Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội
Chuyên cơ Air Force One (Không lực số 1) của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (21h tối 26/2), để tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.
Chiếc chuyên cơ Air Force One (Không lực số 1) đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội dự hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, đã hạ cánh sớm hơn dự kiến.
Air Force One đã phải vượt một quãng đường dài hơn 13.000 km với gần 17 giờ bay liên tục mà không quá cảnh để đưa ông Trump đến Hà Nội tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.
Đây là lần thứ hai mà ông Trump đến Việt Nam. Trên chuyến bay, ông bày tỏ nhiều lạc quan về cuộc gặp sắp tới với ông Kim Jong Un trên Twitter.
Chiếc chuyên cơ Air Force One hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 21h tối 26/2
Tổng thống Donald Trump bước ra khỏi máy bay, vẫy tay chào
Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đón Tổng thống Donald Trump tại sây bay
Chiếc "quái thú" Cadillac One chở Tổng thống Donald Trump rời sân bay Nội Bài đi thẳng về trung tâm Hà Nội
Sau khi máy bay hạ cánh, Tổng thống Mỹ Donald Trump xuống máy bay và bắt tay Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng đoàn ra đón.
Ông Trump lên chiếc "quái thú" Cadillac One đi thẳng về trung tâm Hà Nội mà không lưu lại nhà ga VIP A. Lúc này, đường vành đai 2 chính thức bị phong toả, xe cảnh sát chặn đường dẫn từ hướng Hoàng Quốc Việt lên đường này. Hai bên đường Láng cũng đã cấm toàn bộ các phương tiện.
Theo một số nguồn tin vừa tiết lộ với Yonhap, Mỹ và Triều Tiên nhất trí sẽ tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, Hà Nội.
Trước đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders xác nhận với các phóng viên trên Không lực số 1 rằng, ông Trump và ông Kim sẽ có một cuộc trò chuyện riêng vào tối thứ Tư (27/2), sau đó hai nhà lãnh đạo sẽ dùng bữa tối thân mật.
- Cùng chuyên mục
Ông Trần Anh Tuấn, Phan Văn Trọng làm Trợ lý của Thủ tướng
Ông Trần Anh Tuấn và ông Phan Văn Trọng vừa được Thủ tướng Lê Minh Hưng điều động, bổ nhiệm giữ chức Trợ lý Thủ tướng. Cả hai đều có nhiều năm kinh nghiệm tham mưu, giúp việc tại các cơ quan trọng yếu của Đảng và Nhà nước.
Sự kiện - 15/05/2026 17:09
Mỹ muốn Bắc Kinh tác động Iran để mở lại Eo biển Hormuz
Tại thượng đỉnh Bắc Kinh, Mỹ cho biết ông Trump và ông Tập đã thảo luận về nhu cầu duy trì Eo biển Hormuz mở cho dòng chảy năng lượng, trong bối cảnh khủng hoảng Iran tiếp tục gây sức ép lên giá dầu.
Sự kiện - 15/05/2026 10:30
VAFIE phối hợp với Cục Hải quan đối thoại, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp FDI
Ngày 14/5, tại trụ sở Cục Hải quan, Cục Hải quan đã phối hợp cùng VAFIE tổ chức Hội nghị đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp FDI.
Sự kiện - 15/05/2026 10:30
Ông Tập: Trung Quốc sẽ 'mở cửa rộng hơn' với doanh nghiệp Mỹ
Phát biểu của ông Tập không chỉ là thông điệp ngoại giao, mà còn gửi tín hiệu tới các tập đoàn Mỹ rằng Bắc Kinh vẫn muốn duy trì vai trò là một điểm đến của đầu tư nước ngoài.
Sự kiện - 15/05/2026 08:46
Hạ tầng Hà Nội sẽ phát triển như thế nào trong 100 năm tới?
Quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm đã hé lộ hướng phát triển mới của thành phố với hàng loạt trục hạ tầng chiến lược, đô thị ven sông, các cực tăng trưởng mới và mạng lưới metro liên vùng. Thủ đô được định hình lại theo mô hình đa trung tâm, mở rộng không gian phát triển về phía Tây, phía Nam và dọc sông Hồng.
Sự kiện - 15/05/2026 06:45
Nghị quyết 68 sau một năm: Từ chuyển động chính sách đến phép thử thực thi
Một năm sau khi Nghị quyết 68 được ban hành, khu vực kinh tế tư nhân đã có thêm một điểm tựa quan trọng về mặt chính sách. Nhưng để mục tiêu 2 triệu doanh nghiệp vào năm 2030 không trở thành một "khẩu hiệu", Việt Nam sẽ phải giải quyết bài toán khó hơn nhiều.
Sự kiện - 14/05/2026 14:59
Ông Trump đưa đoàn doanh nhân 'vĩ đại và giỏi nhất thế giới' gặp ông Tập bàn chuyện làm ăn
Tổng thống Trump ca ngợi phái đoàn doanh nghiệp hàng đầu tháp tùng ông, đồng thời đặt mục tiêu tìm kiếm các "thắng lợi kinh tế" trong chuyến thăm Bắc Kinh.
Sự kiện - 14/05/2026 11:56
Kevin Warsh được phê chuẩn làm Chủ tịch Fed, đối mặt giai đoạn chuyển giao nhiều sóng gió
Tân Chủ tịch Fed sẽ tiếp quản vị trí từ ngày 15/5 và dự kiến chủ trì cuộc họp chính sách đầu tiên vào ngày tháng tới khi bối cảnh kinh tế khó hơn cho việc hạ lãi suất.
Sự kiện - 14/05/2026 10:05
'Đà Nẵng có thể tiên phong ở lĩnh vực tài chính xanh và tín dụng xanh'
"Trong Trung tâm tài chính quốc tế của Đà Nẵng, một trong những ưu tiên là tài chính xanh và tín dụng xanh. Đà Nẵng có thể tiên phong mạnh mẽ ở lĩnh vực này", TS. Võ Trí Thành nhận định.
Sự kiện - 14/05/2026 09:49
Trục đô thị Đà Nẵng - Hội An - Điện Bàn: Mở hành lang tăng trưởng mới của miền Trung
"Phía Nam là khu vực có khả năng thu hút mạnh các dòng vốn đầu tư, hình thành các cực tăng trưởng mới và mở rộng không gian kinh tế đô thị của Đà Nẵng theo hướng liên kết chặt chẽ với Hội An, Điện Bàn, Chu Lai...", ông Lê Văn Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng thông tin.
Sự kiện - 13/05/2026 09:53
Sáng nay (13/5) Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức Hội thảo 'Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn & Dòng chảy đô thị phía Nam'
Hội thảo được tổ chức nhằm góp phần triển khai Nghị quyết 06/NQ-HĐND của HĐND TP. Đà Nẵng, đồng thời phân tích xu hướng dịch chuyển của dòng vốn đầu tư và định vị các khu vực tăng trưởng chiến lược.
Sự kiện - 13/05/2026 06:30
Để Cần Giờ trở thành cực tăng trưởng mới như Sentosa hay Dubai
Các chuyên gia cho rằng Cần Giờ sở hữu nhiều điều kiện để phát triển thành đô thị du lịch - nghỉ dưỡng quy mô quốc tế nhờ quỹ đất lớn, hệ sinh thái đặc thù và dư địa hạ tầng còn rộng. Trong bối cảnh khu trung tâm TP.HCM dần chạm ngưỡng phát triển, khu vực này đang được kỳ vọng trở thành cực tăng trưởng mới của thành phố.
Sự kiện - 12/05/2026 16:18
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Sáng 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Nhadautu.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Sự kiện - 12/05/2026 13:57
Thủ tướng: Vận hành Trung tâm Dữ liệu quốc gia trong tháng 6/2026
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an khẩn trương đưa Trung tâm Dữ liệu quốc gia vào khai thác hiệu quả, cung cấp hạ tầng kỹ thuật cho các bộ, ngành, địa phương, hoàn thành trong tháng 6/2026.
Sự kiện - 12/05/2026 11:14
Hà Nội giảm 118.000 tỷ đồng đối với dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Hà Nội vừa điều chỉnh hàng loạt nội dung quan trọng tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng. Đáng chú ý, vốn đầu tư dự án giảm 118.000 tỷ đồng so với ban đầu.
Sự kiện - 11/05/2026 17:37
Chủ tịch Quốc hội: Không để khoảng trống pháp lý ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu không để phát sinh nợ đọng văn bản hướng dẫn thi hành, không để khoảng trống pháp lý ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp.
Sự kiện - 11/05/2026 13:16
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Doanh nghiệp nội nằm ở đâu trong bức tranh xuất khẩu của Việt Nam?
Thị trường - Update 12 h ago
Nghìn tỷ đồng trái phiếu chảy về một doanh nghiệp bất động sản
Tài chính - Update 1 week ago





















