Yeah1: 2020 là năm hy sinh lợi nhuận cho kế hoạch 6.000 tỷ đồng năm 2021
Năm 2020, dù kết quả kinh doanh vẫn bị lỗ do tác động của đại dịch COVID-19, nhưng Yeah1 đã ghi nhận bước tiến khả quan so với năm liền trước, tạo tiền đề cho kế hoạch bùng nổ doanh thu năm 2021, với ước tính lên tới 6.000 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (mã YEG) vừa công bố báo cáo tài chính Q4/2020 với doanh thu hợp nhất trong năm 2020 đạt 1.225 tỷ đồng, lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt hơn 100 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 50% so với năm 2019, lỗ sau thuế gần 131 tỷ đồng.
Trao đổi về kết quả kinh doanh năm 2020, đại diện Yeah1 cho biết, dù nhìn dưới góc độ doanh thu – lợi nhuận thì Yeah1 dường như vẫn chưa bứt phá, nhưng dưới góc độ vận hành doanh nghiệp, thì kết quả năm 2020 lại là một thành tựu đáng ghi nhận của toàn thể cán bộ - công nhân viên Tập đoàn Yeah1.
Theo đó, mặc dù bị tác động mạnh bởi dịch Covid-19, nhưng Yeah1 đã tìm được lối đi riêng, trong đó đặc biệt mảng Media Commerce (Giga1) đạt được thành tựu đáng lưu ý trong năm 2020.
“Với Giga1, Covid-19 tạo ra khó khăn cho thị trường chung, nhưng lại là con đường và cơ hội mới Yeah1 để chiếm lĩnh thị trường bán lẻ. Năm 2020, chúng tôi đã dành nguồn lực rất lớn cho Hệ sinh thái tiêu dùng & công nghệ bán lẻ này, dẫn tới chi phí tăng cao, ảnh hưởng đến lợi nhuận trong ngắn hạn. Tuy nhiên, năm 2021 sẽ là câu chuyện mới”, vị này nói.
Sau 1 năm xây dựng và hơn 4 tháng triển khai chính thức, Giga1 đã và đang từng bước tiếp cận thị trường 400 nghìn điểm bán trong tổng số khoảng 1 triệu 200 nghìn điểm thực tế đang hoạt động trên thị trường, 282 drop points; đã sở hữu 4,7 triệu end-user (người tiêu dùng). Giga1 cũng tự hào là một trong 12 doanh nghiệp số xuất sắc Make in Vietnam đồng hành cùng Chính phủ trong Chương trình Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Hiện nay, Giga1 đang tích cực mở rộng hơn sang các thị trường khu vực miền Bắc và miền Trung, hợp tác cùng với HDBank để tài trợ tín dụng cho toàn bộ hệ thống phân phối của Giga1. Từ 1/1/2021, Giga1 đã hoàn tất giai đoạn đầu tư, xâm nhập thị trường và chuyển sang giai đoạn khai thác, kế hoạch dự kiến tạo đột phá doanh thu cho năm 2021, ước tính đạt 6.000 tỷ đồng.
Ở diễn biến đáng chú ý khác, vào ngày 29/1/2021, Hội đồng Quản trị Yeah1 đã ban hành Nghị quyết số 0102/2021/YEG/NQ-HĐQT thông qua việc cho phép công ty con là Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thương Mại Giga1 (Giga1) góp vốn với các đối tác để thành lập Công ty Cổ phần GIGAGOODS để phân phối các sản phẩm thực phẩm, đồ uống, chăm sóc cá nhân và Công ty Cổ phần phân phối GIGAWIN, gọi tắt là GIGAWIN nhằm phân phối các sản phẩm điện tử, điện lạnh… Giga1 sẽ nắm trên 50% vốn điều lệ tại các công ty này.
Việc thành lập các liên doanh với đối tác ở mỗi ngành hàng trọng yếu nằm trong giai tiếp theo (GĐ 2) là hợp tác phân phối độc quyền với đơn vị tự sản xuất và sở hữu các sản phẩm có chất lượng.
- Cùng chuyên mục
Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến thế nào sau kỳ nghỉ lễ 2/9?
Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư nên tỉ trọng danh mục hợp lý. Mục tiêu đầu tư hướng tới các mã có nền tảng cơ bản tốt, đầu ngành trong các ngành chiến lược, tăng trưởng vượt trội của nền kinh tế.
Tài chính - 02/09/2025 15:54
Vàng, chứng khoán cùng lập đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào?
Sau đà tăng khá nóng của các tài sản (vàng, chứng khoán) trong 8 tháng đầu năm, các chuyên gia nhìn nhận nhà đầu tư cần nắm giữ đa dạng kênh tài sản hơn để hạn chế rủi ro ngắn hạn.
Tài chính - 02/09/2025 07:05
Doanh nghiệp ‘rầm rộ’ IPO và tăng vốn
Nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch IPO và tăng vốn trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng mạnh. Điều này được kỳ vọng là chất xúc tác kích thích dòng tiền tham gia.
Tài chính - 31/08/2025 06:45
Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, còn cơ hội cho nhà đầu tư?
Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, chuyên gia khuyến nghị nên thận trong đầu tư bởi xu hướng chưa rõ ràng và chênh lệch giá mua - bán vàng trong nước vẫn neo cao.
Tài chính - 30/08/2025 07:38
Cổ phiếu AAS giảm kịch sàn trong phiên nhóm chứng khoán bùng nổ
Cổ phiếu Chứng khoán SmartInvest đã tăng nóng trong 2 tháng qua. Phiên 29/8, cổ phiếu giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch và dư bán sàn không quá lớn.
Tài chính - 29/08/2025 16:50
Doanh nghiệp cần lợi ích kinh tế khi huy động tài chính xanh
Có nhiều rào cản khi doanh nghiệp tiếp cận tài chính xanh, trong đó chi phí đầu tư để đáp ứng các tiêu chí, duy trì cam kết là một gánh nặng.
Tài chính - 29/08/2025 13:58
Cơn 'điên' của giá vàng sẽ tới đâu?
Giá vàng miếng SJC sáng nay (29/8) đã vọt sát ngưỡng 129 triệu đồng/lượng – mức cao chưa từng có trong lịch sử, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục nới rộng.
Tài chính - 29/08/2025 10:41
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ xuống 0%
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế suất xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ từ 1% xuống 0%. Dự kiến, ngân sách sẽ hụt thu khoảng 3,3 triệu USD/năm (tương đương 79 tỷ đồng) nếu đề xuất được thông qua.
Tài chính - 29/08/2025 07:58
Từng được coi là cổ phiếu tích sản, PNJ lạc lõng trong nhịp 'uptrend' của chứng khoán
Giới đầu tư không còn xa lạ với PNJ, có những thời điểm PNJ được coi là cổ phiếu tích sản. Tuy vậy, cổ phiếu này lại đứng ngoài nhịp tăng mạnh vừa qua của thị trường.
Tài chính - 29/08/2025 07:53
Các 'ông lớn' Thái Lan thu hàng chục nghìn tỷ đồng doanh thu từ thị trường Việt
Dù có phần chững lại so với thời gian trước, nhưng các ông lớn ngành bán lẻ Thái Lan như Central Retail, ThaiBev và C.P.Foods vẫn thu về hàng chục ngàn tỷ đồng tại thị trường Việt Nam.
Tài chính - 28/08/2025 18:08
Khai mở thị trường vốn để thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân
Trong bối cảnh Nghị quyết 68-NQ/TW đặt mục tiêu phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực tăng trưởng chủ đạo, việc mở rộng các kênh huy động vốn trung và dài hạn ngoài hệ thống ngân hàng ngày càng cấp thiết.
Tài chính - 28/08/2025 16:40
Cách quỹ đầu tư 'ngắm nghía' doanh nghiệp
Theo các chuyên gia, yếu tố quan trọng nhất để quỹ quyết đầu tư vào doanh nghiệp là tính minh bạch và khả năng quản trị.
Tài chính - 28/08/2025 16:37
Chứng khoán VIX góp vốn lập sàn giao dịch tài sản mã hóa
Công ty sàn giao dịch tài sản mã hóa do Chứng khoán VIX thành lập có vốn 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Chứng khoán VIX góp 15%, FTG Việt Nam góp 64,5%.
Tài chính - 28/08/2025 14:58
Tập đoàn S.S.G thành cổ đông lớn Seaprodex
Tập đoàn GELEX và Red Capital lần lượt thoái vốn khỏi Seaprodex. Ngược lại, Tập đoàn S.S.G trở thành cổ đông lớn với tỷ lệ sở hữu gần 12%.
Tài chính - 28/08/2025 11:01
Cổ phiếu Chứng khoán TPS đón 2 tin vui
Cổ phiếu Chứng khoán TPS được ra khỏi diện cảnh báo từ 28/8. Đồng thời, công ty sẽ nhận thêm nguồn vốn gần 3.600 tỷ từ TPBank.
Tài chính - 28/08/2025 10:19
Tỷ giá USD: Thị trường tự do bật tăng mạnh - nguyên nhân và kịch bản sắp tới
Chuyên gia tài chính - ngân hàng TS. Nguyễn Trí Hiếu cảnh báo, đồng Việt Nam đang đối mặt với “mất giá kép”, tỷ giá USD có thể tăng 5-6% trong năm nay.
Tài chính - 28/08/2025 08:42
- Đọc nhiều
-
1
Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về tội 'Nhận hối lộ'
-
2
Hà Nội dự kiến cấm ô tô, xe máy xăng, dầu từ đầu tháng 7/2026
-
3
Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics
-
4
Bộ Công an cảnh báo lợi dụng chính sách tặng quà 100.000 đồng dịp 2/9 để lừa đảo
-
5
Phát động giải thưởng 'Quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago