2 doanh nghiệp được Samsung chọn tư vấn cải tiến ở tỉnh Bắc Ninh

THẮNG QUANG
21:42 05/07/2021

Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam của Samsung tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 năm 2021 chính thức khởi động với 2 doanh nghiệp được lựa chọn.

Ngày 5/7, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Samsung Việt Nam tổ chức lễ khởi động dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 trong năm 2021.

Bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; ông Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; cùng lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh, các đại diện sở, ban, ngành tỉnh Bắc Ninh và đại diện các doanh nghiệp tham gia chương trình tư vấn.

2 doanh nghiệp được lựa chọn triển khai chương trình cải tiến bao gồm: Công Ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thịnh Vượng; Công ty Cổ phần Hanpo Vina.

ky-ket

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh chứng kiến ký kết nội dung tư vấn giữa Samsung Việt Nam, Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh với các doanh nghiệp tham gia chương trình. Ảnh: PV.

Hoạt động này nằm trong dự án hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã được Samsung phối hợp cùng Bộ Công Thương và tỉnh Bắc Ninh ký kết biên bản ghi nhớ và thực hiện từ năm 2020. Tính đến thời điểm này, Samsung phối hợp với Bộ Công thương đã thực hiện tư vấn cải tiến cho 25 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh.

Chương trình tư vấn sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Trong thời gian này, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp của tỉnh tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung.

Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp được khởi động lại ngay khi tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát tại tỉnh Bắc Ninh sau một loạt các biện pháp đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo và hiệu quả nhằm vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh vừa đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp.

choi

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam. Ảnh: PV.

Phát biểu tại đây, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết Samsung hy vọng thông qua việc nâng cao năng lực cạnh tranh cơ bản, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng không chỉ của Samsung mà cả mạng cung ứng toàn cầu.

"Samsung sẽ không ngừng hỗ trợ giúp các doanh nghiệp phát triển hơn nữa nhằm đạt được mục tiêu. Chúng tôi cũng hy vọng rằng, cùng với sự chỉ đạo và đôn đốc của tỉnh Bắc Ninh, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì và phát triển những thành quả cải tiến sau quá trình tư vấn", ông Choi Joo Ho.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải cho rằng để duy trì và phát huy những kết quả kinh tế - xã hội tại tỉnh Bắc Ninh, một trong những nội dung quan trọng chính là hình thành và phát triển chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước.

sam-sung

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải. Ảnh: PV.

"Với ý nghĩa đó, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Samsung đối với hoạt động tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp trong nước để giúp các doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng, năng lực cạnh tranh và có khả năng mở rộng sản xuất, kết nối sâu hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu", lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh chia sẻ.

Là 1 trong 2 doanh nghiệp được lựa chọn chương trình cải tiến, ông Đàm Việt Hùng, CEO Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thịnh vượng bày tỏ phấn khởi khi doanh nghiệp được tỉnh Bắc Ninh, Samsung và các chuyên gia tín nhiệm đưa vào chương trình tư vấn cải tiến.

hung

Ông Đàm Việt Hùng, CEO Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thịnh Vượng thuyết trình về dự án cải tiến tại buổi lễ. Ảnh: PV.

"Đây là vinh dự của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thịnh Vượng. Doanh nghiệp được lựa chọn 17 hạng mục để cải tiến. Với khả năng của mình, chúng tôi sẽ nỗ lực thực hiện tốt chương trình và mong muốn là đối tác lâu dài, tin cậy, nhận được hỗ trợ của các doanh nghiệp lớn như Samsung", CEO Đàm Việt Hùng khẳng định.

Cùng thời gian này, chương trình này hiện cũng đang được thực hiện tại 3 doanh nghiệp khu vực phía nam. Chương trình tư vấn cải tiến là chương trình được diễn ra thường niên từ năm 2015, tính đến nay Samsung đã tiến hành tư vấn cho 260 doanh nghiệp.

  • Cùng chuyên mục
VinSpeed đăng ký đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam

VinSpeed đăng ký đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam

VinSpeed đã chính thức đăng ký đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam. Dự án mong muốn hoàn thành vào năm 2030, đặt nền móng cho công nghiệp đường sắt và tạo động lực phát triển mới cho các địa phương, góp phần đưa kinh tế Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên vươn mình.

Đầu tư - 14/05/2025 12:02

Cận cảnh loạt đất vàng tại Huế đang đợi nhà đầu tư

Cận cảnh loạt đất vàng tại Huế đang đợi nhà đầu tư

Các khu đất vàng dọc tuyến đường Lê Lợi, TP. Huế đã bị bỏ hoang suốt thời gian qua sẽ được địa phương 'cởi trói' để thu hút nhà đầu tư.

Đầu tư - 14/05/2025 09:46

Việt Nam thu hút FDI, cơ hội nào dành cho nhà đầu tư mới?

Việt Nam thu hút FDI, cơ hội nào dành cho nhà đầu tư mới?

Những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế vĩ mô, dòng vốn FDI dồi dào, thể hiện đây là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán.

Đầu tư thông minh - 14/05/2025 08:00

Gamuda đã mua lô đất ở Hải Phòng với giá bao nhiêu để xây cao ốc?

Gamuda đã mua lô đất ở Hải Phòng với giá bao nhiêu để xây cao ốc?

Theo Gamuda, dự án sẽ được khởi động trong năm tài khóa 2026 (kết thúc tháng 7/2026) và hoàn thành vào năm tài khóa 2028.

Đầu tư - 14/05/2025 07:53

Vì sao Khu Kinh tế Nhơn Hội được chọn làm trung tâm hành chính mới?

Vì sao Khu Kinh tế Nhơn Hội được chọn làm trung tâm hành chính mới?

Sau khi hợp nhất, tỉnh Gia Lai mới dự kiến sẽ đưa trung tâm hành chính - chính trị đặt tại Khu Kinh tế Nhơn Hội (thuộc Bán đảo Phương Mai, tỉnh Bình Định hiện nay) với kỳ vọng tạo cú hích cho khu vực này.

Đầu tư - 13/05/2025 18:06

Hacom Holdings muốn làm 6.000 căn nhà ở xã hội tại Nghệ An

Hacom Holdings muốn làm 6.000 căn nhà ở xã hội tại Nghệ An

CTCP Đầu tư Hacom Holdings đề xuất xây dựng 6.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2026 – 2030 thuộc dự án khu đô thị phường Hưng Dũng, TP. Vinh.

Đầu tư - 13/05/2025 18:05

 Hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hoa Kỳ

Hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hoa Kỳ

Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn dẫn đầu cùng hơn 100 doanh nghiệp (DN) trong nhiều ngành, lĩnh vực tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư tại Hoa Kỳ - SelectUSA Investment Summit 2025 đang có hoạt động giao lưu, đối thoại tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Đầu tư - 13/05/2025 15:40

Tháng 5 khởi sắc: Sóng cổ phiếu ngành dẫn dắt đang hình thành

Tháng 5 khởi sắc: Sóng cổ phiếu ngành dẫn dắt đang hình thành

Cơ hội đầu tư đang mở ra khi sóng tăng mới dần hình thành trên thị trường chứng khoán.

Đầu tư thông minh - 13/05/2025 12:27

Đà Nẵng tiếp tục chi hơn 100 tỷ nâng cấp khu phố Tây

Đà Nẵng tiếp tục chi hơn 100 tỷ nâng cấp khu phố Tây

Dự án Khu phố du lịch An Thượng - giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng; nơi đây sẽ tổ chức các hoạt động văn hoá, vui chơi giải trí, mua sắm cả ngày lẫn đêm cho du khách...

Đầu tư - 13/05/2025 11:09

Vĩnh Phúc muốn hãng luật Hàn Quốc kéo thêm nhiều doanh nghiệp đồng hương đến đầu tư

Vĩnh Phúc muốn hãng luật Hàn Quốc kéo thêm nhiều doanh nghiệp đồng hương đến đầu tư

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa đề nghị một công ty luật của Hàn Quốc tư vấn để đưa thêm nhiều doanh nghiệp từ xứ sở kim chi đến đầu tư tại đây.

Đầu tư - 13/05/2025 08:56

Nghị quyết 68: Cơ hội cho doanh nghiệp bất động sản bứt phá

Nghị quyết 68: Cơ hội cho doanh nghiệp bất động sản bứt phá

Nghị quyết 68 được đánh giá sẽ tạo ra sự thay đổi mang tính bước ngoặt cho khối kinh tế tư nhân, đồng thời cũng mang đến cơ hội bứt phá cho thị trường, doanh nghiệp bất động sản trong trung và dài hạn.

Đầu tư - 13/05/2025 07:34

Bình Định làm cơ quan chủ quản dự án thành phần cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Bình Định làm cơ quan chủ quản dự án thành phần cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Bình Định là cơ quan chủ quản để triển khai thực hiện dự án thành phần 1, thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku dài khoảng 22 km.

Đầu tư - 12/05/2025 16:00

Kiến nghị phê duyệt dự án đầu tư có vốn 1,533 tỷ USD tại Khoái Châu, Hưng Yên

Kiến nghị phê duyệt dự án đầu tư có vốn 1,533 tỷ USD tại Khoái Châu, Hưng Yên

Dự án Khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân gôn Khoái Châu được triển khai trên địa bàn 7 xã thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên có tổng vốn đầu tư khoảng 39.787 tỷ đồng, tương đương 1,533 tỷ USD

Đầu tư - 12/05/2025 15:59

'Petrolimex sẽ cố gắng triển khai ngay trạm dừng nghỉ khi được bàn giao mặt bằng'

'Petrolimex sẽ cố gắng triển khai ngay trạm dừng nghỉ khi được bàn giao mặt bằng'

Petrolimex sẽ triển khai sớm dự án trạm dừng nghỉ trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu khi được địa phương bàn giao mặt bằng theo như thời hạn cuối là tháng 5/2025.

Đầu tư - 12/05/2025 15:31

Bức tranh tươi sáng - Triển vọng đầy hứa hẹn của ngành điện năm 2025

Bức tranh tươi sáng - Triển vọng đầy hứa hẹn của ngành điện năm 2025

Ngành điện Việt Nam năm 2025 dự báo tăng trưởng mạnh nhờ nhu cầu tiêu thụ điện bùng nổ, trong khi nguồn cung chưa theo kịp. Nhiều doanh nghiệp đầu ngành như GEG, PC1, REE, HDG đứng trước cơ hội bứt phá lợi nhuận.

Đầu tư thông minh - 12/05/2025 12:23

TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng

TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng

TikTok Việt Nam và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) kỳ vọng tạo dựng hệ sinh thái TMĐT lành mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên số.

Công nghệ - 12/05/2025 10:53