Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc sẵn sàng cung cấp số liệu thu phí cho cơ quan chức năng

PHAN CHÍNH
12:12 11/03/2019

Ông Trần Văn Thế, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết, sẵn sàng cung cấp số liệu thu phí cho các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ sự việc tại trạm BOT Ninh Lộc.

1_85315

Trạm BOT Ninh Lộc nơi người dân tham gia kiểm đếm xe qua trạm. Ảnh: Internet

Ông Trần Văn Thế, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa vừa cho biết, chủ trương của đơn vị là minh bạch trong đầu tư, toàn bộ số liệu kiểm đếm của dự án đã qua hai đợt thanh tra và kiểm toán thực hiện.

tran van the

Chúng tôi không can thiệp vào quyền giám sát của người dân, nhưng chúng tôi đề nghị Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và địa phương sớm thành lập hay xác định rõ

Trần Văn Thế

Theo ông Thế, để thực hiện một dự án BOT phải thực hiện qua nhiều công đoạn mới tính toán ra phương án tài chính và thời gian thu phí; các kết quả đầu tư để vay được vốn phải qua nhiều khâu thẩm định xác định vốn góp và vốn vay mới hình thành ra sản phẩm... Đó là một quá trình diễn ra chặt chẽ, có sự giám sát của rất nhiều Bộ, ngành và cơ quan chuyên môn.

Ông Thế cũng khẳng định, luôn cam kết, đồng hành với đại diện cơ quan Nhà nước cũng như đại diện người dân trong quá trình kiểm tra giám sát thường xuyên để đảm bảo tính minh bạch trong quá trình thu phí hoàn vốn.

"Những gì diễn ra gần đây, đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của trạm thu phí và tình hình giao thông tại trạm BOT Ninh Lộc", vị đại diện của công ty lo lắng. Theo ông Thế, nếu để vụ việc kéo dài sẽ phát sinh vấn đề lớn về trật tự an ninh, an toàn xã hội, ảnh hưởng rất lớn đến chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong việc kêu gọi các nguồn lực xã hội cùng tham gia đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng giao thông theo hình thức công - tư (PPP).

Ông Thế cho biết, đơn vị không can thiệp vào quyền giám sát của người dân, nhưng cũng đề nghị Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và địa phương sớm thành lập hay xác định rõ “tổ chức đại diện cho người dân” theo quan điểm chỉ đạo của Chỉ thị 30 và Kết luận 120 của Bộ Chính trị về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở.

Đồng thời, vị Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cũng đề xuất, cơ quan chức nưng nên xác định số lượng người để nhà đầu tư và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cùng xem xét để bố trí vị trí giám sát cho phù hợp, đảm bảo việc giám sát không làm cản trở tầm nhìn lái xe tránh ảnh hưởng đến hoạt động thu phí của nhà đầu tư, ảnh hưởng đến an toàn giao thông của người dân.

Ngoài ra, cũng để nhằm cố tình gây nhiễu loạn thông tin khi đưa tin bắc cầu qua các dự án khác, làm xã hội bất an, nhà đầu tư nản lòng và tổn hại nghiêm trọng đến chủ trương lớn về thu hút nguồn vốn xã hội cho hình thức đầu tư PPP, hợp đồng BOT, gây thiệt hại cho môi trường đầu tư cũng như làm cản ngại sự phát triển của đất nước.

Trước đó, Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc - Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã có văn bản kiến nghị Bộ GTVT lập đoàn kiểm tra về tình hình thu phí của trạm trong 3 tháng, mời chính quyền địa phương và người dân tham gia giám sát. Số liệu thu phí sẽ được công khai.

Doanh nghiệp này kiến nghị Bộ GTVT công bố kết quả kiểm tra giám sát vào tháng 11/2018 của Tổng cục Đường bộ tại Trạm thu phí Ninh Lộc.

Dự án mở rộng QL1 đoạn Km1374+525 - Km1392 và Km1405 - Km1425+500 tỉnh Khánh Hòa do Công ty CP Đầu tư Đèo Cả - Khánh Hòa làm nhà đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT. Dự án có chiều dài 38,2km, tổng mức đầu tư khoảng 2.644 tỷ đồng được khởi công vào năm 2013 và hoàn thành, đưa vào khai thác từ tháng 12/2015.

Trạm thu phí hoàn vốn cho dự án được đặt tại Km1425+200 - QL1 (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa) nằm trong phạm vi đầu tư dự án, được xác định từ khi lập dự án, đảm bảo đủ khoảng cách trên 70km đến các trạm kế tiếp theo trục QL1, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Đầu năm 2018, trạm BOT Ninh Lộc bị tài xế liên tục sử dụng tiền lẻ mua vé và cho ôtô dàn hàng ngang phản đối. Bộ GTVT và địa phương đã thống nhất miễn phí cho người dân 20 xã phường quanh trạm, giảm 40% giá vé cho các loại xe.

  • Cùng chuyên mục
'Nhà nước được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân cho tình trạng khẩn cấp về thiên tai'

'Nhà nước được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân cho tình trạng khẩn cấp về thiên tai'

Trước tình trạng khẩn cấp do thiên tai gây ra tại miền Trung, chính quyền được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

Sự kiện - 27/11/2025 14:24

Vì sao người Bắc lại chuộng bất động sản trung tâm TP.HCM?

Vì sao người Bắc lại chuộng bất động sản trung tâm TP.HCM?

Theo chuyên gia, cơ hội đầu tư bất động sản trung tâm TP.HCM vẫn tốt. Thời điểm hiện tại, so với Hà Nội, bất động sản trung tâm TP.HCM có giá ngang bằng hoặc thấp hơn, thậm chí, bất động sản ngoài vành đai đang rẻ hơn Hà Nội rất nhiều.

Sự kiện - 27/11/2025 07:53

Hà Nội thí điểm cấm xe chạy xăng, dầu vào vành đai 1 theo giờ từ 1/7/2026

Hà Nội thí điểm cấm xe chạy xăng, dầu vào vành đai 1 theo giờ từ 1/7/2026

Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm cấm theo giờ một số phương tiện chạy xăng dầu đi vào 9 phường trong vành đai 1 nhằm giảm phát thải, cải thiện chất lượng không khí.

Sự kiện - 27/11/2025 07:50

Trả gộp 3 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm cho người thụ hưởng ở 4 tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt

Trả gộp 3 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm cho người thụ hưởng ở 4 tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (tháng 12/2025, tháng 1/2026 và tháng 2/2026) cho người dân 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng đang chịu hậu quả nặng nề của thiên tai, vào kỳ chi trả cuối cùng của năm 2025,

Sự kiện - 26/11/2025 17:05

Hà Nội đẩy mạnh khởi công các khu công nghiệp mới, thu hút đầu tư năm 2025 có thể đạt 710 triệu USD

Hà Nội đẩy mạnh khởi công các khu công nghiệp mới, thu hút đầu tư năm 2025 có thể đạt 710 triệu USD

Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp TP. Hà Nội cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ tham mưu UBND TP. Hà Nội đẩy mạnh khởi công các khu công nghiệp mới. Dự kiến năm nay, tổng vốn đăng ký đầu tư có thể đạt 710 triệu USD, vượt 134% kế hoạch đề ra.

Sự kiện - 26/11/2025 15:18

'Ông lớn' FDI tại Khánh Hòa chi hàng tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp sau mưa lũ lịch sử

'Ông lớn' FDI tại Khánh Hòa chi hàng tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp sau mưa lũ lịch sử

Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp hàng tỷ đồng nhằm giúp công nhân ổn định cuộc sống và chung tay cùng Khánh Hòa khắc phục hậu quả thiên tai.

Sự kiện - 26/11/2025 14:29

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất động sản TP.HCM hấp dẫn nhà đầu tư khi có Trung tâm Tài chính quốc tế'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất động sản TP.HCM hấp dẫn nhà đầu tư khi có Trung tâm Tài chính quốc tế'

"TP.HCM khi có Trung tâm Tài chính quốc tế sẽ hình thành cộng đồng cư dân tinh hoa là các doanh nhân, chuyên gia đến từ toàn cầu. Điều này rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản", TS-KTS Trương Văn Quảng nhận định.

Sự kiện - 26/11/2025 12:34

VAFIE và Thuế tỉnh Hưng Yên đồng hành cùng người nộp thuế

VAFIE và Thuế tỉnh Hưng Yên đồng hành cùng người nộp thuế

Ông Nguyễn Đức Sơn, Trưởng Thuế tỉnh Hưng Yên khẳng định tinh thần đồng hành với người nộp thuế hướng tới nuôi dưỡng nguồn thu một cách thực chất và bền vững, lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực thi pháp luật Thuế

Sự kiện - 26/11/2025 08:53

Thủ tướng: Phát huy tinh thần '3 cùng' thúc đẩy hợp tác Việt - Nhật

Thủ tướng: Phát huy tinh thần '3 cùng' thúc đẩy hợp tác Việt - Nhật

Dự Diễn đàn Hợp tác địa phương Việt Nam - Nhật Bản lần thứ nhất, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẽ phát huy tinh thần "3 thông" để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam và luôn đồng hành cùng các địa phương, nhà đầu tư Nhật Bản theo tinh thần "3 cùng".

Sự kiện - 26/11/2025 08:39

Giá trị của bất động sản trung tâm TP.HCM

Giá trị của bất động sản trung tâm TP.HCM

Bất động sản trung tâm TP.HCM tiếp tục khẳng định giá trị bền vững và ít chịu tác động bởi biến động ngắn hạn của thị trường. Xu hướng tăng trưởng của bất động sản tại khu vực trung tâm vẫn sẽ duy trì trong 3-5 năm tới.

Sự kiện - 25/11/2025 09:11

VAFIE tổ chức Hội thảo Thuế tại Hưng Yên

VAFIE tổ chức Hội thảo Thuế tại Hưng Yên

Ngày 25/11, VAFIE sẽ phối hợp với cơ quan Thuế tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thảo với chủ đề: Cập nhật chính sách thuế Doanh nghiệp và một số lưu ý về quyết toán thuế TNDN 2025.

Sự kiện - 25/11/2025 07:37

'Các nền tảng số trích dẫn nội dung báo chí phải chia sẻ doanh thu với báo chí'

'Các nền tảng số trích dẫn nội dung báo chí phải chia sẻ doanh thu với báo chí'

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung quy định về quyền liên quan của cơ quan báo chí trên không gian mạng, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quyền lợi kinh tế của các cơ quan báo chí đã đầu tư chi phí lớn để sản xuất thông tin chính xác, có kiểm chứng.

Sự kiện - 25/11/2025 06:45

Vingroup hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ cho các tỉnh miền Trung

Vingroup hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ cho các tỉnh miền Trung

Tập đoàn Vingroup kích hoạt gói hỗ trợ 500 tỷ đồng thứ 2 cho công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung, nâng tổng mức đóng góp lên 1.000 tỷ đồng.

Sự kiện - 24/11/2025 18:22

TP.HCM chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Khánh Hòa

TP.HCM chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Khánh Hòa

Ngoài kinh phí 50 tỷ đồng mà TP.HCM hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa, thành phố còn hỗ trợ 4 bếp ăn cung cấp 24.000 suất/ngày, 50.000 túi quà thiết yếu, 10.000 túi thuốc gia đình, 10.000 áo phao, 150 tấn hàng hóa; bố trí 30-50 bác sĩ hỗ trợ khám chữa bệnh.

Sự kiện - 24/11/2025 14:34

'Sở hữu trí tuệ phải trở thành tài sản của doanh nghiệp'

'Sở hữu trí tuệ phải trở thành tài sản của doanh nghiệp'

Sở hữu trí tuệ phải trở thành tài sản của doanh nghiệp, có thể định giá, mua bán, được đưa vào báo cáo tài chính, có thể là tài sản đảm bảo để đi vay góp vốn, nhất là tài sản công nghệ mới, công nghệ số.

Sự kiện - 24/11/2025 14:23

Giãn, hoãn nợ, miễn, giảm lãi suất với cá nhân, doanh nghiệp bị thiệt hại do mưa, lũ

Giãn, hoãn nợ, miễn, giảm lãi suất với cá nhân, doanh nghiệp bị thiệt hại do mưa, lũ

Thủ tướng Chính phủ vừa ký công điện yêu cầu các bộ ngành, địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân tại Nam Trung Bộ.

Sự kiện - 24/11/2025 09:06