BOT Quốc lộ 38 sẽ bắt đầu thu phí từ ngày 10/4
Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 38 đoạn nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 5 qua địa phận tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương sẽ chính thức thu phí từ ngày 10/4 tới đây.

Trạm thi phí Quốc lộ 38 sẽ bắt đầu thu phí từ ngày 10/4
Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 38 đoạn nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 5 qua địa phận tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hải Dương theo hình thức hợp đồng BOT do Công ty Cổ phần BOT 38 đầu tư, có chiều dài 36km tổng mức đầu tư gần 1.700 tỷ đồng, được triển khai từ tháng 7/2014.
Theo ông Lưu Quang Lãm Ông Lưu Quang Lãm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP BOT 38, đến thời điểm này BOT Quốc lộ 38 đã được Bộ GTVT đồng ý cho phép thu phí từ ngày 10/4.
Ông Lãm cho biết, phương án bảo đảm thu giá dịch vụ an toàn, an ninh trật tự, nhất là hệ thống biển báo, các phương án liên quan đến an ninh trật tự, ATGT khi Trạm thu giá đi vào hoạt động cũng được nhà đầu tư phối hợp với các cơ quan chức năng chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhất là phương án phân luồng, tổ chức giao thông, phối hợp chặt chẽ các địa phương bảo đảm không để xảy ra bị động trước các tình huống mất ANTT.
Vị này cũng cho biết, trước khi Trạm thu giá đi vào hoạt động, nhà đầu tư phối hợp, làm việc cụ thể với các địa phương giải quyết dứt điểm những vướng mắc chính đáng đối với các hộ dân khu vực lân cận Trạm. Từ nguồn thu giá dịch vụ, nhà đầu tư cam kết chấp hành nghiêm túc nghĩa vụ nộp thuế đối với nhà nước cũng như hỗ trợ an sinh xã hội cho các địa phương xung quanh.
Ông Lưu Quang Lãm khẳng định, sau khi Trạm đi vào hoạt động, nhà đầu tư sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, tính toán mức độ ảnh hưởng của việc giảm giá cho các hộ dân lân cận Trạm, lên phương án tài chính và báo cáo UBND tỉnh, Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT. Những vướng mắc, bất cập trong tổ chức giao thông, nhất là phương án mở rộng góc cua nút giao QL38-ĐT276 đoạn đầu cầu Hồ sẽ được đánh giá, nghiên cứu, tìm phương án giải quyết tốt nhất vừa bảo đảm lợi ích chính đáng của nhà đầu tư vừa góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương.
Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn, dự án nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội các tỉnh trong khu vực, kết nối giao thông từ các khu, cụm công nghiệp của Bắc Ninh, Hải Dương đi sân bay Quốc tế Nội Bài và cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), tạo sự liên thông phát triển trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Đến nay công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, để bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư, dự án BOT Quốc lộ 38 dự kiến thu giá dịch vụ vào ngày 10/3/2018. Theo hợp đồng nhà đầu tư sẽ tổ chức thu giá dịch vụ trong 17 đến 19 năm kể từ ngày bắt đầu triển khai.
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị thu giá dịch vụ được nhà đầu tư phối hợp các cơ quan chức năng hoàn tất. Mặt cầu Hồ được sửa chữa, hoàn thiện vào cuối năm 2017 đảm bảo cho việc đi lại, vui xuân, đón Tết của người dân được an toàn. Hệ thống vạch sơn chỉ đường, biển báo giữa các nút giao, biển hướng dẫn, biển cảnh báo sớm, hệ thống đèn chiếu sáng qua những khu vực đông dân cư được bổ sung. Tại khu vực Trạm thu phí, đơn vị đầu tư bố trí đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại.
Đội ngũ cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ được tập huấn đầy đủ các kỹ năng nhằm nâng cao tinh thần phục vụ, lịch sự, nhã nhặn, tạo thiện cảm cho người dân khi tham gia giao dịch tại Trạm. Để bảo đảm quyền lợi cho các hộ dân khu vực lân cận, nhà đầu tư phối hợp với Sở GTVT, các địa phương rà soát, thống kê lượng xe ô tô của 12 xã, thị trấn thuộc 3 huyện Tiên Du, Quế Võ, Thuận Thành trong bán kính 5km tính từ Trạm để lên phương án hỗ trợ từ 40 - 50% mức phí tùy thuộc vào loại hình phương tiện, riêng các tuyến xe Bus nội đô giảm 100%.
<span "="" new="" "times="" ";="" style='outline: none'>
- Cùng chuyên mục
Đã đến lúc doanh nghiệp Việt trở thành 'nhà đầu tư nước ngoài'
Những đề xuất thay đổi trong pháp luật về quản lý vốn đầu tư ra nước ngoài được nhìn nhận là bước cải cách thể chế mạnh mẽ, mang lại nhiều tác động tích cực tới hoạt động của doanh nghiệp.
Đầu tư - 27/08/2025 11:17
Đà Nẵng thử nghiệm ứng dụng chuyển đổi tài sản mã hóa
Đà Nẵng cho phép thử nghiệm có kiểm soát ứng dụng Basal Pay, sử dụng công nghệ blockchain để trao đổi tài sản mã hóa với tiền pháp định trong vòng 36 tháng.
Đầu tư - 27/08/2025 06:52
Doanh nghiệp địa ốc xoay trục đầu tư
Thay vì tập trung phát triển các dự án bất động sản hướng đến khách hàng đầu tư, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã xoay trục, tính tới phương án phát triển dự án lấy khách hàng ở thực làm trung tâm trong việc bán hàng.
Đầu tư - 26/08/2025 14:47
Petrovietnam, tập đoàn Đan Mạch bắt tay phát triển điện gió ngoài khơi
Tập đoàn CIP của Đan Mạch có kế hoạch phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn công suất 3,5 GW tại tỉnh Bình Thuận (cũ) với tổng vốn đầu tư ước tính 10,5 tỷ USD.
Đầu tư - 26/08/2025 14:47
InvestingPro chính thức ra mắt tính năng Pro AI – Trợ lý đầu tư quỹ mở đầu tiên cho thị trường Việt Nam
Trước xu thế dòng tiền đổ vào quỹ mở ngày càng mạnh mẽ, nền tảng giao dịch chứng chỉ quỹ InvestingPro chính thức giới thiệu PRO AI – trợ lý đầu tư quỹ mở ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế chuyên biệt để đồng hành cùng nhà đầu tư trong suốt hành trình giao dịch và quản lý quỹ mở.
Đầu tư - 26/08/2025 11:27
Tiền còn chảy vào ngân hàng, chứng khoán và bất động sản?
Chuyên gia VPBankS cho rằng định giá nhóm ngân hàng vẫn chưa hề đắt, còn dư địa tăng; nhóm chứng khoán tích lũy để đi lên và bất động sản ổn định.
Đầu tư thông minh - 26/08/2025 09:00
Loạt dự án tỷ đô giúp TP.HCM giải 'cơn khát' kết nối giao thông liên vùng
Sân bay Long Thành, Vành đai 3 cùng hàng loạt dự án giao thông tỷ đô đang giúp TP.HCM giải tỏa cơn khát hạ tầng, tạo động lực mạnh mẽ để "đầu tàu" kinh tế vươn mình cất cánh.
Đầu tư - 26/08/2025 08:02
Thành lập 3 Mạng lưới Đổi mới sáng tạo và chuyên gia ngành công nghệ chiến lược
Bộ Tài chính vừa chính thức thành lập 3 Mạng lưới Đổi mới sáng tạo và chuyên gia ngành công nghệ chiến lược với kỳ vọng các mạng lưới này sẽ trở thành những "hạt nhân đổi mới sáng tạo" trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược…
Đầu tư - 26/08/2025 07:20
Nâng chất dòng FDI vào Việt Nam nhờ vốn từ châu Âu và Mỹ
Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục quan tâm đến Việt Nam, trong đó, điểm đáng chú ý là sự nổi lên của các dòng vốn đầu tư từ Mỹ và châu Âu.
Đầu tư - 25/08/2025 14:25
Những mạng xã hội 'made in Vietnam' giờ ra sao?
Từ thành công của Zalo đến sự sụp đổ của Hahalolo, mạng xã hội "made in Vietnam" từng để lại nhiều dấu ấn trong lòng người dùng. Tuy nhiên, để thành công trong lâu dài, cần có một định hướng chiến lược bài bản, như cách Zalo đã làm, thay vì sớm nở tối tàn.
Đầu tư - 25/08/2025 11:00
Hyosung sẽ đầu tư thêm hàng trăm triệu USD vào Đà Nẵng
Ông Park Jung Kon, Tổng Giám đốc Công ty TNHH HS Hyosung Quảng Nam cho biết, công ty đang xem xét riêng kế hoạch đầu tư sản xuất sợi công nghiệp và vật liệu nội thất ô tô trị giá hàng trăm triệu USD, và dự kiến sẽ sớm đưa ra quyết định để triển khai trong thời gian tới.
Đầu tư - 25/08/2025 07:04
Công nghiệp đường sắt 'made in Việt Nam' khi nào sẽ hình thành?
Công nghiệp đường sắt trong nước hiện chỉ lo sửa chữa, thay thế hệ thống cũ, chưa có sản phẩm xuất khẩu, chưa sản xuất được đầu máy điện. Năng lực đóng mới toa xe hàng chuyên dụng còn rất hạn chế.
Đầu tư - 24/08/2025 13:46
Cách nào để kéo giảm giá nhà ở tại TP.HCM?
Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, giá nhà ở tại TP.HCM cao so với vùng và so với cả nước, đa phần là nhà cao cấp. Do đó, để kiểm soát và điều chỉnh giá nhà cần tăng nguồn cung nhà ở phù hợp với nhu cầu ở thực. Trong đó, giải pháp cốt lõi là phát triển nhà ở xã hội, nhà ở bình dân.
Đầu tư - 24/08/2025 06:45
Nexif Ratch Energy SE Asia làm nhà máy điện gió hơn 5.700 tỷ tại Gia Lai
Công ty TNHH Nexif Ratch Energy SE Asia (Singapore) được lựa chọn làm nhà đầu tư thực hiện dự án nhà máy điện gió tại Gia Lai với tổng vốn hơn 5.700 tỷ đồng, công suất 143 MW.
Đầu tư - 23/08/2025 17:44
Logistics sẽ là đòn bẩy chiến lược cho miền Trung 'cất cánh'
Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung phấn đấu đến năm 2030 thành vùng phát triển bền vững, đi đầu cả nước về kinh tế biển, đóng góp trên 6% doanh thu logistics cả nước vào năm 2050.
Đầu tư - 23/08/2025 06:45
Doanh nghiệp phải là trung tâm trong hành trình phát triển bền vững
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc nhấn mạnh, trong quá trình thúc đẩy phát triển bền vững ở Việt Nam, cộng đồng doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm.
Đầu tư - 22/08/2025 18:37
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago