Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu xa xỉ, thị trường đồ cũ sẽ bùng nổ?
Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu cao cấp — từ Patek Philippes đến Porsches — với mức thuế bổ sung hàng chục phần trăm, thị trường hàng xa xỉ đã qua sử dụng dự kiến sẽ bùng nổ ở Mỹ.

Người ta dự đoán rằng giá của mọi thứ từ xe Ferrari đã qua sử dụng đến đồng hồ cũ và rượu vang cổ sẽ tăng vọt khi người mua hoảng sợ vì thuế quan. Trong khi đó, những người sưu tập sẽ rất vui khi chia tay hàng hóa của họ với mức giá cao.
Nguồn tin từ một người chuyên kinh doanh xe cổ cho những chủ sở hữu giàu có cho biết anh ấy đã nhận được yêu cầu từ những khách hàng muốn bán ít nhất một chiếc xe trong bộ sưu tập của họ.
Xe cổ có thể đặc biệt hấp dẫn vì chúng không chỉ được miễn thuế mà còn không bị cản trở bởi các vấn đề khó chịu về chuỗi cung ứng đã gây ảnh hưởng đến thị trường xe mới trong những năm gần đây.
Josh Cohen, người làm việc trong bộ phận bán hàng tại cửa hàng rượu vang Flatiron Wine, cho biết cả khách hàng hiện tại và những người chưa từng bán trước đây đều đã liên hệ với anh ấy để bán bớt những chai rượu từ Burgundy, Bordeaux và những nơi tương tự — với mức giá cao.
Đối với những người sẵn sàng trả tiền, "sẽ có rất nhiều thứ thú vị trên thị trường", Cohen nói.

Khi thị trường chứng khoán lao dốc sau thông báo áp thuế, hàng xa xỉ là tài sản thanh khoản tương đối đáng tin cậy. "[Bạn có thể] kiếm tiền từ thứ bạn đã sở hữu", nhà phân tích Simeon Siegel của BMO Capital Markets lưu ý.
Và, mặc dù có khả năng đây sẽ là thị trường của người bán đối với hàng xa xỉ bán lại, nhưng người mua không nhất thiết sẽ nhận được những giao dịch tồi.
"Điểm hấp dẫn của việc bán lại là nó là một tài sản đã tồn tại trước đó với chi phí đã tồn tại trước đó", Siegel nói với tôi. "Mọi người không phải lo lắng về chi phí mới cho thứ họ muốn mua".
Nhưng một số đồ chơi đắt tiền sẽ không được ưa chuộng.
Một nhà sưu tập du thuyền lâu năm nói với tôi rằng "ngành kinh doanh du thuyền đang đi xuống".
Ông lưu ý rằng hầu hết các tàu du ngoạn đều được sản xuất tại Châu Âu. Với mức thuế của EU, một chiếc thuyền buồm mới trị giá 3 triệu USD hiện sẽ có giá 4 triệu USD.
Nhưng, nhà sưu tập nói thêm rằng, "không ai muốn mua một chiếc thuyền cũ".
- Cùng chuyên mục
10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn
Đông đảo người dân TP.HCM đổ về khu vực trung tâm để theo dõi màn tổng duyệt đầu tiên của màn trình diễn 10.500 drone chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Phong cách - 29/04/2025 07:30
Một người 'giàu nhưng không bền' thường biểu hiện ở 10 dấu hiệu sau
Một người 'giàu nhưng không bền' có thể kiếm được một khoản tiền kha khá và sống xa hoa, nhưng thường thì họ vẫn rất dễ rơi vào trường hợp khẩn cấp về tài chính, thậm chí phá sản.
Phong cách - 28/04/2025 07:41
Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM
Để có đội hình chỉn chu và những bước chân đều tăm tắp, các nữ chiến sĩ đã dành nhiều tháng tập luyện với cường độ cao. Mệt mỏi, da sạm đi nhưng ai cũng ngập tràn niềm tự hào.
Phong cách - 27/04/2025 16:32
Người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ vì lo sợ rủi ro từ Hoa Kỳ
Ngày càng có nhiều người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ như một phần của quá trình "phi Mỹ hóa" danh mục đầu tư của họ, theo NBC News.
Phong cách - 26/04/2025 06:23
14 thói quen thú vị của các gia đình trung lưu ở Mỹ
14 thói quen thú vị dưới đây sẽ được giữ mãi trong tâm trí của những người được sinh ra và nuôi dạy trong những gia đình trung lưu ở Mỹ, theo Finance Key.
Phong cách - 25/04/2025 12:48
Một vòng TP.HCM ngắm 'bức tranh' cờ đỏ sao vàng tuyệt đẹp đón đại lễ 30/4
Những ngày gần đây, trên các tuyến đường ở TP.HCM đã trang hoàng cờ hoa, tranh cổ động mừng ngày kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất (30/4/1975 - 30/4/2025).
Phong cách - 25/04/2025 07:23
Hình ảnh đẹp của TP.HCM thịnh vượng
50 năm đất nước thống nhất, TP.HCM đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Từ một nơi với nhiều vết tích chiến tranh, TP.HCM ngày nay khoác lên mình diện mạo năng động, hiện đại và sánh vai với các thành phố lớn trong khu vực.
Phong cách - 24/04/2025 14:44
Cựu sao bóng rổ Mỹ: 'Tôi quá ngốc khi mua cùng lúc 3-4 ô tô'
Cựu sao bóng rổ Mỹ, Charles Barkley cho biết ông là một 'kẻ ngốc' khi lúc mới giàu đã sở hữu 3 hoặc 4 chiếc xe hơi sang trọng. Đây cũng chính là cách mà nỗi ám ảnh về xe hơi của người Mỹ khiến 'họ phá sản', ông nói.
Phong cách - 24/04/2025 06:08
Những loại tiền bị làm giả nhiều nhất trên thế giới
Hàng năm, các quốc gia trên thế giới đều in tiền và nhiều kẻ gian lận cũng làm như vậy. Nhìn chung, tiền giả đang giảm trên toàn cầu, nhưng chúng vẫn tồn tại và gây ra nhiều vấn đề.
Phong cách - 23/04/2025 10:16
Warren Buffett từng hối tiếc về 10 phi vụ đầu tư, đó là gì?
Warren Buffett, người được đặt biệt danh là 'Nhà tiên tri xứ Omaha', có lẽ là nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông có giá trị tài sản ròng khoảng 141 tỷ USD, khiến ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.
Phong cách - 23/04/2025 08:38
Cuộc đời của Đức Giáo hoàng Francis qua hình ảnh
Sinh năm 1936, Hồng y Jorge Mario Bergoglio được bầu làm Giáo hoàng vào ngày 13/3/2013, trở thành Giáo hoàng đầu tiên đến từ châu Mỹ.
Phong cách - 22/04/2025 14:43
Nếu đầu tư 1.000 USD vào vàng 10 năm trước, giờ bạn có bao nhiêu?
Cho dù bạn đang tìm cách mua hay bán các sản phẩm vàng, thì đây có thể là khoản đầu tư khá sinh lời trong dài hạn.
Phong cách - 22/04/2025 08:03
Thịt bò Mỹ 'biến mất' khỏi thực đơn ở các nhà hàng kiểu Mỹ tại Bắc Kinh
Tại Home Plate BBQ, một nhà hàng theo phong cách Mỹ tại Bắc Kinh, các nhân viên đang in lại thực đơn. Thương chiến Mỹ-Trung đồng nghĩa với việc thịt bò Mỹ sẽ sớm bị loại khỏi thực đơn.
Phong cách - 21/04/2025 13:34
Xung đột với chính quyền Trump khiến Harvard gặp khó?
Xung đột đang âm ỉ giữa Harvard và chính quyền Trump có thể khiến trường đại học giàu nhất nước Mỹ này phải trả giá đắt.
Phong cách - 21/04/2025 07:04
Độc lạ Quốc đảo Tuvalu: Năm 2025 mới có 'cây ATM' đầu tiên
Ngày 15/4 vừa qua đánh dấu một cột mốc lịch sử đối với quốc đảo Tuvalu - một trong những quốc gia biệt lập nhất thế giới, khi nước này chính thức đưa vào vận hành những cây ATM đầu tiên. Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa về công nghệ tài chính mà còn mở ra cơ hội phát triển kinh tế cho hơn 11.000 người dân địa phương.
Phong cách - 20/04/2025 08:34
Các khu phố Tàu ở Mỹ bắt đầu cảm nhận 'vị đắng' thuế quan
Các khu phố Tàu trên khắp Hoa Kỳ bắt đầu cảm nhận được tác động của cuộc chiến thuế quan, vì giá các mặt hàng gia dụng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu tăng.
Phong cách - 19/04/2025 12:22
- Đọc nhiều
-
1
Chung cư Hà Nội giảm giá nhưng không đáng kể
-
2
Loạt dự án địa ốc mở bán quý II tại TP.HCM có gì đặc biệt?
-
3
VN-Index diễn biến ra sao trước kỳ nghỉ lễ?
-
4
Chủ tịch LPBank Nguyễn Đức Thụy: Chúng tôi mong muốn chia cổ tức càng cao càng tốt
-
5
Lo ngại hiệu ứng chuyển hướng thương mại khi hàng Trung Quốc bị 'bít cửa' sang Mỹ
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 week ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
Tổng Giám đốc ACB hiến kế giải bài toán khó ‘an cư lạc nghiệp’ cho người trẻ
Tài chính - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'