Công ty Nhật Bản cho ra mắt mì ăn liền ít muối, giúp kéo dài tuổi thọ

Các cơ quan y tế ở Nhật Bản hy vọng việc tạo ra loại mì ăn liền mới này sẽ giúp người dân của tỉnh Aomori, Nhật Bản thoát khỏi vị trí cuối trong danh sách những địa phương có tuổi thọ ngắn nhất tại Nhật Bản.
THU PHƯƠNG
25, Tháng 09, 2018 | 13:30

Các cơ quan y tế ở Nhật Bản hy vọng việc tạo ra loại mì ăn liền mới này sẽ giúp người dân của tỉnh Aomori, Nhật Bản thoát khỏi vị trí cuối trong danh sách những địa phương có tuổi thọ ngắn nhất tại Nhật Bản.

mi an lien Nhat Ban

 

Nam giới của tỉnh Aomori có thể kỳ vọng đạt tuổi thọ trung bình 78,67 tuổi, hơi thấp hơn mức trung bình quốc gia là 79,59 tuổi; trong khi nữ giới có thể đạt ngưỡng tuổi thọ 85,93 tuổi, thấp hơn so với tuổi thọ trung bình 86,86 năm của nữ giới ở các tỉnh khác của Nhật Bản.

Đối với cả nam giới và nữ giới, và các nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều muối - được tìm thấy ở mức cao trong nước tương và “miso” - là nguyên nhân 

Nguyên nhân khiến tỉnh Aomori xếp hạng cuối cùng trong danh sách những địa phương tuổi thọ ngắn nhất ở Nhật Bản được cho là xuất phát từ chế độ ăn uống nhiều muối hơn bình thường của người dân Aomori, đặc biệt là trong hai loại đồ ăn nước chấm xì dầu và súp miso.

Vấn đề trên đã được thừa nhận từ nhiều năm nay, và Viện Y tế và Dinh dưỡng Quốc gia Nhật Bản đã đưa ra một chương trình đặc biệt được thiết kế để cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của cư dân tỉnh Aomori.

Một phần quan trọng của chương trình đó là khuyến khích mọi người giảm lượng muối tiêu thụ và tăng cường ăn rau và trái cây.

Đề án được chính phủ Nhật Bản tài trợ cũng kêu gọi các công ty trong ngành công nghiệp thực phẩm nỗ lực sản xuất các mặt hàng ít hàm lượng muối và chất béo nhưng vẫn phù hợp với khẩu vị địa phương.

Đáp lại lời kêu gọi này, Công ty Toyo Suisan Kaisha tại Tokyo đã hợp tác với chuỗi siêu thị Universe Co. ở tỉnh Aomori để cho ra mắt một loại mỳ ăn liền ít muối. Quá trình hợp tác bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái và hai loại mì ăn liền thương hiệu Gekimen đầu tiên đã được ra mắt vào cuối tháng 8.

Hiện có hai hương vị là mỳ ăn liền và miso, mỗi gói mỳ của thương hiệu Gekimen có giá 118 yên (tương đương 1,05 USD), chỉ chứa 4 gram muối, ít hơn 25% so với các sản phẩm mì ăn liền thông thường, công ty cho biết.

Loại mì mới nhận được sự hoan nghênh từ thống đốc tỉnh Aomori, tờ Asahi đưa tin. "Cư dân của tỉnh Aomori thường húp cả nước dùng mặn của mì ăn liền", thống đốc Shingo Mimura nói. “Tôi rất vui vì họ đã bắt đầu thúc đẩy chiến dịch của tỉnh chúng ta để giúp người tiêu dùng giảm lượng muối mà không cần mất nhiều công sức.

Truyền thông Nhật Bản cũng cho biết, sau tỉnh Aomori, thương hiệu Gekimen đang xem xét giới thiệu trên toàn quốc.

(Theo SCMP)

Ngoại tệ Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Giá bán
USD 25170.00 25172.00 25472.00
EUR 26456.00 26562.00 27742.00
GBP 30871.00 31057.00 32013.00
HKD 3176.00 3189.00 3292.00
CHF 27361.00 27471.00 28313.00
JPY 160.49 161.13 168.45
AUD 15933.00 15997.00 16486.00
SGD 18272.00 18345.00 18880.00
THB 671.00 674.00 701.00
CAD 18092.00 18165.00 18691.00
NZD   14693.00 15186.00
KRW   17.52 19.13
DKK   3553.00 3682.00
SEK   2267.00 2353.00
NOK   2251.00 2338.00

Nguồn: Agribank

Điều chỉnh kích thước chữ