Theo chân Bitcoin, một loạt tiền điện tử khác lập kỷ lục về giá

BÙI NGỌC
12:25 04/01/2021

Ethereum - loại tiền điện tử lớn thứ hai thế giới lần đầu tiên vượt 1.000 USD/đồng trong lịch sử, ghi nhận đà tăng kỷ lục trong cơn sốt thị trường tiền điện tử dẫn đầu bởi Bitcoin.

Theo Bloomberg, theo đà tăng của nhiều loại tiền điện tử với sự dẫn đầu của Bitcoin trong những tháng gần đây, đồng Ethereum - một loại tiền điện tử khác đã đạt kỷ lục về giá trong phiên giao dịch ngày 4/1, một ngày sau khi Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 34.000 USD/BTC hôm qua.

Ethereum có thời điểm giao dịch với giá 1.010 USD/đồng, tăng 30% so với hôm qua. Đây là lần đầu tiên loại tiền điện tử này vượt mốc 1.000 USD.

Bitcoin vẫn tiếp tục giữ nhịp tăng hồi cuối tuần, chỉ giảm khoảng 1,5%, xuống còn 33.069 USD/BTC tại Tokyo. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã vượt qua kỷ lục giá thiết lập hồi năm 2017 vào cuối năm 2020.

Giá Bitcoin tăng gần 400% trong năm ngoái và vượt qua mốc tâm lý 30.000 USD/đồng ngay đầu năm mới. Với mức giá này, Bitcoin hiện có giá trị vốn hóa thị trường 613 tỷ USD, lớn hơn nhiều công ty lớn trên thế giới hiện nay.

ethereum

Ethereum - đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tăng giá mạnh. Ảnh: Coindesk.

Ngoài Bitcoin, nhiều loại tiền điện tử khác cũng chứng kiến đà tăng giá mạnh trong bối cảnh thị trường hỗn loạn. Có thời điểm, giá của đồng Ethereum còn tăng mạnh hơn cả Bitcoin. Theo dữ liệu trên trang Coindesk, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã tăng 24,48% trong 24 giờ qua. Ước tính, giá trị vốn hóa của Ethereum đã đạt 110 tỷ USD.

Nhiều người ủng hộ Bitcoin tin tưởng đồng tiền điện tử này đang nhận được sự chú ý của giới đầu tư để thay thế vàng như một kênh trú ẩn an toàn trước sự suy yếu của đồng USD và rủi ro lạm phát tăng cao. Bitcoin cũng ngày càng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người nghi ngại đà tăng hơn 300% của Bitcoin trong năm qua tồn tại bong bóng rủi ro khi các nhà đầu tư theo đuổi đà tăng của giá tiền điện tử.

Ông Julian Emanuel, Giám đốc chiến lược cổ phần và phái sinh tại BTIG LLC, cho biết: 'Các động lực của làn sóng tăng giá tiền điện tử ngày càng tăng cường trong bối cảnh lãi suất neo ở mức thấp và sự bất ổn chính trị vẫn tồn tại'. Tuy nhiên, ông Emanuel cảnh báo sự biến động về giá có thể tác động đến cả mặt tăng cũng như mặt giảm.

(Theo Zing)

  • Cùng chuyên mục
Vì sao cổ phiếu LPB liên tục phá đỉnh?

Vì sao cổ phiếu LPB liên tục phá đỉnh?

Cổ phiếu LPB liên tục phá đỉnh giúp vốn hóa của LPBank tăng lên trên 154.100 tỷ đồng, vượt qua ACB để đứng vị trí thứ 7 trong nhóm ngân hàng.

Tài chính - 03/10/2025 07:00

VPBankS chốt thời gian IPO 375 triệu cổ phiếu

VPBankS chốt thời gian IPO 375 triệu cổ phiếu

Thời gian đăng ký mua và đặt cọc mua cổ phiếu IPO của VPBankS từ ngày 10/10 - 31/10/2025. Thời gian thông báo kết quả đăng ký mua và phân bổ cổ phiếu từ 1/11 - 2/11/2025.

Tài chính - 03/10/2025 07:00

Thêm một ngân hàng muốn tham gia sàn giao dịch tiền số?

Thêm một ngân hàng muốn tham gia sàn giao dịch tiền số?

Ông Dương Văn Quyết – cổ đông lớn nhất nắm 40% vốn LPEX, có nhiều mối liên hệ tới nhóm Thaigroup, Thaiholdings. Đáng chú ý, trụ sở chính LPEX cũng là địa chỉ hội sở chính của LPBank.

Tài chính - 02/10/2025 14:57

Chứng khoán VPS chốt ngày phát hành 710 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông

Chứng khoán VPS chốt ngày phát hành 710 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông

Ngay sau khi được ĐHĐCĐ bất thường lần 2 thông qua (tổ chức ngày 29/9), CTCP Chứng khoán VPS đã thông báo triển khai phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Tài chính - 02/10/2025 13:42

 Viettel và Mobifone cùng nghiên cứu tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương

Viettel và Mobifone cùng nghiên cứu tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương

Theo ông Đỗ Mạnh Dũng, Phó Tổng giám đốc VDS, Viettel và MobiFone là hai đơn vị được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giao nghiên cứu về tiền kỹ thuật số (CBDC).

Tài chính - 02/10/2025 13:17

Khi nâng hạng, doanh nghiệp cần nỗ lực hơn trong minh bạch thông tin

Khi nâng hạng, doanh nghiệp cần nỗ lực hơn trong minh bạch thông tin

Khi thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng, hội nhập quốc tế trong khu vực, việc minh bạch thông tin phải đặt lên hàng đầu và nghiêm ngặt hơn.

Tài chính - 02/10/2025 12:54

Antesco lấy ý kiến cổ đông về việc niêm yết HoSE

Antesco lấy ý kiến cổ đông về việc niêm yết HoSE

Antesco sắp lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản với một trong những nội dung đáng chú ý là niêm yết cổ phiếu ANT tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Tài chính - 02/10/2025 09:48

Vietcap: Hạ tầng Gelex sẽ niêm yết vào cuối năm 2025

Vietcap: Hạ tầng Gelex sẽ niêm yết vào cuối năm 2025

Vietcap đánh giá Hạ tầng Gelex sẽ mang lại cơ hội đầu tư độc đáo với tất cả mảng kinh doanh đều có động lực tăng trưởng và dòng tiền ổn định.

Tài chính - 02/10/2025 08:59

Bất động sản CRV chính thức được niêm yết trên sàn HoSE

Bất động sản CRV chính thức được niêm yết trên sàn HoSE

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM chính thức chấp thuận cho Công ty CP Tập đoàn Bất động sản CRV niêm yết hơn 672 triệu cổ phiếu.

Tài chính - 01/10/2025 15:21

Antesco muốn lên sàn HoSE

Antesco muốn lên sàn HoSE

HĐQT Antesco đã thống nhất chọn Chứng khoán MB làm đơn vị tư vấn niêm yết cổ phiếu ANT tại sàn HoSE.

Tài chính - 01/10/2025 13:34

VPBankS chính thức được chấp thuận IPO 375 triệu cổ phiếu

VPBankS chính thức được chấp thuận IPO 375 triệu cổ phiếu

Theo kế hoạch, VPBankS sẽ chào bán 375 triệu cổ phiếu lần đầu ra công chúng với giá 33.900 đồng/cổ phiếu.

Tài chính - 01/10/2025 11:40

CEO Stars Capital: Từ khát khao tái cấu trúc doanh nghiệp đến thoái vốn khỏi Hòa Bình Takara

CEO Stars Capital: Từ khát khao tái cấu trúc doanh nghiệp đến thoái vốn khỏi Hòa Bình Takara

Sau 1 năm đầu tư vào Hòa Bình Takara với khát khao tái cấu trúc, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhóm chủ Stars Capital công bố rút vốn.

Tài chính - 01/10/2025 08:32

Vietcap nêu 30 cổ phiếu tiềm năng khi chứng khoán được nâng hạng

Vietcap nêu 30 cổ phiếu tiềm năng khi chứng khoán được nâng hạng

Vietcap tin rằng FTSE Russell sẽ công bố kết quả tích cực cho Việt Nam vào ngày 8/10 tới đây. Nếu Việt Nam được nâng hạng, khoảng 30 cổ phiếu sẽ được bổ sung vào danh mục đầu tư của các quỹ chỉ số.

Tài chính - 01/10/2025 08:26

ADB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2025 lên 6,7%

ADB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2025 lên 6,7%

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, nâng lên mức 6,7% trong năm 2025.

Tài chính - 30/09/2025 21:46

Công ty điện mặt trời Trung Nam hết nợ ngân hàng

Công ty điện mặt trời Trung Nam hết nợ ngân hàng

Công ty điện mặt trời Trung Nam ghi nhận lợi nhuận năm 2024 lên cao nhất 4 năm. Tình hình tài chính, chỉ số thanh toán được cải thiện đáng kể.

Tài chính - 30/09/2025 15:05

 Giải bài toán đánh thuế vàng

Giải bài toán đánh thuế vàng

Đồng tình với việc cần phải đánh thuế đối với giao dịch vàng như với các loại tài sản khác đang chịu thuế, song nhiều ý kiến cho rằng cần phân biệt vàng tích trữ với vàng đầu tư để có mức thuế cho phù hợp.

Tài chính - 30/09/2025 12:19