Bắt cựu Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa Lê Văn Dẽ
Ông Lê Văn Dẽ, cựu Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa vì liên quan đến sai phạm trên núi Chín Khúc.
Chiều 17/9, nguồn tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan này đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở đối với ông Lê Văn Dẽ (SN 1962; trú 78 Hoàng Diệu, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang), cựu Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. Công an tỉnh Khánh Hòa cũng thi hành lệnh khám xét chỗ ở của ông Lê Văn Dẽ.
Theo nguồn tin, ông Lê Văn Dẽ bị bắt vì có sai phạm liên quan đến Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và Dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung thuộc khu vực núi Chín Khúc, TP. Nha Trang.
Trước đó, tháng 8/2020, ông Dẽ bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì với cương vị là Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng (từ năm 2011 đến thời điểm kiểm tra năm 2019). Ông đã vi phạm quyết định 1396 ngày 25/9/2012 của Thủ tướng về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung của TP. Nha Trang đến năm 2025; vi phạm Luật xây dựng 2014; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ông Lê Văn Dẽ khi làm Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa. Ảnh: Pháp luật TP HCM
Liên quan đến vụ án trên, vào tháng 6/2021, 2 cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa là ông Nguyễn Chiến Thắng, ông Lê Đức Vinh cùng ông Lê Mộng Điệp (cựu Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa) bị Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam do có sai phạm trực tiếp trong 2 dự án ở khu vực núi Chín Khúc kể trên.
Cụ thể, ông Thắng, ông Vinh và ông Điệp bị cáo buộc "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung trong những năm trước đây.
Núi Chín Khúc là ngọn núi cao khoảng 500 m so với mặt nước biển nằm ở phía Tây đồng bằng Nha Trang. Nhiều năm qua, khu vực núi Chín Khúc được cấp phép làm dự án, thi công san nền tạo mặt bằng, làm đường từ chân núi lên đỉnh núi.
Một số ý kiến chuyên gia quy hoạch cho rằng, việc cho phép triển khai dự án ở khu vực núi Chín Khúc là vi phạm, không theo điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025 đã được Chính phủ phê duyệt tại quyết định 1396.
- Cùng chuyên mục
Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang cùng thuộc cấp bị bắt
Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các thuộc cấp bị Bộ Công an bắt tạm giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Pháp luật - 10/07/2025 10:21
Hà Nội đề xuất thí điểm không công chứng giao dịch bất động sản là cho, tặng
Chính quyền TP. Hà Nội đồng ý thí điểm áp dụng không cần công chứng giao dịch bất động sản cho, tặng.
Pháp luật - 10/07/2025 09:47
Nhiều sản phẩm lợn nhiễm bệnh đã đi vào nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội
Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội tạm giữ hình sự các đối tượng để điều tra về hành vi tiêu thụ thịt lợn nhiễm bệnh tại thôn Đan Nhiễm, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín; thôn Dư Xá, thôn Đặng Giang, xã Hòa Xá và tại chợ Phùng Khoang, phường Đại Mỗ, TP. Hà Nội.
Pháp luật - 09/07/2025 12:15
TAND TP. Hà Nội giải quyết đúng hạn các vụ án lớn được dư luận quan tâm
TAND TP. Hà Nội đã giải quyết 100% các vụ án do Ban Chỉ đạo Trung ương và Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu tục theo dõi chỉ đạo.
Pháp luật - 09/07/2025 08:22
Vợ 'Mr.Hunter' Lê Khắc Ngọ bị bắt tại Thái Lan
Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng Interpol bắt được nghi can Ngô Thị Thêu, vợ 'Mr.Hunter' Lê Khắc Ngọ, ở Thái Lan.
Pháp luật - 08/07/2025 06:45
Loạt lãnh đạo PJICO bị khởi tố vì nhận hối lộ
10 bị can tại Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và các đơn vị liên quan bị Bộ Công an khởi tố vì tội 'Nhận hối lộ'.
Pháp luật - 07/07/2025 21:13
Trục lợi nhà ở xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Nghị định số 192 đã được Chính phủ ban hành chỉ sau 1 tháng kể từ ngày Nghị quyết số 201 được Quốc hội thông qua. Sự xuất hiện của nghị định này đánh dấu một bước tiến lớn trong công cuộc phát triển nhà ở xã hội.
Pháp luật - 07/07/2025 14:06
Công an Hà Nội cảnh báo hình thức lừa đảo mới khi tham gia chơi Pickleball
Công an Hà Nội cảnh báo về trường hợp một người phụ nữ bị lừa hơn 2 tỷ đồng, đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia hội nhóm pickleball trên mạng xã hội khi chưa tìm hiểu rõ ràng.
Pháp luật - 07/07/2025 11:28
Điểm mặt đại gia chi hàng trăm tỷ đồng đánh bạc tại sòng bài ở khách sạn Pullman
Nhiều đại gia đã chi hàng trăm tỷ đồng để "đốt" vào sòng bài tại khách sạn Pullman. Theo CQĐT, người quản lý King Club là Kim In Sung đã thu lợi bất chính hơn 9,2 triệu USD (tương đương hơn 222 tỷ đồng) từ tổng số tiền mà các bị can đã đánh bạc thua.
Pháp luật - 07/07/2025 07:38
'Trùm cuối' trong vụ đánh bạc trăm triệu USD ở King Club là ai?
Quá trình điều tra vụ đánh bạc 106 triệu USD ở King Club, tầng 1 khách sạn Pullman Hà Nội, đã có những mâu thuẫn trong lời khai về việc ai mới là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Việt Hải Đăng.
Pháp luật - 06/07/2025 08:20
Bộ Tài chính cảnh báo việc lợi dụng Cổng thông tin điện tử của Bộ để lừa đảo
Bộ Tài chính khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cảnh giác trước việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa của Bộ Tài chính, lãnh đạo bộ để lừa đảo người dân nhằm trục lợi cá nhân.
Pháp luật - 05/07/2025 09:48
Cựu Phó Chủ tịch Phú Thọ cùng 140 người bị truy tố trong vụ án đánh bạc 2.600 tỷ đồng
Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Phú Thọ, cựu Bí thư Thành ủy TP Hòa Bình cùng nhiều doanh nhân, công chức, người nước ngoài bị cáo buộc tham gia đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền 2.600 tỷ tại King Club, tầng 1 khách sạn Pullman.
Pháp luật - 05/07/2025 07:40
Siro của vợ chồng TikToker Hải Bé: Bất ngờ doanh thu trăm tỷ/năm, hàng giả giá 'chát'
Liên quan đến vụ 'Siro ăn ngon Hải Bé', Cơ quan CSĐT xác định, chi phí để sản xuất mỗi gói siro khoảng 40 nghìn đồng nhưng các đối tượng đã bán ra thị trường với giá gấp đôi.
Pháp luật - 04/07/2025 18:56
Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn giả Ofood
Liên quan đến vụ sữa giả HIUP và dầu ăn giả Ofood, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, cả 2 vụ án đang trong quá trình điều tra, trên tinh thần khách quan, đúng bản chất. Cơ quan điều tra cũng đang làm rõ sơ hở, lỗ hổng trong quy định pháp luật để có kiến nghị liên quan, đặc biệt trong công tác quản lý Nhà nước.
Pháp luật - 04/07/2025 07:51
Có thể áp thuế 4 mức doanh thu đối với hộ kinh doanh
Từ ngày 1/1/2026, chính thức thực hiện việc bỏ thuế khoán đối với hộ kinh doanh. Luật Quản lý Thuế sửa đổi tới đây dự kiến 4 mức doanh thu của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh để áp thuế.
Pháp luật - 03/07/2025 07:20
'Chém gió' đầu tư ở Bờ Biển Ngà rồi chiếm đoạt tiền tỷ
Thủ đoạn của đối tượng là vay tiền để đầu tư kinh doanh ở Bờ Biển Ngà. Nhưng thực tế, đối tượng này lừa đảo chiếm đoạt tài sản để trả nợ và tiêu xài.
Pháp luật - 02/07/2025 15:10
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago