Tạp chí Nhà đầu tư trao học bổng tại Hà Giang

ĐÌNH VŨ
10:03 20/01/2024

Từ ngày 17-18/1, đoàn công tác của Tạp chí Nhà đầu tư đã có chuyến công tác, làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang và trao tặng các suất học bổng tại 2 điểm trường thuộc địa bàn xã Phố Cáo và Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

LV-Ha-Giang

Tạp chí Nhà đầu tư làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang. Ảnh: baohagiang.vn

Từ ngày 17-18/1, đoàn công tác của Tạp chí Nhà đầu tư do TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác, làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang và trao tặng các suất học bổng tại 2 điểm trường thuộc địa bàn xã Phố Cáo và Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Ngày 17/1, tại trụ sở UBND tỉnh Hà Giang, đoàn công tác đã được trực tiếp đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và chia sẻ những thông tin chi tiết, cụ thể về tình hình kinh tế và kết quả hoạt động thu hút đầu tư của Hà Giang năm 2023, định hướng thời gian tới.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Sơn, năm 2023, trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng từ khó khăn chung của nền kinh tế trong nước và thế giới, đồng thời trên địa bàn tỉnh biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến phức tạp, bất thường, với tinh thần chủ động, quyết tâm cao, cấp uỷ, chính quyền các cấp đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng cường quản lý, đảm bảo cân đối thu - chi NSNN, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, triển khai quyết liệt Chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Đặc biệt, du lịch Hà Giang tiếp tục phát triển theo đúng định hướng xanh, bản sắc và bền vững, lượng khách du lịch trong năm tăng trưởng trên 30%, đạt trên 3 triệu lượt khách. Với nỗ lực giữ gìn, phát huy giá trị di sản, thiên nhiên, văn hoá, Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn tiếp tục được tái công nhận tư cách thành viên mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu lần thứ IV, du lịch Hà Giang trở thành điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu Châu Á do Giải thưởng Du lịch Thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương bình chọn.

IMG_1705891533262_1705895998347

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tiếp đoàn công tác Tạp chí Nhà đầu tư tại UBND tỉnh. Ảnh: NT

Ngày 18/1, đoàn công tác Tạp chí Nhà đầu tư đã đến 2 điểm trường thuộc địa bàn xã Phố Cáo và Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang để trao tận tay 50 suất học bổng từ Quỹ Tấm lòng vàng Nhà đầu tư cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi và 10 triệu đồng cho giáo viên dạy giỏi trường tiểu học - THPT Phố Cáo và trường tiểu học Sảng Tủng. Tổng trị giá số tiền được trao là 35.000.000 đồng.

20240118_100051

TS. Nguyễn Anh Tuấn, TBT Tạp chí Nhà đầu tư phát biểu tại lễ trao học bổng Tấm lòng vàng Nhà đầu tư tại điểm trường tiểu học - THCS Phố Cáo. Ảnh: NT

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, TS. Nguyễn Anh Tuấn, TBT Tạp chí Nhà đầu tư chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà các giáo viên, học sinh ở địa bàn vùng cao huyện Đồng Văn phải đối mặt để nâng bước học sinh đến trường và nâng cao chất lượng giảng dạy. "Hà Giang là tỉnh miền núi và là tỉnh biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Dù đã có nhiều thay đổi nhưng cuộc sống của bà con đồng bào ở vùng sâu vùng xa biên giới vẫn còn rất nhiều khó khăn, giao thông vẫn là trở ngại lớn. Nhằm động viên, khích lệ các em học sinh nghèo, vượt khó để tìm con chữ, Tạp chí Nhà đầu tư đã không quản ngại đường xa, khúc khuỷu trao tận tay những suất học bổng từ Quỹ "Tấm lòng vàng Nhà đầu tư" đến với các em và thầy cô giáo", ông Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ.

20240118_101307

Ông Sùng Mí Ly, Phó Chủ tịch UBND xã Phố Cáo phát biểu cảm ơn đoàn công tác. Ảnh: NT

Với sự cảm kích và lòng biết ơn sâu sắc, đại diện 2 xã Phố Cáo và Sảng Tủng nhấn mạnh rằng, đây là 2 xã còn nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang do giao thông cách trở, người dân chủ yếu gắn với ruộng nương, không có nhiều nguồn thu nhập khác. Riêng xã Sảng Tủng, hiện nay có 50% là hộ nghèo, có những hộ gia đình cách trường tới 13km đường đèo núi. Nhiều trường trên địa bàn còn thiếu những điều kiện cơ sở vật chất cơ bản cho học sinh đến trường như nước sinh hoạt, nhà bán trú... Địa phương mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của Tạp chí Nhà đầu tư, các mạnh thường quân để có những điều kiện cơ bản nhất cho hoạt động dạy và học của thầy cô, cùng các em học sinh trên địa bàn trong thời gian tới.

20240118_100852

Đoàn công tác Tạp chí Nhà đầu tư trao học bổng cho các em học sinh tại trường tiểu học và THCS Phố Cáo.

20240118_101206

Đoàn công tác Tạp chí Nhà đầu tư trao phần quà cho các giáo viên dạy giỏi tại trường tiểu học - THPT Phố Cáo.

20240118_111816

Đoàn công tác Tạp chí Nhà đầu tư trao học bổng cho các em học sinh tại trường tiểu học Sảng Tủng.

20240118_112035

Đoàn công tác Tạp chí Nhà đầu tư trao học bổng cho các em học sinh tại trường tiểu học Sảng Tủng.

20240118_112148

Đoàn công tác Tạp chí Nhà đầu tư trao phần quà cho các giáo viên dạy giỏi tại trường tiểu học - THPT Phố Cáo.

  • Cùng chuyên mục
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ông Đoàn Trung Kiên và ông Phạm Quang Hưng được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nâng tổng số Thứ trưởng của Bộ này lên 5 người.

Sự kiện - 11/07/2026 16:17

[Café Cuối tuần] Luật đất đai phải kiến tạo giá trị, không chỉ phân chia địa tô

[Café Cuối tuần] Luật đất đai phải kiến tạo giá trị, không chỉ phân chia địa tô

Giá trị lớn nhất của Luật Đất đai không nằm ở việc địa tô được phân chia công bằng hơn, mà ở chỗ nó có thể làm thay đổi cách doanh nghiệp cạnh tranh, cách nguồn lực được phân bổ và cách của cải được tạo ra.

Sự kiện - 11/07/2026 09:52

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phấn đấu giải ngân 100% nguồn vốn ngân sách Trung ương được giao thực hiện 4 chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026, trong đó có hơn 17.000 tỷ đồng vốn của 3 chương trình giai đoạn 2021-2025 được kéo dài sang năm nay.

Sự kiện - 10/07/2026 08:35

Thủ tướng dự khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình

Thủ tướng dự khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình

Chiều 9/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự lễ khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình và thăm Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, vừa đi vào hoạt động từ ngày 26/6.

Sự kiện - 09/07/2026 20:51

Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên

Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu hoàn thành toàn bộ các hạng mục trên tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên trước ngày 15/8; đẩy nhanh triển khai hệ thống thu phí, trạm dừng nghỉ và xử lý các điểm sạt trượt để hoàn thành toàn bộ dự án trong năm nay.

Sự kiện - 09/07/2026 14:56

Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê

Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê

Cho ý kiến về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu thể chế hóa đầy đủ chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, đồng thời nghiên cứu bổ sung các cơ chế đột phá đối với nhà ở cho thuê, hoàn thiện Quỹ nhà ở quốc gia và xây dựng khung pháp lý đồng bộ nhằm khơi thông nguồn lực cho thị trường.

Sự kiện - 09/07/2026 08:41

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'

Việt Nam đang trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các quỹ hưu trí và nhà đầu tư tổ chức Úc, nhưng để chuyển sự quan tâm thành dòng vốn thực tế, thị trường cần tiếp tục củng cố tính ổn định của chính sách, chiều sâu tài chính và nguồn tài sản đủ chuẩn đầu tư.

Sự kiện - 08/07/2026 13:12

3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%

3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%

TP. Hà Nội đang bước vào giai đoạn nước rút nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11% trở lên trong năm nay. Sau nửa đầu năm duy trì đà phục hồi tích cực, thành phố xác định đầu tư công, thu hút FDI chất lượng cao và cải cách thể chế sẽ là những động lực then chốt để bứt phá trong những tháng còn lại.

Sự kiện - 08/07/2026 10:45

Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao

Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao

Xu hướng phát triển khu công nghiệp xanh đang trở thành yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi vẫn đặt ra nhiều bài toán về tiêu chuẩn đánh giá, hiệu quả kinh tế cũng như cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Sự kiện - 08/07/2026 06:45

Sau cột mốc thu nhập trung bình cao của Việt Nam

Sau cột mốc thu nhập trung bình cao của Việt Nam

Việc Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa nâng Việt Nam từ nhóm quốc gia thu nhập trung bình thấp lên nhóm thu nhập trung bình cao đánh dấu một cột mốc sau gần bốn thập kỷ đổi mới.

Sự kiện - 07/07/2026 17:33

Bí thư Hà Nội: Phấn đấu tăng trưởng GRDP 11% trong năm 2026

Bí thư Hà Nội: Phấn đấu tăng trưởng GRDP 11% trong năm 2026

Dù GRDP 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 8,22%, Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu toàn hệ thống chính trị hành động quyết liệt hơn để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 11%, đẩy nhanh các dự án hạ tầng chiến lược, cải thiện môi trường đầu tư và tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển.

Sự kiện - 07/07/2026 14:58

Phó Thủ tướng: Đà Nẵng đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá

Phó Thủ tướng: Đà Nẵng đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, với các định hướng phát triển Trung tâm tài chính quốc tế, Khu thương mại tự do, logistics, công nghệ cao và đổi mới sáng tạo... Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá.

Sự kiện - 07/07/2026 14:02

Bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ TP. Đà Nẵng

Bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ TP. Đà Nẵng

Hội nghị lần thứ 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng khóa I đã hiệp thương cử bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng.

Sự kiện - 06/07/2026 14:10

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu kiên định, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 và giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số, đồng thời giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm các cân đối lớn.

Sự kiện - 05/07/2026 06:45

Các Bộ trưởng đề xuất loạt giải pháp khơi thông động lực tăng trưởng

Các Bộ trưởng đề xuất loạt giải pháp khơi thông động lực tăng trưởng

Lãnh đạo các bộ đề xuất đẩy nhanh dự án hạ tầng, bảo đảm an ninh năng lượng, kích cầu thị trường trong nước, phát triển du lịch và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai nhằm tạo thêm động lực tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm 2026.

Sự kiện - 04/07/2026 20:00

Đại tá Vũ Cao Sơn giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Đại tá Vũ Cao Sơn giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Đại tá Vũ Cao Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) được tiếp nhận đến công tác tại Bộ Tài chính và được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính.

Sự kiện - 04/07/2026 10:01