Học bổng 'Vì trẻ em Việt Nam' đến với học sinh tỉnh Hà Tĩnh

TRƯƠNG HOA
13:26 13/05/2024

60 suất học bổng được Báo Đầu tư trao tận tay đến các em học sinh tại phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư trao tặng học bổng cho các em học sinh.

Ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư trao tặng học bổng cho các em học sinh.

Ngày 12/5, Báo Đầu tư đã tổ chức lễ trao học bổng và hỗ trợ cơ sở vật chất cho học sinh tại Hà Tĩnh. Buổi trao học bổng nằm trong chương trình công tác về nguồn của Đảng ủy cơ quan Báo Đầu tư với hoạt động an sinh xã hội hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại phường Đại Nài (TP. Hà Tĩnh), Báo Đầu tư cùng các nhà tài trợ đã trao 60 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho Trường mầm non, tiểu học và THCS Đại Nài; 20 triệu đồng hỗ trợ cơ sở vật chất trường học.

Toàn bộ số tiền là sự đóng góp thơm thảo từ cộng đồng, cán bộ, nhân viên Báo Đầu tư và các doanh nghiệp đồng hành lâu nay với quỹ học bổng "Vì trẻ em Việt Nam".

Các em học sinh được nhận học bổng từ quỹ "Vì trẻ em Việt Nam" đều là những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc hộ nghèo, có những em mồ côi cha, mẹ có tinh thần vượt khó, đạt thành tích học tập cao và tư cách đạo đức tốt tại các trường học ở phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh.

TS. Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Tổng biên tập Báo Đầu tư (hiện nay là Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư (ngoài cùng bên trái ảnh) và Tổng biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh (ngoài cùng bên phải ảnh) trao hoc bổng hỗ trợ cơ sở vật chất cho lãnh đạo phường Đại Nài.

TS. Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Tổng biên tập Báo Đầu tư (hiện nay là Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư (ngoài cùng bên trái ảnh) và Tổng biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh (ngoài cùng bên phải ảnh) trao hoc bổng hỗ trợ cơ sở vật chất cho lãnh đạo phường Đại Nài.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư cho biết, học bổng "Vì trẻ em Việt Nam" không phải chương trình xa lạ đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước nói chung và với Hà Tĩnh nói riêng.

Nhiều năm qua, chương trình học bổng đã đến với Hà Tĩnh rất nhiều lần. Báo Đầu tư vui mừng vì đã góp phần kết nối và lan toả sự khích lệ đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh.

"Trước thềm kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi rất vui mừng khi thực hiện lồng ghép, đan xen chương trình từ thiện mà Báo Đầu tư tổ chức thường niên, trên nguyên tắc đồng hành và chia sẻ cùng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn", ông Minh cho hay.

Tổng biên tập Báo Đầu tư cũng gửi lời chúc mừng đến các em học sinh dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không quản ngại vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập trong năm qua.

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư phát biểu tại buổi lễ.

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư phát biểu tại buổi lễ.

"Học tập tốt - lao động tốt là một trong năm lời dạy của Bác Hồ gửi tới thiếu niên, nhi đồng cả nước. Chúc mừng các em đã thực hiện tốt lời dạy của Người và được nhận học bổng vào thời điểm ý nghĩa như hôm nay - kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chúng tôi mong rằng học bổng tuy không quá lớn về giá trị vật chất nhưng mang theo tình cảm hết sức ấm áp để khích lệ, động viên tinh thần cho các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đạt những thành tựu cao hơn trong học tập và trở thành công dân có ích của xã hội, của đất nước sau này", ông Minh nhấn mạnh.

Tại buổi lễ trao học bổng phường Đại Nài, ông Phạm Mạnh Hiền, Chủ tịch UBND phường Đại Nài đã cho biết, rất vui mừng khi đón nhận tình cảm đặc biệt từ đoàn công tác và đại diện nhà tài trợ trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử vào đúng dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông cũng cho biết hoạt động trao quà cho học sinh vượt khó vươn lên rèn luyện tốt là nguồn động viên lớn lao cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương và ông cũng mong các em học sinh sẽ tiếp tục phát huy thật tốt để đạt kết quả học tập cao hơn nữa.

Học bổng tuy không quá lớn về giá trị vật chất nhưng mang theo tình cảm hết sức ấm áp để khích lệ, động viên tinh thần cho các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đạt những thành tựu cao hơn trong học tập.

Học bổng tuy không quá lớn về giá trị vật chất nhưng mang theo tình cảm hết sức ấm áp để khích lệ, động viên tinh thần cho các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đạt những thành tựu cao hơn trong học tập.

Hà Tĩnh là vùng đất giàu truyền thống hiếu học, luôn được đánh giá là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập"…

Bên cạnh đó, hệ thống trường lớp các cấp học, ngành học ngày càng hoàn thiện, cơ sở vật chất trường học được chuẩn hóa ngày càng khang trang theo hướng hiện đại, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, học sinh giỏi quốc gia thuộc top đầu cả nước, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế và khu vực.

Hơn 16 năm qua, Quỹ học bổng "Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids" của Báo Đầu tư đã mang trao 20 tỷ đồng đến hơn 20.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi; xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại hơn 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

"Ở mỗi nơi mà Quỹ học bổng đến, đều đọng lại những câu chuyện yêu thương. Mong rằng, sự tiếp sức này sẽ là nguồn động viên giúp các em duy trì việc tiếp tục đến trường, để trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội", Tổng biên tập Báo đầu tư bày tỏ.

Giáo viên tại các trường học ở phường Đại Nài vui mừng nhận quà từ nhà tài trợ.

Giáo viên tại các trường học ở phường Đại Nài vui mừng nhận quà từ nhà tài trợ.

Cùng ngày, Đoàn công tác Báo Đầu tư do ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đoàn công tác Báo Đầu tư kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

  • Cùng chuyên mục
Đô thị sân bay - cực tăng trưởng mới tại Việt Nam

Đô thị sân bay - cực tăng trưởng mới tại Việt Nam

Nếu như trước đây, các đô thị phát triển sẽ xây dựng sân bay thì tương lai, chính sân bay sẽ là động lực hình thành nên các đô thị liền kề.

Sự kiện - 06/09/2025 18:57

Thủ tướng: Không để thị trường vàng, thị trường chứng khoán bị thao túng

Thủ tướng: Không để thị trường vàng, thị trường chứng khoán bị thao túng

Thủ tướng yêu cầu phải kiểm soát tỷ giá kịp thời, linh hoạt, hiệu quả; kiểm soát lãi suất ổn định và hệ thống ngân hàng phấn đấu tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay, chia sẻ với người dân, doanh nghiệp, đất nước; kiểm soát giá vàng, giá USD theo các công cụ đã có.

Sự kiện - 06/09/2025 17:17

Ông Lương Nguyễn Minh Triết giữ chức Bí thư Đà Nẵng

Ông Lương Nguyễn Minh Triết giữ chức Bí thư Đà Nẵng

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, được chỉ định giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Sự kiện - 06/09/2025 15:34

Thủ tướng: Thanh tra các ngân hàng chỉ huy động mà không cho vay

Thủ tướng: Thanh tra các ngân hàng chỉ huy động mà không cho vay

Về chính sách tiền tệ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát các ngân hàng chỉ huy động mà không cho vay hoặc cho vay ít. Đồng thời, giao Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình trực tiếp chỉ đạo, Thanh tra Chính phủ vào cuộc để tăng cường thanh tra, kiểm tra lĩnh vực ngân hàng không để vi phạm nhỏ thành sai phạm lớn.

Sự kiện - 06/09/2025 15:34

Quảng Ngãi đặt mục tiêu tăng trưởng 10%/năm trở lên giai đoạn 2026-2030

Quảng Ngãi đặt mục tiêu tăng trưởng 10%/năm trở lên giai đoạn 2026-2030

Tỉnh Quảng Ngãi đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2026-2030 đạt từ 10%/năm trở lên.

Sự kiện - 06/09/2025 08:18

VAFIE cập nhật chính sách thuế mới, đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp Hải Phòng

VAFIE cập nhật chính sách thuế mới, đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp Hải Phòng

Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài phối hợp với Thuế TP. Hải Phòng tổ chức hội thảo "Cập nhật chính sách Thuế và Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS".

Sự kiện - 05/09/2025 17:22

Có hãng hàng không 'delay' nửa ngày

Có hãng hàng không 'delay' nửa ngày

Cho rằng một số hãng hàng không delay (chậm trễ) nhiều giờ, vài giờ, thậm chí nửa ngày, gây bức xúc cho hành khách, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác đại biểu Nguyễn Thanh Hải đề nghị bổ sung quy định trách nhiệm của Hội đồng điều phối slot (khoảng thời gian phân bổ cho các hãng để thực hiện cánh, hạ cánh); nguyên tắc ưu tiên điều phối slot dựa trên tiêu chí định lượng, như tỷ lệ bay đúng giờ.

Sự kiện - 05/09/2025 16:44

Chủ tịch Quốc hội: Phải sửa xong Luật Đất đai tại kỳ họp thứ 10

Chủ tịch Quốc hội: Phải sửa xong Luật Đất đai tại kỳ họp thứ 10

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo là phải thông qua bằng được Luật Đất đai sửa đổi và Luật Quy hoạch sửa đổi tại kỳ họp thứ 10.

Sự kiện - 05/09/2025 11:29

Tổng Bí thư: Đổi mới mạnh mẽ tư duy giáo dục, chuyển từ cải cách 'chỉnh sửa' sang tư duy kiến tạo

Tổng Bí thư: Đổi mới mạnh mẽ tư duy giáo dục, chuyển từ cải cách 'chỉnh sửa' sang tư duy kiến tạo

Tạp chí Nhà đầu tư điện tử trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới 2025-2026.

Sự kiện - 05/09/2025 10:30

Tổng Bí thư: Phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử phải là chiến lược lâu dài

Tổng Bí thư: Phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử phải là chiến lược lâu dài

Tổng Bí thư nhấn mạnh cần phải xác định phát triển năng lượng nguyên tử là mục tiêu chiến lược lâu dài, có tầm quan trọng, cốt yếu trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Sự kiện - 05/09/2025 06:52

Thủ tướng: Đổi mới cách làm đầu tư công, tập trung cho các dự án 'xoay chuyển tình thế'

Thủ tướng: Đổi mới cách làm đầu tư công, tập trung cho các dự án 'xoay chuyển tình thế'

Thủ tướng yêu cầu, đầu tư công giai đoạn tới đòi hỏi phải tiếp tục đổi mới tư duy, cách làm, tập trung cho các dự án mang tính chất "xoay chuyển tình thế, thay đổi trạng thái".

Sự kiện - 04/09/2025 10:32

Thư của Chủ tịch nước Lương Cường gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2025-2026

Thư của Chủ tịch nước Lương Cường gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2025-2026

Nhân dịp khai giảng năm học 2025-2026, trong không khí hân hoan cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi thư tới toàn ngành. Tạp chí Nhà đầu tư trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Chủ tịch nước Lương Cường.

Sự kiện - 04/09/2025 10:31

 Bộ Chính trị ban hành nghị quyết về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia

Bộ Chính trị ban hành nghị quyết về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm vừa Nghị quyết số 70 về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Sự kiện - 04/09/2025 06:45

Cuba chuyển giao công nghệ sản xuất dược phẩm cho Việt Nam

Cuba chuyển giao công nghệ sản xuất dược phẩm cho Việt Nam

Được sự ủng hộ của Chính phủ hai nước, Công ty CP Genfarma nhận chuyển giao công nghệ từ Cuba để sản xuất dược phẩm Cuba tại Việt Nam, tiến tới thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển dược phẩm tại Việt Nam.

Sự kiện - 03/09/2025 19:39

Bộ Y tế, KH&CN và GD&ĐT có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế, KH&CN và GD&ĐT có tân Thứ trưởng

Trong số các Thứ trưởng vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính điều động, bổ nhiệm, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà có tuổi đời trẻ nhất, 46 tuổi.

Sự kiện - 03/09/2025 16:28

Bí thư Đà Nẵng giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ

Bí thư Đà Nẵng giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ

Thủ tướng có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ.

Sự kiện - 03/09/2025 15:41