Các doanh nghiệp Singapore và Đài Loan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh
Tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore và lãnh đạo Tập đoàn Core Pacific Group (Đài Loan) đến thăm, khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư, cơ hội hợp tác tại địa bàn tỉnh trong ngày 8/7.
Tại buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam ông Raya Ratnam làm trưởng đoàn, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã giới thiệu với đoàn các tiềm năng của Quảng Ninh. "Ngoài các thế mạnh, tiềm năng, hội tụ các đặc điểm như một “Việt Nam thu nhỏ”, Quảng Ninh có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ từ đường cao tốc, cảng biển, sân bay. Tỉnh cũng có một nền hành chính năng động, hiện đại, minh bạch, với 10 năm liên tiếp nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số cải cách hành chính" - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, ông Cao Tường Huy cũng đã giới thiệu đến các nhà đầu tư Singapore các chính sách, những lĩnh vực mà Quảng Ninh ưu tiên thu hút đầu tư, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp sử dụng công nghệ cao; nông nghiệp công nghệ cao, thương mại, dịch vụ, logistics, du lịch, y tế chất lượng cao, phát triển hạ tầng, nguồn nhân lực.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore (Ảnh Cổng TTĐT Quảng Ninh)
Quảng Ninh cam kết luôn đồng hành, lắng nghe, chia sẻ, là đối tác tin cậy của doanh nghiệp; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Singapore đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội, quyết định đầu tư và hoạt động lâu dài, có hiệu quả cao trên địa bàn tỉnh. Hy vọng buổi làm việc lần này sẽ là chất xúc tác, tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Singapore nói chung và giữa Quảng Ninh với các doanh nghiệp Singapore nói riêng, góp phần thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore.
Tại buổi tiếp, ông Raya Ratnam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam cho biết: Thông qua chuyến thăm, khảo sát lần này, đoàn mong muốn sẽ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng, nhất là trong các ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin, giáo dục, y tế, bán lẻ, thương mại.
Sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, các nhà đầu tư Singapore đã đi khảo sát, tìm hiểu thực tế tại Khu công nghiệp Sông Khoai, thị xã Quảng Yên.
Cùng ngày, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã tiếp xã giao đại diện lãnh đạo Tập đoàn Core Pacific Group (Đài Loan) tìm hiểu cơ hội đầu tư vào dự án Khu Công nghiệp công nghệ cao và dự án Khu đô thị thông minh, sinh thái trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp xã giao đại diện lãnh đạo Tập đoàn Core Pacific Group (Đài Loan)
(Ảnh Cổng TTĐT Quảng Ninh)
Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tập đoàn triển khai nhanh nhất việc nghiên cứu để đẩy nhanh việc đầu tư trên địa bàn. Tỉnh đã có những kế hoạch, phương án đảm bảo hỗ trợ nhà đầu tư về thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao vào các khu công nghiệp. Tỉnh sẽ cùng các nhà đầu tư phát triển các khu đô thị, tiện ích trong các khu công nghiệp để thu hút người lao động.
Ông Trần Thụy Long, Phó Chủ tịch Tập đoàn Core Pacific Group khẳng định với kinh nghiệm nhiều năm đầu tư phát triển các khu công nghiệp ở nhiều nơi trên thế giới, tập đoàn rất mong muốn được đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và đầu tư tại Khu kinh tế Quảng Yên. Qua đó thu hút các nhà đầu tư quốc tế đến với khu công nghiệp, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh.
- Cùng chuyên mục
Sân bay Long Thành băng băng về đích, bay kỹ thuật vào cuối tháng 12
Tiến độ sân bay Long Thành được các đơn vị cam kết hoàn thành theo đúng kế hoạch. Ngày 25/9, các đơn vị sẽ tổ chức bay hiệu chuẩn đường cất hạ cánh số 1, chuẩn bị cho chuyến bay kỹ thuật vào ngày 19/12.
Đầu tư - 08/09/2025 07:44
Quảng Trị phát triển logistics gắn với Hành lang kinh tế Đông – Tây
Quảng Trị là điểm đầu của hành lang kinh tế Đông – Tây, đây là lợi thế đưa địa phương này thành trung tâm kết nối khu vực Bắc Trung Bộ, tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) nhằm phát triển logistics.
Đầu tư - 06/09/2025 15:35
Vì sao nhà ở xã hội 'vừa thiếu, vừa ế'?
Nhà ở xã hội đang bứt tốc, tiến tới hoàn thành kế hoạch xây dựng 100.000 căn trong năm 2025. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, dù nhà ở xã vẫn thiếu, song nhiều nơi xây xong bán không được.
Đầu tư - 06/09/2025 15:34
Mỹ 'vượt mặt' Hàn Quốc về vốn FDI cấp mới tại Việt Nam
Nếu tính cả vốn FDI đăng ký mới và vốn đăng ký điều chỉnh, Hàn Quốc vẫn đứng thứ hai, chỉ sau Singapore, trong số các nước và vùng lãnh thổ đã đầu tư tại Việt Nam từ đầu năm.
Đầu tư - 06/09/2025 15:33
Đà Nẵng mở bán thêm hàng trăm căn hộ nhà ở xã hội
Đà Nẵng tiếp tục đưa ra thị trường hơn 300 căn hộ nhà ở xã hội, với giá từ hơn 700 triệu đồng đến hơn 1,1 tỷ đồng/căn.
Đầu tư - 06/09/2025 08:59
Quảng Ninh sẽ xây dựng cửa khẩu thông minh
Trong nỗ lực hiện đại hóa hoạt động biên giới, tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp với Quảng Tây (Trung Quốc) triển khai xây dựng cửa khẩu thông minh tại Móng Cái – Đông Hưng.
Đầu tư - 06/09/2025 08:17
Nghỉ dưỡng hàng hiệu trên núi sẽ xuất hiện tại Hồ Núi Cốc
Dù có nhiều tiềm năng nhưng du lịch phía Bắc dường như vẫn khá lép vế so với những bãi biển miền Trung, miền Nam. Nhưng điều này sẽ sớm thay đổi.
Đầu tư - 05/09/2025 13:00
Sau khi mua lại VinBrain, Nvidia bơm thêm vốn cho công ty con tại Việt Nam
Được thành lập vào tháng 5/2024, đây là lần đầu tiên Nvidia Việt Nam thực hiện tăng vốn điều lệ và tiếp tục là công ty 100% vốn nước ngoài.
Đầu tư - 05/09/2025 12:56
Nhà đầu tư cần kỷ luật với dòng tiền và chiến lược đầu tư
Chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư cá nhân cần có góc nhìn dài hạn về kế hoạch và mục tiêu tài chính của bản thân khi quyết định đầu tư hoặc chốt lời.
Đầu tư thông minh - 05/09/2025 09:49
Khánh Hòa khởi động khu tái định cư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1
Dự án di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng phục vụ Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 với tổng vốn đầu tư hơn 12.390 tỷ đồng, dự kiến bố trí cho khoảng 5.000 người dân.
Đầu tư - 05/09/2025 06:45
Sunshine Legend City 'bắt tay' hàng loạt đại lý chiến lược, thổi bùng sức nóng bất động sản Đông Hà Nội
Sáng 4/9, tại Hà Nội, Lễ ký kết hợp tác đại lý chiến lược phân phối Sunshine Legend City đã diễn ra với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi dẫn đầu thị trường, chính thức mở màn giai đoạn bứt tốc của đại dự án vừa được Sunshine Group khởi công ngày 19/8 vừa qua.
Đầu tư - 04/09/2025 22:30
Lãnh đạo VAFIE tiếp đoàn Đại sứ quán Ả Rập Xê Út
"VAFIE sẵn sàng cùng Bộ Tài chính hỗ trợ doanh nghiệp Ả Rập Xê Út tìm hiểu, tiếp cận thông tin và triển khai dự án tại Việt Nam”, TS. Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.
Đầu tư - 04/09/2025 13:36
Sớm hoàn thành các hạng mục còn lại của cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị, Hà Tĩnh
Các hạng mục còn lại của cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua Hà Tĩnh, Quảng Trị phải hoàn thành trong năm 2025 theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng.
Đầu tư - 04/09/2025 11:49
Quảng Ninh bứt phá thu hút đầu tư
Trong 8 tháng năm 2025, Quảng Ninh tiếp tục có những thành quả mới trong thu hút đầu tư, khẳng định vị thế là một điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước
Đầu tư - 04/09/2025 11:38
Sau dự án chung cư, CNT tiếp tục đầu tư khu đô thị 960 tỷ tại Gia Lai
Sau dự án chung cư thương mại, CTCP Tập đoàn CNT tiếp tục mở rộng đầu tư ở Gia Lai với Khu đô thị phía Tây Nam cầu Long Vân với vốn đầu tư hơn 960 tỷ đồng, quy mô gần 10 ha.
Đầu tư - 04/09/2025 10:56
Hiệu suất quỹ tháng 8/2025: Cổ phiếu bứt phá, trái phiếu ổn định
Tháng 8/2025 khép lại với bức tranh khởi sắc của thị trường chứng chỉ quỹ. Dữ liệu từ InvestingPro cho thấy, phần lớn các quỹ đều đạt mức tăng trưởng NAV dương.
Đầu tư - 04/09/2025 06:45
- Đọc nhiều
-
1
Bỏ đề xuất đánh thuế 20% theo từng lần chuyển nhượng bất động sản
-
2
DIC Corp: ‘Của để dành’ vượt mốc 3.000 tỷ đồng
-
3
Kinh tế khởi sắc, 8 tháng thu ngân sách nhà nước đã “về đích” gần 90% dự toán
-
4
Trung Quốc siết sản lượng thép: Cơ hội nào cho ngành thép Việt Nam?
-
5
'Shark' Tam bị truy tố về tội buôn lậu, trốn thuế
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago