Công ty ông Johnathan Hạnh Nguyễn lãi gần 900 triệu mỗi ngày

QUANG THẮNG
12:20 23/10/2018

Kết quả kinh doanh thuận lợi giúp Công ty Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất, nơi nhà chồng Hà Tăng sở hữu lượng lớn vốn thu về gần 900 triệu đồng tiền lãi mỗi ngày.

Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất – SASCO (mã chứng khoán: SAS) mới đây đã công bố kết quả kinh doanh quý III và lũy kế 9 tháng từ đầu năm đến nay với lợi nhuận tăng đáng kể.

Tính riêng quý III năm nay, công ty này ghi nhận hơn 607 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 8% so với mức 559 tỷ cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận thu về trong quý vừa qua của doanh nghiệp lại giảm tới 35%, chỉ đạt 50 tỷ đồng. Nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm này do hoạt động tài chính trong kỳ đã giảm hơn 63%, chỉ mang về 19 tỷ lợi nhuận. Cùng với đó là các chi phí bán hàng tăng 18%; chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 11% trừ thẳng vào lợi nhuận công ty trong quý vừa qua.

Tuy nhiên, tính chung 9 tháng từ đầu năm SASCO vẫn ghi nhận khoản lãi ròng tăng hơn 15% so với cùng kỳ, và đạt 240 tỷ đồng, tương đương mức lợi nhuận gần 900 triệu mỗi ngày.

Với mức lợi nhuận trước thuế sau 9 tháng đạt 279 tỷ, SASCO đã hoàn thành gần 84% kế hoạch lợi nhuận của cả năm nay. Trước đó, công ty này đã buộc phải giảm kế hoạch lợi nhuận trong năm do giá thuê mặt bằng các cửa hàng miễn thuế tại Sân bay Tân Sơn Nhất tăng.

SASCO_lai_gan_900_trieu_moi_ngay_trong_9_thang_zing

Trong kế hoạch lợi nhuận ban đầu, công ty này dự kiến thu về tới 2.499 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi trước thuế 370 tỷ. Sau khi điều chỉnh kế hoạch, mức doanh thu vẫn giữ nguyên nhưng lợi nhuận đã được giảm xuống còn hơn 334 tỷ đồng.

Cha chồng Hà Tăng trả lương nhân viên bao nhiêu?

Báo cáo mới đây của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động tại SASCO đã tiết lộ mức lương mà các nhân viên tại công ty của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn nhận được.

Theo đó, SASCO đang áp dụng mức lương tối thiểu vùng tiêu chuẩn là 4,3 triệu đồng/người/tháng. Nhưng trong năm 2018, nhân viên có thu nhập thấp nhất tại đây cũng được trả tới 10,5 triệu đồng/tháng, trong khi người có thu nhập cao nhất lên tới 124,3 triệu/tháng, tương đương gần 1,5 tỷ đồng mỗi năm.

Với hơn 1.086 nhân viên, lãnh đạo công tác tại doanh nghiệp, bình quân mỗi người lao động tại SASCO được chi trả hơn 22 triệu đồng mỗi tháng trong năm nay.

Tuy nhiên, mức thu nhập này so với mức bình quân tại các doanh nghiệp trong ngành phụ trợ hàng không khác vẫn ở mức tương đối thấp.

Theo đó, năm 2017, thu nhập bình quân của các nhân viên tại Công ty TNHH Dịch vụ bảo dưỡng máy bay cảng hàng không miền Nam được chi trả lên tới hơn 33,6 triệu/người/tháng; con số này ở Chi nhánh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (thuộc ACVACV-1%) cũng là 25,6 triệu; hay tại Chi nhánh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (thuộc ACV), nhân viên tại đây cũng nhận về gần 25 triệu đồng/người/tháng...

Nha_ong_Jonathan_Hanh_Nguyen_la_nhom_co_dong_lon_thu_2_tai_SASCO_zing

SASCO chính là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thương mại sân bay lớn nhất cả nước hiện nay, dù Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vẫn là cổ đông lớn nhất sở hữu 49,07% vốn doanh nghiệp nhưng từ khi cổ phần hóa đây đã được xem là doanh nghiệp của gia đình cha chồng Hà Tăng – ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Thông qua các doanh nghiệp gia đình, ông Hạnh Nguyễn đang sở hữu trên 45% vốn tại công ty, đồng thời là nhóm cổ đông lớn thứ 2 tại SASCO. Ông cũng đang là lãnh đạo cao nhất ngồi ghế Chủ tịch HĐQT công ty từ giữa năm 2017 đến nay. Trước đó, khi ACV chủ trương cổ phần hóa SASCO, nhóm cổ đông liên quan ông Hạnh Nguyễn đã chi hàng nghìn tỷ để thâu tóm cổ phần, bà Lê Hồng Thủy Tiên (vợ ông Hạnh Nguyễn) cũng đã sớm ngồi ghế Thành viên HĐQT từ trước đó.

(Theo Zing)

  • Cùng chuyên mục
Có thể thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa trong tháng 8

Có thể thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa trong tháng 8

Bộ Tài chính đang hoàn tất đề án thí điểm thị trường tài sản mã hóa, sau quá trình nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn trong nước.

Đầu tư - 07/08/2025 18:57

VCBS: Dù chịu thuế quan cao hơn 1 số nước, Việt Nam vẫn thu hút vốn FDI trong dài hạn

VCBS: Dù chịu thuế quan cao hơn 1 số nước, Việt Nam vẫn thu hút vốn FDI trong dài hạn

Dù lạc quan với triển vọng thu hút vốn FDI của Việt Nam trong thời gian tới, song các chuyên gia VCBS vẫn lưu ý rủi ro từ hàng trung chuyển sang nước ta.

Đầu tư - 07/08/2025 15:47

Khánh Hòa tăng tốc điện hạt nhân, hiện thực hóa 'cực năng lượng chiến lược'

Khánh Hòa tăng tốc điện hạt nhân, hiện thực hóa 'cực năng lượng chiến lược'

Với tiềm năng lớn để trở thành "cực năng lượng chiến lược" sau sáp nhập, Khánh Hòa đang tập trung nguồn lực triển khai các dự án điện sạch, năng lượng tái tạo, đặc biệt là dự án điện hạt nhân.

Đầu tư - 07/08/2025 08:30

Chạy đua với thời gian trên cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn

Chạy đua với thời gian trên cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn

Dự án Đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn đang được các đơn vị thi công tập trung nguồn lực, tăng tốc thi công, nỗ lực sớm về đích.

Đầu tư - 06/08/2025 16:31

Viettel, VinaPhone lọt top toàn cầu về tốc độ mạng di dộng và 5G

Viettel, VinaPhone lọt top toàn cầu về tốc độ mạng di dộng và 5G

Viettel đứng thứ 3 bảng xếp hạng mạng di động nhanh nhất thế giới trong khi VinapPhone đứng thứ 2 ở hạng mục mạng 5G.

Công nghệ - 06/08/2025 16:00

Đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam trong ngành dịch vụ, công nghệ tăng

Đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam trong ngành dịch vụ, công nghệ tăng

Ông Abe Ryota - chuyên gia Kinh tế cao cấp của Ngân hàng Sumitomo Mitsui cho biết, trong khi dòng vốn của Nhật Bản vào lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam có phần chững lại thì vào các ngành phi sản xuất như dịch vụ và công nghệ lại có sự tăng trưởng đáng kể.

Công nghệ - 06/08/2025 14:47

Dòng vốn FDI vào Việt Nam tăng đều bất chấp lo ngại thuế quan Mỹ

Dòng vốn FDI vào Việt Nam tăng đều bất chấp lo ngại thuế quan Mỹ

Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay tăng cả về vốn đăng ký và vốn thực hiện trong bối cảnh Mỹ đe dọa áp thuế quan nặng lên hàng loạt nước.

Đầu tư - 06/08/2025 12:52

Căn hộ Đà Nẵng phát triển 'nóng', đối mặt nguy cơ dư thừa

Căn hộ Đà Nẵng phát triển 'nóng', đối mặt nguy cơ dư thừa

Chuyên gia bất động sản cảnh báo, nếu không được cân đối hợp lý, tình trạng "cung vượt cầu" kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tính bền vững của thị trường căn hộ Đà Nẵng.

Đầu tư - 06/08/2025 06:45

Hà Nội chuyển mình mạnh mẽ trong thu hút FDI

Hà Nội chuyển mình mạnh mẽ trong thu hút FDI

Với định hướng trở thành đô thị thông minh, hạ tầng xanh, trung tâm công nghệ - bán dẫn,... bên cạnh các dự án bất động sản tỷ USD vừa cấp phép, Hà Nội tiếp tục tập trung thu hút đầu tư nước ngoài vào các dự án công nghệ cao, thân thiện môi trường, đặc biệt vào các lĩnh vực tạo giá trị gia tăng lớn.

Đầu tư - 05/08/2025 15:11

Chiến lược đầu tư cần định hình theo chu kỳ tăng trưởng mới

Chiến lược đầu tư cần định hình theo chu kỳ tăng trưởng mới

Trong bối cảnh nền kinh tế đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Kafi nhìn nhận chiến lược đầu tư cũng cần được định hình lại theo hướng trung, dài hạn và có chọn lọc, phù hợp với khẩu vị rủi ro.

Đầu tư - 05/08/2025 11:22

Cuối năm 2026 sẽ là thời điểm thị trường địa ốc vươn mình mạnh mẽ

Cuối năm 2026 sẽ là thời điểm thị trường địa ốc vươn mình mạnh mẽ

Cho rằng thị trường BĐS TP.HCM vẫn còn một số khó khăn trong năm nay, Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu dự báo, cuối năm 2026 sẽ thời điểm thị trường sẽ vươn dậy mạnh hơn khi cơ chế, chính sách đi vào cuộc sống.

Đầu tư - 05/08/2025 07:06

Apple 'đập đi xây lại' AI

Apple 'đập đi xây lại' AI

Apple tập hợp một nhóm chuyên gia, đảm nhận nhiệm vụ xây dựng chatbot AI đủ sức đối đầu với ChatGPT.

Đầu tư - 05/08/2025 07:05

Do đâu dự án Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập 2 tỷ USD bị lùi thời gian chấp thuận chủ trương đầu tư?

Do đâu dự án Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập 2 tỷ USD bị lùi thời gian chấp thuận chủ trương đầu tư?

Do những vướng mắc về cơ sở pháp lý, Sở Tài chính tỉnh Nghệ An đã xin lùi thời gian chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập.

Đầu tư - 04/08/2025 16:08

Vlasta - Thủy Nguyên nhận giải thường 'Khu đô thị kiến tạo phong cách sống có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam'

Vlasta - Thủy Nguyên nhận giải thường 'Khu đô thị kiến tạo phong cách sống có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam'

31/7 vừa qua, trong buổi lễ công bố giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2025, dự án Vlasta - Thủy Nguyên của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú đã được hội đồng chuyên môn vinh danh tại hạng mục “Best Lifestyle Township Landscape Design Vietnam 2025 - Khu đô thị kiến tạo phong cách sống có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam”.

Bất động sản - 04/08/2025 15:49

Vì sao một số tỉnh thành tạm dừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự án đầu tư?

Vì sao một số tỉnh thành tạm dừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự án đầu tư?

Một số tỉnh thành đang tạm dừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự án đầu tư để chờ Chính phủ có quy định về hồ sơ và nội dung thẩm định đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư theo Điều 33 Luật Đầu tư và ban hành Nghị định 31 sửa đổi.

Đầu tư - 04/08/2025 11:54

Bộ Tài chính đề nghị Quảng Trị nghiên cứu kỹ về dự án cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo

Bộ Tài chính đề nghị Quảng Trị nghiên cứu kỹ về dự án cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo

Bộ Tài chính lưu ý tỉnh Quảng Trị nghiên cứu về tính cấp bách, sự cần thiết, mức độ sẵn sàng về nguồn lực đầu tư dự án cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo.

Đầu tư - 04/08/2025 09:36