi ro của KPMG Châu Á Thái Bình Dương; và ông Phạm Đỗ Nhật Vinh, Phó Giám đốc Phụ trách Dịch vụ Tư vấn Rủi ro ngành Dịch vụ Tài chính của KPMG tại Việt Nam và Campuchia.

Tham gia Hội thảo còn có đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam/Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng tham dự và chia sẻ góc nhìn từ cơ quan quản lý đối với các yêu cầu tại Thông tư 13, một trong các quy định pháp quy được kỳ vọng sẽ thay đổi về chất đối với công tác quản lý và quản trị của ngành ngân hàng tại Việt Nam.

Lời mở đầu cho Hội thảo, ông Trần Đình Vinh, Phó Tổng Giám đốc khối khách hàng Dịch vụ Tài chính, nhấn mạnh rằng việc áp dụng Thông tư 13 nên được các ngân hàng triển khai một cách nghiêm túc không chỉ với mục đích tuân thủ quy định quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ mà còn là tiền đề để các ngân hàng nâng cao giá trị và hướng tới phát triển bền vững. KPMG là một trong các đơn vị tư vấn hàng đầu trên thế giới sẵn sàng đồng hành cùng các ngân hàng trong quá trình triển khai và chuyển đổi theo các yêu cầu của Thông tư này.

Hội thảo xoay quanh các nội dung trao đổi về Thông tư 13 và các thông lệ rủi ro liên quan đến kiểm soát nội bộ, quản trị rủi ro,tính toán an toàn vốn nội bộ…Theo đó, các chuyên gia đã chia sẻ các góc nhìn, thách thức và kinh nghiệm triển khai Thông tư 13 trên thực tế tại Việt Nam cũng như tại các quốc gia trong khu vực.

Phần Thảo luận và Hỏi đáp Bàn tròn với sự tham gia của các đại diện từ Ngân hàng nhà nước, KPMG và các diễn giả đại diện cho một số ngân hàng thương mại tiêu biểu thu hút được sự quan tâm nhiều nhất từ các ngân hàng.

Rất nhiều câu hỏi liên quan đến kỳ vọng và kinh nghiệm thực hiện Thông tư 13 được đưa đến cho các diễn giả, trong đó nổi lên những vấn đề quan tâm chung từ các ngân hàng như thời hạn thực hiện, mức độ phù hợp khi áp dụng tại từng ngân hàng, thách thức về vị thế và nghiệp vụ của các đơn vị triển khai… Các diễn giả đã từng bước trả lời và tháo gỡ vướng mắc phần nào cho các ngân hàng ngay tại Hội thảo.

KPMG cũng cam kết sẽ tiếp tục trao đổi và mở ra các cơ hội đồng hành cùng các ngân hàng để hướng tới việc triển khai Thông tư 13 một cách hiệu quả và phù hợp.

  • Cùng chuyên mục
Vì sao cổ phiếu LPB liên tục phá đỉnh?

Vì sao cổ phiếu LPB liên tục phá đỉnh?

Cổ phiếu LPB liên tục phá đỉnh giúp vốn hóa của LPBank tăng lên trên 154.100 tỷ đồng, vượt qua ACB để đứng vị trí thứ 7 trong nhóm ngân hàng.

Tài chính - 03/10/2025 07:00

VPBankS chốt thời gian IPO 375 triệu cổ phiếu

VPBankS chốt thời gian IPO 375 triệu cổ phiếu

Thời gian đăng ký mua và đặt cọc mua cổ phiếu IPO của VPBankS từ ngày 10/10 - 31/10/2025. Thời gian thông báo kết quả đăng ký mua và phân bổ cổ phiếu từ 1/11 - 2/11/2025.

Tài chính - 03/10/2025 07:00

Thêm một ngân hàng muốn tham gia sàn giao dịch tiền số?

Thêm một ngân hàng muốn tham gia sàn giao dịch tiền số?

Ông Dương Văn Quyết – cổ đông lớn nhất nắm 40% vốn LPEX, có nhiều mối liên hệ tới nhóm Thaigroup, Thaiholdings. Đáng chú ý, trụ sở chính LPEX cũng là địa chỉ hội sở chính của LPBank.

Tài chính - 02/10/2025 14:57

Chứng khoán VPS chốt ngày phát hành 710 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông

Chứng khoán VPS chốt ngày phát hành 710 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông

Ngay sau khi được ĐHĐCĐ bất thường lần 2 thông qua (tổ chức ngày 29/9), CTCP Chứng khoán VPS đã thông báo triển khai phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Tài chính - 02/10/2025 13:42

 Viettel và Mobifone cùng nghiên cứu tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương

Viettel và Mobifone cùng nghiên cứu tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương

Theo ông Đỗ Mạnh Dũng, Phó Tổng giám đốc VDS, Viettel và MobiFone là hai đơn vị được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giao nghiên cứu về tiền kỹ thuật số (CBDC).

Tài chính - 02/10/2025 13:17

Khi nâng hạng, doanh nghiệp cần nỗ lực hơn trong minh bạch thông tin

Khi nâng hạng, doanh nghiệp cần nỗ lực hơn trong minh bạch thông tin

Khi thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng, hội nhập quốc tế trong khu vực, việc minh bạch thông tin phải đặt lên hàng đầu và nghiêm ngặt hơn.

Tài chính - 02/10/2025 12:54

Antesco lấy ý kiến cổ đông về việc niêm yết HoSE

Antesco lấy ý kiến cổ đông về việc niêm yết HoSE

Antesco sắp lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản với một trong những nội dung đáng chú ý là niêm yết cổ phiếu ANT tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Tài chính - 02/10/2025 09:48

Vietcap: Hạ tầng Gelex sẽ niêm yết vào cuối năm 2025

Vietcap: Hạ tầng Gelex sẽ niêm yết vào cuối năm 2025

Vietcap đánh giá Hạ tầng Gelex sẽ mang lại cơ hội đầu tư độc đáo với tất cả mảng kinh doanh đều có động lực tăng trưởng và dòng tiền ổn định.

Tài chính - 02/10/2025 08:59

Bất động sản CRV chính thức được niêm yết trên sàn HoSE

Bất động sản CRV chính thức được niêm yết trên sàn HoSE

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM chính thức chấp thuận cho Công ty CP Tập đoàn Bất động sản CRV niêm yết hơn 672 triệu cổ phiếu.

Tài chính - 01/10/2025 15:21

Antesco muốn lên sàn HoSE

Antesco muốn lên sàn HoSE

HĐQT Antesco đã thống nhất chọn Chứng khoán MB làm đơn vị tư vấn niêm yết cổ phiếu ANT tại sàn HoSE.

Tài chính - 01/10/2025 13:34

VPBankS chính thức được chấp thuận IPO 375 triệu cổ phiếu

VPBankS chính thức được chấp thuận IPO 375 triệu cổ phiếu

Theo kế hoạch, VPBankS sẽ chào bán 375 triệu cổ phiếu lần đầu ra công chúng với giá 33.900 đồng/cổ phiếu.

Tài chính - 01/10/2025 11:40

CEO Stars Capital: Từ khát khao tái cấu trúc doanh nghiệp đến thoái vốn khỏi Hòa Bình Takara

CEO Stars Capital: Từ khát khao tái cấu trúc doanh nghiệp đến thoái vốn khỏi Hòa Bình Takara

Sau 1 năm đầu tư vào Hòa Bình Takara với khát khao tái cấu trúc, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhóm chủ Stars Capital công bố rút vốn.

Tài chính - 01/10/2025 08:32

Vietcap nêu 30 cổ phiếu tiềm năng khi chứng khoán được nâng hạng

Vietcap nêu 30 cổ phiếu tiềm năng khi chứng khoán được nâng hạng

Vietcap tin rằng FTSE Russell sẽ công bố kết quả tích cực cho Việt Nam vào ngày 8/10 tới đây. Nếu Việt Nam được nâng hạng, khoảng 30 cổ phiếu sẽ được bổ sung vào danh mục đầu tư của các quỹ chỉ số.

Tài chính - 01/10/2025 08:26

ADB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2025 lên 6,7%

ADB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2025 lên 6,7%

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, nâng lên mức 6,7% trong năm 2025.

Tài chính - 30/09/2025 21:46

Công ty điện mặt trời Trung Nam hết nợ ngân hàng

Công ty điện mặt trời Trung Nam hết nợ ngân hàng

Công ty điện mặt trời Trung Nam ghi nhận lợi nhuận năm 2024 lên cao nhất 4 năm. Tình hình tài chính, chỉ số thanh toán được cải thiện đáng kể.

Tài chính - 30/09/2025 15:05

 Giải bài toán đánh thuế vàng

Giải bài toán đánh thuế vàng

Đồng tình với việc cần phải đánh thuế đối với giao dịch vàng như với các loại tài sản khác đang chịu thuế, song nhiều ý kiến cho rằng cần phân biệt vàng tích trữ với vàng đầu tư để có mức thuế cho phù hợp.

Tài chính - 30/09/2025 12:19