Bên trong 'chảo lửa' 80.000 chỗ ngồi của Malaysia, nơi diễn ra trận chung kết AFF Cup

HÀ MY
11:36 10/12/2018

Với sức chứa hơn 80.000 chỗ ngồi, Bukit Jalil là một trong những sân lớn nhất thế giới.

Bukit-Jalil-Vnexpress1-1544349650_r_680x0

Trong trận chung kết lượt đi với Việt Nam tại AFF Cup 2018, Thủ tướng Malaysia sẽ có mặt trên sân Bukit Jalil để cổ vũ. Ảnh: Abdul Razak.

Sân vận động quốc gia Bukit Jalil thuộc khu liên hợp thể thao quốc gia của Malaysia, thuộc phía nam Kuala Lumpur. Sân có sức chứa hơn 80.000 chỗ ngồi và sẽ là nơi diễn ra trận chung kết lượt đi kịch tính giữa đội chủ nhà Malaysia và đội tuyển quốc gia Việt Nam vào 19h45 ngày 11/12 tới đây.

Bukit Jalil là sân bóng hiện đại bậc nhất Châu Á và nằm trong top 10 sân bóng đá lớn nhất hành tinh. Sân vận động quốc gia Bukit Jalil (Malaysia), điểm diễn ra trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam vs Malaysia, có sức chứa lớn hơn sân Old Trafford của MU và gấp đôi SVĐ Mỹ Đình.

gett

Bukit Jalil có sức chứa hơn cả sân vận động Old Trafford của MU, Santiago Bernabeu của Real Madrid và gấp đôi Mỹ Đình, Việt Nam. Ảnh: Getty Images.

Farid-Igbal-1544349657_r_680x0

Dự kiến có hàng nghìn cổ động viên Việt Nam sang Malaysia xem trận chung kết. Ảnh: Farid Igbal.

Bukit-Jalil-Vnexpress3-1544349650_r_680x0

Năm 2017, sân vận động này trải qua một đợt đại trùng tu để tổ chức SEA Games 29. Ảnh: PendengarSetiaTHRGegar863

bukit15-15444090591351496140615

Khu vực ghế VIP ở sân Bukit Jalil

gettyimages-840921502-1024x1024

Bukit Jalil hứa hẹn sẽ là "chảo lửa" trong cuộc tiếp đón đội tuyển Việt Nam vào ngày mai. Ảnh: Getty Images

Sân Bukit Jalil được hoàn thiện vào năm 1996, chủ yếu tổ chức các môn thể thao Olympic như điền kinh và các môn ngoài trời. Địa điểm này cũng từng là nơi diễn ra Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung năm 1998 và là sân vận động chính tổ chức SEA Games 21, diễn ra năm 2001 của chủ nhà Malaysia.

Bukit Jalil là sân vận động lớn nhất Đông Nam Á, lớn thứ hai châu Á sau sân Mồng Một tháng Năm của Triều Tiên và nằm trong danh sách 10 sân vận động lớn nhất hành tinh với sức chứa hơn cả sân vận động Old Trafford của MU, Santiago Bernabeu của Real Madrid và gấp đôi Mỹ Đình, Việt Nam.

Bên cạnh các sự kiện thể thao nổi tiếng, sân Bukit Jalil cũng từng là "chảo lửa" của các cổ động viên khi diễn ra nhiều trận cầu đẳng cấp khu vực. Gần đây nhất, sân vận động này cũng là nơi tổ chức trận đấu kịch tính giữa đội tuyển Thái Lan và Malaysia trong vòng chung kết lượt về kỳ AFF Suzuki Cup 2014.

Ngày 11/12 tới, Bukit Jalil sẽ lại được hâm nóng bởi sự cuồng nhiệt của người hâm mộ 2 nước Malaysia và Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018.

  • Cùng chuyên mục
CEO UK Export Finance: 'Cơ hội thu hút các doanh nghiệp Anh đến Việt Nam đầu tư là rất rõ ràng'

CEO UK Export Finance: 'Cơ hội thu hút các doanh nghiệp Anh đến Việt Nam đầu tư là rất rõ ràng'

Ông Tim Reid, Tổng Giám đốc Cơ quan Hỗ trợ Tài chính Xuất khẩu Anh (UKEF) cho rằng, Việt Nam có sức hút tự nhiên đối với các doanh nghiệp Anh vì tăng trưởng kinh tế mạnh và có mục tiêu 10% GDP trong tương lai gần.

Đầu tư - 29/09/2025 14:51

Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI: Bài 2 - Chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI: Bài 2 - Chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, Nghệ An đã và đang tận dụng hiệu quả dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) để thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đầu tư - 29/09/2025 14:19

Tập đoàn Phương Trang đề xuất làm hai khu đô thị tại Huế

Tập đoàn Phương Trang đề xuất làm hai khu đô thị tại Huế

Tập đoàn Phương Trang - CTCP Kim Long Motor Huế vừa có đề xuất thực hiện hai dự án khu đô thị tại khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, Huế.

Đầu tư - 29/09/2025 14:16

Doanh nghiệp Hàn Quốc đề xuất làm dự án điện 2 tỷ USD ở Thanh Hóa

Doanh nghiệp Hàn Quốc đề xuất làm dự án điện 2 tỷ USD ở Thanh Hóa

Công ty TNHH SK Innovation (Hàn Quốc) đã đề xuất với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đầu tư dự án nhiện điện LNG Nghi Sơn.

Đầu tư - 29/09/2025 11:49

Làm thế nào để người dân mua được nhà giá rẻ?

Làm thế nào để người dân mua được nhà giá rẻ?

Có thể khẳng định, việc mua nhà vốn chưa bao giờ dễ dàng, nhất là với người lao động, người trẻ đang sinh sống tại đô thị lớn và việc sở hữu nhà ngày nay còn khó khăn hơn khi khoảng cách giữa thu nhập và giá nhà ngày càng xa.

Đầu tư - 29/09/2025 10:50

Quảng Ninh tăng tốc thu hút đầu tư từ Hàn Quốc

Quảng Ninh tăng tốc thu hút đầu tư từ Hàn Quốc

Với lợi thế hạ tầng hiện đại, vị trí chiến lược và môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng, Quảng Ninh đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều tập đoàn quốc tế, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đầu tư - 28/09/2025 15:34

Khánh Hòa gia nhập 'đường đua' Khu thương mại tự do

Khánh Hòa gia nhập 'đường đua' Khu thương mại tự do

Khánh Hòa là địa phương tiếp theo gia nhập "đường đua" thành lập Khu thương mại tự do với đề xuất 3 khu vực, gồm: Vân Phong, Cà Ná và Cam Ranh.

Đầu tư - 28/09/2025 11:39

Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI: Bài 1 - Điểm sáng của cả nước

Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI: Bài 1 - Điểm sáng của cả nước

Từ một địa phương thiếu các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng nhờ những thay đổi trong đường lối phát triển, kêu gọi đầu tư, Nghệ An đang vươn mình mạnh mẽ trở thành 1 trong 10 địa phương thu hút vốn FDI tốt nhất cả nước.

Đầu tư - 28/09/2025 06:59

Hãng động cơ Nhật Sanyo Denki muốn mở nhà máy hơn 1.000 tỷ ở Hưng Yên

Hãng động cơ Nhật Sanyo Denki muốn mở nhà máy hơn 1.000 tỷ ở Hưng Yên

Nhà máy mới ở Việt Nam sẽ là cơ sở sản xuất có quy mô lớn thứ ba của Sanyo Denki, sau nhà máy ở Nhật Bản và Philippines.

Đầu tư - 28/09/2025 06:45

Nhà máy Coca-Cola Việt Nam tại TP.HCM hết thời hạn hoạt động, chuyển sang nhà mới 136 triệu USD tại Tây Ninh

Nhà máy Coca-Cola Việt Nam tại TP.HCM hết thời hạn hoạt động, chuyển sang nhà mới 136 triệu USD tại Tây Ninh

Dự án Coca-Cola đặt tại đường Võ Nguyên Giáp, phường Linh Xuân, TP.HCM hết thời hạn hoạt động vào ngày hôm nay 27/9/2025 sau 30 năm hoạt động.

Đầu tư - 27/09/2025 16:04

Loạt dự án tỷ USD 'đổ bộ' vào Hà Tĩnh

Loạt dự án tỷ USD 'đổ bộ' vào Hà Tĩnh

Hà Tĩnh đang nổi lên là một trong những địa phương thu hút đầu tư mạnh mẽ, với loạt dự án lớn liên tục "cập bến", mở ra dư địa tăng trưởng cao trong giai đoạn tới.

Đầu tư - 27/09/2025 07:00

Đại gia bất động sản Malaysia chi 68 triệu USD mua khu ‘đất vàng’ 2.000 m2 tại TP.HCM

Đại gia bất động sản Malaysia chi 68 triệu USD mua khu ‘đất vàng’ 2.000 m2 tại TP.HCM

Tập đoàn United Overseas Australia Ltd (UOA) của Malaysia dự kiến đầu tư hơn 120 triệu USD xây tòa nhà văn phòng hạng A trên khu đất 2.000 m2 tại phường Tân Định, TP HCM.

Đầu tư - 27/09/2025 06:45

Nexif Ratch Energy huy động mọi nguồn lực cho dự án điện gió ở Gia Lai

Nexif Ratch Energy huy động mọi nguồn lực cho dự án điện gió ở Gia Lai

Theo ông Dissescou Cyril Thibaut Ioan, Giám đốc điều hành Công ty Nexif Ratch Energy SE Asia Pte. Ltd, Nhà máy Điện gió Vân Canh Bình Định là dự án trọng điểm trong chiến lược đầu tư của Tập đoàn, vì vậy, doanh nghiệp huy động mọi nguồn lực để triển khai dự án.

Đầu tư - 26/09/2025 12:27

Dự án nhà máy của Goertek Vina tại Bắc Ninh chấm dứt hoạt động

Dự án nhà máy của Goertek Vina tại Bắc Ninh chấm dứt hoạt động

Lý do Công ty TNHH Goertek Vina đưa ra là nhà đầu tư tự quyết định chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định của Luật Đầu tư.

Đầu tư - 26/09/2025 07:24

DFVN Financial Planning: Hoạch định tài chính dành cho mọi nhà đầu tư

DFVN Financial Planning: Hoạch định tài chính dành cho mọi nhà đầu tư

Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam (DFVN) chính thức ra mắt chuỗi chia sẻ kiến thức “DFVN Financial Planning”, mang đến một cách tiếp cận vô cùng đơn giản nhưng thực tế và tính ứng dụng cao cho hành trình hoạch định tài chính cá nhân.

Đầu tư - 25/09/2025 21:27

UBND TP.HCM bác kiến nghị chủ đầu tư Empire City về giá đất

UBND TP.HCM bác kiến nghị chủ đầu tư Empire City về giá đất

Chủ đầu tư dự án Empire City kiến nghị TP.HCM xem xét lại việc thu bổ sung hơn 8.800 tỷ đồng tiền sử dụng đất (tăng hơn 5.000 tỷ đồng so với ban đầu). Tuy nhiên, Sở Tài chính TP.HCM nêu rõ, việc xác định giá đất được cơ quan chức năng thực hiện theo đúng quy định, nên chưa có cơ sở để giải quyết kiến nghị của chủ đầu tư.

Đầu tư - 25/09/2025 16:29