Nhadautu.vn và KPMG đồng tổ chức hội thảo 'Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2018 và đến năm 2020'
Vào sáng 15/5 tới, Hội thảo “Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2018 và đến năm 2020” sẽ diễnn ra tại Khách sạn Melia, Hà Nội. Diễn giả chính của Hội thảo là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Sự kiện do Nhadautu.vn và KPMG đồng tổ chức.
Được sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tạp chí Nhà đầu tư thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE) phối hợp với Công ty Kiểm toán quốc tế KPMG (KPMG) sẽ tổ chức Hội thảo “Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2018 và đến năm 2020”, vào ngày 15/5 tới tại Khách sạn Melia, phòng Ballroom, tầng 1, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Diễn giả chính của Hội thảo là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dự kiến sẽ trình bày về tình hình và triển vọng kinh tế Việt Nam cũng như trực tiếp hỏi - đáp tại Hội thảo.
Điểm nhấn của Hội thảo sẽ là phiên thảo luận với chủ đề "Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế" với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam cùng đại diện các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.

Hội thảo “Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2018 và đến năm 2020” sẽ diễn ra ngày 15/5/2018.
Trước Hội thảo này, vào tháng 6/2016, trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ và kết nối doanh nghiệp, được sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE), Tạp chí Nhà Đầu tư cũng đã phối hợp với KPMG tổ chức Hội thảo “Đối thoại chính sách đầu tư 2016" với sự tham dự của hơn 180 đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành và doanh nghiệp.
Hội thảo “Đối thoại chính sách đầu tư 2016" là lần đầu tiên ông Nguyễn Chí Dũng xuất hiện trên tư cách là Bộ trưởng phụ trách môi trường kinh doanh tại Việt Nam tại một sự kiện đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp.
Tại Hội thảo này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã bày tỏ sự đánh giá cao sáng kiến của VAFIE và KPMG trong việc tổ chức Hội thảo “Đối thoại chính sách đầu tư 2016” nhằm tạo ra một diễn đàn mở để đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội, cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành có thể cùng nhau thảo luận, đưa ra ý kiến và trao đổi thẳng thắn về các chính sách đầu tư, các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh và tiếp tục củng cố niềm tin kinh doanh của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Hội thảo “Đối thoại chính sách đầu tư 2016 diễn ra ngày 18/6/2016.
Sau khi lắng nghe những kiến nghị từ cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đưa ra nhiều thông điệp về cải cách, đổi mới của Chính phủ tại Hội thảo này.
Người đứng đầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã khẳng định mối quan hệ giữa nhà nước và doanh nghiệp phải được thay đổi, tạo được sự thân thiện. Theo ông, việc Chính phủ đã ban hành hai nghị quyết quan trọng là Nghị quyết 19 và Nghị quyết 35 với mục đích cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư đã cho thấy Nhà nước từ nặng về quản lý đã chuyển sang phục vụ.
Dẫn lại mục tiêu xây dựng một đất nước kiến tạo, dân chủ, người đứng đầu ngành kế hoạch đề cập 3 trụ cột mà doanh nghiệp cần chú trọng. Trước tiên, tăng năng suất lao động là điểm mấu chốt để Việt Nam không bị vướng vào bẫy thu nhập trung bình. Cùng với đó là tạo công bằng xã hội để thu hẹp khoảng cách và xây dựng nhà nước có năng lực, trách nhiệm giải trình.
Nhân dịp đối thoại với doanh nghiệp, ông Dũng cũng kêu gọi sự hợp tác giữa các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp nội địa.
"Một con thuyền nhỏ đơn độc ra khơi gặp nhiều rủi ro, sóng lớn. Nhưng nhiều con thuyền liên kết lại với nhau sẽ ra được biển lớn. Thông điệp tôi muốn nhấn mạnh là sự liên kết. Cạnh tranh không phải là sự thôn tính, tiêu diệt nhau, mà cạnh tranh là để lớn mạnh hơn", Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh tại Hội thảo “Đối thoại chính sách đầu tư 2016".
Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư cũng khẳng định, Chính phủ mong muốn tiếp tục lắng nghe "còn cần làm gì thêm nữa" để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.
- Cùng chuyên mục
VAFIE và Sở Tài chính TP. Hà Nội hợp tác thu hút FDI chất lượng cao
Ngày 18/9, Sở Tài chính Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm tăng cường phối hợp trong công tác nghiên cứu, tham mưu và hỗ trợ thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chất lượng cao, gắn với phát triển bền vững của Thủ đô.
Sự kiện - 18/09/2025 16:36
Khu tài chính London sẵn sàng phối hợp với Việt Nam phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế
Thị trưởng Khu tài chính London Alastair King khẳng định Khu tài chính London sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn và hợp tác với Việt Nam phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế.
Sự kiện - 17/09/2025 21:22
Thanh Hóa có tân Chủ tịch UBND tỉnh
Ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng vừa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2021-2026.
Sự kiện - 17/09/2025 18:31
'Hà Nội cam kết giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công'
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, dù giải ngân vốn đầu tư công thấp hơn mức bình quân chung của cả nước, nhưng về giá trị tuyệt đối, Hà Nội là một trong 2 địa phương dẫn đầu cả nước, gấp 1,3 lần so với cùng kỳ. Thành phố cam kết sẽ hoàn thành 100% kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công Thủ tướng giao.
Sự kiện - 17/09/2025 17:59
Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm đơn vị giải ngân vốn đầu tư công dưới mức trung bình
Tính đến hết tháng 8, có 9 bộ, cơ quan Trung ương và 22 địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt từ mức trung bình của cả nước trở lên. Chiều ngược lại, có 29 bộ, cơ quan và 12 địa phương giải ngân dưới mức trung bình, do đó Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu xử lý, kiểm điểm trách nhiệm.
Sự kiện - 17/09/2025 15:16
Phấn đấu để Đà Nẵng gia nhập nhóm các thành phố cạnh tranh toàn cầu
Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú, TP. Đà Nẵng cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, tổ chức thực hiện thật hiệu quả, kịp thời các chỉ đạo, phấn đấu để Đà Nẵng gia nhập nhóm các thành phố cạnh tranh toàn cầu.
Sự kiện - 17/09/2025 13:35
Thanh Hóa được chỉ định 2 Phó Bí thư Tỉnh ủy
Ngày 17/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ.
Sự kiện - 17/09/2025 11:20
Hà Nội đặt mục tiêu giải vốn đầu tư công đạt 100% kế hoạch
TP. Hà Nội đặt mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công đến hết quý IV đạt tối thiểu 85%, đến ngày 31/1/2026 hoàn thành 100% kế hoạch vốn năm 2025.
Sự kiện - 17/09/2025 08:21
Ông Nguyễn Khắc Toàn làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Sự kiện - 16/09/2025 17:15
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, lấy hiệu quả thực tiễn làm thước đo'
Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị về Hội nhập quốc tế trong tình hình mới; Bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Đột phá phát triển giáo dục và đào tạo; Một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Sự kiện - 16/09/2025 12:39
Thủ tướng: Thông tuyến cao tốc từ Cao Bằng đến Cà Mau trong năm 2025
Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hoàn thành tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông trong năm 2025 theo mục tiêu đã đề ra, nghiên cứu phương án đầu tư mở rộng các đoạn trên tuyến cao tốc này thời gian tới.
Sự kiện - 16/09/2025 08:15
TS. Lê Minh Nghĩa tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam
Ban lãnh đạo Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA) nhiệm kỳ 2025 - 2030 gồm: Chủ tịch – TS. Lê Minh Nghĩa; Phó Chủ tịch Thường trực – ông Hoàng Anh Minh; Phó Chủ tịch – ông Lê Long Giang; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký – bà Nghiêm Thị Thà; cùng Ủy viên Ban Thường vụ – ông Trần Văn Dương.
Sự kiện - 15/09/2025 15:50
TP.HCM có nữ Phó Bí thư Thành ủy
Bộ Chính trị chỉ định bà Văn Thị Bạch Tuyết, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM, giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.
Sự kiện - 15/09/2025 15:15
Đề xuất Hà Nội, TP.HCM là đơn vị hành chính cấp tỉnh loại đặc biệt
Bộ Nội vụ đề xuất TP. Hà Nội và TP.HCM là đơn vị hành chính cấp tỉnh loại đặc biệt, các thành phố trực thuộc trung ương là đơn vị hành chính cấp tỉnh loại I.
Sự kiện - 14/09/2025 15:31
Thủ tướng: Tháo gỡ các vướng mắc pháp luật đang cản trở kiến tạo, phát triển nhanh và bền vững
Kết luận Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật lần thứ 2 trong tháng 9/2025 để cho ý kiến vào dự thảo 10 dự án luật và 1 nghị quyết của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo tiếp tục rà soát các vướng mắc của luật pháp đang cản trở kiến tạo, phát triển nhanh và bền vững để tháo gỡ, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện.
Sự kiện - 14/09/2025 09:15
Tổng Bí thư: Ngành Tòa án phải phấn đấu để mọi phán quyết đều thấu tình, đạt lý
Tổng Bí thư yêu cầu tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động xét xử của Tòa án các cấp - Đây là nhiệm vụ trung tâm của ngành Tòa án, cũng là nhiệm vụ trung tâm của cải cách tư pháp.
Sự kiện - 13/09/2025 16:35
- Đọc nhiều
-
1
Giải mã sức hút của bất động sản phía Nam đối với giới đầu tư phía Bắc
-
2
Nhà đầu tư chứng chỉ quỹ dài hạn sẽ được miễn, giảm thuế
-
3
TP.HCM có nữ Phó Bí thư Thành ủy
-
4
Chính phủ yêu cầu đưa giao dịch vàng vào diện chịu thuế TNCN
-
5
Bộ Tài chính muốn ngân hàng thương mại đầu tư, phân phối chứng chỉ quỹ
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago
- Bất động sản