Bến Thành Land tiếp quản lâu đài Tajmasago và nhà hàng Cham Charm trị giá 30 triệu USD của Khaisilk

Nhàđầutư
Chủ sở hữu của Chloe Hospitality, đơn vị tiếp quản lâu đài Tajmasago và nhà hàng Cham Charm trị giá 30 triệu USD của Khaisilk, là Công ty Cổ phần Địa ốc Bến Thành (Bến Thành Land) - công ty hiện do ông Nguyễn Cao Trí làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.
ANH MAI
18, Tháng 12, 2018 | 06:39

Nhàđầutư
Chủ sở hữu của Chloe Hospitality, đơn vị tiếp quản lâu đài Tajmasago và nhà hàng Cham Charm trị giá 30 triệu USD của Khaisilk, là Công ty Cổ phần Địa ốc Bến Thành (Bến Thành Land) - công ty hiện do ông Nguyễn Cao Trí làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.

Mới đây, Chloe Hospitality đã thông báo về việc tiếp quản hoạt động của Khách sạn Tajmasago và Nhà hàng Cham Charm của Tập đoàn Khaisilk tại số 2 - 6 Phan Văn Chương (khu vực Cầu Ánh Sao - Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, quận 7). Tổng mức đầu tư cho hai tòa nhà này của Khaisilk trước đây là 30 triệu USD.

Sau khi được Chloe Hospitality tiếp quản, cả hai dự án này sẽ mang thương hiệu mới là Chloe Gallery. Chloe Gallery sẽ cung cấp nhiều loại hình dịch vụ và sẽ mở cửa từ cuối tháng 12/2018 với diện mạo mới.

Khách sạn Tajmasago (nhiều người gọi là lâu đài) và nhà hàng Cham Charm từng là hai bất động sản đình đám của ông chủ Khaisilk - doanh nhân Hoàng Khải

Trước khi vướng vào vụ khăn lụa Khaisilk "made in China" năm ngoái, đại gia Hoàng Khải vốn đã được biết đến là 1 doanh nhân thành đạt, sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới hàng triệu USD. 

Tajmasago là tòa lâu đài trắng được xây dựng mô phỏng theo lối kiến trúc của vùng Marrakech với màu sắc chủ đạo là trắng - đen nằm tại bờ hồ bán nguyệt của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Sau 2 năm xây dựng với hơn 1.000 công nhân làm việc, tòa nhà này bắt đầu đi vào hoạt động cuối tháng 5/2012. Khu nghỉ dưỡng có tổng vốn đầu tư tới 15 triệu USD với 19 phòng trong đó có một phòng President Suite có diện tích tới 260 m2.

khai silk

Lâu đài trắng Tajmasago có vốn đầu tư 15 triệu USD.

Trong khi đó, tòa nhà Cham Charm tọa lạc tại số 2 Phạm Văn Chương có diện tích 5.000m2, có thể chứa đến 600 khách. Nhà hàng còn được biết đến như một gallery ẩm thực đầu tiên của châu Á, nơi có tới hơn 1.300 loại rượu từ khắp thế giới.

nha hang cham cham

Nhà hàng Cham Cham được biết đến như một gallery ẩm thực đầu tiên của châu Á, nơi có tới hơn 1.300 loại rượu từ khắp thế giới.

Mặc dù sở hữu cái tên rất 'Tây', Chloe Hospitality - đơn vị tiếp quản khách sạn Tajmasago và nhà hàng Cham Charm từ Khaisilk lại là một công ty Việt Nam.

Cụ thể, Công ty TNHH Chloe Hospitality vừa được thành lập 6/9/2018 có địa chỉ trụ sở đặt tại số 6 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, Quận 7. Ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc cho thuê. Công ty có vốn điều lệ 36 tỷ đồng.

Người đại diện theo pháp luật của công ty ban đầu là bà Bùi Thị Vân Anh, sinh năm 1970 (đến ngày 3/12/2018 thay đổi đại diện pháp luật sang bà Đoàn Ngọc Bảo Phương).

Bà Bùi Thị Vân Anh là vợ ông Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella - Capella Holdings (tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Bến Thành - Bến Thành Land). Ông Nguyễn Cao Trí cũng là Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex), Chủ tịch Công ty Cổ phần Lothamilk.

Chủ sở hữu Chloe Hospitality là Công ty Cổ phần Địa ốc Bến Thành (Bến Thành Land) - công ty hiện do ông Nguyễn Cao Trí làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.

nguyen cao tri

Ông Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella - Capella Holdings.

Ngày 31/12/2014, Bến Thành Land có vốn điều lệ 238,444 tỷ đồng, gồm các cổ đông: Tổng công ty Bến Thành - TNHH MTV (Bến Thành Group) giữ 24,41%; Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) giữ 6,29%; CTCP Tài chính Điện lực (EVNFC) giữ 5,59%; Phan Trung giữ 3,39%; Nguyễn Tấn Bảo giữ 12,58%, CTCP Bến Thành Investment Group giữ 20,17%; Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Nữ Hoàng giữ 10,10% và các cổ đông khác giữ 17,47%. 

ĐHĐCĐ 2015 của Bến Thành Land đã thông qua việc hủy đăng ký đại chúng, đổi tên Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Bến Thành thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella, viết tắt là Capella Holdings. 

Tại ngày 9/1/2015, Bến Thành Group đã thoái vốn hết khỏi Bến Thành Land. Các thành viên HĐQT đến từ Bến Thành Group cũng từ nhiệm khỏi HĐQT của công ty này.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét

Nguồn: VPBS