Hà Nội luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp nước ngoài phát triển
Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, TP. Hà Nội luôn tạo điều kiện để các nhà đầu tư Nhật Bản làm việc, đặc biệt là chào đón các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội dẫn đoàn công tác của TP. Hà Nội vừa thăm, động viên sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Hanwha Aero Engines và Công ty TNHH phần mềm FPT Hà Nội (Khu công nghệ cao Hòa Lạc).
Theo Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hanwha Aero Engines Nam Hyung Wook, nhà máy Hanwha Aero Engines được đầu tư với tổng số vốn 200 triệu USD và có kế hoạch mở rộng đầu tư lên 260 triệu USD trên tổng diện tích khoảng gần 9,7 ha tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc để sản xuất các cấu kiện, linh kiện của động cơ máy bay.
Năm 2023, công ty đạt doanh thu khoảng 140 triệu USD, dự kiến năm 2024 sẽ là năm mở rộng sản xuất nhiều sản phẩm công nghệ cao, tăng khoảng 40% so với kế hoạch, nhờ đó doanh thu của công ty sẽ tăng trưởng khoảng 17%. Trong thời gian này, Hanwha Aero Engines tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất tại nhà máy Hòa Lạc, nhờ đó công ty sẽ tiếp tục tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương cũng như đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao quà động viên sản xuất cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Hanwha Aero Engines. Ảnh: Công thông tin TP. Hà Nội
Trực tiếp thăm nhà xưởng và động viên toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Hanwha Aero Engines, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh ghi nhận những thành quả phát triển của Hanwha Aero Engines trong thời gian qua. Đồng thời, công ty đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội chung của thành phố, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Đặc biệt, tỷ lệ người Việt Nam trong công ty là 97%, trong đó chủ yếu là người Thạch Thất.
Chủ tịch Trần Sỹ Thanh chúc Công ty Hanwha hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, tạo tiền đề để năm 2024 có nhiều đơn hàng mới, hoạt động sản xuất thắng lợi, an toàn.
Tại Công ty TNHH phần mềm FPT Hà Nội và Làng phần mềm FPT, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết, năm 2023 FPT software đã đạt doanh thu 1 tỷ USD, mang lợi nhuận, ngoại tệ từ nước ngoài về Việt Nam bằng chất xám của người Việt Nam; mục tiêu đến năm 2030 sẽ đạt được doanh thu 5 tỷ USD.
Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, giáo dục là một trong hướng đi FPT sẽ tập trung trong năm 2024. Trong đó, tập đoàn sẽ hướng đến giáo dục từ phổ thông đến đại học, sau đại học và giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là chương trình phổ thông cao đẳng.
Ghi nhận quá trình phát triển vượt bậc của Tập đoàn FPT và cảm ơn những hỗ trợ đắc lực của FPT cho TP. Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, trong thời gian ngắn, FPT đã hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện dịch vụ công trên tất cả các địa bàn quận, huyện, thị xã.
Nhân dịp đầu xuân năm mới, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh chúc Tập đoàn FPT có thêm nhiều đơn hàng, hợp đồng, tạo công ăn việc làm cho người lao động.
Cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dẫn đoàn công tác của TP. Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết và động viên sản xuất tại Công ty TNHH Tamron Optical Việt Nam.
Công ty TNHH Tamron Optical Việt Nam có 100% vốn nước ngoài của Nhật Bản có trụ sở tại Khu công nghiệp Nội Bài, huyện Sóc Sơn. Được thành lập tại Việt Nam từ năm 2013, đến nay, Công ty đã phát triển không ngừng với hơn 1.600 lao động, chuyên sản xuất, lắp ráp các sản phẩm thấu kính, ống kính quang học. Trong năm 2023, công ty có doanh thu đạt 74 triệu USD, lợi nhuận trước thuế đạt 6,5 triệu USD.
Sau khi thăm các dây chuyền sản xuất và động viên các công nhân của Công ty TNHH Tamron Optical Việt Nam, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà công ty đạt được trong thời gian qua.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biể tại buổi thăm và chúc Tết Công ty TNHH Tamron Optical - Việt Nam. Ảnh: Cổng thông tin TP. Hà Nội
Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, hầu hết người lao động đang làm việc tại đây là người Việt Nam. Điều đó cho thấy trình độ lao động của công nhân Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu công việc, theo quy trình, kỷ luật nghiêm ngặt của các nhà đầu tư nước ngoài. Ông đề nghị công ty tiếp tục có nhiều hoạt động mở rộng sản xuất kinh doanh tại Hà Nội, trở thành cầu nối thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản.
Về phía TP. Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố luôn tạo điều kiện để các nhà đầu tư Nhật Bản làm việc, đặc biệt là chào đón các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao. Cùng với mở rộng sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Việt Nam.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố và Ban Quản lý các khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội phối hợp với địa phương tổ chức các hoạt động kết nối, giao lưu với các nhà đầu tư nước ngoài để qua đó tăng cường trao đổi hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước.
- Cùng chuyên mục
Ủy ban Quốc hội Mỹ ủng hộ nỗ lực đàm phán thuế quan với Việt Nam
Ủy ban Đánh giá kinh tế và an ninh Mỹ - Trung Quốc (USCC) khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ trong khu vực.
Sự kiện - 07/05/2025 22:44
Tổng Bí thư Tô Lâm: Miễn viện phí toàn dân từ giai đoạn 2030-2035
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu thực hiện tiến tới miễn viện phí toàn dân vào giai đoạn từ 2030-2035.
Sự kiện - 07/05/2025 13:20
Ông Hoàng Nam làm quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị
Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị từ ngày 5/5/2025 cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2021-2026.
Sự kiện - 07/05/2025 11:45
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết về kinh tế tư nhân cần cách thực thi khác truyền thống'
Lần đầu tiên Nghị quyết 68-NQ/TW đã đưa ra những quan điểm đột phá về vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tư nhân. Điều này đòi hỏi cần có cách thực thi rất khác để khu vực kinh tế được xem là "một động lực quan trọng nhất" của nền kinh tế phát huy được sứ mệnh của mình.
Sự kiện - 07/05/2025 11:14
Ấn Độ tấn công Pakistan vì vụ giết du khách Kashmir
Ấn Độ đã tấn công Pakistan và khu vực Kashmir của Pakistan vào sáng thứ Tư với ít nhất tám người chết được báo cáo cho đến nay trong khi Pakistan gọi vụ tấn công là "hành động chiến tranh trắng trợn", theo Reuters.
Sự kiện - 07/05/2025 08:23
Gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số triển khai tới đâu?
Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN cho biết, đối với gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số, hiện có 4 ngân hàng thương mại nhà nước đăng ký mỗi ngân hàng 60.000 tỷ đồng; 12 ngân hàng tư nhân quy mô lớn đăng ký mỗi ngân hàng 20.000 tỷ đồng; 5 ngân hàng tư nhân quy mô nhỏ hơn đăng ký 4.000 tỷ đồng.
Sự kiện - 07/05/2025 06:00
Điều gì khiến đăng ký doanh nghiệp mới bùng nổ đầu năm 2025?
Lãnh đạo Bộ Tài chính thông tin những tác nhân, yếu tố dẫn đến sự bùng nổ trong đăng ký doanh nghiệp mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong những tháng đầu năm 2025.
Sự kiện - 06/05/2025 19:08
Bộ Y tế nói lộ trình miễn viện phí cho người dân
Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về tiến tới miễn phí cho người dân không chỉ là định hướng mang tính chiến lược lâu dài mà là mục tiêu toàn ngành y tế quyết tâm thực hiện.
Sự kiện - 06/05/2025 17:11
Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP cao dù gặp thách thức từ thuế quan Mỹ
Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện các giải pháp ứng phó chính sách thuế đối ứng của Mỹ, trong đó có chuẩn bị kỹ phương án, đàm phán hiệu quả với Mỹ.
Sự kiện - 06/05/2025 15:36
Nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ, EU tiếp tục đầu tư ở Việt Nam
Việc nhiều doanh nghiệp lớn của các nền kinh tế lớn tiếp tục đầu tư mới, mở rộng đầu tư cho thấy vị trí quan trọng của Việt Nam trong các chuỗi cung ứng toàn cầu.
Sự kiện - 06/05/2025 13:50
'Doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo'
Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội thấy rằng, doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn lực tài chính, nhân lực cho các hoạt động R&D.
Sự kiện - 06/05/2025 13:15
Công bố PCI 2024: Lần đầu tiên Hải Phòng giữ vị trí quán quân
Với số điểm 74,84, lần đầu tiên Hải Phòng vươn lên vị trí quán quân trong Bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực Cạnh tranh Cấp tỉnh (PCI).
Sự kiện - 06/05/2025 13:13
Tháo điểm nghẽn thể chế kinh tế tư nhân - từ Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị đến sửa đổi Hiến pháp
Ngày 4/5/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế tư nhân trong giai đoạn mới. Đây là lần đầu tiên, một văn kiện từ cấp lãnh đạo cao nhất của Đảng khẳng định khu vực kinh tế tư nhân là "một bộ phận quan trọng nhất của nền kinh tế quốc dân".
Sự kiện - 06/05/2025 10:59
Chủ tịch Quốc hội: Từ ngày 6/5 lấy ý kiến Nhân dân về sửa Hiến pháp
Chủ tịch Quốc hội yêu cầu bắt đầu từ ngày 6/5 sẽ tổ chức công bố lấy ý kiến Nhân dân về toàn văn dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Sự kiện - 06/05/2025 06:45
Sri Lanka mời gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trong các lĩnh vực chiến lược
Lãnh đạo hai nước chia sẻ tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước còn rất lớn, cần có những biện pháp đột phá để khai thác hiệu quả.
Sự kiện - 05/05/2025 16:24
Bộ Chính trị: Ưu tiên áp dụng biện pháp về dân sự, kinh tế khi xử lý các sai phạm, vụ việc về dân sự kinh tế
Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi các quy định về pháp luật hình sự, dân sự, tố tụng hình sự, tố tụng dân sự để bảo đảm nguyên tắc khi xử lý các sai phạm, vụ việc về dân sự kinh tế, ưu tiên áp dụng các biện pháp về dân sự, kinh tế, hành chính trước.
Sự kiện - 05/05/2025 14:58
- Đọc nhiều
-
1
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
2
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
3
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
-
4
Mặt bằng bán lẻ đường phố TP.HCM vẫn 'ế' dù hạ giá thuê
-
5
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago