Cổ phiếu THD tăng điểm phiên thứ 9 liên tiếp
Từ vùng 31.000 đồng leo lên 64.100 đồng/cổ phiếu chỉ trong 2 tuần, THD đang có một trong những nhịp tăng đáng chú ý nhất trên HNX.

Chỉ trong hai tuần giao dịch đầu tháng 5, cổ phiếu THD của Thaiholdings gần như tăng dựng đứng, từ vùng hơn 31.000 đồng lên 64.100 đồng/cổ phiếu tính tới hết phiên 20/5. Như vậy, giá THD đã tăng 104,79% kể từ đầu tháng 5 và 111% kể từ đầu năm 2026.
Sau giai đoạn giao dịch tương đối trầm lắng từ cuối 2025 tới đầu tháng 5, cổ phiếu THD bất ngờ trở thành một trong những mã gây chú ý nhất trên sàn HNX. Trong các phiên đầu tháng, thị giá chủ yếu dao động quanh vùng 31.200-31.800 đồng/cổ phiếu, thanh khoản chỉ ở mức vài nghìn đơn vị mỗi phiên, phản ánh trạng thái giao dịch khá mỏng.
THD bắt đầu tăng mạnh từ phiên 8/5, trước khi bước vào chuỗi tăng trần liên tiếp trong các phiên 12-15/5. Các phiên bứt phá của THD thường đi kèm trạng thái dư mua giá trần lớn, trong khi dư bán gần như vắng bóng. Phiên 18/5, giá THD chững lại khi chỉ tăng 4,33%. Sau đó, THD lại chứng kiến liên tiếp 2 phiên 19-20/5 tăng trần.
Về thanh khoản, trước 8/5, THD chỉ giao dịch với khối lượng dưới 5.000 cổ phiếu mỗi ngày. Từ 8/5, thanh khoản THD bắt đầu tăng dần khi đạt mức 29.300 cổ phiếu được giao dịch. Từ 8/5 tới 19/5, THD luôn được giao dịch ở mức trên 30.000 cổ phiếu mỗi ngày, trong đó đỉnh điểm là 2 phiên 18-19/5 với hơn 100.000 cổ phiếu. Tới 20/5, tiếp tục tăng trần, THD giảm khối lượng giao dịch về hơn 16.000 cổ phiếu.

Đáng chú ý, giai đoạn cổ phiếu bắt đầu tăng mạnh trùng với thời điểm Thaigroup, công ty con của Thaiholdings, công bố thông tin về dự án ở Ninh Bình. Dự án có quy mô hơn 1.000 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 128.000 tỷ đồng với tham vọng đưa Ninh Bình thành cực tăng trưởng mới. Điểm nhấn đáng chú ý của dự án là đường đua F1 đạt tiêu chuẩn FIA, cùng khu liên hợp thể thao, trung tâm hội nghị và học viện bóng đá quốc tế theo mô hình Tây Ban Nha - Nhật Bản.
Dự án cũng được kỳ vọng giải quyết bài toán thiếu hụt cơ sở lưu trú cao cấp, với quy mô khoảng 15.000-20.000 phòng khách sạn và nghỉ dưỡng. Theo tính toán sơ bộ, tiền sử dụng đất có thể đóng góp hơn 35.000 tỷ đồng cho ngân sách, đồng thời tạo thêm hàng chục nghìn sinh kế cho lao động địa phương.
Bên cạnh dự án mới công bố tại Ninh Bình, Thaiholdings cũng đang trong giai đoạn triển khai 2 dự án lớn khác là Khu tổ hợp Kim Liên (Hà Nội) và Enclave Phú Quốc. Hiện, cả 2 dự án đều đang ở giai đoạn hoàn thiện các thủ tục pháp lý.
Theo báo cáo tài chính quý I/2026, doanh thu của THD đạt 238,5 tỷ đồng, tăng 8,8% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 30,1 tỷ đồng, tăng 14,5%. Động lực chính đến từ doanh thu tài chính, đạt 27 tỷ đồng, tăng gần 13% so với quý I/2025.
Với kế hoạch năm 2026 gồm 967 tỷ đồng doanh thu thuần, 114 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và 91 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, Thaiholdings đã hoàn thành gần 25% chỉ tiêu doanh thu và khoảng 33% kế hoạch lợi nhuận sau ba tháng. Tại cuối quý I, Thaiholdings ghi nhận gần 1.647 tỷ đồng cho 4 doanh nghiệp vay ngắn hạn có tài sản bảo đảm, gồm Phan Uyên, Trường Tuệ, Naila và Ngọc Khánh An.
Ở mảng đầu tư dài hạn, giá trị vốn gốc đạt hơn 2.613 tỷ đồng, trong đó khoản lớn nhất là 1.800 tỷ đồng tại Tập đoàn Thaigroup, đơn vị đang sở hữu 48% vốn Thaiholdings. Phần còn lại được phân bổ vào Tôn Đản Hà Nội, Du lịch Kim Liên và Quản lý Quỹ LPB. Ngoài ra, khoản phải thu khác hơn 97 tỷ đồng chủ yếu liên quan đến đặt cọc thuê văn phòng và hợp đồng hợp tác kinh doanh tại dự án 5-7 Đào Duy Anh, Hà Nội.
- Cùng chuyên mục
Lãi suất tiền gửi lên tới 9%: Cuộc cạnh tranh huy động vốn đang nóng trở lại?
Trong khi Ngân hàng Nhà nước liên tục yêu cầu giảm mặt bằng lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, nhiều ngân hàng lại âm thầm nâng lãi suất thực tế thông qua các chương trình cộng lãi suất, sản phẩm tiền gửi đặc biệt và chính sách dành cho khách hàng ưu tiên. Mức sinh lời lên tới 8,8-9%/năm đang phản ánh áp lực huy động vốn ngày càng lớn của hệ thống ngân hàng, đồng thời đặt ra câu hỏi liệu thị trường có bước vào một chu kỳ cạnh tranh lãi suất mới hay không.
Tài chính - 09/07/2026 15:52
Hai ngân hàng chuẩn bị chào sàn HoSE
Hai ngân hàng Vietbank và BVBank đang hoàn tất những bước cuối cùng để chuyển giao dịch từ UPCoM sang niêm yết HoSE. Cùng với việc lên sàn, cả hai nhà băng cũng đồng thời triển khai các kế hoạch tăng vốn điều lệ.
Tài chính - 09/07/2026 07:47
Nhà sản xuất 'Anh Trai Say Hi' sẽ IPO với mức giá thấp hơn gần 33% so với định giá
ĐatViet VAC sẽ chào bán hơn 11,15 triệu cổ phiếu với giá 54.800 đồng/cổ phiếu. Mức giá này thấp hơn khoảng 33% so với giá trị 81.716 đồng/cổ phiếu theo chứng thư thẩm định, phần lớn số tiền huy động sẽ được dùng để tăng vốn cho các công ty con nhằm cơ cấu tài chính và trả nợ ngân hàng.
Tài chính - 09/07/2026 06:45
PNJ đảo chiều sau 3 phiên giảm sàn, HĐQT kích hoạt kế hoạch mua lại cổ phiếu
Trong bối cảnh thị giá lao dốc và nhiều công ty chứng khoán đồng loạt hạ triển vọng, PNJ kích hoạt kế hoạch mua lại cổ phiếu nhằm bảo vệ giá trị doanh nghiệp và lợi ích của cổ đông.
Tài chính - 08/07/2026 16:17
Lợi nhuận quý II tích cực và lãi suất giảm sẽ hỗ trợ chứng khoán
Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường đang bước qua "vùng trũng thông tin" để bước vào giai đoạn được hỗ trợ bởi mùa báo cáo lợi nhuận quý II, lãi suất có xu hướng giảm và nhiều yếu tố vĩ mô tích cực. Đây được xem là nền tảng để VN-Index hướng tới các mốc cao hơn trong những tháng cuối năm.
Tài chính - 08/07/2026 10:47
Các CTCK đồng loạt siết margin đối với cổ phiếu PNJ
Từ một trong những cổ phiếu luôn được cấp margin ở mức tối đa, PNJ đang lần lượt bị nhiều công ty chứng khoán loại khỏi danh mục cho vay ký quỹ hoặc hạ tỷ lệ cho vay sau chuỗi giảm sàn liên tiếp. Các tổ chức phân tích cũng bắt đầu thận trọng hơn khi đánh giá triển vọng của doanh nghiệp.
Tài chính - 08/07/2026 08:57
Chủ tịch UBCKNN: 'Phát hành chứng khoán phải trở thành động lực huy động nguồn lực cho tăng trưởng kinh tế'
Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức hai con số trong giai đoạn tới, thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ phát huy mạnh mẽ hơn vai trò là kênh huy động vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế.
Tài chính - 07/07/2026 16:13
Sàn Giao dịch carbon chính thức vận hành, tạo nền tảng cho mục tiêu phát thải ròng bằng '0'
Việc đưa Sàn Giao dịch carbon trong nước vào hoạt động không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện cam kết phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050 mà còn hình thành cơ chế giao dịch hạn ngạch và tín chỉ carbon theo nguyên tắc minh bạch, an toàn.
Tài chính - 07/07/2026 14:33
Máy tính, điện thoại rục rịch tăng giá: Doanh nghiệp ICT có hưởng lợi?
Làn sóng tăng giá chip nhớ dưới tác động của AI đang lan từ các nhà sản xuất bán dẫn sang những thương hiệu điện tử như Apple, Dell hay ASUS. Trong khi lợi nhuận của nhóm doanh nghiệp ICT niêm yết tại Việt Nam đồng loạt tăng mạnh trong quý I/2026, báo cáo tài chính cho thấy không phải mức tăng nào cũng phản ánh sức khỏe của hoạt động kinh doanh cốt lõi.
Tài chính - 07/07/2026 14:03
Thêm động thái trấn an từ người nhà Chủ tịch, cổ phiếu PNJ vẫn giảm sàn
Bất chấp hàng loạt động thái trấn an nhà đầu tư sau vụ việc liên quan đến Công ty TNHH MTV Giám định PNJ (P-Lab), cổ phiếu PNJ vẫn tiếp tục bị bán mạnh, giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp.
Tài chính - 07/07/2026 10:36
UBCKNN xác định loạt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xác định trọng tâm những tháng cuối năm là hoàn thiện khung pháp lý, đẩy nhanh triển khai mô hình đối tác bù trừ trung tâm (CCP), nghiên cứu phát triển thị trường tài sản mã hóa và thực hiện các giải pháp nâng hạng thị trường.
Tài chính - 07/07/2026 08:46
PNJ khẳng định 28.000 viên kim cương không vào hệ thống
Ban lãnh đạo PNJ khẳng định 28.000 viên kim cương trong vụ án buôn lậu đang được cơ quan điều tra làm rõ không đi vào hệ thống của doanh nghiệp. Đồng thời, PNJ cho biết kết quả kinh doanh quý II vẫn tăng trưởng hai chữ số, duy trì kế hoạch năm 2026 và triển khai nhiều biện pháp siết quản trị sau sự cố liên quan đến PNJ-LAB.
Tài chính - 06/07/2026 17:07
Chuyện gì đang diễn ra với cổ phiếu Hà Đô Group?
Sau khi mất khoảng 32% giá trị trong hơn ba tháng, cổ phiếu Hà Đô Group đang giao dịch ở vùng đáy hơn hai năm. Ngoài kết quả kinh doanh kém tích cực, doanh nghiệp còn đối mặt với rủi ro liên quan cơ chế giá FIT của các dự án điện mặt trời.
Tài chính - 06/07/2026 15:24
Doanh nghiệp niêm yết giữ vững chất lượng CBTT trong năm đầu áp dụng quy định mới
Năm đầu tiên áp dụng các tiêu chuẩn công bố thông tin theo Thông tư 68/2024/TT-BTC không làm suy giảm tỷ lệ doanh nghiệp đạt chuẩn. Theo khảo sát IR Awards 2026, 67% doanh nghiệp niêm yết đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về công bố thông tin.
Tài chính - 06/07/2026 12:51
Tuần 6/7 - 10/7: Loạt doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức tiền mặt, mức cao nhất lên tới 40%
Việc nhiều doanh nghiệp đồng loạt chốt quyền trả cổ tức trong tuần thứ hai của tháng 7 phản ánh kết quả kinh doanh khả quan của năm tài chính trước cũng như nỗ lực duy trì chính sách chia sẻ lợi nhuận với cổ đông.
Tài chính - 06/07/2026 10:06
Nghị quyết 10-NQ/TW: Kiến tạo giá trị phát triển quốc gia từ khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài
Nghị quyết 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài phản ánh sự phát triển mới trong tư duy hoạch định chính sách của Việt Nam trước những biến động sâu sắc của kinh tế thế giới, từ mục tiêu bổ sung nguồn lực đầu tư, FDI được nhìn nhận như một cấu phần của chiến lược nâng cấp vị thế quốc gia trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Tài chính - 06/07/2026 07:00
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago





















