Bình Định có thêm dự án nhà máy may mặc gần 500 tỷ từ Singapore

NGUYỄN TRI
08:52 17/11/2024

Nhà máy sản xuất sản phẩm thời trang TnB Việt Nam có vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, nhà máy sẽ cho ra thị trường 7 triệu sản phẩm/năm.

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty HGQ ASIA PTE.LTD (trụ sở tại Singapore) đầu tư dự án Nhà máy sản xuất các sản phẩm thời trang TnB Việt Nam.

Theo đó, dự án có diện tích hơn 80.434 m2 (giai đoạn 1 hơn 32.519 m2, giai đoạn 2 hơn 47.915 m2), nằm tại một phần lô A2, Khu công nghiệp Hòa Hội (xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, Bình Định).

Dự án này sẽ sản xuất các sản phẩm thời trang cao cấp với quy mô 7 triệu sản phẩm/năm; trong đó, giai đoạn 1 là 1,5 triệu sản phẩm/năm, giai đoạn 2 là 5,5 triệu sản phẩm/năm.

Nhà máy sản xuất các sản phẩm thời trang TnB Việt Nam có tổng vốn đầu tư 495,8 tỷ đồng (tương đương 20 triệu USD). Trong giai đoạn 1, dự án sẽ được đầu tư hơn 198,3 tỷ đồng và giai đoạn 2 hơn 297,4 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Hòa Hội nằm tại xã Cát Hanh (huyện Phù Cát, Bình Định). Ảnh: T.S

Về tiến độ của dự án, đến tháng 10/2026, chủ đầu tư phải hoàn thiện toàn bộ các hạng mục trong giai đoạn 1; đồng thời, tuyển dụng và đào tạo lao động, chính thức đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh giai đoạn 1.

Đến tháng 11/2027, chủ đầu tư phải hoàn thiện toàn bộ giai đoạn 2 của dự án; tiến hành lắp đặt máy móc thiết bị giai đoạn 2, tuyển dụng và đào tạo lao động, đưa vào họat động sản xuất toàn bộ dự án.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Định cũng vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư đối với Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tổng hợp Nam Việt (địa chỉ tại TP. Quy Nhơn) để đầu tư Nhà máy sản xuất bàn ghế nhựa giả mây, bàn ghế gỗ, viên nén.

Dự án có diện tích hơn 19.138 m2 tại Cụm công nghiệp Đại Thạnh (xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ) nhằm sản xuất bàn ghế nhựa giả mây, bàn ghế gỗ, viên nén. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 38,6 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động vào quý IV/2026, một năm, nhà máy này sẽ đưa ra thị trường 14 nghìn sản phẩm bàn ghế nhựa giả mây; 20,5 nghìn sản phẩm bàn ghế gỗ và 27 nghìn tấn viên nén.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tổng hợp Nam Việt có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các thủ tục theo đúng quy định hiện hành về ký quỹ đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động và các quy định khác có liên quan.

Đáng lưu ý, sau 12 tháng kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan quản lý đầu tư mà không có lý do chính đáng sẽ bị thu hồi chủ trương đầu tư.

Lũy kế từ đầu năm tới nay, toàn tỉnh Bình Định đã thu hút được 57 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 10.926 tỷ đồng; trong đó có 54 dự án đầu tư trong nước và 3 dự án FDI.

Phân theo lĩnh vực, có 46 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; 4 dự án thuộc lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thuỷ sản; 2 dự án thuộc lĩnh vực dịch vụ cảng và logistics; 2 dự án thuộc lĩnh vực xây dựng, hạ tầng; 2 dự án thuộc lĩnh vực thương mại dịch vụ - du lịch và 1 dự án bất động sản và kinh tế đô thị.

Cùng với đó, từ đầu năm đến nay, Bình Định đã thực hiện điều chỉnh 104 dự án với vốn đầu tư tăng thêm 2.014 tỷ đồng; đồng thời thu hồi, chấm dứt 25 dự án đầu tư.

  • Cùng chuyên mục
Quảng Ngãi chấp thuận chuyển nhượng đất nông nghiệp ở Lý Sơn để làm dự án du lịch

Quảng Ngãi chấp thuận chuyển nhượng đất nông nghiệp ở Lý Sơn để làm dự án du lịch

Tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận cho CTCP Đầu tư Phát triển Anh Thu nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn tại huyện Lý Sơn.

Đầu tư - 26/03/2025 17:56

2 khu công nghiệp ở Quảng Ninh thu hút hơn 1,3 tỷ USD vốn FDI

2 khu công nghiệp ở Quảng Ninh thu hút hơn 1,3 tỷ USD vốn FDI

Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong và Nam Tiền Phong là hai khu công nghiệp chiến lược trong kế hoạch phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ninh, với mục tiêu thu hút đầu tư mạnh mẽ và tạo ra nền tảng vững chắc cho sự phát triển công nghiệp bền vững.

Đầu tư - 26/03/2025 17:07

FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc

FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc

Lãnh đạo TP. Yongin, thành phố đang được chính phủ Hàn Quốc chú trọng đầu tư phát triển công nghệ, vừa có buổi gặp gỡ với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc để bàn việc hợp tác đầu tư.

Công nghệ - 26/03/2025 17:02

Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh được phép huy động vốn hơn 14.700 tỷ

Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh được phép huy động vốn hơn 14.700 tỷ

Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh (tại TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) do liên danh CTCP Đầu tư Cam Ranh, CTCP Vinhomes, CTCP Giải pháp năng lượng VinES làm chủ đầu tư, đã đủ điều kiện huy động vốn.

Đầu tư - 26/03/2025 14:49

Cầu vượt hơn 1.500 tỷ qua sông Hương được thông xe kỹ thuật

Cầu vượt hơn 1.500 tỷ qua sông Hương được thông xe kỹ thuật

Ngày 26/3, UBND TP. Huế đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu vượt bắc qua sông Hương với tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng.

Đầu tư - 26/03/2025 14:19

Những 'con gà đẻ trứng vàng' của Singapore tại Việt Nam

Những 'con gà đẻ trứng vàng' của Singapore tại Việt Nam

Tại Việt Nam, những khoản đầu tư trực tiếp và gián tiếp đã và đang đem lại doanh thu lớn cho các doanh nghiệp Singapore.

Đầu tư - 26/03/2025 11:34

Bất động sản thành phố mới Thủ Đức: Hướng tới phân khúc cao cấp

Bất động sản thành phố mới Thủ Đức: Hướng tới phân khúc cao cấp

Với định hướng trở thành trung tâm tài chính của cả nước và tương lai sẽ phát triển thành một trung tâm tài chính khu vực, thị trường bất động sản TP. Thủ Đức đang được định hình với những khu chung cư và trung tâm thương mại cao cấp…

Bất động sản - 26/03/2025 11:00

Doanh nghiệp nào đứng sau dự án chế biến cát hơn 2.100 tỷ ở Huế ?

Doanh nghiệp nào đứng sau dự án chế biến cát hơn 2.100 tỷ ở Huế ?

Dự án nhà máy chế biến cát thạch anh công nghệ cao creanza do CTCP vật liệu công nghệ cao Creanza làm chủ đầu tư với quy mô 2.187 tỷ đồng.

Đầu tư - 26/03/2025 09:43

Mỹ mạnh tay về thuế quan thời Trump 2.0, Việt Nam có thể làm gì?

Mỹ mạnh tay về thuế quan thời Trump 2.0, Việt Nam có thể làm gì?

Giới quan sát nhận định Việt Nam có thể trở thành mục tiêu tiếp theo trong chính sách thuế quan của Washington, đồng thời đưa ra các khuyến nghị để tránh kịch bản bị áp thuế.

Đầu tư - 26/03/2025 09:39

Đạt Phương xây dựng nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên ở Huế

Đạt Phương xây dựng nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên ở Huế

Tập đoàn Đạt Phương khởi công Nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên ở TP. Huế với có quy mô 12,18ha, tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Đầu tư - 25/03/2025 20:29

Vĩnh Phúc: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Vĩnh Phúc: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Để năm 2025 kinh tế tăng trưởng 2 con số, tỉnh Vĩnh Phúc đang tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đầu tư - 25/03/2025 15:46

Thủ tướng chấp thuận dự án khu đô thị hơn 260.000 tỷ ở Khánh Hòa

Thủ tướng chấp thuận dự án khu đô thị hơn 260.000 tỷ ở Khánh Hòa

Dự án Khu đô thị mới Cam Lâm (tại Khánh Hòa) có tổng vốn hơn 260.000 tỷ đồng vừa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư.

Đầu tư - 25/03/2025 15:18

Liên danh Dacinco thi công dự án 280 tỷ ở Đà Nẵng

Liên danh Dacinco thi công dự án 280 tỷ ở Đà Nẵng

Liên danh Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Dacinco, Công ty TNHH Xây Dựng và Thương mại Nhất Huy, CTCP Xây dựng Công trình Thủy Hà Nội và CTCP Chiếu sáng công cộng sẽ thi công dự án hơn 280 tỷ ở Đà Nẵng.

Đầu tư - 25/03/2025 10:00

Đề xuất đầu tư hơn 152.000 tỷ đồng mở rộng 1.144km cao tốc Bắc - Nam 

Đề xuất đầu tư hơn 152.000 tỷ đồng mở rộng 1.144km cao tốc Bắc - Nam 

Bộ Xây dựng vừa đề xuất Chính phủ cho phép đầu tư hơn 152.000 tỷ đồng mở rộng  1.144km các đoạn tuyến trên cao tốc Bắc – Nam phía Đông. 

Đầu tư - 25/03/2025 07:02

Sáp nhập tỉnh thành: Nhà đầu tư muốn đặt cược vào bất động sản?

Sáp nhập tỉnh thành: Nhà đầu tư muốn đặt cược vào bất động sản?

Sáp nhập các tỉnh thành có thể tạo "cú hích" lớn cho thị trường bất động sản, là cơ hội cho những nhà đầu tư muốn đặt cược vào thị trường. Nhưng, "cuộc chơi" này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, để lại những thiệt hại lớn cho nhà đầu tư.

Đầu tư - 24/03/2025 13:03

Đà Nẵng hoàn thành chung cư xã hội hơn 220 tỷ cho người có công

Đà Nẵng hoàn thành chung cư xã hội hơn 220 tỷ cho người có công

Chung cư xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên có tổng mức đầu tư hơn 223 tỷ đồng, đã hoàn thành và đang thực hiện các thủ tục để bàn giao đưa vào sử dụng.

Đầu tư - 24/03/2025 10:27