Tập đoàn Hàn Quốc cam kết đầu tư thêm 4 tỷ USD tại Việt Nam
Chiều 14/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Cho Hyun-joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Đây là lần thứ 2 trong khoảng 3 tháng qua, Thủ tướng có cuộc gặp Chủ tịch của tập đoàn Hyosung để thúc đẩy hơn nữa các dự án đầu tư lớn tại Việt Nam.

Hyosung là tập đoàn lớn của Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực vật liệu công nghiệp, công nghệ thông tin, hệ thống điện công nghiệp, xây dựng, hóa chất, thương mại..., với doanh thu năm 2023 đạt 16 tỷ USD.
Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao sự tin tưởng, nỗ lực và quyết tâm của Tập đoàn Hyosung trong quá trình triển khai hoạt động tại Việt Nam; ghi nhận hoạt động đầu tư kinh doanh hiệu quả của Tập đoàn trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, thương mại, công nghệ thông tin…, cũng như các hoạt động trách nhiệm xã hội.
Trên nền tảng quan hệ rất tốt đẹp giữa hai nước, Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Hyosung tiếp tục phát huy kết quả hoạt động kinh doanh và mở rộng đầu tư hướng đến những mục tiêu mới cao hơn trong thời gian tới.
Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của Tập đoàn đầu tư kinh doanh hiệu quả và phát triển lành mạnh, bền vững, có lợi nhuận tại Việt Nam với quan điểm "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ". Việt Nam đang tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, giảm chi phí tuân thủ, phân cấp, phân quyền, đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng chiến lược theo hướng thể chế thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản trị thông minh để giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm hàng hóa và doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch Cho Hyun-joon, Hyosung là đối tác FDI lớn thứ 3 của Hàn Quốc tại Việt Nam, với tổng vốn đã đầu tư khoảng 4 tỷ USD, tạo ra khoảng 10.000 việc làm. Trong đó, Tập đoàn đang đầu tư nhà máy sản xuất công nghệ sinh học và nhà máy sản xuất sợi carbon với tổng vốn đầu tư 2 dự án là 1,3 tỷ USD tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dự kiến khởi công vào đầu năm sau.
Chủ tịch Hyosung khẳng định môi trường đầu tư của Việt Nam rất đáng tin cậy và tin rằng Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất của châu Á. Hyosung đang thực hiện cam kết đặt tương lai 100 năm tới tại Việt Nam, tự định vị mình không chỉ là công ty Hàn Quốc mà còn là công ty Việt Nam. Hyosung dự kiến sẽ đầu tư thêm 4 tỷ USD, tạo thêm khoảng 10.000 việc làm mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam và đóng góp thực hiện trách nhiệm xã hội.
Trước mắt, Hyosung có kế hoạch tiếp tục mở rộng đầu tư các dự án trong lĩnh vực: Trung tâm dữ liệu, sản xuất sản phẩm vật liệu công nghiệp cao, nhà máy nhiên liệu bay sinh học bền vững và sản xuất sợi carbon.
Hiện Hyosung đang làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) để mời làm đối tác đồng hành cùng đầu tư các dự án tại Việt Nam. Chủ tịch Cho Hyun-joon mong nhận được sự ủng hộ của Việt Nam để Hyosung và ADNOC triển khai hiệu quả các dự án đầu tư, trở thành mô hình hợp tác kinh doanh mới giữa Việt Nam, Hàn Quốc, UAE và Hyosung sẽ phát huy vai trò kết nối đẩy mạnh thu hút đầu tư từ khu vực Trung Đông vào Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh các dự định mở rộng đầu tư của Tập đoàn, đề nghị Hyosung luôn quan tâm bảo vệ môi trường, thúc đẩy liên kết với doanh nghiệp trong nước, bảo đảm chế độ an sinh cho người lao động.
Cho biết, Việt Nam khuyến khích nhà đầu tư vào lĩnh vực sản xuất sản phẩm vật liệu mới theo công nghệ cao, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh, ủng hộ kế hoạch hợp tác giữa Hyosung và Tập đoàn ADNOC để triển khai các dự án đầu tư tại Việt Nam; mong muốn Hyosung phát huy kinh nghiệm đầu tư kinh doanh thành công tại Việt Nam cùng với nguồn lực mạnh, mạng lưới đối tác rộng lớn và công nghệ hiện đại của ADNOC cũng như các nhà đầu tư lớn tại khu vực Trung Đông phát triển các dự án sử dụng công nghệ cao, xanh, sạch, đồng thời hỗ trợ phát triển công nghiệp phụ trợ, đổi mới sáng tạo gắn với chuyển giao công nghệ và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, tăng cường sức cạnh tranh để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Về các đề xuất, kiến nghị của tập đoàn trong triển khai các dự án, Thủ tướng khẳng định sẽ giao các bộ, ngành giải quyết theo thẩm quyền.
(Theo Baochinhphu.vn)
- Cùng chuyên mục
[Infographic] Chân dung tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng
Ông Vũ Đại Thắng được HĐND TP. Hà Nội bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vào chiều 28/11.
Sự kiện - 29/11/2025 08:51
Muốn gọi vốn tỷ USD cho Việt Nam phải có dự án ESG
ESG++ với hai trụ cột tái sinh và thích ứng hoàn toàn có thể trở thành một chuẩn mực thị trường mới trong đầu tư bất động sản - đô thị ở Việt Nam. Đây không chỉ là xu hướng nhất thời mà là sự dịch chuyển của dòng vốn toàn cầu.
Sự kiện - 29/11/2025 08:50
Thành lập Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai
Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai TP. Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam.
Sự kiện - 28/11/2025 14:28
Bộ Chính trị điều động Bí thư Quảng Ninh giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội
Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 28/11/2025 14:15
Hà Nội tiếp nhận hơn 43,5 tỷ ủng hộ đồng bào vùng lũ
Từ ngày 22/11 đến nay, TP. Hà Nội tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung - Tây Nguyên, với số tiền hơn 43,5 tỷ đồng.
Sự kiện - 28/11/2025 08:58
'Nhà nước được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân cho tình trạng khẩn cấp về thiên tai'
Trước tình trạng khẩn cấp do thiên tai gây ra tại miền Trung, chính quyền được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.
Sự kiện - 27/11/2025 14:24
Vì sao người Bắc lại chuộng bất động sản trung tâm TP.HCM?
Theo chuyên gia, cơ hội đầu tư bất động sản trung tâm TP.HCM vẫn tốt. Thời điểm hiện tại, so với Hà Nội, bất động sản trung tâm TP.HCM có giá ngang bằng hoặc thấp hơn, thậm chí, bất động sản ngoài vành đai đang rẻ hơn Hà Nội rất nhiều.
Sự kiện - 27/11/2025 07:53
Hà Nội thí điểm cấm xe chạy xăng, dầu vào vành đai 1 theo giờ từ 1/7/2026
Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm cấm theo giờ một số phương tiện chạy xăng dầu đi vào 9 phường trong vành đai 1 nhằm giảm phát thải, cải thiện chất lượng không khí.
Sự kiện - 27/11/2025 07:50
Trả gộp 3 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm cho người thụ hưởng ở 4 tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (tháng 12/2025, tháng 1/2026 và tháng 2/2026) cho người dân 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng đang chịu hậu quả nặng nề của thiên tai, vào kỳ chi trả cuối cùng của năm 2025,
Sự kiện - 26/11/2025 17:05
Hà Nội đẩy mạnh khởi công các khu công nghiệp mới, thu hút đầu tư năm 2025 có thể đạt 710 triệu USD
Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp TP. Hà Nội cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ tham mưu UBND TP. Hà Nội đẩy mạnh khởi công các khu công nghiệp mới. Dự kiến năm nay, tổng vốn đăng ký đầu tư có thể đạt 710 triệu USD, vượt 134% kế hoạch đề ra.
Sự kiện - 26/11/2025 15:18
'Ông lớn' FDI tại Khánh Hòa chi hàng tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp sau mưa lũ lịch sử
Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp hàng tỷ đồng nhằm giúp công nhân ổn định cuộc sống và chung tay cùng Khánh Hòa khắc phục hậu quả thiên tai.
Sự kiện - 26/11/2025 14:29
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất động sản TP.HCM hấp dẫn nhà đầu tư khi có Trung tâm Tài chính quốc tế'
"TP.HCM khi có Trung tâm Tài chính quốc tế sẽ hình thành cộng đồng cư dân tinh hoa là các doanh nhân, chuyên gia đến từ toàn cầu. Điều này rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản", TS-KTS Trương Văn Quảng nhận định.
Sự kiện - 26/11/2025 12:34
VAFIE và Thuế tỉnh Hưng Yên đồng hành cùng người nộp thuế
Ông Nguyễn Đức Sơn, Trưởng Thuế tỉnh Hưng Yên khẳng định tinh thần đồng hành với người nộp thuế hướng tới nuôi dưỡng nguồn thu một cách thực chất và bền vững, lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực thi pháp luật Thuế
Sự kiện - 26/11/2025 08:53
Thủ tướng: Phát huy tinh thần '3 cùng' thúc đẩy hợp tác Việt - Nhật
Dự Diễn đàn Hợp tác địa phương Việt Nam - Nhật Bản lần thứ nhất, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẽ phát huy tinh thần "3 thông" để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam và luôn đồng hành cùng các địa phương, nhà đầu tư Nhật Bản theo tinh thần "3 cùng".
Sự kiện - 26/11/2025 08:39
Giá trị của bất động sản trung tâm TP.HCM
Bất động sản trung tâm TP.HCM tiếp tục khẳng định giá trị bền vững và ít chịu tác động bởi biến động ngắn hạn của thị trường. Xu hướng tăng trưởng của bất động sản tại khu vực trung tâm vẫn sẽ duy trì trong 3-5 năm tới.
Sự kiện - 25/11/2025 09:11
VAFIE tổ chức Hội thảo Thuế tại Hưng Yên
Ngày 25/11, VAFIE sẽ phối hợp với cơ quan Thuế tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thảo với chủ đề: Cập nhật chính sách thuế Doanh nghiệp và một số lưu ý về quyết toán thuế TNDN 2025.
Sự kiện - 25/11/2025 07:37
- Đọc nhiều
-
1
HSC: VinMetal có thể mua lại Pomina
-
2
Vì sao người Bắc lại chuộng bất động sản trung tâm TP.HCM?
-
3
'Nhà nước được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân cho tình trạng khẩn cấp về thiên tai'
-
4
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất động sản TP.HCM hấp dẫn nhà đầu tư khi có Trung tâm Tài chính quốc tế'
-
5
Cổ phiếu HID tăng gấp đôi chỉ trong 1 tháng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 month ago














![[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất động sản TP.HCM hấp dẫn nhà đầu tư khi có Trung tâm Tài chính quốc tế'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2025/11/26/abc-1219.jpg)






