Vô địch hạng Nhất lên chơi V.League 2020, CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ được đầu tư thế nào?
Sau một mùa giải thi đấu thuyết phục, Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã giành quyền lên chơi V.League mùa giải 2020. Hơn lúc nào hết, ngay từ lúc này, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cần sự ủng hộ và đầu tư nhiều hơn nữa đến từ các "mạnh thường quân".
CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vô địch giải hạng Nhất quốc gia năm 2019
Vô địch trước 2 vòng đấu, nhưng phải đến trận thắng ngược Long An 2-1 ở vòng cuối giải hạng Nhất, chiều 22/9, đội bóng này mới nâng Cup vô địch. Đích thân ông Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF trao Cup vô địch, kèm bảng tiền thưởng một tỷ đồng cho các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Được biết, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiền thân là Hà Nội B, mùa giải 2019 được chuyển khẩu về Hà Tĩnh. "Dù gặp nhiều khó khăn, đội bóng đã đoàn kết vượt qua, đạt được mục tiêu lên hạng. Sắp tới, đội sẽ tìm kiếm những nhân tố mới để chuẩn bị cho V-League 2020", ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nói.
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch CLB Hông Lĩnh Hà Tĩnh
Trao đổi với Nhadautu.vn sáng nay 23/9, ông Dũng cho biết, CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là đội bóng của toàn thể nhân dân chứ không riêng gì của ai. “Chúng tôi đang huy động mọi nguồn lực, vận động các doanh nghiệp đầu tư để chuẩn bị cho mùa giải mới khi lên hạng”, ông Dũng chia sẻ.
“Hiện, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang phấn đầu kêu gọi tài trợ để xây dựng và phát triển đội bóng, mục tiêu của chúng tôi ở V.League 2020 là nhận được sự đồng hành của toàn thể người dân Hà Tĩnh, các doanh nghiệp cũng như nhiều nguồn khác nhau”, ông Dũng nói.
Ngoài ra, ông Dũng cho biết thêm, đội bóng cũng nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, cùng với kinh phí của địa phương, đã hỗ trợ cho đội bóng về cơ sở vật chất. "Tiền để duy trì hoạt động của đội bóng hiện chủ yếu là từ doanh nghiệp tài trợ", ông Dũng nói.
Ông Dũng cũng cho biết: “Tổng mực đầu tư cho đội bóng như ở mùa giải hạng Nhất vừa qua là khoảng 30 tỷ đồng/mùa. Với việc lên chơi ở V.League 2020, đội cần sẽ phải có nguồn kinh phí nhiều hơn mới có thể duy trì được. Bởi vì rõ ràng, ở hạng đấu cao nhất Việt Nam sẽ có nhiều sự khắc nghiệt, cần nguồn lực tài chính mạnh hơn”.
Phối cảnh sân vận động Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được thành lập ngày 12/1/2019. Ngay sau đó, CLB đã ra mắt với khán giả hâm mộ Hà Tĩnh và khán giả cả nước. Với sự điều hành của ông Nguyễn Tiến Dũng - hiện là Chủ tịch của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và ông Phạm Minh Đức là HLV trưởng của đội bóng.
CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang đặt trụ sở tại Trung tâm Thi đấu thể dục thể thao Hà Tĩnh (số 5 - Ngõ 5 Nguyễn Biểu – TP. Hà Tĩnh). Được Hà Tĩnh hỗ trợ nên CLB có thêm sân vận động theo chuẩn FIFA làm địa bàn đóng quân và tập luyện. Sân vận động Hà Tĩnh đã được đầu tư trên 51 tỷ đồng cải tạo lại và hoàn thiện hơn nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện cũng như mỹ quan cho người hâm mộ. Được biết, sân vận động này có sức chứa hơn 20.000 chỗ ngồi.
Tuy nhiên, với nguồn lực như hiện nay của CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, chắc chắn, thời gian tới các bên liên quan cần phải nỗ lực hơn nữa để huy động kinh phí nhằm đảm bảo tài chính Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi lên chơi tại V.League. Hơn lúc nào hết, ngay từ bây giờ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cần sự ủng hộ và đầu tư nhiều hơn nữa của các "mạnh thường quân".
- Cùng chuyên mục
'Thể chế minh bạch quyết định sức hút của trung tâm tài chính'
Theo ông Jeffrey Swiger, Giám đốc Công ty Tư vấn và Quản lý Dự án Quỹ Đầu tư Dubai, yếu tố quyết định khả năng thu hút dòng vốn nằm ở một thể chế minh bạch, cơ chế giải quyết tranh chấp đáng tin cậy và chất lượng quản trị thị trường.
Đầu tư - 09/07/2026 14:56
Phó Chủ tịch PNJ: 'Đôi khi doanh nghiệp phải chấp nhận từ bỏ những mô hình cũ'
Chia sẻ tại lễ công bố InnoEx 2026, ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch HĐQT PNJ, cho rằng doanh nghiệp có thể đã bước vào "điểm uốn" ngay cả khi doanh thu và lợi nhuận vẫn tăng trưởng. Theo ông, trong bối cảnh AI và chuỗi giá trị toàn cầu thay đổi nhanh chóng, đổi mới không còn là lựa chọn sau khủng hoảng mà phải diễn ra trước khi động lực tăng trưởng cũ cạn kiệt.
Đầu tư - 09/07/2026 14:00
Nhà cung cấp kính siêu mỏng cho Samsung Display mở nhà máy thứ hai tại Thái Nguyên
Nhà máy thứ hai của Dowooinsys Vina có tổng vốn đầu tư 130 triệu USD, dự kiến nâng năng lực sản xuất kính siêu mỏng tại Thái Nguyên lên tối đa 3 triệu sản phẩm mỗi tháng.
Đầu tư - 09/07/2026 07:33
Wistron nâng ngân sách xây dựng, thiết bị tại Ninh Bình lên 178 triệu USD
Tập đoàn công nghệ Đài Loan Wistron bổ sung 24,5 triệu USD cho việc xây dựng nhà máy và công trình phụ trợ tại Khu công nghiệp Kim Bảng.
Đầu tư - 08/07/2026 14:16
Idemitsu mở rộng hệ sinh thái năng lượng tại Việt Nam với nhà máy ở Gia Lai
Sau hơn ba thập kỷ hiện diện tại Việt Nam, Idemitsu Kosan (Nhật Bản) tiếp tục mở rộng hệ sinh thái năng lượng bằng dự án nhà máy viên nén sinh khối tại Gia Lai, bên cạnh danh mục đầu tư trải dài từ thăm dò dầu khí, lọc hóa dầu đến bán lẻ xăng dầu và dầu nhờn.
Đầu tư - 08/07/2026 09:52
Đà Nẵng muốn token hóa các dự án hạ tầng gần 4 tỷ USD để huy động vốn toàn cầu
Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng (VIFC Đà Nẵng) đang định hướng tiên phong triển khai token hóa tài sản thực (Real World Assets - RWA) đối với các dự án hạ tầng quy mô lớn, mở thêm kênh huy động vốn quốc tế bên cạnh nguồn vốn ngân sách và các hình thức tài chính truyền thống.
Đầu tư - 08/07/2026 06:45
M&A bất động sản: Khi 'khẩu vị' FDI thay đổi
Bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động, thị trường M&A bất động sản Việt Nam vẫn duy trì sức hút với dòng vốn ngoại trong nửa đầu năm 2026. Tuy nhiên, thay vì chạy theo kỳ vọng tăng giá, nhà đầu tư đang ưu tiên các dự án có pháp lý minh bạch, khả năng tạo dòng tiền ổn định và hiệu quả vận hành, trong khi trung tâm dữ liệu được dự báo sẽ trở thành điểm nóng giao dịch trong thời gian tới.
Đầu tư - 08/07/2026 06:45
Catalan đề xuất đầu tư khu công nghiệp gần 1.900 tỷ tại Nghệ An
CTCP Công nghiệp Catalan đề xuất đầu tư Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Nghĩa Đàn tại xã Nghĩa Thọ (Nghệ An) với quy mô hơn 144 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.885 tỷ đồng.
Đầu tư - 07/07/2026 14:58
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
Dự án Bệnh viện quốc tế chất lượng cao Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2014 nhưng đến nay vẫn "đắp chiếu". Kết luận thanh tra mới đây đã chỉ ra hàng loạt tồn tại, sai phạm trong quá trình triển khai dự án.
Đầu tư - 07/07/2026 06:45
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Trong cuộc đua thu hút FDI thế hệ mới, ưu đãi thuế không còn là “lá bài” quyết định. Theo TS. Sử Ngọc Khương, điều các tập đoàn đa quốc gia tìm kiếm là một môi trường đầu tư ổn định, có thể dự báo chính sách, bảo vệ tài sản và đủ niềm tin để đưa ra những quyết định đầu tư hàng chục năm.
Đầu tư - 07/07/2026 06:45
LG Innotek đầu tư 1 tỷ USD xây nhà máy đế mạch bán dẫn tại Hải Phòng
Dự án nhà máy đế mạch đóng gói bán dẫn trị giá 1 tỷ USD của LG Innotek sẽ được xây dựng tại Khu Thương mại tự do, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, dự kiến sản xuất hàng loạt từ quý III/2028.
Đầu tư - 07/07/2026 06:45
Quảng Trị mời đầu tư dự án điện gió hơn 9.100 tỷ đồng
Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị vừa phát thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Nhà máy Điện gió Halcom Hồng Đức, có tổng vốn đầu tư 9.127 tỷ đồng.
Đầu tư - 06/07/2026 17:22
Năng lượng và vàng trở thành 'lá chắn' mới của các quỹ quốc gia
Các quỹ tài sản quốc gia và ngân hàng trung ương đang ưu tiên hơn cho hạ tầng năng lượng và vàng, khi rủi ro địa chính trị, lạm phát và lo ngại về nợ công Mỹ làm thay đổi cách các nhà đầu tư nhà nước xây dựng danh mục.
Đầu tư - 06/07/2026 12:50
Đà Nẵng cho phép tiếp tục giao đất để thực hiện dự án Golden Hills City
Sau nhiều năm "đóng băng", TP. Đà Nẵng đã quyết định cho phép tiếp tục giao đất, cho thuê đất đối với Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú (Golden Hills City).
Đầu tư - 06/07/2026 06:55
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
Từng được xem là một trong những "đầu kéo" của kinh tế TP.HCM, bất động sản nhiều năm qua tạo hiệu ứng lan tỏa tới xây dựng, vật liệu, tài chính và tiêu dùng. Nhưng nửa đầu năm, khi kinh tế thành phố vẫn tăng trưởng mạnh thì địa ốc tiếp tục vật lộn với pháp lý, dòng tiền và sức mua, kéo theo mức đóng góp vào tăng trưởng kinh tế rất thấp.
Đầu tư - 06/07/2026 06:45
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
Hạ tầng ngày càng hoàn thiện, môi trường đầu tư liên tục được cải thiện, các tập đoàn công nghệ lớn không ngừng mở rộng, hiện diện cùng quyết tâm đồng hành của chính quyền đang tạo nền tảng để Nghệ An bước vào giai đoạn phát triển mới. Mục tiêu của địa phương không chỉ là thu hút thêm dòng vốn FDI mà còn từng bước trở thành trung tâm công nghiệp, logistics và cực tăng trưởng mới của khu vực Bắc Trung Bộ.
Đầu tư - 05/07/2026 11:23
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago





















