Vietinbank dự kiến thu về 108 tỷ từ đấu giá khách sạn trên đất vàng
Khách sạn Romance nằm trên đường Nguyễn Thái Học sẽ được đem ra đấu giá, với giá trị theo giá khởi điểm gần 108 tỷ đồng.
Ngày 20/9, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên Huế và Cục Thi hành án dân sự tỉnh này sẽ tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất, công trình xây dựng khách sạn Romance tại đường Nguyễn Thái Học, phường Phú Hội, TP. Huế.

Tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất, công trình xây dựng khách sạn thuộc thửa đất số L6E tại số 14 đường Nguyễn Thái Học, phường Phú Hội, TP. Huế, và các thửa đất số 141, 146, 147, tờ bản đồ số 13, tại số 16 đường Nguyễn Thái Học, phường Phú Hội, TP. Huế.
Tổng diện tích khu đất đấu giá là 757,4 m2, tài sản gắn liền với đất là công trình khách sạn Romance của Công ty TNHH Doanh Ngân gồm: công trình cấp 2, 12 tầng + tầng hầm+ tầng lửng; diện tích xây dựng 597 m2; diện tích sàn 7.294 m2. Tổng giá khởi điểm của tài sản đấu giá hơn 107,919 tỷ đồng. Tiền đặt trước 6 tỷ đồng, bước giá 1 tỷ đồng.
Hồ sơ tham gia đấu giá được bán và nhận đăng ký hồ sơ tham gia đấu giá từ ngày niêm yết đến 17h ngày 17/9/2024 tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên Huế.
Cuộc đấu giá được được tổ chức bằng hình thức bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá và theo phương thức trả giá lên. Thời gian tổ chức buổi đấu giá vào chiều ngày 20/9/2024 tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên Huế, số 17, Nguyễn Văn Linh, phường An Hòa, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đấu giá khách sạn trên đất vàng để thi hành án
Được biết, vào tháng 5/2024, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản cùng với Chi cục Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã phát thông báo đấu giá khách sạn trên, với giá khởi điểm hơn 127 tỷ đồng.
Giai đoạn 2007-2010, Công ty TNHH Doanh Ngân (16 Nguyễn Thái Học – TP. Huế) do ông Nguyễn Nhật Huy là người đại diện theo pháp luật đã ký các Hợp đồng tín dụng với Ngân hàng Vietinbank để vay vốn đầu tư xây dựng khách sạn Romance và bổ sung cho hoạt động kinh doanh của công ty. Công ty Doanh Ngân đã căn cứ vào các Hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất để ký kết các Hợp đồng tín dụng.
Sau đó, Công ty Doanh Ngân đã tự nguyện thế chấp toàn bộ tài sản là khách sạn Romance, đất và tài sản trên đất của các thành viên góp vốn vào công ty để vay số tiền tổng cộng hơn 60 tỷ đồng.
Đến tháng 5/2011, Công ty Doanh Ngân không thực hiện trả nợ vay. Tính đến ngày 19/5/2022 thì số nợ gốc hơn 60 tỷ đồng, nợ lãi trong hạn hơn 78 tỷ đồng và lãi quá hạn hơn 39 tỷ đồng, tổng cộng số tiền mà Công ty TNHH Doanh Ngân phải trả là hơn 178 tỷ đồng.
Tại bản án số 25/KDTM – PT ngày 29/8/2022, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã đồng ý để Ngân hàng Vietinbank yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự xử lý tài sản thế chấp để thu hồi nợ là tài sản gắn liền với đất là Khách sạn Romance tại thửa đất số L6E số 14 đường Nguyễn Thái Học, phường Phú Hội, TP. Huế, cùng với các thửa đất số 141, 146, 147, tờ bản đồ số 13, tọa lạc tại số 16 đường Nguyễn Thái Học, phường Phú Hội, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế của Công ty Doanh Ngân.
- Cùng chuyên mục
VN-Index đảo chiều tăng điểm, ngân hàng trở thành lực đỡ chính
VN-Index có thời điểm giảm về 1.781 điểm trong phiên sáng trước khi đảo chiều tăng 2,52 điểm chốt phiên. Động lực hồi phục đến từ nhóm tài chính - ngân hàng trong bối cảnh nhóm cổ phiếu Vingroup tiếp tục gây áp lực lên chỉ số.
Tài chính - 09/06/2026 16:34
Tập đoàn TH sẽ bán 30% cổ phần giá 1 tỷ USD?
Nếu thông tin Tập đoàn TH của bà Thái Hương đang tìm kiếm nhà đầu tư để bán khoảng 30% cổ phần với giá trị giao dịch lên tới 1 tỷ USD trở thành sự thật, đây sẽ là một trong những thương vụ huy động vốn tư nhân lớn nhất của một doanh nghiệp nông nghiệp - thực phẩm Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.
Tài chính - 09/06/2026 10:18
Thành viên Vinhomes hút thêm 2.000 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất giảm nhẹ
Chỉ trong vòng 2 tháng, CTCP Đầu tư Xây dựng Thái Sơn (công ty con của Vinhomes) đã chào huy động thành công 8.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.
Tài chính - 09/06/2026 07:38
Loạt doanh nghiệp sắp trả cổ tức tiền mặt
Nhiều doanh nghiệp niêm yết sắp chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức bằng tiền mặt và phát hành cổ phiếu thưởng. Đáng chú ý, một số doanh nghiệp duy trì mức cổ tức rất cao, lên tới 125% bằng tiền mặt.
Tài chính - 09/06/2026 07:01
Chưa phải thời điểm FOMO dù VN-Index đã mất 137 điểm từ đỉnh
Diễn biến chỉ số VN-Index giảm mạnh với thanh khoản thấp cho thấy không xuất hiện hiện tượng bán tháo, song dòng tiền mới cũng chưa tham gia mạnh khi tâm lý thận trọng vẫn đang bao trùm toàn thị trường.
Tài chính - 09/06/2026 07:00
Ba thành viên HĐQT Eximbank nộp đơn từ nhiệm
Trước thềm ĐHĐCĐ bất thường, Eximbank ghi nhận biến động lớn ở thượng tầng khi 3 thành viên HĐQT có đơn từ nhiệm gồm ông Phạm Tuấn Anh, Nguyễn Trí Trung, Nguyễn Trọng Hiền.
Tài chính - 08/06/2026 16:42
UBS đánh giá cao những cải cách trên thị trường chứng khoán Việt Nam
Báo cáo mới công bố của UBS cho thấy các tổ chức tài chính quốc tế đang ghi nhận những chuyển biến tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam, từ cải cách hạ tầng giao dịch, rút ngắn thủ tục cho nhà đầu tư nước ngoài đến lộ trình nâng hạng đã được Chính phủ phê duyệt.
Tài chính - 08/06/2026 15:57
Phố Wall tính đến kịch bản Fed tăng lãi suất, Kevin Warsh vào thế khó
Báo cáo việc làm tháng 5 vượt xa dự báo khiến thị trường Mỹ định giá lại khả năng Fed tăng lãi suất, đặt tân Chủ tịch Kevin Warsh vào thế khó ngay trước cuộc họp đầu tiên.
Tài chính - 08/06/2026 14:27
VN-Index giảm sâu, cơ hội giải ngân dần xuất hiện?
VN-Index mất gần 40 điểm trong phiên sáng 8/6 khi tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi những lo ngại mới về căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, phần lớn thông tin bất lợi đang dần được phản ánh vào giá cổ phiếu, mở ra cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn cơ cấu danh mục và giải ngân vào những doanh nghiệp có nền tảng tốt.
Tài chính - 08/06/2026 13:30
EVN nêu lý do duy trì số dư tiền gửi 'khủng' hơn 152.000 tỷ đồng
Tập đoàn EVN lý giải việc duy trì số dư tiền lớn xuất phát từ nhu cầu đảm bảo nhiên liệu cho phát điện, trả nợ vay đến hạn và chuẩn bị nguồn vốn cho các dự án điện quy mô lớn trong những năm tới.
Tài chính - 08/06/2026 10:30
Trái phiếu riêng lẻ tiếp tục chảy mạnh vào bất động sản
Trong hơn 124.500 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp phát hành từ đầu năm đến nay, nhóm bất động sản chiếm tới 67.400 tỷ đồng, tương đương 54,1% tổng giá trị phát hành toàn thị trường. Đáng chú ý, dòng vốn tiếp tục tập trung vào các nhóm doanh nghiệp lớn như Vingroup, Masterise và Sun Group.
Tài chính - 08/06/2026 10:05
TS. Lê Xuân Nghĩa: Đã đến lúc thay cách quản lý thị trường vàng
Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, thay vì tiếp tục quản lý bằng các biện pháp hành chính nặng nề, Việt Nam cần chuyển sang cách tiếp cận dựa trên minh bạch hóa thị trường, tiêu chuẩn kỹ thuật và liên thông với thế giới để từng bước đưa nguồn lực vàng đang nằm trong dân trở lại phục vụ tăng trưởng.
Tài chính - 08/06/2026 06:45
Từ lỗ gần 39.000 tỷ đồng đến lãi 52.000 tỷ: Điều gì giúp EVN đảo chiều?
Doanh thu tăng trưởng hai chữ số trong khi giá vốn được kiểm soát hiệu quả đã giúp biên lợi nhuận của EVN cải thiện mạnh trong năm 2025. Nhờ đó, tập đoàn ghi nhận lợi nhuận sau thuế gần 52.000 tỷ đồng, mức cao nhất trong nhiều năm và đủ để bù đắp toàn bộ khoản lỗ lũy kế trước đó.
Tài chính - 08/06/2026 06:45
DIG về đáy 3 năm: Giải chấp, FTSE và áp lực chưa dứt
Cổ phiếu DIG đã giảm về vùng giá thấp nhất trong khoảng 3 năm trở lại đây khi cùng lúc chịu tác động từ diễn biến điều chỉnh của thị trường, áp lực bán giải chấp đối với gia đình Chủ tịch HĐQT và bị FTSE loại khỏi bộ chỉ số.
Tài chính - 07/06/2026 13:44
Thành viên của Thaco báo lãi năm 2025 tăng gấp 25 lần
Năm 2025, THISO ghi nhận sự cải thiện đáng kể về quy mô vốn và hiệu quả kinh doanh với chỉ tiêu vốn chủ sở hữu tăng hơn 64%, lợi nhuận sau thuế tăng gấp 24 lần, trong khi các chỉ số đòn bẩy tài chính và khả năng thanh toán đều được cải thiện so với năm trước.
Tài chính - 07/06/2026 08:25
TS. Lê Xuân Nghĩa: Bất động sản sẽ không đóng băng nhưng cũng khó tăng nóng
Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, dòng tiền trên thị trường bất động sản sẽ lựa chọn kỹ hơn và tập trung vào những dự án có giá trị thực, được hưởng lợi từ hạ tầng và đáp ứng nhu cầu của thị trường
Tài chính - 07/06/2026 07:06
- Đọc nhiều
-
1
Vì sao Phó Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Cần Thơ bị bắt?
-
2
Thành viên của Thaco báo lãi năm 2025 tăng gấp 25 lần
-
3
'Ông lớn' Singapore sắp khởi công dự án điện gió hơn 5.700 tỷ tại Gia Lai
-
4
Tập đoàn TH sẽ bán 30% cổ phần giá 1 tỷ USD?
-
5
TS. Lê Xuân Nghĩa: Bất động sản sẽ không đóng băng nhưng cũng khó tăng nóng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 week ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 2 week ago
















