Jeff Bezos, Bill Gates và các CEO công nghệ đồng loạt chúc mừng chiến thắng của ông Biden
Nhiều CEO công nghệ Mỹ đã đồng loạt gửi lời chúc mừng tới Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris sau khi truyền thông Mỹ "xướng tên" chủ nhân thứ 46 của Nhà Trắng.

Jeff Bezos, Bill Gates và loạt CEO công nghệ đồng loạt chúc mừng chiến thắng của ông Biden.
Jeff Bezos - nhà sáng lập CEO của Amazon - người có mối quan hệ đầy "sóng gió" với Tổng thống Donald Trump trong suốt 4 năm qua - đã có dòng chia sẻ (tweet) trên Twitter ngay sau thông tin ông Biden giành được 20 phiếu đại cử tri của bang chiến địa Pennsylvania và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.
"Sự đoàn kết, đồng cảm và lịch thiệp không phải là những đặc điểm của một thời đã qua nữa rồi. Chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris. Với số phiếu bầu kỷ lục, người Mỹ một lần nữa chứng minh rằng nền dân chủ của chúng ta rất mạnh".
Trong 4 năm nhiệm kỳ của ông Trump, tổng thống Mỹ thường xuyên công kích Bezos vì vai trò chủ sở hữu của ông với tờ Washington Post, tiền thuế của Amazon và ảnh hưởng của Amazon tới Dịch vụ Bưu điện.
Cũng phản ứng với chiến thắng của ông Biden, tỷ phú Bill Gates - người nhiều lần chỉ trích cách phản ứng của ông Trump với dịch Covid-19 - chia sẻ ông mong muốn "làm việc với chính quyền mới và các nhà lãnh đạo của cả hai đảng để kiểm soát đại dịch đang bùng phát tại Mỹ".
Trong khi đó, chủ tịch Microsoft Brad Smith đăng tải lên blog cá nhân chúc mừng chiến thắng của ông Biden và cấp phó Harris, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết trên toàn nước Mỹ. "Nếu muốn đất nước tiến lên, chúng ta phải xây dựng những cây cầu mới để xóa nhòa những khoảng cách đang chia rẽ chúng ta", ông Smith nói.
Sheryl Sandberg - giám đốc hoạt động của Facebook và Priscilla Chan - vợ của CEO Facebook Mark Zuckerberg và đồng sáng lập Chan Zuckerberg Initiative - đều gửi lời chúc mừng tới chiến thắng lịch sử của bà Harris khi bà trở thành phụ nữ da màu đầu tiên và cũng là người Mỹ gốc Phi - Á đầu tiên trở thành phó tổng thống.
"Sau nhiều ngày, giờ đây chúng ta đã biết rằng Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo. Và lần đầu tiên trong 231 năm, phó tổng thống của chúng ta sẽ là một phụ nữ gốc Phi, con gái của những người nhập cư", bà Sandberg chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. "Có những thời điểm Mỹ tiến một bước dài khi tạo ra một chính phủ phản ánh đất nước đa dạng của chúng ta. Và hôm nay là một trong những ngày đó".
Laurene Powell Jobs, người sáng lập Emerson Collective và vợ của người sáng lập Apple Steve Jobs, cũng chúc mừng chiến thắng của ông Biden và bà Harris qua một dòng tweet. Bà nhận xét chiến thắng của bà Haris đã "phá vỡ rào cản một lần và mãi mãi".
Chuck Robbins, CEO của Cisco, cũng đăng một dòng tweet khẳng định "niềm tin của ông Biden và bà Harris giống như của Cisco, đó là phải xây dựng một tương lai toàn diện hơn cho tất cả mọi người".
Còn Aaron Levie, CEO của Box, đăng tải liên tiếp nhiều dòng tweet để chúc mừng tổng thống và phó tổng thống đắc cử. Ông khẳng định chiến thắng của họ là "điều tuyệt vời cho sự cạnh tranh ở Mỹ".
"Dù ông Biden có thể không làm điều gì kỳ diệu, nhưng đây chính là vấn đề. Doanh nghiệp Mỹ cần sự ổn định trên thị trường và các mối quan hệ thương mại toàn cầu, những kế hoạch dài hạn và không bị thay đổi liên tục", ông Levie nói.
(Theo Vneconomy)
- Cùng chuyên mục
Bí ẩn toán học đằng sau lời cam kết của Bill Gates
Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã tuyên bố một tuần trước rằng ông sẽ cho đi 'gần như toàn bộ' tài sản của mình trong 20 năm tới thông qua hoạt động từ thiện mang tên ông.
Phong cách - 16/05/2025 07:27
Elon Musk nhận tin dữ khi làn sóng 'chống Tesla' lan rộng
Elon Musk đang phải đối mặt với các tiêu đề tiêu cực trên báo chí trong khi Tesla đang chao đảo trước làn sóng chống lại công ty.
Phong cách - 15/05/2025 07:24
Đồng hồ 440.000 USD không có kim chỉ giờ
MP-10 Sapphire, đồng hồ khiến Hublot mất 5 năm phát triển, không dùng kim hay mặt số truyền thống, thay vào đó hiển thị thời gian bằng hệ thống con lăn kết hợp tourbillon nghiêng.
Phong cách - 14/05/2025 18:12
Những người sở hữu du thuyền thường giàu ở mức nào?
Nếu bạn đạt đến ngưỡng tài sản đưa bạn vào top 1% người giàu nhất, có thể khẳng định rằng cuộc sống của bạn về cơ bản khác biệt so với hầu hết mọi người.
Phong cách - 13/05/2025 09:00
19 gia đình giàu nhất nước Mỹ kiếm được 1 nghìn tỷ USD trong 2024
19 gia đình giàu nhất nước Mỹ đã tích lũy thêm được 1 nghìn tỷ USD tài sản vào năm 2024, theo phân tích mới nhất của The Wall Street Journal.
Phong cách - 12/05/2025 09:40
Quỹ Gates tuyên bố tăng chi tiêu lên 200 tỷ USD trong 20 năm và đóng cửa vào cuối 2045
Quỹ Gates hôm thứ Năm tuyên bố rằng họ sẽ tăng chi tiêu lên 200 tỷ USD trong khoảng thời gian 20 năm, sau đó đóng cửa vào cuối năm 2045, theo Fortune.
Phong cách - 11/05/2025 10:58
Ga Hải Phòng trở thành 'Điểm du lịch', khai trương đoàn tàu 'quý tộc' mang tên 'Hoa Phượng Đỏ'
Sáng 10/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Ga Hải Phòng trở thành “Điểm du lịch” và khai trương đoàn tàu chất lượng cao mang tên “Hoa Phượng Đỏ”.
Phong cách - 10/05/2025 09:31
Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, chuyên gia bật mí những điều cần làm ngay
Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, Sam Dogen, người sáng lập Financial Samurai, đưa ra những quy tắc tài chính cần làm ngay từ bây giờ.
Phong cách - 09/05/2025 13:38
Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư
Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.
Phong cách - 07/05/2025 07:24
Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'
Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?
Phong cách - 06/05/2025 18:29
Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump
Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.
Phong cách - 06/05/2025 09:42
Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng
Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.
Phong cách - 05/05/2025 17:43
Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD
Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.
Phong cách - 05/05/2025 05:25
Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay
Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.
Phong cách - 04/05/2025 08:47
Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?
Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.
Phong cách - 03/05/2025 07:44
Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định
Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".
Phong cách - 02/05/2025 06:22
- Đọc nhiều
-
1
Tập đoàn Thuận An được cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội móc nối, tác động để thắng thầu ra sao?
-
2
Cựu Bí thư Bắc Giang Dương Văn Thái hưởng lợi 900 triệu, nộp khắc phục 8 tỷ đồng trong vụ Thuận An
-
3
Cách Tập đoàn Thuận An dùng 'quân xanh, quân đỏ' để thắng thầu
-
4
Vụ Tập đoàn Thuận An: Nguyễn Duy Hưng hưởng lợi bất chính hơn 98 tỷ đồng
-
5
Hacom Holdings muốn làm 6.000 căn nhà ở xã hội tại Nghệ An
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'