Các doanh nghiệp Singapore và Đài Loan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh

VY ANH
09:41 09/07/2023

Tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore và lãnh đạo Tập đoàn Core Pacific Group (Đài Loan) đến thăm, khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư, cơ hội hợp tác tại địa bàn tỉnh trong ngày 8/7.

Tại buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam ông Raya Ratnam làm trưởng đoàn, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã giới thiệu với đoàn các tiềm năng của Quảng Ninh. "Ngoài các thế mạnh, tiềm năng, hội tụ các đặc điểm như một “Việt Nam thu nhỏ”, Quảng Ninh có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ từ đường cao tốc, cảng biển, sân bay. Tỉnh cũng có một nền hành chính năng động, hiện đại, minh bạch, với 10 năm liên tiếp nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số cải cách hành chính" - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Cao Tường Huy cũng đã giới thiệu đến các nhà đầu tư Singapore các chính sách, những lĩnh vực mà Quảng Ninh ưu tiên thu hút đầu tư, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp sử dụng công nghệ cao; nông nghiệp công nghệ cao, thương mại, dịch vụ, logistics, du lịch, y tế chất lượng cao, phát triển hạ tầng, nguồn nhân lực.

2102362_quang_canh_buoi_lam_viec_14134808

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore (Ảnh Cổng TTĐT Quảng Ninh)

Quảng Ninh cam kết luôn đồng hành, lắng nghe, chia sẻ, là đối tác tin cậy của doanh nghiệp; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Singapore đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội, quyết định đầu tư và hoạt động lâu dài, có hiệu quả cao trên địa bàn tỉnh. Hy vọng buổi làm việc lần này sẽ là chất xúc tác, tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Singapore nói chung và giữa Quảng Ninh với các doanh nghiệp Singapore nói riêng, góp phần thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore.

Tại buổi tiếp, ông Raya Ratnam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam cho biết: Thông qua chuyến thăm, khảo sát lần này, đoàn mong muốn sẽ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng, nhất là trong các ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin, giáo dục, y tế, bán lẻ, thương mại.

Sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, các nhà đầu tư Singapore đã đi khảo sát, tìm hiểu thực tế tại Khu công nghiệp Sông Khoai, thị xã Quảng Yên.

Cùng ngày, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã tiếp xã giao đại diện lãnh đạo Tập đoàn Core Pacific Group (Đài Loan) tìm hiểu cơ hội đầu tư vào dự án Khu Công nghiệp công nghệ cao và dự án Khu đô thị thông minh, sinh thái trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

2102379_img_4299_15115808

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp xã giao đại diện lãnh đạo Tập đoàn Core Pacific Group (Đài Loan)

(Ảnh Cổng TTĐT Quảng Ninh)

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tập đoàn triển khai nhanh nhất việc nghiên cứu để đẩy nhanh việc đầu tư trên địa bàn. Tỉnh đã có những kế hoạch, phương án đảm bảo hỗ trợ nhà đầu tư về thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao vào các khu công nghiệp. Tỉnh sẽ cùng các nhà đầu tư phát triển các khu đô thị, tiện ích trong các khu công nghiệp để thu hút người lao động.

Ông Trần Thụy Long, Phó Chủ tịch Tập đoàn Core Pacific Group khẳng định với kinh nghiệm nhiều năm đầu tư phát triển các khu công nghiệp ở nhiều nơi trên thế giới, tập đoàn rất mong muốn được đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và đầu tư tại Khu kinh tế Quảng Yên. Qua đó thu hút các nhà đầu tư quốc tế đến với khu công nghiệp, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

  • Cùng chuyên mục
‘AI không thể sánh kịp con người về sự thấu cảm và sáng tạo’

‘AI không thể sánh kịp con người về sự thấu cảm và sáng tạo’

Ông Colin Blackwell, chủ tịch Hyperion Fintech, công ty dịch vụ công nghệ tài chính tại Thụy Sĩ, cho rằng AI tự động hóa một loạt các công việc văn phòng lặp đi lặp lại như phân tích dữ liệu, lập báo cáo nhưng không thể có cảm xúc và sự sáng tạo như con người.

Công nghệ - 26/07/2025 07:42

Đưa Chân Mây - Lăng Cô thành trọng điểm trong chiến lược phát triển của Huế

Đưa Chân Mây - Lăng Cô thành trọng điểm trong chiến lược phát triển của Huế

Với việc Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, Huế sẽ tập trung nguồn lực để đưa khu kinh tế này thành trọng điểm trong chiến lược phát triển.

Đầu tư - 26/07/2025 07:39

Vingroup sẽ xây dựng Công viên công cộng trị giá hơn 350 tỷ đồng tại Quảng Ninh

Vingroup sẽ xây dựng Công viên công cộng trị giá hơn 350 tỷ đồng tại Quảng Ninh

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt dự án Công viên công cộng tại phường Tuần Châu theo hình thức đối tác công tư. Dự án do Tập đoàn VinGroup thực hiện.

Đầu tư - 26/07/2025 07:36

Sau ADB, đến lượt Standard Chartered hạ điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam

Sau ADB, đến lượt Standard Chartered hạ điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam

Mặc dù triển vọng thương mại trong ngắn hạn có dấu hiệu chững lại, các yếu tố kinh tế vĩ mô cơ bản của Việt Nam vẫn duy trì ổn định, Standard Chartered đánh giá.

Đầu tư - 25/07/2025 14:36

TP.HCM: Chốt thời gian hoàn thành siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

TP.HCM: Chốt thời gian hoàn thành siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

Sau nhiều lần lỡ hẹn và là trong những dự án điển hình của tình trạng lãng phí được Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đích danh, siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM đã có chuyển động mới.

Đầu tư - 25/07/2025 07:27

Cổ phiếu bảo hiểm phù hợp với chiến lược đầu tư nào?

Cổ phiếu bảo hiểm phù hợp với chiến lược đầu tư nào?

Chuyên gia của InvestingPro cho rằng cổ phiếu bảo hiểm phù hợp cho những nhà đầu tư cá nhân có chiến lược đầu tư lâu dài nhờ nền tảng ổn định và lợi thế cạnh tranh.

Đầu tư - 25/07/2025 07:00

Doanh nghiệp là động lực chính để thúc đẩy phát triển công nghệ 5G

Doanh nghiệp là động lực chính để thúc đẩy phát triển công nghệ 5G

Theo chuyên gia, Việt Nam đã tận dụng tốt các chiến lược để có thể phát triển 5G một cách tiết kiệm và hiệu quả. Điều này có thể thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp tỷ USD vào năm 2030.

Công nghệ - 24/07/2025 14:51

Khánh Hòa định hình vai trò trung tâm năng lượng Quốc gia sau sáp nhập

Khánh Hòa định hình vai trò trung tâm năng lượng Quốc gia sau sáp nhập

Sau sáp nhập với tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa "đón" loạt dự án trọng điểm như điện hydrogen xanh, LNG, điện hạt nhân. Tỉnh đặt mục tiêu vận hành 14.000MW công suất điện vào năm 2030, trở thành trung tâm năng lượng điện Quốc gia.

Đầu tư - 24/07/2025 14:47

Doanh nghiệp dùng UAV/drone để quản lý rừng trồng

Doanh nghiệp dùng UAV/drone để quản lý rừng trồng

Nhiều doanh nghiệp dùng máy bay không người lái (UAV/drone) trang bị camera đa phổ để quản lý rừng trồng cho hiệu quả cao, tiết giảm chi phí.

Đầu tư - 24/07/2025 11:24

Gia Lai đẩy nhanh 'siêu' dự án hơn 17.200 tỷ, kịp khởi công dịp Quốc khánh

Gia Lai đẩy nhanh 'siêu' dự án hơn 17.200 tỷ, kịp khởi công dịp Quốc khánh

Dự án Khu đô thị CK54 phường Pleiku có diện tích hơn 200 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến trên 17.200 tỷ đồng. Lãnh đạo tỉnh Gia Lai yêu cầu, phải hoàn tất các thủ tục đầu tư để khởi công đúng vào dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2025).

Đầu tư - 24/07/2025 08:21

Quảng Trị đầu tư  1.940 tỷ làm hơn 20km đường quốc lộ

Quảng Trị đầu tư 1.940 tỷ làm hơn 20km đường quốc lộ

Quốc lộ 15D từ cảng Mỹ Thủy đến cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn với chiều dài 20,5km có tổng mức đầu tư 1.940 tỷ đồng.

Đầu tư - 23/07/2025 19:16

Hạ tầng giao thông TP.HCM: Từ metro đến kết nối vùng chiến lược

Hạ tầng giao thông TP.HCM: Từ metro đến kết nối vùng chiến lược

Nhìn lại chặng đường gần 5 năm của nhiệm kỳ 2020 - 2025, có thể khẳng định, ngành giao thông TP.HCM đã thật sự đóng vai trò đi trước mở đường, đạt nhiều cột mốc mới, làm tiền đề để hạ tầng đô thị TP.HCM tiến lên một cột mốc mới.

Đầu tư - 23/07/2025 19:02

'Nhà đầu tư cần xác định khẩu vị rủi ro trước khi mua chứng chỉ quỹ'

'Nhà đầu tư cần xác định khẩu vị rủi ro trước khi mua chứng chỉ quỹ'

Việt Nam hiện có hơn 80 quỹ mở đại chúng, do đó nhà đầu tư khi lựa chọn mua chứng chỉ quỹ cần xác định khẩu vị rủi ro, cân đối giữa các quỹ rủi ro thấp (quỹ trái phiếu, quỹ cân bằng) và rủi ro cao (quỹ cổ phiếu, quỹ ETF).

Đầu tư thông minh - 23/07/2025 07:00

Căn hộ Đà Nẵng 'bùng nổ', giá trung bình cao hơn TP.HCM

Căn hộ Đà Nẵng 'bùng nổ', giá trung bình cao hơn TP.HCM

Giá căn hộ trung bình ở Đà Nẵng hiện đạt khoảng 85 triệu đồng/m2, mức giá này đã vượt cả mặt bằng chung của TP.HCM (khoảng 82 triệu đồng/m2).

Đầu tư - 23/07/2025 06:45

Hà Tĩnh bàn giao 80% mặt bằng đường sắt tốc độ cao cuối năm 2026

Hà Tĩnh bàn giao 80% mặt bằng đường sắt tốc độ cao cuối năm 2026

Hà Tĩnh tổ chức họp báo để thông tin ban đầu về các dự án lớn sẽ triển khai vào thời gian tới, trong đó đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam được xem là dự án chiến lược, trọng điểm.

Đầu tư - 22/07/2025 19:21

Kinh tế cửa khẩu đưa Quảng Trị gần hơn với các nước ASEAN

Kinh tế cửa khẩu đưa Quảng Trị gần hơn với các nước ASEAN

Sau sáp nhập, Quảng Trị sẽ có hai khu kinh tế cửa khẩu là khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo và khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo, cùng 3 cửa khẩu quốc tế đem lại lợi thế cho tỉnh này trong việc giao thương quốc tế.

Đầu tư - 22/07/2025 13:31