Bán 1,5 triệu cổ phiếu CII, PYN Elite Fund giảm tỷ lệ sở hữu xuống 8,66%
Mới đây, quỹ ngoại PYN Elite Fund đã thông báo bán tiếp 1,5 triệu cổ phiếu CII. Như vậy, tính ra quỹ này đã bán 6 triệu cổ phiếu trong 1 tháng trở lại đây.

Cụ thể, quỹ ngoại PYN Elite Fund vừa hoàn tất bán ra hơn 1,5 triệu cổ phiếu CII của CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu tại đây xuống còn 8,66%.
Được biết, PYN Elite Fund đã bán khớp lệnh toàn bộ số cổ phiếu kể trên trong ngày 7/4. Dựa theo mức giá 19.300 đồng/cổ phiếu tại kết phiên này, PYN Elite Fund đã thu về xấp xỉ 30 tỷ đồng.
Trước đó, vào ngày 20/3/2020, quỹ ngoại này cũng đã bán ra hơn 1,4 triệu cổ phiếu CII, giảm tỷ lệ sở hữu tại CII. Như vậy từ kể từ giữa tháng 3/2020, quỹ đến từ Phần Lan đã giảm sở hữu CII từ 27,55 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 11,12%) xuống 21,45 triệu cổ phiếu (8,66%), nâng tổng lượng cổ phần đã bán trong 1 tháng gần đây lên khoảng 6,1 triệu cổ phiếu.
Việc giao dịch bán hơn 1,5 triệu cổ phiếu CII lần này là động thái tiếp nối các thương vụ chuyển nhượng tại những cổ phiếu mà PYN đã nắm giữ từ lâu như HUT, SVC, DIC, VNE, hay mới đây là bán ra 1,36 triệu cổ phiếu MWG cho một nhóm quỹ đầu tư nước ngoài.
Tuy nhiên, dù bán nhiều cổ phần nhưng PYN Elite Fund cũng đầu tư vào 2 thương vụ lớn là ACV và SCS, đây có thể coi là bước đi đáng chú ý của PYN.
Theo báo cáo đến cuối tháng 3, PYN Elite Fund chỉ còn quản lý khối tài sản 299 triệu EUR, tương đương với hơn 7.600 tỷ đồng và giá trị tiền mặt của quỹ khoảng 27 triệu EUR, không có nhiều thay đổi so với cuối tháng 2.
Về CII, công ty mới đây bị kiểm toán điều chỉnh giảm lợi nhuận cổ đông công ty mẹ năm 2019 xuống còn 196 tỷ đồng, tức giảm hơn 500 tỷ đồng so với con số trong báo cáo tài chính doanh nghiệp tự lập. Nguyên nhân chủ yếu là doanh thu tài chính giảm 571 tỷ và chi phí tài chính tăng 52 tỷ đồng.
CII cho rằng việc điều chỉnh này là do khác biệt trong quan điểm liên quan đến việc ghi nhận doanh thu và chi phí. Công ty cho biết doanh thu từ các thương vụ đã được xác định và khách hàng đã đặt cọc không hoàn lại hoặc dòng tiền đã về CII trong năm 2019. Tuy nhiên, các thủ tục hành chính và thanh toán diễn ra vào đầu năm 2020, do đó kiểm toán không chấp nhận việc ghi nhận các doanh thu này trong năm 2019 mà phải được hạch toán trong năm 2020 hoặc năm kế tiếp.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu CII hiện đang giao dịch quanh mức 19.950 đồng/cổ phiếu tăng 6,4% so với giá tham chiếu.
- Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp thủy điện: Giá cổ phiếu 'chạy' cùng lợi nhuận
Với kết quả lợi nhuận quý I/2025 tăng trưởng tốt, hầu hết cổ phiếu công ty thủy điện đều có diễn biến tích cực trong 1 tháng trở lại đây.
Tài chính - 16/05/2025 14:58
Nghị quyết 68: Cú huých với doanh nghiệp tư nhân giữa bất ổn toàn cầu
Ông Nguyễn Quang Hưng, CFA, Chuyên gia kinh tế cấp cao Dragon Capital đánh giá các cải cách từ Nghị quyết 68 được kỳ vọng đưa khu vực tư nhân trở thành động lực tăng trưởng dài hạn, ổn định hơn trong bối cảnh bất định toàn cầu gia tăng.
Tài chính - 16/05/2025 10:34
Novaland đã lên lộ trình chi tiết thanh toán từng nhóm nợ trong 3 năm tới
Novaland cho biết hiện chưa đủ khả năng tài chính để thanh toán các khoản nợ, đa phần các khoản vay, nợ trái phiếu sẽ được xử lý từ cuối năm 2026 – 2027.
Tài chính - 16/05/2025 07:37
Soi kết quả kinh doanh của Ngân hàng Việt-Nga mà Tổng thống Putin mới nhắc tên
VRB cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng, tài trợ vốn và thanh toán cho các hoạt động trao đổi thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nga.
Tài chính - 16/05/2025 06:45
Phó Thủ tướng giao các Bộ đánh giá tác động cơ chế chính sách do Vinspeed đề xuất
Các bộ và cơ quan ý kiến ban đầu cơ bản ủng hộ đề xuất của Vinspeed về đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam, song việc đề xuất chuyển hình thức đầu tư và áp dụng một số cơ chế chính sách đặc thù cần báo cáo các cấp có thẩm quyền và thuộc thẩm quyền của Quốc hội.
Tài chính - 15/05/2025 17:54
Chủ tịch Becamex: Tái cấu trúc mạnh để thành doanh nghiệp tỷ USD
Lãnh đạo Becamex cho biết công ty đang đứng trước "khúc quanh", tái cấu trúc mạnh mẽ, thu hút thêm vốn đầu tư tư nhân, giảm sở hữu nhà nước và định hướng vươn tầm thành công ty tỷ USD.
Tài chính - 15/05/2025 15:23
Cổ phiếu nhóm Bamboo Capital bứt mạnh từ đáy
Nhóm cổ phiếu Bamboo Capital gồm BCG, BCR, TCD và BGE đều tăng mạnh từ vùng đáy. Tập đoàn vừa bổ nhiệm CEO mới, kỳ vọng phát hành BCTC kiểm toán 2024 vào tháng 9.
Tài chính - 15/05/2025 13:17
Giá điện bán lẻ tăng tác động đến các nhóm ngành nào?
Các nhóm xi măng, hóa chất, thép được cho là sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực từ việc giá điện tăng.
Tài chính - 15/05/2025 07:23
Vận hạn của Tập đoàn KIDO
Thực tế lợi nhuận Tập đoàn KIDO vài năm qua nằm ngoài tính toán của lãnh đạo. Thương vụ đầu tư bất động sản và thoái vốn KIDO Foods cũng không xuôi chèo mát mái.
Tài chính - 15/05/2025 06:45
'Sóng' cổ phiếu của doanh nghiệp chia cổ tức cao
Cổ phiếu trả cổ tức bằng tiền mặt luôn thu hút giới đầu tư chứng khoán, đặc biệt là các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường.
Tài chính - 14/05/2025 10:33
Lợi nhuận nhóm khu công nghiệp bứt tốc quý đầu năm
Loạt doanh nghiệp khu công nghiệp báo lãi tăng cao trong quý đầu năm như Kinh Bắc, Becamex, Long Hậu, Sonadezi. Dòng vốn FDI thực hiện tháng 4 vẫn tăng dù lo ngại thuế quan.
Tài chính - 14/05/2025 07:05
Nhóm cổ phiếu nào hưởng lợi từ Nghị quyết 68?
Theo chuyên gia VNDirect, nhiều nhóm ngành như năng lượng, vật liệu xây dựng, hạ tầng và công nghệ, ngân hàng, bất động sản… sẽ được hưởng lợi từ các chính sách ưu tiên hoặc tháo gỡ khó khăn của Chính phủ.
Tài chính - 13/05/2025 15:31
Thị trường đón nhiều tin vui nên mua cổ phiếu nào?
Chứng khoán liên tiếp đón tin vui về thuế quan, KRX vận hành, số lượng tài khoản mở mới tăng cao. Nhóm dẫn sóng không thể thiếu cổ phiếu ngân hàng.
Tài chính - 13/05/2025 11:13
Cổ phiếu VPL tăng hết biên độ, vốn hóa đạt gần 6 tỷ USD
Ngay trong ngày giao dịch đầu tiên, mã VPL của CTCP Vinpearl đã tăng hết biên độ (20%) đạt 85.500 đồng/CP. Tính theo mức này, vốn hóa VPL đạt hơn 153.327 tỷ đồng, tương đương khoảng 5,9 tỷ USD.
Tài chính - 13/05/2025 09:43
Thương chiến Mỹ - Trung hạ nhiệt tác động thế nào đến VN-Index?
Cuộc chiến thuế quan Mỹ - Trung với kết cục có hậu, dù chỉ tạm thời đã đem lại nhiều thông tin cực cho giới đầu tư tải chính. Các chuyên gia dự báo lạc về VN-Index.
Tài chính - 13/05/2025 06:45
Hiệu ứng tích cực từ đàm phán Mỹ - Trung, VN-Index tăng gần 15 điểm
Cổ phiếu TCB là điểm nhấn lớn nhất trên thị trường khi tăng 6,5% đạt 29.400 đồng/CP, đây cũng là mức giá đỉnh của cổ phiếu này.
Tài chính - 12/05/2025 16:15
- Đọc nhiều
-
1
Cựu Bí thư Bắc Giang Dương Văn Thái hưởng lợi 900 triệu, nộp khắc phục 8 tỷ đồng trong vụ Thuận An
-
2
Tập đoàn Thuận An được cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội móc nối, tác động để thắng thầu ra sao?
-
3
Cách Tập đoàn Thuận An dùng 'quân xanh, quân đỏ' để thắng thầu
-
4
Vụ Tập đoàn Thuận An: Nguyễn Duy Hưng hưởng lợi bất chính hơn 98 tỷ đồng
-
5
Hacom Holdings muốn làm 6.000 căn nhà ở xã hội tại Nghệ An
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago