Khách sạn view đẹp ở Đà Nẵng kín phòng dịp lễ hội pháo hoa

AN KHANG
16:50 01/06/2023

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 đang thu hút sự quan tâm lớn từ du khách trong nước và quốc tế. Các khách sạn 4-5 sao có vị trí "đắt địa" đã gần kín phòng vào các ngày có tổ chức bắn pháo hoa.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 được tổ chức vào mỗi tối thứ Bảy trong 5 tuần liên tiếp, từ ngày 2/6 đến 8/7/2023. Trong thời gian này, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng cho biết công suất phòng tăng nhanh. Đặc biệt, để thuận lợi cho việc xem pháo hoa, các khách sạn dọc hai bờ sông Hàn được nhiều du khách lựa chọn.

Nằm ở vị trí "đắc địa", ngay sau khán đài sân khấu xem pháo hoa, đến thời điểm hiện tại, khách sạn Glamour Đà Nẵng đạt công suất phòng khoảng 60%. Với giá phòng khoảng 1.999.000 đồng/phòng/đêm khi lưu trú tại khách sạn này, du khách có thể vừa nghỉ dưỡng vừa kết hợp xem pháo hoa.

Tương tự, khách sạn Novotel Danang Premier Han River, với 323 phòng và 90 căn hộ dịch vụ, đã ghi nhận công suất phòng dịp này lên tới 95%.

Ông Marc Emmanuel, Tổng Quản lý Novotel Danang Premier Han River cho biết, du khách đến với khách sạn có thể cảm nhận được sự hiếu khách và sự chào đón nồng nhiệt từ tất cả các nhân viên. Đáp ứng nhu cầu của khách tham dự lễ hội, đơn vị có dịch vụ vận chuyển và hỗ trợ mua vé.

Khách sạn cũng giới thiệu nhiều điểm tham quan lân cận và cung cấp các lựa chọn ăn uống đa dạng với 4 nhà hàng và quán bar. Nhiều hoạt động khác trong những tháng này cũng được tổ chức nhằm tạo không khí sôi động cho khách.

Empty

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 được tổ chức vào mỗi tối thứ Bảy trong 5 tuần liên tiếp, từ ngày 2/6 đến 8/7/2023. Ảnh: T.V.

Theo ông Marc Emmanuel, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 đang là sự kiện được nhiều người dân và du khách mong đợi nhất hè này. Sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh, sự trở lại của lễ hội được kỳ vọng sẽ tạo nên sự sôi động cho du lịch Đà Nẵng.

Trong khi đó, khách sạn Grand Mercure Danang (khu Đảo xanh) đã kín phòng trong đêm khai mạc, 4 đêm còn lại nhiều khách đã đặt trước nên công suất phòng khá cao.

Theo Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng Nguyễn Đức Quỳnh, tháng 6 này là bắt đầu cao điểm hè, các gia đình bắt đầu có kế hoạch đi nghỉ hè. Đặc biệt, kết hợp cùng sự kiện pháo hoa do thành phố tổ chức, hy vọng sẽ thu hút khách và công suất phòng của các khách sạn sẽ đạt khoảng 70-75%.

Báo cáo của Ban tổ chức DIFF 2023 cho biết, hiện thành phố có khoảng 1.180/1.280 cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại, chiếm 92% hệ thống cơ sở lưu trú với 42.000/46.442 phòng (chiếm hơn 90%), tăng 27% số lượng phòng so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khối 4-5 sao và tương đương là 98/101 cơ sở với 18.349/19.562 phòng; khối 3 sao và tương đương trở xuống là 1.082/1.179 cơ sở với 23.652/26.888 phòng.

Thông tin từ các doanh nghiệp, công suất buồng phòng các khách sạn trên địa bàn TP. Đà Nẵng trong tháng 6 ước đạt 60-62%, tương đương so với công suất phòng năm 2022, tính đến thời điểm hiện tại công suất buồng phòng riêng ngày 2/6 dự kiến khoảng 53-55%.

Mới đây, Sở Du lịch Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu giám đốc, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố về việc bảo đảm chất lượng phục vụ khách trong dịp DIFF 2023.

Theo đó, sở đề nghị các đơn vị đẩy mạnh truyền thông, quảng bá về DIFF 2023; chuẩn bị chu đáo các điều kiện để phục vụ khách du lịch, nghiêm túc thực hiện các quy định về giá, các trường hợp vi phạm quy định về niêm yết giá và bán không đúng giá đã kê khai, niêm yết sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Đặc biệt, các cơ sở lưu trú du lịch rà soát, bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật, tiện nghi phục vụ khách, bảo đảm vận hành tốt, an toàn.

Thực hiện đăng ký và kê khai giá dịch vụ lưu trú tại hệ thống kê khai giá trực tuyến của thành phố; thực hiện công bố công khai về giá, các quy định đặt phòng, chính sách sử dụng dịch vụ và niêm yết công khai, rõ ràng, có thời điểm áp dụng để khách biết…

  • Cùng chuyên mục
Giá vàng thế giới giảm mạnh, trong nước đứng ở mức cao

Giá vàng thế giới giảm mạnh, trong nước đứng ở mức cao

Giá vàng thế giới đã giảm 30 USD/ounce sau khi lập định 3.400 USD/ounce. Trong nước, giá vàng miếng tiếp tục trụ ở mức cao 120,2 - 122,2 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Thị trường - 08/05/2025 09:31

Tập đoàn Đạt Phương đạt mục tiêu tăng trưởng cao cho năm 2025

Tập đoàn Đạt Phương đạt mục tiêu tăng trưởng cao cho năm 2025

Năm 2025, Tập đoàn Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 4.755,5 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 416,9 tỷ đồng, tăng lần lượt 32,9% và 21,5% so với cùng kỳ.

Doanh nghiệp - 08/05/2025 08:22

Phú Mỹ - Đơn vị đồng hành cùng Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam

Phú Mỹ - Đơn vị đồng hành cùng Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam

Mới đây, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết và công bố đơn vị đồng hành chính với Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam là Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) và ra mắt trang phục thi đấu mới của Đội tuyển.

Doanh nghiệp - 08/05/2025 08:04

Ông Trump từ chối nới lỏng thuế quan trước đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Ông Trump từ chối nới lỏng thuế quan trước đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Tổng thống Trump cho biết không dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc, phản bác lại suy đoán rằng ông có thể hạ mức thuế quan 145% để phá vỡ thế bế tắc.

Thị trường - 08/05/2025 06:30

 Nhiều không gian, dư địa phát triển cho Lâm Đồng sau hợp nhất

Nhiều không gian, dư địa phát triển cho Lâm Đồng sau hợp nhất

Sau hợp nhất, tỉnh Lâm Đồng sẽ là địa phương có rừng, có biển, có cửa khẩu, cảng hàng không, với diện tích lớn nhất nước. Không gian, dư địa cho phát triển cho địa phương này là rất lớn.

Thị trường - 07/05/2025 15:52

 Hoa Kỳ, Trung Quốc bắt đầu các cuộc đàm phán phá băng thương mại vào thứ Bảy tới tại Geneva

Hoa Kỳ, Trung Quốc bắt đầu các cuộc đàm phán phá băng thương mại vào thứ Bảy tới tại Geneva

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Scott Bessent và nhà đàm phán thương mại chính Jamieson Greer sẽ gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong tại Thụy Sĩ vào cuối tuần này để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại.

Thị trường - 07/05/2025 14:55

Thương vụ M&A ở mức thấp nhất trong 20 năm sau 'Ngày giải phóng' của ông Trump

Thương vụ M&A ở mức thấp nhất trong 20 năm sau 'Ngày giải phóng' của ông Trump

Các chủ ngân hàng và giám đốc điều hành đã dừng các vụ sáp nhập và mua lại (M&A) sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát động một cuộc chiến thương mại toàn cầu vào ngày 2 tháng 4.

Thị trường - 07/05/2025 06:58

Các quan chức cấp cao của Mỹ sắp gặp gỡ đối tác Trung Quốc bàn về thương mại

Các quan chức cấp cao của Mỹ sắp gặp gỡ đối tác Trung Quốc bàn về thương mại

Các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ sẽ gặp một phái đoàn cấp cao của Trung Quốc vào cuối tuần này tại Thụy Sĩ trong cuộc đàm phán lớn đầu tiên giữa hai quốc gia kể từ khi Tổng thống Donald Trump châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại bằng mức thuế nhập khẩu cứng rắn.

Thị trường - 07/05/2025 06:30

Đối mặt với thuế quan và bất ổn, các công ty Canada tìm kiếm  thị trường mới ngoài Hoa Kỳ

Đối mặt với thuế quan và bất ổn, các công ty Canada tìm kiếm thị trường mới ngoài Hoa Kỳ

Cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Donald Trump đang làm đảo lộn nhiều thập kỷ quan hệ thương mại chặt chẽ giữa hai nước láng giềng Bắc Mỹ và thúc đẩy nhiều công ty sản xuất của Canada phải xem xét lại các chiến lược kinh doanh dài hạn.

Thị trường - 06/05/2025 18:21

Các nhà sản xuất Trung Quốc đổ xô đến Nevada, Texas giữa áp lực thuế quan Hoa Kỳ

Các nhà sản xuất Trung Quốc đổ xô đến Nevada, Texas giữa áp lực thuế quan Hoa Kỳ

Một sự thay đổi đáng chú ý đang diễn ra trong ngành sản xuất toàn cầu khi ngày càng nhiều công ty Trung Quốc chuyển hoạt động sang Hoa Kỳ.

Thị trường - 06/05/2025 17:47

Bứt tốc kinh doanh với gói vay ưu đãi lãi suất dưới 4%/năm của PVcomBank

Bứt tốc kinh doanh với gói vay ưu đãi lãi suất dưới 4%/năm của PVcomBank

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai gói vay ưu đãi hỗ trợ các khách hàng cá nhân là hộ kinh doanh, tiểu thương tiếp cận nguồn vốn với mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 3,99%/năm.

Doanh nghiệp - 06/05/2025 16:40

VPBank lập kỷ lục thu xếp khoản vay quốc tế lớn nhất

VPBank lập kỷ lục thu xếp khoản vay quốc tế lớn nhất

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố thực hiện thành công thương vụ vay hợp vốn quốc tế với giá trị ban đầu 1 tỷ USD, có kèm tùy chọn mở rộng giá trị khoản vay tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng vốn của VPBank.

Doanh nghiệp - 06/05/2025 16:40

Chuyến đi Mùa nắng Pác Miầu 2025 - viết tiếp hành trình 'Cùng em khôn lớn'

Chuyến đi Mùa nắng Pác Miầu 2025 - viết tiếp hành trình 'Cùng em khôn lớn'

Mới đây, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức chuyến đi "Mùa nắng Pác Miầu" thăm các em học sinh tại các điểm trường mầm non đang được bảo trợ bữa ăn bán trú của dự án "Cùng em khôn lớn" tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Doanh nghiệp - 06/05/2025 10:42

Ford Motor cảnh báo thiệt hại 1,5 tỷ USD vì thuế quan Trump

Ford Motor cảnh báo thiệt hại 1,5 tỷ USD vì thuế quan Trump

Ford Motor đã dừng công bố hướng dẫn hàng năm do sự không chắc chắn xung quanh thuế quan của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, và cho biết các khoản thuế sẽ khiến công ty mất khoảng 1,5 tỷ USD thu nhập.

Thị trường - 06/05/2025 09:18

Các nhà chiến lược vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế Trung Quốc

Các nhà chiến lược vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế Trung Quốc

Khi các thị trường tài chính đặt hy vọng vào việc hạ nhiệt cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, một số chuyên gia cảnh báo rằng tiến triển có ý nghĩa trong việc đạt được thỏa thuận giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn còn khá xa vời.

Thị trường - 06/05/2025 08:58

Vinamilk hòa cùng niềm vui của ngày hội Thống nhất Non sông

Vinamilk hòa cùng niềm vui của ngày hội Thống nhất Non sông

Chuỗi hoạt động mừng kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, với các sự kiện chính diễn ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 4, thu hút hàng trăm ngàn người náo nức tham gia. Vinamilk đã đồng hành cùng các khoảnh khắc hân hoan mừng đại lễ tại TP.HCM, tiếp thêm dinh dưỡng cho các lực lượng và người dân.

Doanh nghiệp - 05/05/2025 16:13