Tập đoàn Đèo Cả và Công ty chứng khoán Everest ký hợp tác chiến lược

MY ANH
11:47 28/09/2021

Ngày 25/9, Công ty Cổ phần chứng khoán Everest (EVS) và Tập đoàn Đèo Cả đã ký kết thành công thỏa thuận hợp tác trên lĩnh vực tài chính, mở ra một cơ hội hợp tác lâu dài và toàn diện cho cả hai bên.

a4b1f637e86621387877

Ông Nguyễn Văn Hải - Tổng giám đốc DCG và ông Nguyễn Thành Chung - Tổng giám đốc EVS thực hiện ký kết hợp tác

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Hải Châu - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần chứng khoán Everest (EVS), ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả và các đại diện thuộc hai đơn vị. Các bên đã thống nhất định hướng hợp tác kinh doanh trên cơ sở khai thác thế mạnh của cả hai doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các cơ hội đầu tư và phát triển kinh doanh.

Trên tinh thần hợp tác và chia sẻ, bằng kinh nghiệm chuyên môn thế mạnh, hai bên đã cùng nhau thống nhất định hướng hợp tác trên lĩnh vực tài chính. Trong đó, EVS sẽ tập trung cung cấp các sản phẩm thế mạnh của mình như: các dịch vụ về chứng khoán, tư vấn thu xếp vốn, tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp và một số nội dung khác theo yêu cầu song vẫn tuân thủ đúng quy định của Pháp luật. Theo đó, EVS được lựa chọn là đối tác tin cậy để tư vấn phát hành và chào bán trái phiếu cho DCG.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hải - Tổng giám đốc DCG và ông Nguyễn Thành Chung - Tổng Giám đốc EVS đã thực hiện ký kết. Thỏa thuận nhằm tận dụng và khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, năng lực của mỗi bên để hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển các lĩnh vực hoạt động phù hợp với kế hoạch, chiến lược kinh doanh, khả năng của mỗi Bên và sử dụng có hiệu quả nguồn lực của mỗi Bên, đẩy mạnh tăng trưởng, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh trên thị trường. Đây được xem là cơ sở để Công ty cổ phần chứng khoán Everest (EVS) và Tập đoàn Đèo Cả hỗ trợ nhau trong giải quyết một cách kịp thời, hiệu quả các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của mỗi Bên.

Cụ thể, DCG cùng làm việc với EVS về các thông tin liên quan đến các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) để giúp EVS hiểu thêm về cách thức hoạt động của các dự án. Từ đây, EVS có thể xây dựng được các phương án về huy động vốn phù hợp với các dự án PPP, nâng cao năng lực của EVS trong việc xây dựng nguồn vốn huy động cho các dự án PPP trong tương lai. Phía EVS sẽ tập trung cung cấp các sản phẩm thế mạnh của mình như: dịch vụ về chứng khoán, tư vấn thu xếp vốn, tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp và một số nội dung khác theo yêu cầu…

Để cụ thể hoá biên bản hợp tác, thời gian tới EVS và DCG sẽ tiếp tục trao đổi thông tin, đánh giá, khảo sát tình hình hoạt động của nhau, từng bước xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện và triển khai các các dịch vụ mà hai bên đồng ý cung cấp cho nhau… nhằm thúc đẩy các cơ hội đầu tư và phát triển kinh doanh.

DCG có lịch sử hình thành và phát triển hơn 35 năm. Hiện nay, DCG là đơn vị hàng đầu trong lĩnh lực đầu tư hạ tầng giao thông tại Việt Nam với nhiều công trình giao thông mang tính biểu tượng cho bản lĩnh và trí tuệ của người Việt như: hầm Đèo Cả, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân; giải cứu thành công cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận… Bên cạnh đó, DCG đang thực hiện dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo có tổng mức đầu tư gần 9.000 tỷ đồng, đồng thời nghiên cứu, đề xuất đầu tư các dự án trọng điểm Quốc gia như: cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và các dự án khác với tổng giá trị đầu tư hơn 70.000 tỷ đồng.

Đối tác của DCG trong thoả thuận lần này - EVS là đơn vị có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tài chính - chứng khoán. EVS luôn cam kết đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và xây dựng sự tin tưởng của khách hàng trên cơ sở chất lượng của dịch vụ cung cấp. Bên cạnh các dịch vụ cơ bản và phục vụ trực tiếp lợi ích của các nhà đầu tư trên thị trường vốn như: môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, EVS đã trở thành một địa chỉ tin cậy đối với các doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ tư vấn tài chính như: phát hành chứng khoán huy động vốn, cổ phần hóa, niêm yết chứng khoán, tái cơ cấu, sáp nhập doanh nghiệp…

Trong diễn biến tiếp theo, Công ty cổ phần chứng khoán Everest (EVS) và Tập đoàn Đèo Cả sẽ tiếp tục, thu thập thông tin để thực hiện việc đánh giá, khảo sát tình hình hoạt động của nhau, điều kiện pháp lý và thực tế của các bên để xác định các dịch vụ mà hai bên sẽ cung cấp cho nhau tại các hợp đồng chi tiết. Hai bên thống nhất cùng xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện và triển khai các các dịch vụ mà hai bên đồng ý cung cấp cho nhau.

Công ty cổ phần chứng khoán Everest (EVS) là đơn vị có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán. Kể từ khi thành lập tới nay, EVS luôn cam kết đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và xây dựng sự tin tưởng của khách hàng trên cơ sở chất lượng của dịch vụ cung cấp. Bên cạnh các dịch vụ cơ bản và phục vụ trực tiếp lợi ích của các nhà đầu tư trên thị trường vốn như: môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, Công ty cổ phần chứng khoán EVS đã trở thành một địa chỉ tin cậy đối với các doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ tư vấn tài chính như: phát hành chứng khoán huy động vốn, cổ phần hóa, niêm yết chứng khoán, tái cơ cấu, sáp nhập doanh nghiệp,…

Đại diện EVS cho biết, thỏa thuận hợp tác được ký kết với Tập đoàn Đèo Cả tạo đà để hai bên hướng tới phát triển doanh nghiệp bền vững. Trong thời gian tới, EVS sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ tài chính để đáp ứng nhu cầu thị trường, gia tăng giá trị và tiện ích hơn cho khách hàng. Ban lãnh đạo EVS kỳ vọng việc hợp tác sẽ tạo ra những cơ hội kinh doanh mới cho cả hai bên trong tương lai.

  • Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất dự án điện rác 25 MW tại Quảng Trị

Doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất dự án điện rác 25 MW tại Quảng Trị

Dự án nhà máy điện rác do doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất có công suất xử lý rác 1.000 tấn/ngày, công suất tổ máy phát điện tua bin hơi 1x25 MW.

Đầu tư - 15/05/2026 13:43

TP.HCM muốn chặn căn hộ 'vô danh' trên Airbnb, Agoda, Booking

TP.HCM muốn chặn căn hộ 'vô danh' trên Airbnb, Agoda, Booking

TP.HCM không cấm Airbnb, đó là quan điểm rõ ràng nhưng muốn mọi căn hộ cho thuê ngắn ngày phải bước ra "vùng sáng" pháp lý, từ đăng ký kinh doanh, mã số thuế đến khai báo lưu trú và trách nhiệm với cộng đồng cư dân.

Đầu tư - 15/05/2026 13:43

Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 14 công trình trọng điểm

Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 14 công trình trọng điểm

Với 14 công trình, dự án được đồng loạt khởi công, khánh thành trong ngày 14/5, đây được xem là đợt triển khai công trình quy mô lớn nhất từ đầu nhiệm kỳ mới của thành phố Hải Phòng.

Đầu tư - 14/05/2026 12:53

Taseco Land khởi công KCN mới tại Hải Phòng, vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng

Taseco Land khởi công KCN mới tại Hải Phòng, vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng

Ngày 14/5, Taseco Land khởi công dự án Khu công nghiệp Thủy Nguyên (giai đoạn 1) có quy mô gần 250 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng.

Đầu tư - 14/05/2026 12:46

Khu kinh tế ven biển Quảng Yên được định hướng thành đầu mối cảng biển, logistics

Khu kinh tế ven biển Quảng Yên được định hướng thành đầu mối cảng biển, logistics

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch chung Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2050, mở ra định hướng phát triển mới cho khu vực nằm ở vị trí chiến lược giữa Quảng Ninh và Hải Phòng.

Đầu tư - 14/05/2026 07:56

Điện Biên thu hút trên 48.320 tỷ đồng vốn đầu tư

Điện Biên thu hút trên 48.320 tỷ đồng vốn đầu tư

Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Điện Biên năm 2026, tỉnh Điện Biên đã trao 12 quyết định chấp thuận nhà đầu tư, trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 48.320 tỷ đồng; trong đó 3 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn trên 14.000 tỷ đồng.

Đầu tư - 13/05/2026 14:33

Mở 'mạch khơi thông' cho trục đô thị phía Nam Đà Nẵng

Mở 'mạch khơi thông' cho trục đô thị phía Nam Đà Nẵng

Các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng, để đánh thức toàn bộ tiềm năng của trục phía Nam Đà Nẵng, cần sớm khơi thông những "điểm nghẽn" về hạ tầng, cơ chế và không gian phát triển, qua đó tạo động lực mới cho khu vực bứt phá.

Đầu tư - 13/05/2026 14:31

OFID rót 25 triệu USD cho EVF

OFID rót 25 triệu USD cho EVF

CTCP Tài chính Điện lực (HoSE: EVF) đã nhận khoản vay tín dụng trị giá 25 triệu USD từ Quỹ Phát triển Quốc tế OPEC (OFID), đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng nguồn vốn quốc tế của doanh nghiệp.

Đầu tư - 13/05/2026 14:05

Đà Nẵng muốn tăng trưởng 2 con số: Không thể đi theo mô hình cũ

Đà Nẵng muốn tăng trưởng 2 con số: Không thể đi theo mô hình cũ

Sau sáp nhập với Quảng Nam, Đà Nẵng đang đứng trước không gian phát triển hoàn toàn mới với kỳ vọng trở thành cực tăng trưởng hàng đầu miền Trung. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp tại Hội thảo “Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn & Dòng chảy đô thị phía Nam”, nếu muốn đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, thành phố không thể tiếp tục mô hình phát triển cũ mà buộc phải tái cấu trúc không gian đô thị, thay đổi tư duy thu hút đầu tư và xây dựng hệ sinh thái đủ sức cạnh tranh với dòng vốn toàn cầu.

Đầu tư - 13/05/2026 12:11

Viettel High Tech mở rộng hợp tác công nghệ quốc phòng với hàng loạt đối tác Thổ Nhĩ Kỳ

Viettel High Tech mở rộng hợp tác công nghệ quốc phòng với hàng loạt đối tác Thổ Nhĩ Kỳ

Hàng loạt hoạt động hợp tác giữa Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao (Viettel High Tech) và các doanh nghiệp công nghệ quốc phòng, viễn thông hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ SAHA 2026 diễn ra ở Istanbul.

Công nghệ - 13/05/2026 10:04

Bức tranh trái chiều tại các dự án điện khí LNG ở miền Trung

Bức tranh trái chiều tại các dự án điện khí LNG ở miền Trung

Trong khi các dự án điện khí hóa lỏng (LNG) tại Nghệ An, Quảng Trị đang dần có các tín hiệu tích cực thì dự án LNG Nghi Sơn (Thanh Hóa) vẫn đang lận đận trong việc đi tìm nhà đầu tư.

Đầu tư - 13/05/2026 09:41

Mua nhà thời lãi suất biến động: Ai cũng phải học làm chuyên gia tài chính

Mua nhà thời lãi suất biến động: Ai cũng phải học làm chuyên gia tài chính

Sau những cú sốc vay mua nhà với mức lãi thả nổi 14-16%/năm, người mua hiện nay không còn xuống tiền chỉ bằng cảm tính. Một căn hộ giờ không chỉ là tài sản để ở hay đầu tư, mà trở thành bài toán tài chính kéo dài hàng chục năm, nơi chỉ cần tính sai dòng tiền cũng có thể phải trả giá đắt.

Đầu tư - 13/05/2026 06:45

[Gặp gỡ thứ Tư] Phía Nam Đà Nẵng trước cơ hội trở thành trung tâm thu hút cộng đồng quốc tế mới của Đông Nam Á

[Gặp gỡ thứ Tư] Phía Nam Đà Nẵng trước cơ hội trở thành trung tâm thu hút cộng đồng quốc tế mới của Đông Nam Á

Theo ông Nguyễn Minh Phụng, Phó Tổng Giám đốc CTCP Đạt Phương Hội An, khu vực phía Nam Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành trung tâm thu hút cộng đồng quốc tế tại Đông Nam Á, tương tự các mô hình Bali hay Chiang Mai.

Đầu tư - 13/05/2026 06:29

Bộ Xây dựng bác đề xuất bảo hành công trình 10 năm của Tập đoàn Sơn Hải

Bộ Xây dựng bác đề xuất bảo hành công trình 10 năm của Tập đoàn Sơn Hải

Bộ Xây dựng vừa có văn bản báo cáo Văn phòng Trung ương Đảng liên quan đến kiến nghị của Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải về công tác bảo hành công trình giao thông.

Đầu tư - 12/05/2026 14:24

Đối tác Đài Loan của Intel rót thêm 80 triệu USD vào công ty con tại Phú Thọ

Đối tác Đài Loan của Intel rót thêm 80 triệu USD vào công ty con tại Phú Thọ

Việc Accton tiếp tục tăng vốn cho công ty con cho thấy nhà máy tại Việt Nam đang có vai trò ngày càng đáng kể trong mạng lưới sản xuất toàn cầu của tập đoàn.

Đầu tư - 12/05/2026 09:36

Phát triển đô thị Đà Nẵng: Trục phía Nam sẽ giữ vai trò 'trái tim' trong cấu trúc đa cực

Phát triển đô thị Đà Nẵng: Trục phía Nam sẽ giữ vai trò 'trái tim' trong cấu trúc đa cực

Sau sáp nhập và mở rộng không gian phát triển, Đà Nẵng đang từng bước định hình mô hình đô thị đa cực với hàng loạt hành lang tăng trưởng mới. Trong bối cảnh đó, khu vực phía Nam được kỳ vọng sẽ giữ vai trò "trái tim" trong cấu trúc phát triển đô thị mới.

Đầu tư - 12/05/2026 07:00