Khởi tố Giám đốc Công ty Hucera cùng thuộc cấp
Giám đốc Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Hucera cùng hai thuộc cấp vừa bị Công an TP. Huế khởi tố về vi phạm quy định khai thác tài nguyên.
Ngày 12/2, Công an TP. Huế cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng gồm Trần Hải Sinh (SN 1960, Giám đốc Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Hucera), Nguyễn Văn Phú (SN 1988, Giám đốc điều hành mỏ cao lanh La Dứt) và Phan Hùng Lĩnh (SN 1984, nhân viên kỹ thuật mỏ La Dứt).
Ba đối tượng này bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên” theo điểm đ khoản 2 Điều 227 Bộ luật Hình sự.
Trước đó, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Huế phát hiện tại mỏ cao lanh La Dứt (xã A Lưới 1, TP. Huế) là mỏ được Bộ Tài nguyên và Môi trường (cũ) cấp phép cho CTCP Khoáng sản Gạch men Thừa Thiên Huế khai thác có dấu hiệu khai thác vượt ra ngoài phạm vi được cấp phép.
Cơ quan điều tra xác định CTCP Khoáng sản Gạch men Thừa Thiên Huế (phường Thuận Hóa, TP Huế) do ông Cao Văn Minh (50 tuổi, trú TP.HCM) là người đại diện theo pháp luật, được cấp phép khai thác mỏ La Dứt.
Tuy nhiên, sau đó doanh nghiệp này đã chuyển quyền khai thác cho Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Hucera do Trần Hải Sinh làm giám đốc.
Dù biết rõ ranh giới, phạm vi mỏ được cấp phép, từ tháng 6/2019 đến tháng 8/2025, Trần Hải Sinh đã chỉ đạo Nguyễn Văn Phú và Phan Hùng Lĩnh tổ chức khai thác cao lanh vượt ra ngoài diện tích được cấp phép.

Diện tích khai thác trái phép được xác định là 11.209 m2, với tổng giá trị khoáng sản hơn 9 tỉ đồng. Số cao lanh khai thác trái phép được vận chuyển về nhà máy chế biến, sau đó bán cho các công ty, đơn vị có nhu cầu.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm khác của Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Hucera. Đồng thời xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong công tác quản lý nhà nước.
- Cùng chuyên mục
Cục Thuế lưu ý quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2025: Mức giảm trừ và biểu thuế vẫn theo quy định cũ
Cục Thuế cho biết, đối với kỳ quyết toán năm 2025, mức giảm đối với người nộp thuế là 11 triệu đồng/tháng, đối với mỗi người phụ thuộc là 4,4 triệu đồng/tháng. Bắt đầu từ kỳ quyết toán năm 2026, mức này mới là 15,5 triệu đồng/tháng đối với người nộp thuế và 6,2 triệu đồng/tháng đối với người phụ thuộc.
Pháp luật - 05/03/2026 18:32
Khởi tố 30 đối tượng liên quan đường dây 'Xôi Lạc TV'
Dưới vỏ bọc là các công ty công nghệ, hệ thống web "Xôi Lạc TV" tiếp sóng bóng đá "lậu" lồng ghép, điều hướng tới các nền tảng liên quan hoạt động cờ bạc, đánh bạc.
Pháp luật - 05/03/2026 10:13
Mỹ có thể tăng thuế quan lên 15% tuần này, phục hồi mức thuế cũ năm nay
Sau thất bại pháp lý tại Tòa án Tối cao, chính quyền Trump đang nghiên cứu các phương án khác để áp thuế quan nhằm đạt các mục đích kinh tế, an ninh và ngoại giao.
Pháp luật - 05/03/2026 09:41
Hà Nội: Một người phụ nữ mất gần 1 tỷ đồng khi đăng nhập link lạ
Công an TP. Hà Nội vừa phát đi thông báo về việc đăng nhập đường link lạ, người phụ nữ bị mất gần 1 tỷ đồng trong tài khoản.
Pháp luật - 04/03/2026 16:08
Cấp dưới của bà Nguyễn Thị Kim Tiến gợi ý 'luật chơi', doanh nghiệp răm rắp chi tiền
Để được trúng thầu, các doanh nghiệp đều phải đồng ý với gợi ý chi số tiền tương ứng 5% giá trị tạm ứng, thanh toán trước thuế cho cấp dưới của bà Nguyễn Thị Kim Tiến.
Pháp luật - 03/03/2026 08:00
Kiến nghị giải quyết hậu quả sai phạm liên quan đến bà Nguyễn Thị Kim Tiến
Cơ quan CSĐT Bộ Công an kiến nghị Bộ Y tế chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp các nhà thầu tập trung tối đa nguồn lực, đưa 2 dự án bệnh viện vào sử dụng theo chỉ đạo của Chính phủ.
Pháp luật - 02/03/2026 10:44
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3
Trong tháng 3/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như cấp mã định danh điện tử cho bất động sản; Luật Đầu tư 2025; Luật Quy hoạch 2025...
Pháp luật - 01/03/2026 13:05
Thanh tra chỉ ra nhiều tồn tại tại GVR: Bài toán chuyển hóa 86.000 tỷ đồng tài sản
Sau kết luận thanh tra chỉ ra nhiều tồn tại trong quản lý vốn và tài sản tại GVR, vấn đề thị trường quan tâm không chỉ là xử lý sai sót, mà là hiệu quả sử dụng nguồn lực của tập đoàn. Báo cáo tài chính 2025 cho thấy bức tranh lợi nhuận tăng trưởng nhưng cũng xuất hiện những biến động đáng chú ý.
Pháp luật - 01/03/2026 10:34
Mua kí gạo, đổi bình gas cũng phải cung cấp mã định danh?
Theo chuyên gia thuế, để đảm bảo tiêu chí "thuận mua vừa bán", hóa đơn điện tử của hộ kinh doanh không nhất thiết phải bắt buộc có mã số thuế, mã định danh nếu người mua là cá nhân không kinh doanh.
Pháp luật - 01/03/2026 09:54
Phán quyết của Tòa án Mỹ trao cho Trung Quốc lợi thế trước thượng đỉnh Trump-Tập
Bằng việc vô hiệu hóa IEEPA như là cơ sở để áp thuế, phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ đã vô hình trung cân bằng lại không gian đàm phán trước cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo.
Pháp luật - 28/02/2026 06:45
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đồng phạm gây thất thoát hơn 803 tỷ
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố trong vụ án liên quan hai dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
Pháp luật - 27/02/2026 19:05
Loạt doanh nghiệp điện gió tại Quảng Trị vào diện thanh tra
Thanh tra tỉnh Quảng Trị vừa ban hành kế hoạch thanh tra năm 2026, trong đó có 6 doanh nghiệp điện gió đang đầu tư, vận hành các dự án trên địa bàn.
Pháp luật - 27/02/2026 12:48
Chủ đầu tư sân bay Long Thành ACV đổi người đại diện pháp luật
Ông Lê Văn Khiên, Thành viên HĐQT Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (mã ACV) sẽ thay thế ông Vũ Thế Phiệt làm Người đại diện theo pháp luật từ 25/2.
Pháp luật - 26/02/2026 14:49
Quan chức Mỹ hé lộ các 'quân bài' thay thế thuế quan bị Tòa bác bỏ
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer cho biết chính quyền Trump không có ý định tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc cao hơn mức hiện tại.
Pháp luật - 26/02/2026 08:30
Ông Trump úp mở gói thuế quan 'mạnh tay' hơn, căng thẳng thương mại có thể leo thang
Tổng thống Trump cho biết hầu hết các quốc gia và tập đoàn đều muốn giữ nguyên thỏa thuận thương mại đã ký kết với Mỹ.
Pháp luật - 25/02/2026 18:17
Doanh nghiệp thuộc Bộ Công an được sản xuất pháo hoa nổ
Nghị định 58/2026 điều chỉnh hàng loạt quy định về quản lý pháo hoa nổ, trong đó, đáng chú ý, các tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Công an được phép nghiên cứu, sản xuất pháo hoa nổ.
Pháp luật - 25/02/2026 14:13
- Đọc nhiều
-
1
Khởi tố 30 đối tượng liên quan đường dây 'Xôi Lạc TV'
-
2
Định danh bất động sản tác động thế nào tới thị trường?
-
3
CEO ACBS: Gần như chắc chắn chứng khoán Việt sẽ được nâng hạng
-
4
Chân dung nhà đầu tư FDI chi 38 triệu USD sang tay khách sạn ở Hải Phòng
-
5
Lãi suất hai chữ số và chu kỳ tái cấu trúc của thị trường địa ốc
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chữ 'Tín' từ Đại hội
Sự kiện - Update 2 week ago
Siết tín dụng bất động sản: Nhà đầu tư lo ngại, chuyên gia thấy cơ hội
Tài chính - Update 1 month ago
'Đồ hộp Hạ Long xứng đáng được cứu, xứng đáng được lấy lại niềm tin'
Pháp luật - Update 1 month ago
Cổ phiếu POM tăng nóng, kỳ vọng có vượt quá tiềm năng?
Tài chính - Update 1 month ago
Vàng sẽ tiếp tục là 'ngôi sao' trong năm 2026
Thị trường - Update 2 month ago



















