Hà Nội xử phạt người vi phạm Chỉ thị 16 gần 19 tỷ đồng
Hơn 12.400 trường hợp ra đường khi không cần thiết, không đeo khẩu trang nơi công cộng hoặc vi phạm quy định về cách ly đã bị cơ quan chức năng Hà Nội xử phạt hành chính.

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều trường hợp đường lúc nửa đêm để tập thể dục. Ảnh: Hải Nam/Zing.
Công an Hà Nội cho biết từ ngày 24/7 đến 10/8, lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 12.400 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 với tổng số tiền gần 19 tỷ đồng.
Những lỗi vi phạm phổ biến được ghi nhận là không đeo khẩu trang khi ra đường, không thực hiện các biện pháp cách ly, rời khỏi nhà khi không có lý do cấp thiết. Theo thống kê, 87 cơ sở kinh doanh không thiết yếu nhưng vẫn hoạt động đã bị phạt tổng số tiền hơn 900 triệu.
Ngoài ra, từ 6h ngày 24/7 đến 9/8, công an thành phố đã kiểm soát trên 350.000 lượt phương tiện lưu thông tại các chốt kiểm soát dịch. Trong đó, gần 40.000 lượt phương tiện bị buộc quay đầu. Lực lượng chức năng đã kiểm tra y tế và cho 280.000 phương tiện vào thành phố.
Đáng chú ý, khi kiểm tra 360.814 lượt người di chuyển quanh các chốt kiểm soát dịch, cơ quan chức năng đã phát hiện 9 trường hợp nghi nhiễm nCoV, đưa 2 người đi cách ly và thông báo 54 trường hợp có biểu hiện ho, sốt để địa phương theo dõi.
Qua việc lập hơn 22 chốt quanh thành phố, công an cùng các lực lượng phối hợp phát hiện, xử lý hàng chục phương tiện vận tải lợi dụng việc được cấp phép luồng xanh để đưa người trái phép qua chốt, chở hàng hóa không rõ nguồn gốc hoặc sử dụng mã QR luồng xanh giả khi lưu thông.
Thời gian tới, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an Hà Nội, các lực lượng tiếp tục thực hiện 2 nhiệm vụ gồm phòng chống dịch và đấu tranh phòng chống tội phạm. Đặc biệt, công an sẽ tập trung ngăn chặn các loại tội phạm lợi dụng việc giãn cách xã hội để gây án như trộm cắp, cướp giật tài sản, giả danh lực lượng chức năng để cưỡng đoạt tài sản.
Giám đốc công an thành phố cũng yêu cầu các công an quận, huyện huy động người dân tham gia trực chốt, chủ động phát hiện các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, nhất là tại các khu dân cư, chung cư đô thị, ngõ, ngách, đường ngang, ngõ tắt ra, vào các khu dân cư.
Hà Nội bắt đầu triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 24/7 và tiếp tục thực hiện đến 6h ngày 23/8 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.
(Theo Zing)
- Cùng chuyên mục
Khởi tố đường dây sản xuất thực phẩm chức năng giả quy mô lớn, bắt hai Giám đốc
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án hình sự, bắt giữ hai giám đốc công ty sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả có quy mô lớn. Đường dây này đã bán hàng chục nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng giả ra thị trường, thu lời bất chính nhiều tỷ đồng.
Pháp luật - 03/08/2025 09:40
Công an tỉnh Lào Cai khởi tố 2 đối tượng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày 1/8/2025, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa khởi tố 2 đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá trên 2,7 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu, xảy ra tháng 1/2023 tại tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu.
Pháp luật - 02/08/2025 10:26
Những dự án nghìn tỷ nào ở Ninh Bình bị Thanh tra Chính phủ điểm tên?
Thanh tra Chính phủ điểm tên 6 dự án nghìn tỷ tại tỉnh Ninh Bình nằm trong kế hoạch thanh tra những dự án có khó khăn, vướng mắc.
Pháp luật - 02/08/2025 08:42
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8
Trong tháng 8/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bảo hiểm y tế, hỗ trợ với người làm công tác chuyển đổi số...
Pháp luật - 01/08/2025 10:35
Bộ Nội vụ hướng dẫn về biên chế cấp tỉnh, cấp xã sau sáp nhập
Theo Bộ Nội vụ, số lượng cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh sau sắp xếp tối đa không vượt quá tổng số cán bộ, công chức, viên chức (số có mặt) của cấp tỉnh trước sắp xếp. Đồng thời, địa phương phải thực hiện theo lộ trình, bảo đảm trong thời hạn 5 năm cơ bản số lượng biên chế thực hiện theo đúng quy định.
Pháp luật - 31/07/2025 10:02
Vụ Vinafood II: Đại gia Đinh Trường Chinh bị truy tố
Đinh Trường Chinh, cựu Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - quảng cáo - xây dựng - địa ốc Việt Hân bị truy tố vì hưởng lợi bất chính 970 tỷ đồng trong vụ thâu tóm "đất vàng" của Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II) tại quận trung tâm TP.HCM.
Pháp luật - 30/07/2025 13:35
Hình mẫu để xử lý các dự án lãng phí
Dự án bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 đắp chiếu hơn 10 năm những đã được tháo gỡ trong vài tháng kể từ khi Tổng Bí thư yêu cầu Thanh tra Chính phủ vào cuộc.
Pháp luật - 30/07/2025 09:59
Công bố quyết định thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại TP.HCM
Thanh tra Chính phủ vừa tổ chức công bố quyết định thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc; thanh tra phòng, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng các cơ sở nhà, đất của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước quản lý tại TP.HCM.
Pháp luật - 29/07/2025 10:22
Hàng triệu tỷ đồng bị kẹt trong các dự án bất động sản đình trệ, vướng pháp lý
Hơn 2.900 dự án bất động sản đình trệ trên cả nước, riêng TP.HCM có tới 504 dự án bị đình trệ do vướng pháp lý, chiếm gần 7.179 ha đất với giá trị ước tính khoảng 7 triệu tỷ đồng. Hàng triệu tỷ đồng nguồn lực đang bị chôn vùi, gây lãng phí nghiêm trọng và cản trở đà phục hồi kinh tế.
Pháp luật - 28/07/2025 07:50
Thanh tra loạt dự án bất động sản vướng mắc của DIC, VGC...
Thanh tra Chính phủ vừa công bố kế hoạch thanh tra diện rộng 898 dự án trên cả nước, tập trung làm rõ nguyên nhân chậm tiến độ, vướng mắc pháp lý và nguy cơ thất thoát. Nhiều dự án liên quan doanh nghiệp niêm yết như DIG, VGC, CII, HUT, ASM…
Pháp luật - 27/07/2025 10:38
Nhà đầu tư bị ông Trịnh Văn Quyết lừa đảo được trả gần 1.800 tỷ: Có người 180 tỷ
Những nhà đầu tư bị ông Trịnh Văn Quyết lừa đảo sẽ sớm nhận được tiền. Có người sở hữu gần 33 triệu cổ phiếu ROS, được bồi thường 180 tỷ đồng.
Pháp luật - 26/07/2025 07:38
Văn bản giả như thật, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo tới nhà đầu tư
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phát đi cảnh báo tới cộng đồng nhà đầu tư về việc xuất hiện văn bản giả mạo mang danh nghĩa Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên quan đến hoạt động của các công ty chứng khoán.
Pháp luật - 25/07/2025 13:58
Bộ Tư pháp nêu điểm 'vô lý' khi từ chối đăng kiểm cho xe kinh doanh vận tải
Bộ Tư pháp xác định việc các cơ sở đăng kiểm từ chối kiểm định xe chỉ vì chưa đổi Giấy đăng ký xe đồng bộ với biển số nền vàng là chưa có cơ sở pháp lý.
Pháp luật - 25/07/2025 07:28
Một đơn vị giao hàng bị xử phạt vì cạnh tranh không lành mạnh
Công ty TNHH SPX Express vừa bị Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt về hành vi cạnh tranh không lành mạnh.
Pháp luật - 24/07/2025 10:31
Chủ dự án FDI 270 triệu USD ở Huế bị phạt 335 triệu đồng
Công ty TNHH Công nghệ Bảo hộ Kanglongda Việt Nam đã có hành vi bán chất thải nguy hại cho cá nhân không có chức năng xử lý chất thải nguy hại.
Pháp luật - 23/07/2025 07:51
Vụ Vạn Thịnh Phát: Người được thi hành án đã mất, người thân nhận tiền thế nào?
Theo quy định người thừa kế của các trái chủ đã chết trong vụ Vạn Thịnh Phát sẽ thực hiện các thủ tục luật định để nhận tiền thi hành án.
Pháp luật - 22/07/2025 10:52
- Đọc nhiều
-
1
NHNN điều chỉnh tăng thêm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2025
-
2
Đánh thuế chuyển nhượng bất động sản, chứng khoán cần nghiên cứu kỹ lưỡng
-
3
Nghiên cứu xây dựng bộ chỉ số chứng khoán mới
-
4
Bứt tốc nửa đầu năm, Yến sào Khánh Hòa trăn trở bài toán thương hiệu
-
5
Nâng hạng thành công, chứng khoán Việt sẽ như 'chợ huyện lên phố'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago