Anh và Ba Lan 'đốn tim' khán giả với màn trình diễn bùng nổ tại DIFF 2023
Tối 24/6, đêm thi cuối cùng của vòng loại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 diễn ra với đại tiệc của ánh sáng, âm nhạc của hai đội Ba Lan và Anh.

Đêm thi thứ 4 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 với chủ đề "Vũ điệu của thiên nhiên". Đêm thi đã mang đến những bức họa của thiên nhiên đã được khắc họa một cách vô cùng xinh đẹp trên bầu trời đêm thành phố thủ phủ miền Trung. Ảnh: T.V.

Với phần trình diễn mang tên "Rồng pháo hoa", đội tuyển Ba Lan mang đến một làn gió mới mẻ với sắc màu huyền bí và quyền lực trên nền nhạc điện tử EDM. Ảnh: T.V.

"Rồng pháo hoa" được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Cầu Rồng, Đà Nẵng và Rồng – linh vật mang trong mình sức mạnh thiên nhiên trong tín ngưỡng Á Đông. Ảnh: T.V.

Ba Lan thực sự đã mang đến một màn "ảo thuật" của ánh sáng, với những tràng pháo nhiều hình tượng. Sắc màu của màn trình diễn khiến người ta liên tưởng đến 4 yếu tố: nước, lửa, đất và gió - hiện thân cho sức mạnh của thiên nhiên mà Rồng cai trị. Ảnh: T.V.

Màn trình diễn đội tuyển Ba Lan không chỉ mãn nhãn, đã tai mà còn được coi là một lời chúc cho sự may mắn, thịnh vượng, thăng tiến đến toàn thể người dân trên thế giới. Ảnh: T.V.

Trở lại DIFF 2023, á quân DIFF 2019 – đội Pyrotex Fireworx Ltd (Anh) mang đến câu chuyện "Thắp sáng thế giới", đưa khán giả hồi tưởng lại 2 năm cả thế giới đồng lòng vượt qua những thử thách, cam go, để chiến thắng đại dịch COVID-19. Ảnh: T.V.

Phần thứ 2 của màn trình diễn thể hiện niềm hạnh phúc khi thế giới đang trở lại bình thường và con người nỗ lực để khôi phục mọi mặt của đời sống, xã hội. Ảnh: T.V.

Năm nay, đội tuyển Anh chú trọng vào những bản nhạc sôi động, trong đó có nhiều hit như I Want To Break Free của Queen hay Shallow của Lady Gaga… Á quân của mùa giải trước cũng "tung chiêu" với phần trình diễn biến hóa vi diệu ngay trước mắt người xem. Ảnh: T.V.

Cùng với đó, màn trình diễn kết hợp hiệu ứng pháo hoa đẹp siêu thực với sự bùng nổ của âm nhạc khiến khán giả không khỏi nổi da gà, liên tục tạo những cơn mưa pháo tay trên khán đài. Ảnh: T.V.

Phần thi của đội tuyển Anh được nhận xét là một “liều thuốc” để cổ vũ tinh thần vượt qua khó khăn của nhân loại, đồng thời là lời nhắn nhủ để mỗi người càng thêm trân quý sự tự do, hạnh phúc mỗi ngày. Ảnh: T.V.

Sau đêm thi thứ 4, kết quả hai đội vào chung kết sẽ được Ban giám khảo thông báo sớm nhất vào ngày 25/6. Đêm chung kết DIFF 2023 sẽ diễn ra vào tối 8/7/2023, với màn trình diễn của hai đội pháo xuất sắc nhất. Ảnh: T.V.
- Cùng chuyên mục
10 thành phố đắt đỏ nhất cho giới nhà giàu: Singapore vẫn ở đỉnh
Điều đáng nói là dù đắt đỏ, nhưng Singapore vẫn được coi là thành phố đáng sống và là sự lựa chọn hàng đầu cho việc di cư.
Phong cách - 17/07/2025 08:45
Tỷ phú Bill Gates chỉ ra nghề nghiệp không bị thay thế bởi AI
Ông Bill Gates một lần nữa nói về tác động của AI đối với tương lai của một số công việc nhất định và khẳng định lại rằng có một nghề sẽ không bao giờ bị thay thế.
Phong cách - 16/07/2025 14:56
Starbucks: Làm việc trực tiếp hoặc thôi việc
Starbucks yêu cầu nhân viên làm việc trực tiếp bốn ngày/tuần từ tháng 9 năm nay, phản ánh xu hướng chung của các tập đoàn lớn siết chặt chính sách làm việc từ xa trong bối cảnh tìm kiếm hiệu quả tối ưu.
Phong cách - 16/07/2025 10:50
Mua nhà sớm bất kể áp lực thị trường
Giữa biến động kinh tế toàn cầu, giá nhà leo thang chóng mặt trong bối cảnh thiếu nhà ở ngày càng nghiêm trọng khiến không ít người trẻ từ bỏ giấc mơ sở hữu nhà riêng nhưng lại có những bạn trẻ gen Z vẫn quyết tâm sở hữu nhà riêng.
Phong cách - 16/07/2025 06:45
5 hòn đảo ở miền Bắc biển xanh, cát trắng, có nơi hoang sơ không lo đắt đỏ
Dưới đây là gợi ý 5 hòn đảo ở miền Bắc, gần Hà Nội, có biển xanh, cát trắng, cảnh quan ấn tượng, phù hợp để du lịch hè 2025.
Phong cách - 15/07/2025 15:09
Độc đáo ô tô bằng gỗ, chạy động cơ điện tại lễ hội xe ở Quảng Ninh
Chiếc ô tô và xe máy bằng gỗ, chạy động cơ điện thu hút sự quan tâm của nhiều người dân tại lễ hội xe Fun Wheels Festival Hạ Long 2025.
Phong cách - 14/07/2025 10:54
DIFF 2025 khép lại rực rỡ, Trung Quốc giành ngôi quán quân
Tối 12/7, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 khép lại bằng ánh sáng pháo hoa rực rỡ, với giải quán quân thuộc về đội Jiangxi Yangfeng từ Trung Quốc.
Phong cách - 13/07/2025 06:45
Gã 'lập dị' trong thế giới kiến trúc, tạo ra những 'ngôi nhà chữa lành'
Với kiến trúc sư Nguyễn Kava, để kiến tạo nên một ngôi nhà vừa thẩm mỹ, vừa tối ưu công năng cho gia chủ, điều quan trọng nhất là... gạt bỏ cái tôi cá nhân. Để duy trì sự sáng tạo, anh chọn sống hơi khổ hạnh.
Phong cách - 12/07/2025 08:48
Bitcoin tăng vọt lên mức giá cao nhất mọi thời đại
Bitcoin đã chạm mức kỷ lục 115.000 USD/BTC, cao nhất mọi thời đại, sau khoảng thời gian giằng co quanh mốc 110.000 USD.
Phong cách - 11/07/2025 15:22
Lương tối thiểu gần 5 triệu đồng có sống được ở Hà Nội và TP.HCM?
Lương tối thiểu cao nhất hiện nay mới chỉ hơn 5 triệu đồng/ người mỗi tháng, nhưng chi phí sống ở Hà Nội, TP.HCM lại cao hơn rất nhiều nên... rất khó sống.
Phong cách - 11/07/2025 07:43
Thực hư việc Telegram được hoạt động lại?
Telegram đã chính thức truy cập trở lại tại Việt Nam. Tuy nhiên người dùng chỉ có thể sử dụng wifi để truy cập nền tảng này.
Phong cách - 10/07/2025 13:13
Thương hiệu Việt tranh giành 'mỏ vàng' pickleball ở Việt Nam
Chỉ hơn 1 năm, pickleball đã phát triển một cách chóng mặt tại Việt Nam. Độ lan tỏa của bộ môn này đã khiến các thương hiệu thể thao trong nước bắt đầu nhìn thấy "mỏ vàng".
Phong cách - 09/07/2025 13:43
Apple lại trở thành 'nạn nhân' của Meta
WWDC 2024: Ruoming Pang, giám đốc điều hành cấp cao phụ trách các mô hình nền tảng AI của Apple đã chuyển sang đầu quân cho Meta với gói đãi ngộ trị giá hàng chục triệu USD mỗi năm.
Phong cách - 08/07/2025 20:46
10 loại máy bay phản lực tư nhân tuyệt vời nhất cho người giàu
Đối với những cá nhân giàu có, họ có thể đi làm hoặc đi du lịch bằng máy bay phản lực riêng, không chỉ giúp họ đi nhanh hơn mà còn sang trọng hơn, đẳng cấp hơn.
Phong cách - 07/07/2025 09:03
Tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên có thể là một 'anh chàng trong tầng hầm nào đó giỏi AI'
Tỷ phú doanh nhân và nhà đầu tư Mark Cuban cho biết trí tuệ nhân tạo (AI) có tiềm năng tạo ra khối tài sản lớn hơn bất kỳ cá nhân nào từng tích lũy được trước đây, theo CNBC.
Phong cách - 06/07/2025 08:18
Những địa điểm tốt nhất để khởi nghiệp năm 2025
Khi khởi nghiệp kinh doanh, dù ở trong nước hay nước ngoài, bạn cần cân nhắc một số yếu tố. Bạn không thể chỉ cần đăng ký công ty và bắt đầu bán hàng, vì mỗi quốc gia đều có các quy tắc và hệ thống riêng.
Phong cách - 05/07/2025 07:31
- Đọc nhiều
-
1
Giá căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng, nguồn cung thấp nhất trong 10 năm
-
2
VN-Index tiến gần đỉnh lịch sử
-
3
Tổng thuật Hội thảo ‘Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán’
-
4
Vasep chỉ ra 3 thách thức với tôm Việt Nam
-
5
'Vượt bão' thuế quan, nhiều quỹ đầu tư báo hiệu suất tăng trưởng mạnh
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'