Cổ đông nói giữ cổ phiếu ‘đau tim’, lãnh đạo APEC Group nói gì?

NHẬT HUỲNH
16:58 16/11/2021

Lý giải về đà tăng của cổ phiếu nhóm API trong thời gian qua, lãnh đạo công ty khẳng định đây là hệ quả của quá trình phấn đấu.

20211116_144851 (1)

ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 của APS chiều 16/11

Ngày 16/11, CTCP Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (APEC - mã chứng khoán APS) đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 với sự tham gia của các cổ đông sở hữu 52,15% cổ phần có quyền biểu quyết.

Báo cáo tại đại hội, lãnh đạo APS cho biết, doanh thu và lợi nhuận trước thuế trong 10 tháng đầu năm của đạt 475 tỷ đồng và 434 tỷ đồng, lần lượt tăng 237% và 502% so với kế hoạch cả năm 2021. Với kết quả kinh doanh khả quan này, HĐQT đã thống nhất đề xuất điều chỉnh kế hoạch kinh doanh với doanh thu đạt 550 tỷ đồng, tăng 290% so với kế hoạch 2021 và lợi nhuận trước thuế 500 tỷ đồng, tăng 594% so với kế hoạch năm 2021.

Ông Nguyễn Đỗ Lăng - Tổng giám đốc APS cho biết thêm, trong thời gian gần đây, APS đã đầu tư vào cổ phiếu CII và NBB, mức lãi cho đến thời điểm hiện tại đã lên đến 60%.

Chia sẻ tại đại hội, một cổ đông cho biết giữ cổ phiếu nhóm Apec (API, IDJ, APS) rất đau tim bởi cổ phiếu liên tục tăng giảm lên xuống, nhưng sau khi nghiên cứu thì rất tin tưởng, dù vậy, cổ đông này vẫn băn khoăn về mức định giá cổ phiếu. Tương tự, nhiều cổ đông khác cũng cho biết rất tự tin khi nắm giữ cổ phiếu nhóm Apec, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nắm giữ và trông đợi vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Lý giải về đà tăng của cổ phiếu trong hệ sinh thái API trong thời gian qua, ông Nguyễn Đỗ Lăng khẳng định đây là hệ quả của quá trình phấn đấu.

"Lãnh đạo Apec xác định phải nỗ lực hết sức để mang lại lợi ích cho khách hàng và nhà đầu tư. Khi giá cổ phiếu tăng cao thì trách nhiệm của ban lãnh đạo cũng như tập thể công ty lại càng lớn", ông Lăng nói.

Riêng với APS, theo ông Nguyễn Đỗ Lăng, dịch bệnh khiến dòng tiền chuyển dịch từ các kênh đầu tư khác sang thị trường chứng khoán, điều này giúp các công ty chứng khoán được hưởng lợi và APS cũng không ngoại lệ. Ngoài ra, APS có lợi thế khi có lãnh đạo đều trải qua nhiều cuộc khủng hoảng nên đã có sự chuẩn bị trước.

“Với định hướng của công ty là lọt vào top 5 công ty chứng khoán có vốn điều lệ và vốn hóa thị trường lớn nhất Việt Nam thì mức định giá cổ phiếu chắc chắn sẽ tương ứng với tiềm năng của doanh nghiệp. Thị giá APS có khả năng sẽ tăng 2-2,5 lần trong tương lai”, ông Nguyễn Đỗ Lăng cho hay.

Đáng chú ý, tại đại hội, HĐQT APS đã nhất trí thông qua việc tăng vốn điều lệ và tham gia thị trường chứng khoán phái sinh bởi đây là kênh đầu tư, kinh doanh hấp dẫn mà công ty hoàn toàn có thể đáp ứng các điều kiện tham gia.

APS cho biết, hiện vốn điều lệ công ty là 780 tỷ đồng, công ty đang nộp hồ sơ đăng ký phát hành cổ phiếu riêng lẻ và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP), sau khi được UBCK chấp thuận, vốn điều lệ dự kiến APS là 830 tỷ đồng - đủ điều kiện về vốn để đăng ký kinh doanh chứng khoán phái sinh (môi giới, tự doanh và tư vấn đầu tư chứng khoán phái sinh).

APS cũng đáp ứng các điều kiện khác như có tỷ lệ vốn khả dụng liên tục trong 12 tháng gần nhất trên 350% (quy định tối thiểu 220%), không lỗ trong 2 năm gần nhất (năm 2020 lãi 56,5 tỷ đồng, tính đến hết quý 3/2021 lãi 134,73 tỷ đồng, vượt 140% kế hoạch năm 2021). Dự kiến đến hết quý 4 công ty sẽ hoàn thành lợi nhuận đề ra. BCTC có ý kiến chấp thuận toàn phần của kiểm toán.

Ngoài ra, APS cũng đã thông qua tờ trình tăng vốn điều lệ từ mức 830 tỷ đồng lên 1.660 tỷ đồng, thông qua phát hành 83 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ thực hiện quyền 1:1, giá chào bán không thấp hơn 10.000 đồng/cp. Thời gian thực hiện chào bán trong quý IV/2021, ngay sau khi được UBCK chấp thuận.

Số cổ phần này không bị hạn chế chuyển nhượng, phần cổ phiếu chưa bán hết do cổ đông không thực hiện quyền sẽ được chào bán cho các đối tượng khác do HĐQT quyết định và bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm.

Nguồn vốn dự kiến huy động thêm 830 tỷ đồng sẽ được bổ sung cho vay ký quỹ 332 tỷ đồng, 249 tỷ đồng cho tự doanh, 166 tỷ đồng cho bảo lãnh phát hành và bổ sung 83 tỷ đồng cho vốn lưu động.

  • Cùng chuyên mục
'Có dư địa để tăng trưởng tín dụng cao hơn 16%'

'Có dư địa để tăng trưởng tín dụng cao hơn 16%'

Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP hơn 8% cho năm 2025, ông Phạm Chí Quang – Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết con số tăng trưởng tín dụng 16% không chỉ khả thi mà còn có thể cao hơn, với điều kiện kiểm soát tốt lạm phát và nợ xấu.

Tài chính - 08/07/2025 21:31

Cổ đông TCBS chốt phương án IPO và lên sàn

Cổ đông TCBS chốt phương án IPO và lên sàn

Sau đợt IPO, TCBS sẽ triển khai việc đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán, niêm yết HoSE hoặc đăng ký giao dịch UPCoM nếu không thỏa điều kiện niêm yết.

Tài chính - 08/07/2025 15:58

UOB: Kỳ vọng lãi suất ổn định, tỷ giá dần hạ nhiệt

UOB: Kỳ vọng lãi suất ổn định, tỷ giá dần hạ nhiệt

Trong báo cáo mới đây, Ngân hàng UOB nhận định, lạm phát tại Việt Nam vẫn trong tầm kiểm soát và chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục được giữ ở mức hỗ trợ tăng trưởng trong nửa cuối năm.

Tài chính - 08/07/2025 15:57

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 5 liên tiếp

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 5 liên tiếp

Giao dịch của khối ngoại tiếp tục là điểm sáng đáng chú ý khi họ có phiên mua ròng thứ 5 phiên liên tiếp (tổng giá trị đạt 7.679,37 tỷ đồng) trên sàn HoSE.

Tài chính - 08/07/2025 15:56

Chủ tịch Mirae Asset: Chứng khoán đang dịch chuyển theo hướng bền vững và chuyên nghiệp

Chủ tịch Mirae Asset: Chứng khoán đang dịch chuyển theo hướng bền vững và chuyên nghiệp

Bà Nguyễn Hoàng Yến, Chủ tịch Mirae Asset cho biết, không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng nhà đầu tư cũng có sự thay đổi rõ rệt, ngày càng nhiều nhà đầu tư bắt đầu tiếp cận phương pháp quản lý tài sản, đầu tư có kỷ luật thay vì chỉ đơn thuần giao dịch ngắn hạn.

Tài chính - 08/07/2025 14:10

Nhiều 'ẩn số' với biến động tỷ giá

Nhiều 'ẩn số' với biến động tỷ giá

Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ NHNN Phạm Chí Quang thẳng thắn nhận định, nhiều ẩn số với chính sách tiền tệ, tỷ giá trong thời gian tới.

Tài chính - 08/07/2025 14:07

Nhiều động lực hướng VN-Index đến vùng điểm cao hơn

Nhiều động lực hướng VN-Index đến vùng điểm cao hơn

Dù dự báo thị trường chứng khoán có thể chinh phục các mốc điểm cao hơn với nhiều động lực hỗ trợ, song các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng với chiến lược mua và nắm giữ các cổ phiếu hàng đầu với định giá hợp lý.

Tài chính - 08/07/2025 08:55

3 câu chuyện hấp dẫn vốn ngoại của chứng khoán Việt Nam

3 câu chuyện hấp dẫn vốn ngoại của chứng khoán Việt Nam

Ông Nguyễn Anh Khoa, Giám đốc Phân tích Agriseco nhìn nhận Việt Nam đủ tiềm năng để thu hút mạnh dòng vốn ngoại trong trung hạn 1-2 năm tới. 3 câu chuyện củng cố niềm tin đó là: Khối ngoại đảo chiều mua ròng; nâng hạng thị trường; và quyết tâm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Tài chính - 08/07/2025 07:00

Dòng tiền ngoại đẩy VN-Index vượt đỉnh 3 năm

Dòng tiền ngoại đẩy VN-Index vượt đỉnh 3 năm

Tâm lý tích cực từ cả nhà đầu tư trong và ngoài nước, VN-Index sau hơn 3 năm đã vượt trở lại thành công mốc 1.400. Lần gần nhất VN-Index đạt mốc này là ở phiên 19/4/2022.

Tài chính - 07/07/2025 18:12

Một doanh nghiệp vận tải biển trả cổ tức tiền mặt sau 14 năm

Một doanh nghiệp vận tải biển trả cổ tức tiền mặt sau 14 năm

Vinaship dự chi khoảng 20,4 tỷ đồng để trả cổ tức tiền mặt năm 2024. Công có kế hoạch bán 1 tàu năm nay và lấy ý kiến cổ đông bán thêm 1 tàu nữa.

Tài chính - 07/07/2025 14:36

Cơ hội giải ngân ở các phiên rung lắc

Cơ hội giải ngân ở các phiên rung lắc

Nhà đầu tư có thể tranh thủ các phiên rung lắc, điều chỉnh để tái cơ cấu danh mục đầu tư, gia tăng tỷ trọng các nhóm ngành có triển vọng KQKD tích cực trong quý II như ngân hàng, chứng khoán, tiêu dùng và bán lẻ.

Tài chính - 07/07/2025 11:53

 ‘Chọn mặt, gửi vàng’ kênh đầu tư nào trong nửa cuối năm 2025?

 ‘Chọn mặt, gửi vàng’ kênh đầu tư nào trong nửa cuối năm 2025?

Bối cảnh vĩ mô trong nước tích cực được kỳ vọng sẽ là điểm tựa vững chắc cho các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, bất động sản.

Tài chính - 07/07/2025 10:09

Trước thềm niêm yết, Bất động sản CRV muốn phát hành mới cổ phần giá 26.000 đồng

Trước thềm niêm yết, Bất động sản CRV muốn phát hành mới cổ phần giá 26.000 đồng

CRV sẽ sử dụng toàn bộ số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phần để đầu tư khu đô thị Hoàng Huy New City – II. Đây là dự án trọng điểm của công ty với tổng mức đầu tư hơn 15.000 tỷ đồng.

Tài chính - 07/07/2025 07:00

Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức Hội thảo ‘Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán’

Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức Hội thảo ‘Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán’

Hướng tới mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán, triển khai hiệu quả Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam đến năm 2030, Tạp chí Nhà đầu tư sẽ tổ chức Hội thảo chuyên đề "Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán".

Tài chính - 07/07/2025 07:00

Tín dụng dẫn dắt lợi nhuận ngân hàng

Tín dụng dẫn dắt lợi nhuận ngân hàng

CTCP Chứng khoán Vietcombank (VCBS) dự báo tăng trưởng lợi nhuận trước thuế toàn ngành ngân hàng năm 2025 có thể đạt 18% so với mức thực hiện năm 2024 nhờ tín dụng tăng trưởng mạnh.

Tài chính - 06/07/2025 10:44

Tiền đồng có thể mất giá 2-3% năm nay

Tiền đồng có thể mất giá 2-3% năm nay

Đây là dự báo của ông Lê Hoài Ân - CFA Founder IFSS, chuyên gia đào tạo và tư vấn hoạt động ngân hàng, Công ty cổ phần Giải pháp tài chính tích hợp khi trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán về diễn biến tỷ giá VND/USD từ nay tới cuối năm.

Tài chính - 06/07/2025 10:26