Giá vàng ngày Vía Thần tài: Không có sự biến động lớn
Khác với mọi năm, ngày Vía Thần tài năm nay không có sự biến động về giá, không có cảnh chen chúc mua vàng nhưng lượng người đến mua vẫn khá đông dù miền Bắc trời đang mưa rét.
Mở cửa phiên ngày vía Thần Tài (mùng 10 âm lịch), giá vàng nhích nhẹ 100.000 đồng/ lượng hai chiều mua và bán tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng. Chiều bán ra vàng miếng trở lại mốc 90 triệu đồng/ lượng. Lúc 7h30, SJC, Bảo Tín Minh Châu niêm yết loại vàng này ở mức 86,5 - 90 triệu đồng một lượng.
Tương tự, vàng nhẫn cũng được các nhà vàng tăng 100.000 đồng, lên 86,5 - 89,5 triệu đồng/lượng.

Trước đó, kết thúc phiên sáng 6/2, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp lớn niêm yết tại 86,4-89,6 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,8 triệu đồng ở chiều bán ra và 1,6 triệu đồng ở chiều mua so với lúc mở phiên. Giá vàng nhẫn tròn trơn được niêm yết tại 86,4-89,4 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,7 triệu đồng ở chiều mua và giảm 1,2 triệu đồng ở chiều bán ra so với trước đó.

Hiện tượng trên được cho là nhờ diễn biến của thị trường quốc tế. Giá vàng thế giới quay đầu giảm, với giá vàng giao ngay giảm 11 USD xuống 2.856,4 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.880,1 USD/ounce, giảm 12,9 USD so với rạng sáng qua.
Vàng thế giới đã kết thúc chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp và mất đi 0,4% do chịu áp lực bởi sự phục hồi của đồng USD và áp lực chốt lời sau khi kim loại quý này liên tục “xô đổ” các kỷ lục nhờ lực cầu trú ẩn tăng cao trong bối cảnh lo ngại căng thẳng thương mại leo thang.

Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng ngày vía Thần Tài năm nay cho thấy sự ổn định và cân bằng trên thị trường, với mức giá vàng không có biến động quá mạnh so với những ngày trước.
Ngày Vía Thần Tài được cho là "ngày hội vàng" lớn nhất năm. Với nhiều người, vàng là biểu tượng cho sự phú quý, sung túc, may mắn và thịnh vượng. Do vậy nhiều người có thói quen mua vàng trong ngày này để lấy may mắn cho cả năm.
Mặc dù miền Bắc mưa rét song ngay từ sáng sớm, lượng người đến xếp hàng mua vàng tại các của hàng vàng cũng khá đông, tuy nhiên không có cảnh chen chúc như mọi năm. Phần lớn khách hàng mua vào để lấy may chứ không mua đầu cơ trong dịp này. Theo ghi nhận của PV, lượng người mua vàng trước ngày Vía Thần tài cũng rải rác từ mấy hôm trước, đặc biệt trong ngày 6/2 (tức mùng 9 Tết)

Năm nay, nhiều doanh nghiệp kinh doanh Vàng cũng tung ra các mẫu mã mới cho năm Ất Tỵ, như Tập đoàn DOJI giới thiệu bộ đôi đồng vàng Kim Tỵ, lấy cảm hứng từ hình tượng rắn – linh vật của năm 2025, đồng vàng Kim Thần Tài, nhẫn vàng may mắn: Hưng – Thịnh – Vượng...
Chuẩn bị chào đón Lễ hội Vàng, từ ngày 3 – 7/2 (tức mồng 6 – mồng 10 tháng Giêng) tại hệ thống hơn 200 trung tâm trang sức trên cả nước của Tập đoàn DOJI, khách hàng cũng có cơ hội nhận lì xì tới 15 triệu đồng khi mua trang sức, quà tặng vàng, đồng hồ; cơ hội tặng thêm quà vàng mùa xuân may mắn; hàng ngàn lì xì tài lộc tới 2 triệu đồng...

- Cùng chuyên mục
Đầu tư cổ phiếu nào khi áp lực bán gia tăng?
Áp lực bán hiện hữu, các đơn vị phân tích khuyến nghị nhà đầu tư chốt lời và chờ mua ở nhịp chỉnh với nhóm cổ phiếu có triển vọng kinh doanh quý II tốt.
Tài chính - 09/06/2025 14:59
Những dấu hỏi chờ giải đáp tại đại hội Chứng khoán TPS
Liên đới với nhóm Bamboo Capital sẽ là đề tài nóng được quan tâm tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2025 của Chứng khoán TPS.
Tài chính - 09/06/2025 06:45
Gia tăng áp lực đáo hạn trái phiếu
Sau giai đoạn lắng dịu, áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp đang nóng trở lại trong tháng 5/2025, với nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành trả nợ gốc lẫn lãi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chậm trả, đặt dấu hỏi về khả năng thực hiện nghĩa vụ nợ.
Tài chính - 08/06/2025 09:00
Cuộc chơi mới của HAGL
Xử lý được 2 nút thắt nợ và lỗ lũy kế, HAGL mạnh dạn đề ra chiến lược dài hơn cho 5 năm, mở thêm 2 mảng mới trồng dâu tằm và cà phê chè.
Tài chính - 07/06/2025 06:45
Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản
Việt Nam ghi nhận số lượng tài khoản chứng khoán tăng thêm nhiều trong tháng 4 và 5, thời điểm diễn ra biến cố thuế quan khiến thị trường biến động mạnh.
Tài chính - 06/06/2025 21:45
Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao
Việc chia cổ tức bằng tiền cao, kết hợp kỳ vọng vào sự hồi phục của nhóm ngành là động lực giúp nhiều mã cổ phiếu địa ốc tăng điểm tốt trong 1 tháng trở lại đây.
Tài chính - 06/06/2025 12:24
Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa
Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết nếu thực hiện được phương án phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ, HAGL sẽ được miễn, giảm khoảng 1.400 tỷ nợ và ghi nhận lợi nhuận.
Tài chính - 06/06/2025 11:17
HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV
CRV sở hữu nhiều dự án lớn bước vào giai đoạn hái quả ngọt, việc hợp nhất được giới phân tích kỳ vọng sẽ giúp HHS cải thiện tài chính, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tương lai.
Tài chính - 06/06/2025 10:40
TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế
Tiên phong theo số hóa, TPBank liên tục lọt top 10 trong các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế về ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của khách hàng.
Tài chính - 05/06/2025 14:52
Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?
Từ nhiều năm nay, công nghệ sinh trắc học của ngành tài chính ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho các giao dịch tài chính cá nhân. TIN MỚI
Tài chính - 05/06/2025 13:55
Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản
Lãnh đạo KIDO đánh giá chính sách có nhiều tín hiệu lạc quan gỡ khó cho bất động sản, tạo thuận lợi cho tập đoàn phát triển dự án trên quỹ đất hiện hữu.
Tài chính - 05/06/2025 13:45
Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh
Khi giá cổ phiếu rớt về dưới 1,5 lần giá trị sổ sách, Gemadept sẽ thực hiện mua lại tối đa 21 triệu cổ phiếu để bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.
Tài chính - 05/06/2025 07:00
VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?
Dưới thời ông Nguyễn Văn Bình, bên cạnh lĩnh vực chế biến và kinh doanh khoáng sản, VPG còn là cái tên nổi bật trong mảng bất động sản với những bước đi ấn tượng, doanh thu thuần của công ty này có năm vượt 16.000 tỷ đồng.
Tài chính - 04/06/2025 12:28
VN-Index có thể đạt 1.500 điểm
Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Maybank Investment Bank cho rằng mức định giá của TTCK Việt Nam đang khá hấp dẫn và VN-Index có thể quay lại mức đỉnh lịch sử 1.500 điểm trong cuối năm nay.
Tài chính - 03/06/2025 16:52
GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra
TTC AgriS có kế hoạch thoái vốn khỏi Điện Gia Lai để tập trung cho hoạt động kinh doanh cốt lõi. Doanh nghiệp sở hữu hơn 56 triệu cổ phiếu GEG với giá gốc 13.300 đồng/cp.
Tài chính - 03/06/2025 13:11
Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?
Bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu MBS đánh giá, dù còn nhiều thách thức từ bên ngoài nhưng ở trong nước, các chính sách hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng đang được triển khai quyết liệt, dòng tiền vào thị trường chứng khoán dồi dào cho thấy VN-Index sẽ có sức bật lên trong trung và dài hạn.
Tài chính - 03/06/2025 11:08
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago