Cổ phiếu Yeah1 liên tục lập đỉnh, ái nữ Tân Hiệp Phát 'lãi' hơn 200 tỷ đồng

THANH HƯƠNG
17:19 06/03/2020

Sau nửa tháng mua vào hơn 6 triệu cổ phiếu YEG, bà Trần Uyên Phương, ái nữ Tân Hiệp Phát đã ghi nhận mức lãi hơn 202 tỷ đồng.

Bất chấp thị trường chung giảm sâu và nhiều biến động, trong những phiên gần đây, cổ phiếu YEG của Yeah1 đã liên tục lập đỉnh, đưa thị giá tăng gấp đôi lên mức 83.000 đồng/cổ phiếu chỉ sau gần 1 tháng.

Động thái tăng trần bền bỉ của cổ phiếu YEG một phần xuất phát từ thông tin bà Trần Uyên Phương, ái nữ của doanh nhân Trần Quí Thanh - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát trở thành cổ đông lớn, sở hữu 6,7 triệu cổ phiếu, tương đương 21,61% vốn Tập đoàn Yeah1.

yeg-thp-1583397571427222668922-crop-1583397578736962388967

Bà Trần Uyên Phương - Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Thống kê cho thấy, trong thời gian từ 17/2 đến 19/2, Yeah1 có 3 giao dịch thỏa thuận với tổng khối lượng 6,05 triệu cổ phiếu, đúng bằng khối lượng bà Phương đã mua với giá trị gần 300 tỷ đồng. Như vậy, bà Phương đã mua cổ phiếu YEG với giá bình quân 49.392 đồng/cổ phiếu. Đây là lượng cổ phiếu mà ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT và ông Đào Phúc Trí, Tổng giám đốc bán ra.

Tạm tính trên giá trị đầu tư tài chính, với hơn 6 triệu cổ phiếu YEG, ái nữ Tân Hiệp Phát sau nửa tháng mua vào đã ghi nhận mức "lãi" hơn 200 tỷ đồng.

Cùng ghi nhận mức lãi khủng chỉ sau một thời gian ngắn đầu tư cổ phiếu là trường hợp của ông Đỗ Vinh Quang - con trai thứ hai của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) – Chủ tịch ngân hàng SHB.

Cụ thể, từ ngày 15/1-3/2, ông Đỗ Vinh Quang đã mua thành công 35,9 triệu cổ phiếu SHB theo phương thức khớp lệnh. Trong khoảng thời gian này, giá cổ phiếu SHB trên thị trường chỉ dao động quanh mức giá 7.500 đồng/cổ phiếu, tương đương với số tiền mà ông Quang phải bỏ ra để sở hữu số cổ phiếu trên là khoảng 260 tỷ đồng.

Tuy nhiên, kết thúc phiên ngày 6/3, cổ phiếu SHB đã bật tăng lên mức 12.400 đồng/cổ phiếu, như vậy, chỉ sau 1 tháng, giá trị khoản đầu tư của con trai Chủ tịch SHB ước tính "lãi" gần 200 tỷ đồng.

  • Cùng chuyên mục
Dòng tiền chỉ có thể hướng về chứng khoán

Dòng tiền chỉ có thể hướng về chứng khoán

Dòng tiền là yếu tố hỗ trợ thị trường trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên tận dụng nhịp nghỉ để nhìn lại, lựa chọn đúng và trúng cho kỳ tăng giá tiếp theo.

Tài chính - 16/09/2025 15:25

MSVN: Khả năng nâng hạng thị trường của Việt Nam hoàn toàn khả thi

MSVN: Khả năng nâng hạng thị trường của Việt Nam hoàn toàn khả thi

Việt Nam đã có những hành động rất quyết liệt và nhận được phản hồi tích cực từ đối tác quốc tế. MSVN đánh giá khả năng nâng hạng của Việt Nam hoàn toàn khả thi trong tương lai gần.

Tài chính - 16/09/2025 10:18

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm việc với lãnh đạo Sở GDCK London và FTSE Russell

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm việc với lãnh đạo Sở GDCK London và FTSE Russell

Cũng tại buổi làm việc, Sở GDCK Việt Nam (VNX) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) với Công ty FTSE International Limited (FTSE), qua đó chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược nhằm nâng cao hạ tầng thị trường vốn và thúc đẩy hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Tài chính - 16/09/2025 08:19

Loạt giao dịch không xuất hiện trên báo cáo của Becamex IJC

Loạt giao dịch không xuất hiện trên báo cáo của Becamex IJC

Đáng chú ý nhất là giao dịch IJC bán TDC lô đất tại dự án Khu tái định cư Hoà Lợi với giá trị gần 345 tỷ đồng trong năm 2023. Tuy nhiên, các báo cáo tình hình quản trị và Báo cáo thường niên của công ty chỉ phản ánh gần 3 tỷ đồng giao dịch trong tháng 12/2023 với TDC.

Tài chính - 15/09/2025 15:15

Nâng chất nhà đầu tư cá nhân

Nâng chất nhà đầu tư cá nhân

Với mục tiêu nâng cao năng lực nhà đầu tư cá nhân, Đề án tái cấu trúc nhà đầu tư và phát triển ngành quỹ đầu tư chứng khoán đã đưa ra các giải pháp đồng bộ với sự kết hợp của các cơ quan nhà nước, các công ty chứng khoán, cơ quan truyền thông...

Tài chính - 15/09/2025 13:12

Bộ Tài chính muốn ngân hàng thương mại đầu tư, phân phối chứng chỉ quỹ

Bộ Tài chính muốn ngân hàng thương mại đầu tư, phân phối chứng chỉ quỹ

Đề án Tái cấu trúc nhà đầu tư và phát triển ngành quỹ đầu tư chứng khoán đã đưa ra hàng loạt giải pháp nhằm đa dạng các kênh phân phối chứng chỉ quỹ. Đáng chú ý, Bộ Tài chính đề xuất các ngân hàng thương mại được đầu tư và tham gia phân phối chứng chỉ quỹ.

Tài chính - 15/09/2025 10:46

Giá vàng giảm nhanh, mua vào đã xuống dưới 130 triệu/lượng

Giá vàng giảm nhanh, mua vào đã xuống dưới 130 triệu/lượng

Sáng nay, thị trường vàng trong nước chứng kiến sự sụt giảm mạnh với giá mua vào vàng miếng SJC đã xuống còn 128,4 triệu đồng/lượng, trong khi giá thế giới vẫn neo ở mức ~3.630 USD/ounce.

Tài chính - 15/09/2025 09:32

Nhiều động lực cho thị trường chứng khoán tuần này

Nhiều động lực cho thị trường chứng khoán tuần này

Các CTCK đánh giá lạc quan về thị trường chứng khoán các phiên tới. Nghị định 245/2025/NĐ-CP và Đề án nâng hạng thị trường công bố cuối tuần qua là thông tin được kỳ vọng nâng đỡ thị trường.

Tài chính - 15/09/2025 07:00

Nếu Hoà Phát IPO mảng nông nghiệp

Nếu Hoà Phát IPO mảng nông nghiệp

Với vị thế là tập đoàn công nghiệp tư nhân số 1 cả nước, động thái IPO mảng nông nghiệp của Hoà Phát, nếu diễn ra, sẽ mang tới nhiều tín hiệu đáng chú ý với giới đầu tư.

Tài chính - 15/09/2025 07:00

'Khoảng trống quý giá' của chính sách tiền tệ

'Khoảng trống quý giá' của chính sách tiền tệ

Việc Fed sẽ tiếp tục cắt giảm trong năm 2025, với lần gần nhất vào tháng 9, được cho là "khoảng trống" chính sách quý giá để NHNN duy trì lãi suất thấp hỗ trợ tăng trưởng mà không phải quá lo ngại tỷ giá.

Tài chính - 15/09/2025 07:00

Chính phủ yêu cầu đưa giao dịch vàng vào diện chịu thuế TNCN

Chính phủ yêu cầu đưa giao dịch vàng vào diện chịu thuế TNCN

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 278/NQ-CP giao Bộ Tài chính chủ trì soạn thảo dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế) và bổ sung quy định thu nhập từ hoạt động mua, bán vàng thuộc đối tượng chịu thuế TNCN.

Tài chính - 14/09/2025 20:22

Nhà đầu tư chứng chỉ quỹ dài hạn sẽ được miễn, giảm thuế

Nhà đầu tư chứng chỉ quỹ dài hạn sẽ được miễn, giảm thuế

Đề án Tái cấu trúc nhà đầu tư và phát triển ngành quỹ đầu tư chứng khoán nhấn mạnh việc miễn, giảm thuế cho các nhà đầu tư sở hữu dài hạn chứng chỉ quỹ nhằm khuyến khích các loại hình quỹ đầu tư phát triển.

Tài chính - 14/09/2025 12:51

Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt nâng hạng thị trường chứng khoán

Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt nâng hạng thị trường chứng khoán

Đề án của Chính phủ đặt ra mục tiêu ngắn hạn là đáp ứng đầy đủ tiêu chí nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi thứ cấp của FTSE Russell trong năm 2025; Dài hạn, đáp ứng các tiêu chí nâng hạng lên thị trường mới nổi của MSCI và thị trường mới nổi bậc cao của FTSE Russell từ nay đến năm 2030.

Tài chính - 14/09/2025 12:18

Cổ đông Sacombank không thông qua tờ trình của HĐQT

Cổ đông Sacombank không thông qua tờ trình của HĐQT

HĐQT Sacombank muốn thay đổi thông tin về Người đại diện theo pháp luật nhưng số lượng tán thành thấp nên tờ trình không được thông qua.

Tài chính - 14/09/2025 09:11

Tuần giao dịch ảm đạm của nhóm tài chính

Tuần giao dịch ảm đạm của nhóm tài chính

Chứng khoán tuần 8-12/9 tiếp tục chứng kiến sự giao dịch ảm đạm của nhóm tài chính, song nhóm Vingroup và thép đã nâng đỡ giúp VN-Index lấp “gap” thành công.

Tài chính - 14/09/2025 06:45

Loạt giải pháp thúc đẩy thị trường quản lý quỹ

Loạt giải pháp thúc đẩy thị trường quản lý quỹ

Điểm nổi bật trong Đề án Tái cấu trúc nhà đầu tư và phát triển ngành quỹ đầu tư chứng khoán là loạt giải pháp thúc đẩy thị trường quản lý quỹ cả về chất và lượng.

Tài chính - 13/09/2025 16:31